Hotline Gọi mua hàng: Hồ Chí Minh: 0909688485, Hà Nội: 0982580303, VP Đà Nẵng: 0984895050 (8h - 21h)

Đèn Flash là gì?

Đèn Flash trên máy ảnh là phụ kiện nhiếp ảnh cần thiết để điều chỉnh độ phơi sáng của cảnh và nâng cao chất lượng hình ảnh trong khi chụp. Với đèn Flash phù hợp cho máy ảnh, bạn có thể dễ dàng chụp những bức ảnh sáng rõ trong điều kiện ánh sáng yếu và kém. Thiết bị bổ trợ này có thể đóng vai trò là nguồn sáng chính hoặc phụ và bổ sung cho ánh sáng tự nhiên khi được yêu cầu. So với đèn studio, đèn Flash trợ sáng dùng pin là phụ kiện nhỏ gọn, di động, bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Chúng hoạt động tốt hơn các đơn vị trong máy ảnh về nhiều mặt. Đèn Flash tích hợp chỉ có thể hướng ánh sáng thẳng về phía trước và đủ gần ống kính để gây ra hiệu ứng mắt đỏ.

Sử dụng đèn Flash trên máy ảnh

Đèn Flash trên máy ảnh không cần phải gắn trực tiếp vào máy ảnh. Khi được sử dụng như một đơn vị ngoài máy ảnh, nó có thể là một thiết bị cầm tay hoặc một thiết bị được gắn trên giá đỡ. Để sử dụng đèn Flash khi tháo khỏi đế cắm của máy ảnh, bạn cần liên kết nó với máy ảnh qua dây đồng bộ. Thiết bị speedlite không dây có thể thiết lập kết nối không dây bằng cách sử dụng bộ phát không dây hoặc bộ phụ trợ quang học.

Có ba loại kích hoạt không dây chính cho đèn Flash. Đó là các thiết bị phát quang học, vô tuyến và hồng ngoại. Chúng sử dụng các thiết lập chính / phụ, vì vậy các nhiếp ảnh gia có thể kích hoạt nhiều đèn Flash cùng một lúc. Điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp vô tuyến và quang học sử dụng các phương pháp khác nhau để kích hoạt đèn Flash. Một đơn vị quang học kích hoạt Flash khi phát hiện một chùm ánh sáng, trong khi các mô hình vô tuyến và hồng ngoại giao tiếp qua sóng vô tuyến và sóng hồng ngoại. Đèn Flash vô tuyến không dây sử dụng hệ thống máy phát - máy thu. Trong đó, máy phát được kết nối với máy ảnh và máy thu được kết nối với bộ đèn Flash.

Phụ kiện cần thiết cho đèn flash máy ảnh

Khi mua phụ kiện đèn Flash, hãy đảm bảo chọn những phụ kiện tương thích với thương hiệu và kiểu máy ảnh của bạn. Bên cạnh túi đựng, bộ điều hợp hot shoe và dây đồng bộ, bạn cũng sẽ cần bộ điều chỉnh ánh sáng cho đèn Flash của mình. Các tùy chọn này điều chỉnh lượng và góc ánh sáng chiếu vào đối tượng của bạn. Ví dụ phổ biến về các phụ kiện như vậy là bộ khuếch tán, hộp mềm, snoots, bộ mở rộng, bộ lọc màu, v.v.

Cải thiện kỹ năng chụp ảnh của bạn bằng cách thành thạo khả năng phơi sáng với đèn Flash Canon, đèn Flash Nikon hoặc đèn Flash Fujifilm là các thương hiệu Flash hàng đầu được ưa dùng tại Việt Nam. Xem các lựa chọn đa dạng về các thiết bị và phụ kiện chiếu sáng máy ảnh tại Kyma.vn để tìm đèn Flash bổ trợ phù hợp cho máy ảnh của bạn.

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat