Hotline Gọi mua hàng: Hồ Chí Minh: 0909688485, Hà Nội: 0982580303, VP Đà Nẵng: 0984895050 (8h - 21h)

Tủ chống ẩm là gì?

Tủ chống ẩm (hay còn gọi là tủ hút ẩm) là một tủ kín được thiết kế chuyên biệt để bảo quản tài liệu, các thiết bị kỹ thuật số. Nó giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của nấm mốc, vi khuẩn gây hại. Kiểm soát độ ẩm ở mức ổn định, duy trì trong khoảng thời gian dài giúp thiết bị kỹ thuật số của bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Cấu tạo của tủ chống ẩm

Tủ chống ẩm được thiết kế với dạng hộp kín được làm từ chất liệu thép cao cấp và được sơn tĩnh điện ở bên ngoài. Cửa tủ được làm bằng kính và có ổ khóa bảo vệ, các mép cửa sẽ được làm bằng cao su để cánh cửa có thể đóng kín hơn. Bên trong tủ có bộ phân hút ẩm, đèn báo trạng thái hoạt động, đồng hồ đo độ ẩm, đồng hồ đo nhiệt độ, đèn led chiếu sáng. Ngoài ra, tủ còn có các khay đựng đồ được cấu thành từ vật liệu cứng cáp, lắp đặt chính xác vào các rãnh tủ để có thể kéo ra kéo vào nhanh chóng.

Cơ chế hoạt động của tủ chống ẩm

Kể từ khi mới bắt đầu xuất hiện trên thị trường đến nay, tủ chống ẩm đã được nghiên cứu và cải tiến rất nhiều để nâng cao chất lượng hút ẩm mang lại hiệu quả bảo quản tối đa cho người sử dụng. Hiện có rất nhiều loại tủ hút ẩm với nhiều cơ chế hoạt động khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 cơ chế chính là loại hút ẩm bằng IC và loại hút ẩm bằng silicagel.

- Loại hút ẩm bằng IC:  Đây là cơ chế hút ẩm mới nhất hiện nay, hoạt động dựa trên nguyên lý ngưng tụ hơi ẩm dưới dạng sương, sau đó hơi ẩm được hút ra ngoài tạo không khí mát lạnh. Ưu điểm của tủ chống ẩm hút ẩm bằng IC là có kích thước nhỏ gọn, khống chế độ ẩm tốt, mức tiêu hao điện năng thấp và hoạt động êm ái không gây ra tiếng ồn, thân thiện với môi trường.

- Loại hút ẩm bằng silicagel: Có cơ chế vận hành khá đơn giản. Khi hoạt động, bộ phận hút ẩm có chứa các hạt silicagel sẽ hút ẩm bên trong tủ. Khi hút no hơi ẩm thì van thông với bên trong tủ cũng được đóng lại và van thông với bên ngoài tủ được mở ra. Lúc này, bộ phận hút ẩm sẽ bắt đầu được sấy khô bởi các cuộn dây nhiệt và hơi ẩm được đẩy ra phía bên ngoài. Ưu điểm là có giá thành rẻ, hút ẩm nhanh, đặc biệt, khi mất điện đột ngột thì cũng không làm ngưng tụ nước ở bên trong tủ.

Những thương hiệu sản xuất tủ chống ẩm tốt nhất hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tủ chống ẩm của người dùng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp tủ chống ẩm khác nhau. Trong đó, có những thương hiệu tủ chống ẩm tốt nhất hiện nay phải kế đến như Nikatei, Fujie, Eureka, Hiniso, I-Cabi,…. Các model tủ chống ẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng này đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, sẽ bảo vệ tốt thiết bị kỹ thuật số của bạn khỏi những ảnh hưởng xấu của điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Với những công dụng tuyệt vời, tủ chống ẩm thực sự là một sản phẩm cần thiết dành cho mọi đối tượng khách hàng. Để lựa chọn được một chiếc tủ chống ẩm chính hãng, giá tốt bạn có thể tham khảo tại website Kyma.vn.

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat