Hotline Gọi mua hàng: Hồ Chí Minh: 0909688485, Hà Nội: 0982580303, VP Đà Nẵng: 0938653132 (8h - 21h)

Lựa chọn và bảo quản tủ chống ẩm sao cho hiệu quả?

Khí hậu ẩm của vùng nhiệt đới như nước ta hoàn toàn không thân thiện với máy ảnh và những chiếc len đắt giá . Người dùng phải có các biện pháp phòng ngừa thích hợp để giữ cho máy ảnh của họ khô ráo và không bị nấm mốc. Một ống kính được bảo quản tốt sẽ có giá trị thương mại cao, nếu không tìm thấy nấm trong ống kính. Chính vì thế một chiếc tủ chống ẩm là không thể thiếu để bảo quản thiết bị dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Trong bài viết này Kyma sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn và bảo quản tủ chống ẩm như thế nào cho hiệu quả?

Tủ chống ẩm là gì?

Trái ngược với tên gọi của nó, mục đích của tủ chống ẩm không phải là cung cấp một môi trường không có bất kỳ độ ẩm nào, vì điều này thực sự có thể gây bất lợi cho thiết bị được bao bọc bên trong. Giống như máy làm ẩm xì gà , công việc của tủ khô là duy trì độ ẩm tương đối tối ưu. Hầu hết các tủ chống ẩm đều được trang bị ẩm kế để bạn có thể kiểm tra mức độ ẩm bên trong.

Độ ẩm tốt nhất để bảo quản máy ảnh là khoảng 40-45% . Việc duy nhất bạn cần làm là đặt mức độ ẩm mong muốn và để các thiết bị điện tử làm việc của chúng. Việc cất giữ thiết bị của bạn trong tủ có độ ẩm cực thấp sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận cao su, giả da, một số loại nhựa, chất bôi trơn và một số linh kiện điện tử. Sự tích tụ tĩnh điện cũng là một mối nguy hiểm khi độ ẩm được giữ quá thấp.

Cách lựa chọn một chiếc tủ chống ẩm sao cho phù hợp

Bạn có phải là một người có sở thích chụp ảnh? Hay nhiếp ảnh là nguồn kiếm sống chính của bạn? Nhiếp ảnh có phải là nghệ thuật đối với bạn - không chỉ là một sở thích và một nguồn tài chính? Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định loại hộp chống ẩm mà bạn sẽ đầu tư

-Kích thước là quan trọng. Đừng chọn cái nhỏ nhất mà bạn thấy vì nó rẻ nhất. Đảm bảo rằng nó có kích thước phù hợp để tất cả các thiết bị nhiếp ảnh của bạn sẽ vừa với bên trong. Hãy suy nghĩ trước khi quyết định kích thước, vì bạn chắc chắn sẽ mua nhiều công cụ hơn trong tương lai. Vì vậy, hãy chọn một chiếc không chỉ được làm bằng vật liệu bền mà còn phải có một chút không gian rộng rãi.

-Chất liệu : Chất liệu không quan trọng khi chọn tủ khô. Thông thường những cái làm bằng thép hoặc kim loại là tốt nhất. 

 Những chú ý khi sử dụng tủ chống ẩm

Mỗi khi bạn mở cửa tủ khô, không khí ẩm xung quanh sẽ lọt vào bên trong. Trong tủ chống ẩm đang hoạt động, điều này có nghĩa là cơ chế hút ẩm phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ độ ẩm mới hiện tại. Vì vậy hạn chế mở cửa tủ quá nhiều lần nếu không cần thiết.

Như với tất cả các sản phẩm điện, bạn không nên để máy ảnh của mình không sử dụng trong một thời gian dài. Mặc dù bạn có thể không cần sử dụng nó thường xuyên nhưng thỉnh thoảng bạn nên để nó chạy ở một số dạng để đảm bảo rằng

Kết nối

Chat - My ASP.NET Application
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Hỗ trợ