RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO

So sánh RODE Wireless ME vs Wireless GO vs Wireless GO II

3/5/2024 11:08:12 AM

Việc ra mắt Wireless ME đã mở rộng thêm dòng sản phẩm hệ thống Rode microphone không dây, giới thiệu một lựa chọn mới cho người tiêu dùng. Bài viết so sánh RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO này nhằm mục đích phân biệt sự khác biệt và điểm chung giữa Wireless GO II và Wireless ME, cũng như những cải tiến mà chúng mang lại so với mẫu Wireless GO ban đầu.

RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO

1. RODE Wireless GO và sự ra đời của di sản

Sự ra mắt của Wireless GO ban đầu đã tạo ra danh mục hệ thống micro không dây siêu nhỏ gọn, mang lại khả năng truyền âm thanh rõ ràng trong một gói kín đáo, linh hoạt và nhẹ. Nó cung cấp một micro tích hợp trong bộ phát, một đầu vào 3,5mm cho micro cài áo và micro trên máy ảnh , đồng thời nó đã thiết lập hệ số dạng kẹp và di chuyển bỏ túi mà cả hai phiên bản kế nhiệm của nó (và nhiều hãng bắt chước) đều đã kế thừa. , cho phép các thiết bị này nhanh chóng được gắn vào quần áo hoặc nhét vào đế lạnh của máy ảnh.

Wireless GO II và Wireless ME đại diện cho thế hệ hiện tại của dòng sản phẩm không dây của hãng RODE, cả hai đều kết hợp các tính năng cải tiến của phiên bản gốc mang tính biểu tượng đồng thời mở rộng chúng với hiệu suất thế hệ tiếp theo.

2. Tính năng chia sẻ của RODE Wireless GO II và Wireless ME

 • Kiểu dáng siêu nhẹ với micro tích hợp và hệ thống kẹp tích hợp
 • Truyền dẫn kỹ thuật số Series IV 2.4GHz tiên tiến nhất
 • Hoạt động kênh đôi để thu hai nguồn âm thanh riêng biệt
 • Đầu ra analog 3,5 mm để kết nối với máy ảnh và các thiết bị âm thanh khác
 • Đầu ra USB-C kỹ thuật số để kết nối với máy tính, điện thoại và máy tính bảng
 • Thời lượng pin 7 giờ
 • Được thiết kế và sản xuất tại cơ sở chính xác của RØDE ở Sydney, Australia

RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO

Wireless GO II và Wireless ME có nhiều cải tiến giống nhau so với Wireless GO ban đầu. Đầu tiên, cả hai đều cung cấp đường truyền kỹ thuật số Series IV 2,4 GHz tiên tiến nhất của RODE với mã hóa 128 bit, có phạm vi tốt nhất trong phân khúc và hoạt động cực kỳ ổn định, đặc biệt là trong môi trường RF (Tần số vô tuyến) dày đặc, chẳng hạn như như khu đô thị, trường đại học, trung tâm hội nghị và văn phòng.

Cả hai đều có tính năng ghi hai kênh âm thanh cùng một lúc, tách chúng thành kênh trái và phải để chỉnh sửa và trộn trong khâu hậu kỳ. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng một bộ thu Wireless ME hoặc Wireless GO II duy nhất để thu âm thanh từ hai đối tượng hoàn toàn khác nhau – chẳng hạn, lý tưởng để ghi lại các cuộc phỏng vấn.

Cả Wireless ME và Wireless GO II đều có pin sạc tích hợp với thời lượng pin lên tới 7 giờ, đầu ra analog 3,5 mm cho máy ảnh, kết nối USB-C kỹ thuật số để sạc và truyền âm thanh kỹ thuật số đến điện thoại thông minh và máy tính. được thiết kế và sản xuất tại cơ sở sản xuất chính xác của RØDE ở Sydney, Australia.

Bây giờ, chúng ta hãy xem các tính năng độc đáo mà mỗi loại cung cấp.

3. Tính năng độc đáo của RODE Wireless GO II

 • Ghi âm trên tàu
 • Kênh an toàn
 • Màn hình tích hợp và điều khiển trên bo mạch
 • Kiểm soát khuếch đại tốt (pad 3 bước, có thể mở rộng lên 10 bước)
 • phạm vi 200m

RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO

Wireless GO II là giải pháp hoàn hảo cho các nhà làm phim, người sáng tạo nội dung và người thuyết trình chuyên nghiệp nhờ bộ tính năng độc đáo cụ thể của nó. Nó có sẵn dưới dạng một bộ có hai bộ phát hoặc dưới dạng một bộ phát duy nhất.

Thứ nhất, bộ phát Wireless GO II có tính năng ghi trên bo mạch, với hơn 40 giờ lưu trữ trên mỗi bộ phát. Điều này có nghĩa là, ngay cả khi thiết bị bạn đang ghi thành clip, tín hiệu bị ngắt trong thời gian ngắn, hết  pin hoặc có bất kỳ sự cố nào khác, bạn vẫn sẽ có bản sao lưu an toàn mà bạn có thể sử dụng để khôi phục âm thanh của mình. 

Tương tự, Wireless GO II cũng cung cấp tùy chọn kênh an toàn, cho phép bạn ghi đồng thời âm thanh của mình và bản sao của nó ở mức 20dB dưới cài đặt hiện tại, trong trường hợp âm thanh chính của bạn bị cắt và biến dạng. Cả hai tính năng này đều có thể cực kỳ hữu ích trong các tình huống ghi âm quan trọng như đám cưới và các sự kiện diễn ra một lần trong đó việc thu được âm thanh rõ ràng là rất quan trọng.

Bộ thu của microphone RODE này có màn hình tích hợp, hiển thị nhanh cho bạn thông tin quan trọng về thiết lập và ghi âm, chẳng hạn như chỉ báo mức khuếch đại, trạng thái tắt tiếng và thời lượng pin của thiết bị. Bộ thu cũng có hai nút điều khiển để giúp bạn truy cập nhanh vào việc điều khiển các tính năng của Wireless GO II.

Cuối cùng, Wireless GO II cung cấp khả năng kiểm soát khuếch đại linh hoạt hơn. Bạn có thể chuyển đổi giữa việc điều chỉnh mức tăng đầu vào bằng cài đặt thô hoặc mịn, để bạn có thể nhanh chóng chọn mức tăng thấp, trung bình hoặc cao hoặc chọn mức cụ thể (từ -30dB đến 0dB với mức tăng 3dB). Wireless GO II cũng có cài đặt trước cho hầu hết các kiểu máy ảnh phổ biến, vì vậy bạn có thể chọn cài đặt khuếch đại hoàn hảo để phù hợp với máy ảnh mà bạn đang ghép nối.

4. Tính năng độc đáo của RODE Wireless ME

 • Giao diện đơn giản – siêu dễ sử dụng

 • Kiểm soát khuếch đại tự động thông minh GainAssist

 • ME Mic (mic tích hợp trên bộ thu) để ghi âm từ phía sau camera

 • Khả năng ghi ba micro cùng một lúc

RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO

Wireless ME lý tưởng cho những người sáng tạo nội dung cần giải pháp nhanh chóng, đơn giản và trực quan để ghi âm thanh không dây chất lượng chuyên nghiệp.

Lần đầu tiên trên thế giới, ME không dây có micrô được tích hợp trong bộ thu (ME Mic) cũng như bộ phát, cho phép bạn thu âm thanh từ phía trước và phía sau máy ảnh cùng một lúc. Điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các cuộc phỏng vấn hai người và đặc biệt mạnh mẽ khi kết hợp với ứng dụng quay video RØDE Capture có chế độ cam kép để ghi cả camera trước và camera selfie cùng một lúc. Bạn thậm chí có thể kết nối bộ phát thứ hai để ghi âm bằng ba micrô cùng lúc. 

Cả hai micrô tích hợp này cũng được hưởng lợi từ công nghệ GainAssist cải tiến của chúng tôi, sử dụng các thuật toán thông minh tự động kiểm soát mức âm lượng của bạn một cách nhanh chóng để đảm bảo âm thanh của bạn được cân bằng hoàn hảo và không bị cắt hoặc biến dạng. Có sẵn hai chế độ, 'Tự động' và 'Động', cho phép bạn chọn cài đặt hoàn hảo cho kịch bản ghi của mình.

Tóm lại, Wireless GO II cung cấp một loạt các tính năng nâng cao, điều khiển tích hợp, tùy chọn điều chỉnh khuếch đại linh hoạt, khiến nó trở nên lý tưởng cho các trường hợp sử dụng chuyên nghiệp hơn khi bạn cần nhiều tùy chọn cấu hình hơn . Nếu bạn muốn một micro không dây dễ sử dụng, chỉ cần thiết lập tối thiểu và các tính năng như Gain Assist giúp bạn luôn dễ dàng thu được âm thanh tuyệt vời, hãy trang bị cho mình một ME không dây.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật