Hướng dẫn so sánh DJI RS3 Pro với RS3 với RS2 với RSC2

Hướng dẫn so sánh dòng DJI Ronin cùng DJI RS3 Pro với RS3 với RS2 với RSC2

Dòng gimbal DJI Ronin được các nhà quay phim chuyên nghiệp cũng như những người có sở thích quay phim yêu thích. Khám phá so sánh chi tiết các mẫu DJI Ronin: RS3 Pro, RS3, RS2 và RSC2. Tìm hiểu xem tay cầm chống rung nào phù hợp nhất với nhu cầu làm phim của bạn.

Hướng dẫn so sánh DJI RS3 Pro với RS3 với RS2 với RSC2

1. Hỗ trợ tải trọng + Khả năng tương thích với máy ảnh

 • DJI RS3 Pro: Giống như DJI RS2 thế hệ trước, DJI RS3 Pro hỗ trợ nhiều loại trọng tải máy ảnh có trọng lượng lên tới 4,5 KG. Ngoài ra, với cánh tay gimbal dài hơn, rộng hơn, RS3 Pro được thiết kế để hỗ trợ nhiều máy ảnh rộng hơn được các nhà quay phim chuyên nghiệp ưa chuộng vào năm 2022. Điều này bao gồm dòng Canon C70, BlackMagic Pocket Cinema, v.v.

 • DJI RS3: Được thiết kế dành cho những người quay phim hay di chuyển, cánh tay gimbal siêu chắc chắn của DJI RS3 được trang bị để hỗ trợ tải trọng lên tới 3kg bao gồm cả các mẫu mirrorless và DSLR phổ biến. Điều này bao gồm dòng Canon R, dòng Sony Alpha và dòng Nikon Z.

 • DJI RS2:  Với động cơ mạnh mẽ được thiết kế để hỗ trợ tải trọng lớn hơn, nặng hơn, DJI RS2 có thể hỗ trợ tải trọng lên tới 4,5kg và lý tưởng cho những người dùng chưa chuyển từ máy ảnh DSLR cồng kềnh sang các tùy chọn máy ảnh không gương lật nhẹ hơn.

 • DJI RSC2: Được tối ưu hóa để sử dụng với máy ảnh không gương lật nhẹ, DJI RSC2 hỗ trợ tải trọng tối đa 3kg, lý tưởng cho các thiết lập nhỏ gọn chỉ cần một người vận hành.

Hướng dẫn so sánh DJI RS3 Pro với RS3 với RS2 với RSC2

2. Chế độ hoạt động

 • DJI RS3 Pro: Được thiết kế dành cho người dùng chuyên nghiệp, DJI RS3 Pro có thể được sử dụng ở nhiều cấu hình khác nhau, từ người dùng một mình đến trung tâm trên phim trường lớn. RS3 Pro cũng có thể dễ dàng điều chỉnh để hỗ trợ thiết bị làm phim chuyên nghiệp mà các nhà quay phim sử dụng hàng ngày. Với các phụ kiện bao gồm Bộ mở rộng cơ sở Ronin, RS3 Pro có thể được điều chỉnh để phù hợp với việc sử dụng với cần cẩu máy ảnh lớn, giá đỡ xe, v.v.

 • DJI RS3: Tay cầm DJI RS3 mang lại chế độ video Dọc phổ biến mà người dùng yêu thích trên DJI RSC2 đồng thời mở ra những con đường mới cho sự sáng tạo với các chế độ vận hành Underslung và Briefcase.

 • DJI RS2: RS3 có thể được vận hành bằng một tay, hai tay hoặc với toàn bộ đội hỗ trợ. Với báng cầm pin có thể tháo rời, RS2 có thể dễ dàng điều chỉnh để sử dụng với thanh trượt, giá ba chân và hơn thế nữa.

 • DJI RSC2: Được cho là bộ ổn định Ronin linh hoạt nhất trong dòng sản phẩm, ít nhất là ngay lập tức, DJI RSC2 có SIX chế độ hoạt động khổng lồ với các cấu hình có thể được sử dụng dựa trên kết quả quay phim mong muốn của bạn.

Hướng dẫn so sánh DJI RS3 Pro với RS3 với RS2 với RSC2

3. Điều khiển màn hình cảm ứng

 • DJI RS3 Pro: Được nâng cấp để vận hành dễ dàng hơn khi di chuyển, DJI RS3 Pro có màn hình cảm ứng lớn nhất từ ​​trước đến nay trên gimbal DJI RS. Màn hình cảm ứng OLED 1,8 inch mới vẫn sáng ngay cả trong môi trường nhiều ánh sáng và cho phép người dùng truy cập ngay vào các điều khiển gimbal, cài đặt vận hành, v.v. Việc sở hữu một màn hình cảm ứng lớn như thế này ở đầu ngón tay (hoặc ngón cái) của bạn là một yếu tố thay đổi cuộc chơi rất lớn!

 • DJI RS3: Màn hình cảm ứng 1,8 inch mới và được cải tiến là một trong những tính năng khác nhau được chia sẻ bởi DJI RS3 và người anh lớn của nó là DJI RS3 Pro.

 • DJI RS2: Được trang bị màn hình cảm ứng lớn nhất trước khi ra mắt dòng DJI RS3, DJI RS2 có màn hình LCD 1,4 inch hiển thị hình ảnh với đầy đủ màu sắc.

 • DJI RSC2: DJI RSC2 có màn hình cảm ứng nhỏ nhất trong nhóm, với màn hình OLED 1 inch nhỏ gọn giúp điều hướng điều khiển thuận tiện. Màn hình đen trắng này lý tưởng cho những thay đổi cài đặt nhanh chóng và hơn thế nữa.

Hướng dẫn so sánh DJI RS3 Pro với RS3 với RS2 với RSC2

4. Tuổi thọ pin

 • DJI RS3 Pro: Được cấp nguồn bằng kẹp pin DJI BG30 được giới thiệu lần đầu cùng với DJI RS2, DJI RS3 Pro có thể hoạt động lên đến 12 giờ chỉ với một lần sạc đầy pin. Báng cầm pin này cũng có thể thay nóng để cho phép quay phim liên tục ngay cả khi pin đã cạn.

 • DJI RS3: Được trang bị báng cầm pin DJI BG21 mới và cải tiến mang đến giải pháp năng lượng nhỏ gọn, DJI RS3 có thể hoạt động lên đến 12 giờ chỉ sau một lần sạc. Ngoài ra, BG21 có thể dễ dàng thay nóng hoặc sạc chỉ trong 2,5 giờ.

 • DJI RS2: DJI RS2 có thể hoạt động liên tục lên đến 12 giờ với báng cầm pin DJI BG30 có thể sạc lại. Ngoài ra, với giao thức sạc nhanh tiên tiến, báng cầm pin BG30 có thể được sạc đầy trong vòng 90 phút.

 • DJI RSC2: Được thiết kế sử dụng pin tích hợp, DJI RSC2 có thời lượng pin dài đáng kinh ngạc lên tới 14 giờ, dài nhất trong dòng sản phẩm DJI Ronin. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng RSC2 không cho phép thay nóng pin do có pin tích hợp. Điều này có nghĩa là RSC2 cần được sạc lại trực tiếp sau khi hết pin

Hướng dẫn so sánh DJI RS3 Pro với RS3 với RS2 với RSC2

5. Phụ kiện chuyên nghiệp

 • DJI RS3 Pro: Là thiết bị ổn định gimbal hàng đầu mới nhất của DJI được thiết kế dành cho người dùng chuyên nghiệp, DJI RS3 Pro tương thích với toàn bộ phụ kiện DJI Pro phù hợp cho cả trường hợp quay phim chuyên nghiệp và quay phim chuyên nghiệp khi đang di chuyển. Gimbal DJI này tương thích với các phụ kiện bao gồm hệ thống truyền hình ảnh DJI Transmission mới, DJI Master Wheels, DJI RS LiDAR Range Finder, v.v. Ngoài ra, với thiết kế dẫn đầu ngành, RS3 Pro được thiết kế để tích hợp liền mạch với các thiết bị chuyên nghiệp bao gồm chân máy, thanh trượt, cần trục, giá đỡ ô tô, v.v.

 • DJI RS3: Một trong những điểm tuyệt vời của DJI RS3 là khả năng tương thích ngược với nhiều phụ kiện RS thế hệ trước mà nhiều người dùng Ronin đã sở hữu và yêu thích. RS3 tương thích với các phụ kiện bao gồm Bộ truyền hình ảnh DJI Ronin (RavenEye), Giá đỡ máy ảnh dọc DJI R, Tấm tháo nhanh và hơn thế nữa! Ngoài ra, với khả năng hỗ trợ các phụ kiện thế hệ mới bao gồm Tay cầm Cặp RS, Động cơ RS Focus và Tay cầm Pin BG21, RS3 hỗ trợ nhiều phụ kiện hơn bao giờ hết.

 • DJI RS2: Gimbal DJI RS đầu tiên nhắm tới các chuyên gia quay phim thực thụ. DJI RS2 cung cấp hỗ trợ cho vô số phụ kiện chuyên nghiệp bao gồm Bộ phát hình ảnh DJI Ronin, Bộ cơ sở mở rộng Ronin và Hệ thống lấy nét 3D DJI RS.

 • DJI RSC2: Mặc dù có kích thước và tầm vóc nhỏ hơn, DJI RSC2 vẫn tương thích với nhiều phụ kiện Pro bao gồm Bộ truyền hình ảnh DJI Ronin (RavenEye), Tay cầm kép Twist Grip, Tay cầm cặp tài liệu và hơn thế nữa!

Trong kết luận, dòng sản phẩm DJI Ronin cung cấp một loạt các gimbals được thiết kế phù hợp với nhu cầu quay phim đa dạng, từ người đam mê mới học đến các nhà làm phim chuyên nghiệp. Cho dù bạn quan tâm đến khả năng tiên tiến của DJI RS3 Pro, tính di động của DJI RS3, sự hỗ trợ mạnh mẽ của DJI RS2, hoặc thiết kế nhỏ gọn của DJI RSC2, mỗi mẫu mang đến những lợi ích độc đáo. Với các tùy chọn cho nhiều trọng lượng và tương thích của máy ảnh, chế độ vận hành, điều khiển cảm ứng, thời lượng pin và các phụ kiện chuyên nghiệp, việc chọn gimbals Ronin phù hợp phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể và khát vọng sáng tạo của bạn. Khám phá các tính năng của từng mẫu để tìm người bạn đồng hành ổn định hoàn hảo cho hành trình làm phim của bạn.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật