Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay

5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay

Thẻ nhớ là một phần thường bị bỏ qua nhưng lại cực kỳ cần thiết trong thiết lập của bất kỳ nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim nào. Những hình ảnh sắc nét nhất, có độ phân giải cao nhất trên thế giới sẽ không có giá trị gì nếu không có phương tiện ghi lại chúng. Nếu bạn chưa biết thẻ nhớ máy ảnh nào tốt nhất, hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay

1. Thẻ nhớ SDXC Sandisk Extreme Pro 512GB 200MB/140MB/s

SanDisk là một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trong ngành thẻ nhớ. Thẻ nhớ dành cho máy ảnh của hãng nổi tiếng về độ bền và độ tin cậy, khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người. Thẻ nhớ SDXC Sandisk Extreme Pro 512GB 200MB/140MB/s rất chắc chắn, chống sốc, chống tia X, chống nước và cũng có thể chịu được nhiệt độ từ -13 đến 185°F. Ngoài ra còn có một công tắc chống ghi để bạn không vô tình xóa các tập tin của mình trước khi bạn định làm vậy. Nếu thẻ bị hỏng, bạn có thể sử dụng phần mềm RescuePRO Deluxe để khôi phục các tệp của mình.

Thẻ nhớ này cực kỳ nhanh, với tốc độ đọc lên tới 200 MB/s và có thể xử lý tất cả các nhu cầu truyền tải phương tiện của người dùng một cách dễ dàng. Nó tương thích với nhiều loại thiết bị, bao gồm máy ảnh kỹ thuật số, máy tính ..vv. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có nhiều thiết bị yêu cầu thẻ nhớ.

Thẻ nhớ SDXC Sandisk Extreme Pro 512GB 200MB/140MB/s cũng hoàn hảo để quay video 4K UHD và chụp ảnh ở chế độ chụp liên tục. Bạn có thể sử dụng nó để quay video và chụp ảnh và kết quả thật đáng kinh ngạc.

Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay -1

SanDisk Extreme PRO UHS-I mang đến sự cân bằng giữa tốc độ, dung lượng và giá cả

2. Thẻ nhớ Sony CFexpress CEA-G80T/T SYM 80GB 800/700MB/s

Sony CFexpress CEA-G80T/T SYM 80GB 800/700MB/s là loại thẻ nhớ máy ảnh mới, tân tiến bậc nhất hiện nay. Thẻ có khả năng đọc lên tới 800 MB/s và tốc độ ghi 700MB/s. Điều đó khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp, những người cần tận dụng tối đa chiếc máy ảnh chuyên nghiệp của mình.

Không có thẻ nào chắc chắn như dòng Sony Tough. Sony đã thiết kế thẻ này với độ bền cao hơn gấp ba lần so với tiêu chuẩn CFexpress cho khả năng chịu lực bẻ cong. Nó có thể chịu lực lên đến 150 newton, chịu được lực rơi từ độ cao 7,5 mét, chịu nhiệt độ khắc nghiệt, tia X, tĩnh điện và ánh sáng mặt trời tia cực tím mạnh. Bạn thực sự có thể sử dụng và lạm dụng thẻ này trong những điều kiện khắc nghiệt nhất và nó sẽ vượt qua thử thách. Nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào phần mềm File Rescue Recover và Media Scan Utility của Sony để khôi phục các tệp mà bạn vô tình xóa hoặc các tệp bị hỏng. 

Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay -2

 Thần tốc, đáng tin cậy và nhỏ gọn dành cho các chuyên gia đòi hỏi
hiệu suất cao nhất trong những điều kiện khắc nghiệt nhất

3. Thẻ nhớ CFexpress SanDisk Extreme Pro 64GB 1500Mb/800Mb/s

SanDisk Extreme Pro 64GB 1500Mb/800Mb/s là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một thẻ nhớ tốc độ thực sự cao. Với tốc độ đọc lên tới 1500 MB/s và tốc độ ghi lên tới 800 MB/s, thẻ nhớ này hỗ trợ máy ảnh quay video 4K định dạng RAW với hiệu suất ổn định, độ trễ thấp, ở độ phân giải lên tới 4096 x 2160.

Thẻ nhớ CFexpress SanDisk Extreme Pro 64GB 1500Mb/800Mb/s tương thích ngược với các máy ảnh XQD. Chỉ cần nhà sản xuất máy ảnh có bản cập nhật Firmwave bổ sung nhận diện cho thẻ CFexpress là bạn có thể sử dụng với độ tương thích hoàn toàn. Ngoài ra, thẻ đi kèm với License RescuePRO - phần mềm phục hồi dữ liệu bản quyền. Phần mềm này giúp bạn dễ dàng khôi phục lại các tập tin được lưu trữ đã bị xóa một cách dễ dàng.

 

Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay -3

 Tốc độ đọc đạt đến 1500 MB/s, tốc độ ghi đạt đến 800 MB/s

4. Thẻ nhớ SDXC SanDisk Extreme Pro 128GB 300MB/260MB/s

Nếu bạn đang tìm kiếm thẻ nhớ hiệu suất cao cho máy ảnh của mình, thẻ nhớ SDXC SanDisk Extreme Pro 128GB 300MB/260MB/s là một lựa chọn tuyệt vời. Thẻ nhớ máy ảnh này có tốc độ ghi cao hỗ trợ chụp ảnh độ phân giải cực cao (bao gồm chụp ở chế độ RAW và chụp liên tục) và quay video 4K, 8K và Full HD. 

SanDisk Extreme Pro 128GB 300MB/260MB/s là một lựa chọn rất tốt cho các nhiếp ảnh gia chụp trong các môi trường khắc nghiệt như thiên nhiên, động vật hoang dã và các nhiếp ảnh gia phong cảnh. Thẻ có khả năng chống sốc, chống thấm nước, chống tia X và chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Hơn nữa, nó có công tắc chống ghi tích hợp, vì vậy hãy đảm bảo bạn tắt nó khi lấy nó ra khỏi máy ảnh.

Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay -4

Đây cũng là một lựa chọn rất đáng tin cậy, có thiết kế chống sốc,
chống nhiệt độ, chống nước và chống tia X

5. Thẻ nhớ CFexpress SanDisk Extreme Pro 512GB 1700MB/1400MB/s Type B

Thẻ nhớ CFexpress SanDisk Extreme Pro 512GB 1700MB/1400MB/s Type B là lựa chọn hàng đầu cho các nhiếp ảnh gia cũng như các nhà làm phim chuyên nghiệp. Thẻ được thiết kế sẽ đáp ứng mọi yêu cầu về tốc độ trên máy ảnh của bạn để mang đến những thước phim với độ phân giải cao nhất.

Thẻ nhớ máy ảnh này có tốc độ đọc đạt đến 1700 MB/s và tốc độ ghi đạt đến 1400 MB/s, cho độ trễ thấp trong khi quay tốc độ cao và hiệu suất công việc tăng cường. Thẻ cũng tương thích ngược với một số máy ảnh XQD chọn lọc sử dụng chương trình cơ sở để kích hoạt CFexpress. Trong trường hợp vô tình xóa tệp, phần mềm khôi phục dữ liệu RescuePRO Deluxe của SanDisk có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí.

Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay -5

Thẻ nhớ CFexpress 2.0 Sandisk Extreme Pro Type B tương thích ngược với các máy ảnh XQD

Cần lưu ý những gì khi mua thẻ nhớ tốt nhất cho máy ảnh

Thẻ nhớ chứa đầy các từ viết tắt, chữ cái và số. Thật khó hiểu khi phân loại ý nghĩa của nó và điều gì thực sự quan trọng khi mua thẻ nhớ cho máy ảnh. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số điều quan trọng cần chú ý khi chọn thẻ nhớ.

Loại thẻ

Điều đầu tiên bạn cần xác định là loại thẻ mà máy ảnh của bạn chấp nhận. Hầu hết sẽ sử dụng thẻ SDXC (phiên bản dung lượng lớn hơn của thẻ SD cũ), trong khi một số sẽ yêu cầu CFexpress. Camera hành động và máy bay không người lái sử dụng thẻ microSDXC. Chỉ cần tìm kiếm đơn giản trong hướng dẫn sử dụng hoặc danh sách trực tuyến dành cho máy ảnh của bạn, bạn sẽ biết mình cần thẻ nào. 

Khả năng lưu trữ

Khi bạn biết mình cần loại thẻ nào, bạn sẽ muốn quyết định dung lượng lưu trữ tốt nhất cho thẻ nhớ dành cho máy ảnh của mình. Dung lượng lưu trữ đã tăng đáng kể trong những năm gần đây, với các tùy chọn có sẵn lên tới 2TB trong CFexpress. Mặc dù bạn có thể muốn chọn công suất cao nhất có thể nhưng đó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. 

Thẻ dung lượng cao sẽ đắt hơn, đặc biệt khi bạn sử dụng tốc độ nhanh. Bạn sẽ cần bỏ ra khoảng 600 USD cho một CFexpress 2TB, một số có giá lên tới 1.400 USD. Vấn đề còn lại với thẻ dung lượng lớn liên quan đến lỗi thẻ. Mặc dù thẻ nhớ dành cho máy ảnh đã trở nên ổn định và bền hơn nhưng chúng vẫn có nguy cơ bị hỏng. Hoặc, bạn có thể chỉ đơn giản là mất chúng. Chụp bằng thẻ dung lượng thấp hơn sẽ buộc bạn phải truyền ảnh sang máy tính hoặc ổ cứng thường xuyên hơn, nghĩa là bạn sẽ không mất nhiều ảnh nếu có chuyện gì xảy ra. 

Vào cuối ngày, dung lượng lưu trữ nào là tốt nhất tùy thuộc vào sở thích cá nhân và quy trình làm việc của bạn. Chỉ cần đảm bảo tính đến các tình huống xấu nhất khi đưa ra lựa chọn của bạn. 

Tốc độ đọc

Tốc độ đọc của thẻ nhớ là thước đo tốc độ bạn có thể mở nội dung nào đó trên thẻ. Tốc độ đọc ảnh hưởng đến thời gian truyền nhanh như thế nào khi di chuyển ảnh từ thẻ sang máy tính của bạn. Chúng được cung cấp bằng Megabyte trên giây (MB/s). Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc người thường xuyên chuyển nhiều tệp cùng một lúc, bạn sẽ muốn tốc độ đọc nhanh để hoàn thành công việc nhanh hơn.

Tốc độ đọc cũng được biểu thị bằng giao diện bus có nhãn trên thẻ, được hiển thị dưới dạng UHS-I hoặc UHS-II. Thẻ UHS-I cung cấp tốc độ truyền lên tới 104MB/s, trong khi UHS-II có thể đạt tới 312 MB/s. Điều quan trọng cần lưu ý là máy ảnh sẽ tương thích với cái này hay cái kia. Bạn có thể sử dụng thẻ UHS-II trong các thiết bị UHS-I, mặc dù bạn sẽ bị giới hạn ở tốc độ UHS-I. Điều đó có nghĩa là bạn đang trả tiền cho những tốc độ mà bạn thực sự không thể sử dụng được vì thẻ UHS-II đắt hơn. Do đó, tốt hơn hết bạn nên chọn thẻ UHS-I.

Điều quan trọng cần nhớ là nhà sản xuất thẻ sẽ cung cấp tốc độ đọc tối đa. Để có được những con số gần như vậy, bạn cũng sẽ cần một đầu đọc thẻ nhớ chất lượng. Nếu bạn sử dụng một số đầu đọc thẻ nhớ cơ bản mà bạn đã sử dụng trong nhiều năm, tốc độ truyền sẽ chậm hơn nhiều so với tốc độ thực sự được quảng cáo.

Tốc độ ghi

Tốc độ ghi đề cập đến tốc độ ghi dữ liệu trên thẻ của bạn. Con số này đặc biệt quan trọng đối với những người quay phim hoặc những người chụp ảnh liên tục vì tốc độ ghi quá thấp sẽ bị hạn chế. Thẻ thường sẽ hiển thị tốc độ ghi bằng số MB/s. Tuy nhiên, để khiến mọi thứ trở nên khó hiểu hơn, thẻ SDXC cũng sử dụng các chỉ số khác về tốc độ ghi mà bạn cần chú ý.

  • Loại tốc độ: Loại tốc độ được đánh dấu bằng một số trong chữ C. Con số này đề cập đến tốc độ ghi tuần tự tối thiểu. Có 5 mức xếp hạng: C2, C4, C6, C8 và C10. Nếu bạn nhìn thấy số 10 bên trong chữ C, điều đó có nghĩa là nó được đảm bảo duy trì tốc độ ghi là 10 MB/s.
  • Loại tốc độ UHS: Một số trong chữ U hiển thị phép đo loại tốc độ khác. Chỉ có hai xếp hạng của lớp này: U1 và U3. Lần này, bạn sẽ cần nhân số đó với 10 để có tốc độ ghi tuần tự tối thiểu. Ví dụ: xếp hạng U3 có thể duy trì tốc độ ghi 30 MB/s.
  • Lớp tốc độ video: Lớp tốc độ video được đánh dấu bằng chữ V theo sau là một số. Điều này, một lần nữa, đề cập đến tốc độ ghi duy trì tối thiểu. Lớp này cũng có năm xếp hạng: V6, V10, V30, V60 và V90. Như bạn có thể đoán, V90 có nghĩa là bạn sẽ có tốc độ ghi duy trì tối thiểu là 90 MB/s.

Nếu bạn đang mua thẻ CFexpress thì mọi việc đơn giản hơn một chút. Những thẻ này không hiển thị tất cả các loại tốc độ khác nhau. Thay vào đó, chúng sẽ chỉ ra tốc độ ghi tối đa và đôi khi là tốc độ ghi tối thiểu. Một số sẽ đưa ra đảm bảo về hiệu suất video (VPG), được biểu thị bằng một con số bên trong bảng thông báo. Ví dụ: nếu bạn nhìn thấy số 400 bên trong bảng ghi, điều đó có nghĩa là thẻ đảm bảo tốc độ ghi duy trì tối thiểu là 400 MB/s

Độ bền và độ tin cậy

Mặc dù bạn có thể muốn chọn thẻ nhớ rẻ nhất có thể tìm được nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm vậy. Thẻ từ các thương hiệu ít được biết đến có nhiều khả năng bị lỗi hoặc không tương thích với máy ảnh của bạn. Tốt nhất là bạn sẽ không thể sử dụng thẻ. Tệ nhất là bạn sẽ mất đi những hình ảnh mà bạn đã dành thời gian tạo ra. 

Thay vào đó, hãy chọn một cái tên đáng tin cậy trong ngành thẻ nhớ. Các công ty như Lexar, SanDisk, Sony, ProGrade, Samsung, Angelbird và OWC nổi tiếng về chất lượng thẻ. Các công ty này cũng cung cấp nhiều tùy chọn thẻ nhớ thân thiện với ngân sách miễn là bạn không cần tốc độ tối đa. Và hầu hết đều đủ bền để xử lý hầu hết mọi thứ, bao gồm khả năng bảo vệ chống lại tia X, nước, sốc, tiếp xúc với tia cực tím, nhiệt độ khắc nghiệt, v.v. 

Tạm kết:

Thẻ nhớ được cho là phụ kiện chụp ảnh cần thiết nhất và được khuyên là nên có ít nhất hai hoặc ba chiếc kể từ ngày đầu tiên, để tránh hết dung lượng vào thời điểm quan trọng. Chúng mình hy vọng rằng danh sách 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay này sẽ giúp bạn tìm kiếm được chiếc thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất. Nếu bạn có lựa chọn hàng đầu không có trong danh sách, hãy cho chúng mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat