Hotline Gọi mua hàng: Hồ Chí Minh: 0909.688.485, Hà Nội: 0982.580.303, VP Đà Nẵng: 0984.895.050 (8h - 21h)
 • Remote Yongnuo Control RC-6 Cho Canon EOS

  Remote Yongnuo Control RC-6 Cho Canon EOS

  120,000 đ 150,000 đ
  11 đánh giá
  MUA
 • Dây Bấm Mềm Shoot RS-60E3 Cho Canon

  Dây Bấm Mềm Shoot RS-60E3 Cho Canon

  150,000 đ 180,000 đ
  13 đánh giá
  MUA
 • Dây Bấm Mềm Shoot MC-30 Cho Nikon

  Dây Bấm Mềm Shoot MC-30 Cho Nikon

  150,000 đ 180,000 đ
  11 đánh giá
  MUA
 • Dây Bấm Mềm Shoot RS-80N3 Cho Canon

  Dây Bấm Mềm Shoot RS-80N3 Cho Canon

  150,000 đ 165,000 đ
  11 đánh giá
  MUA
 • Remote Nikon ML-L7

  Remote Nikon ML-L7

  800,000 đ
  17 đánh giá
  MUA
 • Remote Trigger Nice Foto 3 In 1 For Canon

  Remote Trigger Nice Foto 3 In 1 For Canon

  550,000 đ 600,000 đ
  11 đánh giá
  MUA

Remote điều khiển máy ảnh là gì?

Remote điều khiển máy ảnh là thiết bị cho phép các nhiếp ảnh gia kích hoạt màn trập của máy ảnh từ xa mà không cần chạm vào máy ảnh. Điều này có thể hữu ích trong nhiều tình huống, chẳng hạn như khi chụp phơi sáng lâu, làm việc với chân máy hoặc tự chụp chân dung.

Phân loại remote điều khiển máy ảnh

Remote điều khiển máy ảnh có thể được chia thành các loại khác nhau dựa trên chức năng và tính năng của chúng. Tuy nhiên, có hai loại chính là remote có dây và remote không dây.

Remote điều khiển máy ảnh có dây kết nối với máy ảnh bằng cáp và thường có một nút có thể nhấn để kích hoạt màn trập. Remote điều khiển máy ảnh không dây kết nối với máy ảnh thông qua sóng radio hoặc tín hiệu hồng ngoại và có thể cung cấp các tính năng bổ sung như khả năng điều khiển cài đặt của máy ảnh từ xa.

Lý do nên sử dụng remote điều khiển máy ảnh

Có một số lý do khiến bạn có thể cân nhắc mua remote điều khiển máy ảnh:

Hình ảnh sắc nét hơn: Khi bạn nhấn nút chụp trên máy ảnh, đôi khi có thể gây ra một chuyển động nhỏ dẫn đến hình ảnh bị mờ. Bằng cách sử dụng remote điều khiển máy ảnh, bạn có thể loại bỏ chuyển động này và chụp ảnh sắc nét hơn.

Tự chụp chân dung: Tự chụp ảnh chân dung rất khó khi bạn chỉ có một mình hoặc khi bạn muốn chụp ảnh cùng gia đình hoặc bạn bè. Cách truyền thống là cài đặt chế độ hẹn giờ của máy ảnh, nhấn nút chụp, sau đó chạy vào vị trí (có nghĩa là bạn có một khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị tư thế). Tuy nhiên, với remote điều khiển máy ảnh bạn chỉ cần cầm remote trên tay và sau đó điều chỉnh tư thế của mình. Cuối cùng, khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn nút remote.

Chụp phơi sáng lâu: Nếu bạn muốn chụp phơi sáng lâu (ví dụ: để chụp các vệt sao), bạn có thể cần giữ cửa trập mở trong vài phút. Giữ nút chụp trong khoảng thời gian này có thể gây mệt mỏi và có thể dẫn đến rung máy. Với remote điều khiển máy ảnh, bạn có thể khóa nút chụp tại chỗ, cho phép bạn chụp phơi sáng lâu mà không bị rung máy.

Chụp ảnh tua nhanh thời gian: Remote điều khiển máy ảnh có thể cần thiết để chụp ảnh tua nhanh thời gian. Bằng cách cài đặt máy ảnh của bạn để chụp ảnh đều đặn (ví dụ: cứ sau 30 giây), bạn có thể sử dụng remote để kích hoạt máy ảnh mà không cần phải chạm vào nó.

Tóm lại, remote điều khiển máy ảnh có thể là một phụ kiện có giá trị cho bất kỳ ai muốn cải thiện chất lượng ảnh, tăng các tùy chọn sáng tạo hoặc đơn giản là giúp việc chụp ảnh của họ thuận tiện hơn.  Khám phá nhiều tùy chọn remote điều khiển máy ảnh đến từ các thương hiệu nổi tiếng như FujiffilmShootYongnuo tại Kyma.vn và mở rộng khả năng chụp ảnh của mình.

Câu hỏi thường gặp
Hỏi và đáp
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat