Hotline Gọi mua hàng: Hồ Chí Minh: 0909688485, Hà Nội: 0982580303, VP Đà Nẵng: 0984895050 (8h - 21h)

Chân máy ảnh là gì?

Chân máy ảnh - Tripod là một trong những công cụ thiết yếu nhất trong kho vũ khí của các nhiếp ảnh gia. Về cơ bản, đây là dạng chân đỡ máy ảnh có 3 chân trụ, hỗ trợ trong việc cân bằng và ổn định máy ảnh hoặc các thiết bị chụp ảnh khác. Sử dụng chân máy ảnh có thể giúp bạn chụp những bức ảnh sắc nét hơn, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Các loại chân máy ảnh

Chân máy để bàn: Còn gọi là chân máy mini, loại chân máy này rất nhỏ gọn và nhẹ nên bạn có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu. Ngoài ra, chân máy được trang bị tính năng xoay lật sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quay, chụp theo 2 chiều ngang và dọc.

Chân máy dạng compact: Đây là dạng chân máy có kích cỡ trung bình, có tính di động cao, chúng thường có trọng lượng nhẹ và phần chân có thể gập lại để tiết kiệm không gian hơn. Chân máy compact giúp cố định vị trí của máy ảnh, mang tới cho nhiếp ảnh gia những bức hình, thước phim sắc nét.

Chân máy chuyên nghiệp: Loại chân máy được thiết kế để trở thành chân máy tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chúng rất mạnh mẽ, chắc chắn, có thể chịu được trọng lượng lớn, có thể điều chỉnh độ cao tùy ý, ổn định tốt ngay cả trong thời tiết có gió.

Chân máy đơn monopod: Đây là loại chân máy có một chân duy nhất. Chúng có thiết kế rất đơn giản sẽ thuận tiện cho các bạn di chuyển hay dễ dàng thuận tiện sắp xếp một cách gọn gàng. Hỗ trợ máy ảnh chống rung được hiệu quả, cũng như hỗ trợ sự ổn định của máy ảnh khi chụp trong thời gian dài.

Các thương hiệu sản xuất chân máy ảnh tốt nhất hiện nay

Chính vì có nhiều công dụng tuyệt vời mà chân máy ảnh ngày càng được phát triển kể cả về chất lượng lẫn mẫu mã. Nhiều thương hiệu nổi tiếng như Benro, Velbon, Vanguard, Slik, Manfrotto….đã cho ra mắt các sản phẩm chân máy với giá thành linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Giờ đây, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một dòng chân máy thích hợp.

Hãy nhớ truy cập website Kyma.vn để có được tất cả các thiết bị chụp ảnh bạn cần cho dự án tiếp theo của mình, đồng thời tìm cho mình một chiếc chân máy ảnh tốt nhất để có được những bức ảnh, thước phim hoàn hảo nhất bạn nhé!

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat