5 chân máy ảnh tốt nhất giúp nâng tầm bức ảnh sản phẩm của bạn

5 chân máy ảnh tốt nhất giúp nâng tầm bức ảnh sản phẩm của bạn

6/1/2021 1:19:43 PM

Đôi khi, việc chụp ảnh và quay video sản phẩm có thể khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt là khi bạn cầm máy ảnh trên tay. Mọi thứ thậm chí có thể thoải mái hơn nếu bạn cân nhắc sử dụng chân máy. Chân máy giúp ổn định máy ảnh khỏi bàn tay run rẩy của bạn, sử dụng chân máy sẽ đảm bảo giảm thiểu hiện tượng nhòe, điều này rất quan trọng nếu bạn muốn ảnh chụp sản phẩm của mình trông chuyên nghiệp và chất lượng cao. 5 chân máy ảnh tốt nhất giúp nâng tầm bức ảnh sản phẩm được Kyma lựa chọn bên dưới kết hợp tuyệt vời giữa giá cả hợp lý, chất lượng cao và khả năng sử dụng đặc biệt, sẽ không khiến bạn thất vọng.

1. Benro T980EX

Hầu hết các nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm đều đồng ý rằng T980EX từ thương hiệu Benro danh tiếng là một trong những chân máy tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm vào năm 2021.

Benro T980EX là một chân máy cực kỳ linh hoạt khác. Chiếc chân máy Benro này được làm từ công nghệ tiên tiến với hợp kim nhôm cao cấp đảm bảo độ bền sử dụng lâu trong một thời gian dài.

Chân máy Benro T980EX có tải trọng lên đến 5kg và có thể mở rộng lên đến chiều cao tối đa 169,1 cm xuống tối thiểu 62,1 cm trong khi nó có thể được giữ với chiều dài gấp 67,5 cm, vừa phải để di chuyển.

Benro T980EX được thiết kế 3 đoạn có thể tăng giảm chiều cao chân máy linh hoạt với cơ chế vặn khoá để điều chỉnh khoảng cách độ cao khác nhau.

Ngoài ra, Benro T980EX có chân cao su chống trượt, có gai, móc có thể tháo rời để treo phụ kiện máy ảnh, khiến nó trở thành một bổ sung đáng giá cho túi đựng đồ nghề chụp ảnh sản phẩm của bạn.

 

2. Manfrotto Befree ALU

Chân máy thứ hai trong danh sách của chúng mình thu hút sự chú ý của nhiều nhiếp ảnh gia sản phẩm không ai khác là Manfrotto Befree ALU.

Đây là một chân máy nhỏ gọn, với kích thước chỉ 40 cm khi xếp lại và dễ dàng cho vào ba lô hoặc hành lý xách tay của bạn. Manfrotto Befree ALU có một cơ chế gấp độc đáo và 3 phần chân có khóa an toàn. 

Chân máy Manfrotto Befree ALU giúp bạn chụp được những bức ảnh sản phẩm sắc nét bằng cách giữ cho máy ảnh luôn được khóa ở vị trí mong muốn. Đầu bi nhôm mới của nó là vững chắc, vận hành nhanh chóng và đơn giản.

Chân máy có trọng tải tối đa là 4kg đảm bảo sự ổn định và chắc chắn ngay cả với các ống kính zoom dài hơn. Thiết kế mới của khóa mở nhanh giúp dễ dàng xếp gọn, chắc chắn.

Ngoài ra, chân máy Manfrotto Befree ALU còn được bao bọc bởi cao su cho khả năng cầm nắm thuận tiện.

 

3. Benro T660EX

Một chân máy khác của Benro lọt top chân máy ảnh tốt nhất cho chụp sản phẩm là T660EX. Chân máy này không chỉ giúp bạn chụp ảnh sản phẩm dễ dàng, giảm tình trạng mờ nhòe do rung tay, mà còn đem lại cho bạn sự linh động để thoải mái sáng tạo những khung hình đẹp.

Chân máy có cấu trúc rất nhẹ, nhưng đừng để trọng lượng của nó đánh lừa bạn, chân máy này có thể hỗ trợ máy ảnh có trọng lượng lên đến 3kg.

Benro T660EX thiết kế linh hoạt, dễ dàng xoay theo nhiều hướng, đồng thời xoay máy ảnh lên xuống, trái phải hay xoay ngang 90 độ, bạn có thể chụp vật thể ở các góc độ khác nhau, sở hữu những khung ảnh theo chiều dọc độc đáo.

Hơn nữa, chân máy Benro T660EX này cũng khá bền nên bạn không phải lo lắng về việc làm hỏng chân máy khi di chuyển.

 

4. Velbon M45

Sẽ là khá bất công nếu chúng ta không thêm chân máy Velbon M45 vào trong danh sách những chân máy tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm năm 2021.

M45 là chiếc chân máy compact đặc biệt siêu nhẹ của Velbon với trọng lượng chỉ 1kg, nó sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu để bạn có được những bức ảnh chụp hoặc video sản phẩm chất lượng cao.

Chiều cao của Velbon M45 khi hoạt động tối thiểu là 47.2cm và tối đa là 155.4 cm để bạn thoải mái chụp ảnh ở nhiều góc độ khác nhau. Đồng thời nhờ thiết kế 3 chân đứng vững chắc nên những bức ảnh của bạn sẽ có chất lượng đẹp nhất, không bị rung.

Chân máy sử dụng miếng Plate theo dạng thao tác nhanh giúp cho việc lắp và tháo máy ảnh khỏi chân được dễ dàng. Đế báng dễ dàng lắp và tháo camera, ốc vít gắn 1/4" phổ thông.

Ngoài ra, chân Velbon M45 có phần bít cao su chống trượt cho phép bạn sử dụng trên hầu như bất kỳ bề mặt nào.

 

5. Slik U873

Cuối cùng, danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không có chiếc chân máy U873 từ Slik. Đây là hệ thống chân máy nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, với đầu xoay 3 chiều cho cả chụp ảnh và quay video.

Thân chân máy mỏng được thiết kế mới thậm chí còn nhỏ gọn hơn với chiều dài khi gấp lại là 553mm, trong khi vẫn giữ được phạm vi chiều cao 1.500mm. 

Chân máy Slik U873 có chân cao su giúp cầm nắm tốt hơn. Phần đế gắn máy ảnh sử dụng cỡ vít UNC ¼  nên có thể dùng chung với nhiều loại máy ảnh, máy quay phim phổ biến hiện nay.

Nhìn chung, Slik U873 là chân máy tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Chân máy với những chất lượng tuyệt vời của nó sẽ thêm vẻ chuyên nghiệp cho ảnh/video sản phẩm của bạn. 

 

Tổng kết

Trước khi kết thúc bài viết, chúng mình sẽ nhấn mạnh lại rằng chân máy của bạn đóng một vai trò quan trọng trong kết quả. Có một chiếc chân máy tốt sẽ giúp bạn cải thiện khả năng chụp ảnh sản phẩm nhanh chóng đến nỗi bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không đầu tư vào một chiếc sớm hơn.

Nếu bạn đang muốn mua chân máy tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm, hãy xem xét kỹ những gợi ý của Kyma trên.  Mua bất kỳ chân máy nào trong số 5 chân máy này sẽ giúp công việc chụp sản phẩm của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật