Hotline Gọi mua hàng: Hồ Chí Minh: 0909.688.485, Hà Nội: 0982.580.303, VP Đà Nẵng: 0984.895.050 (8h - 21h)

Đế pin máy ảnh là gì?

Đế pin máy ảnh hay còn gọi là báng cầm pin là một thiết bị có thể được lắp vào phía dưới đáy của máy ảnh để tăng tuổi thọ pin của máy và mang lại cảm giác cầm thoải mái hơn khi chụp. Nó thường chứa một bộ pin bổ sung, có thể thay thế khi hết pin, mang lại thời gian chụp lâu hơn so với một pin duy nhất. Một số đế pin cũng được trang bị nút chụp và vài nút điều khiển bổ sung khác, giúp thay đổi cài đặt và sử dụng máy ảnh dễ dàng hơn.

Lợi ích của việc sử dụng đế pin máy ảnh

Tăng tuổi thọ pin máy ảnh: Lý do quan trọng nhất mà mọi người sử dụng đế pin là để tăng tuổi thọ pin cho máy ảnh của họ. Hầu hết các đế pin có thể chứa đồng thời hai pin và như bạn có thể mong đợi, tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ pin có nghĩa là tăng gấp đôi thời lượng pin. Đặc biệt là khi thực hiện các cảnh quay dài liên tục kéo dài trong nhiều giờ, việc không phải lo lắng về việc hết pin trong khi quay có thể cực kỳ quan trọng.

Cải thiện công thái học của máy ảnh: Việc bổ sung đế pin ngay lập tức giúp máy ảnh dễ dàng cầm theo chiều dọc hơn và mang lại sự cân bằng tốt hơn khi sử dụng ống kính lớn hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với những người có bàn tay to, những người có thể gặp khó khăn trong việc cầm máy ảnh không gương lật nhỏ hơn một cách thoải mái. Ngoài ra, thiết kế của hầu hết các đế pin cho phép dễ dàng truy cập vào các điều khiển khẩu độ và tốc độ màn trập, cũng như các nút tùy chỉnh mà không cần vươn quá xa khi chụp theo chiều dọc.

Cải thiện độ ổn định: Vì đế pin được thiết kế để cải thiện khả năng giữ máy ảnh của bạn, nên việc có được đế pin thực sự có thể cải thiện độ ổn định và giảm rung cho ảnh của bạn khi bạn chụp ngoài thực địa. Khi tay của bạn được đặt ở vị trí thoải mái, tự nhiên, việc tạo ra hình ảnh sắc nét hơn, rõ ràng hơn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Giúp thay đổi pin dễ dàng: Đế pin được thiết kế để kéo dài thời lượng pin tổng thể của máy ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ thấy mình trong tình huống cần đổi pin mới, thì việc có một đế pin có thể hữu ích - đặc biệt là khi bạn được gắn vào chân máy. Nó cho phép dễ dàng tiếp cận khay pin mà không cần phải tháo rời thiết lập máy ảnh của bạn, cho phép bạn đổi mới chỉ trong vài giây.

Tóm lại, đế pin với nhiều ưu điểm tuyệt vời sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình chụp ảnh của bạn. Xem qua các sản phẩm đế pin của những thương hiệu nổi tiếng như Canon, Sony, Fujiffilm, NikonPanasonic đang được bán tại Kyma.vn để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất bạn nhé!

Câu hỏi thường gặp
Hỏi và đáp