Ống kính Canon tốt nhất cho phong cảnh - Các lựa chọn hàng đầu đã được đánh giá

Chụp ảnh phong cảnh là thể loại nhiếp ảnh phổ biến nhất hiện nay, nó mang lại cơ hội để có được những cảnh đẹp ngoạn mục của thiên nhiên. Tuy nhiên, không có túi đồ nghề của nhiếp ảnh gia phong cảnh nào hoàn chỉnh nếu không có ít nhất một ống kính được lựa chọn cẩn thận. Nếu muốn tạo ra một bức ảnh phong cảnh đẹp, thì bạn gần như phải cần một ống kính phong cảnh chuyên dụng. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các ống kính Canon tốt nhất cho phong cảnh, chắc chắn chúng sẽ là một bổ sung đáng giá cho bộ sưu tập của bạn.

Canon EF-S 15-85mm F3.5-5.6

EF-S 15-85mm F3.5-5.6 IS USM của Canon là một ống kính toàn diện tuyệt vời, đồng thời cũng là một ống kính phong cảnh tuyệt vời. Ống kính cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội trên nhiều độ dài tiêu cự. Ống kính có Tiêu cự điện tử (EF) và Mô tơ siêu âm (USM) để lấy nét tự động nhanh và không ồn. 

Tuy nhiên, cũng có một tùy chọn để lấy nét ghi đè thủ công. Tính năng ổn định hình ảnh tích hợp với bốn điểm dừng cung cấp hình ảnh lấy nét tốt dù máy ảnh bị rung. Quang học cao cấp được đảm bảo thông qua việc sử dụng 17 thấu kính có thể được chia thành 12 nhóm. Chúng bao gồm ba thấu kính phi cầu và một thấu kính tán sắc cực thấp. Ống kính này cũng có tiêu điểm bên trong và ống kính zoom.

Giá ưu đãi XEM NGAY

Canon EF 17-40mm F4L USM

Ống kính góc rộng EF 17-40mm F4L USM là một trong những ống kính Canon giá rẻ tốt nhất để chụp ảnh phong cảnh. Khoảng cách lấy nét gần nhất của nó là 11 inch (0,28m) và nó có khả năng lấy nét thủ công toàn thời gian cũng như một động cơ siêu âm kiểu vòng (USM) mạnh mẽ để tự động lấy nét yên lặng và nhanh chóng. 

Ống kính hỗ trợ các bộ lọc vặn vít 77 mm và bộ lọc gel (tối đa ba). Màng chắn bảy lá tròn cung cấp hiệu ứng bokeh đẹp mắt, giúp đạt được kết quả đặc biệt nếu bạn đang sử dụng các kỹ thuật nhiếp ảnh như lấy nét chọn lọc và độ sâu trường ảnh nông. Ống kính đảm bảo quang học vượt trội với sự trợ giúp của các thành phần thấu kính khác nhau, ba thấu kính phi cầu và một thấu kính phân tán siêu cực thấp (UD). 

Sự kết hợp của các thành phần thấu kính này mang lại độ sắc nét, độ hoàn màu và độ tương phản tuyệt vời, ngay cả khi ống kính được đặt ở cài đặt rộng nhất. Ống kính Canon này cũng có lớp phủ quang học và có cấu trúc bền bỉ, chịu được thời tiết thường chỉ có ở các máy ảnh cao cấp. Độ dài tiêu cự gần nhất của ống kính là 1,15 feet (0,35), tốt như bất kỳ ống kính macro chất lượng hàng đầu nào.

Giá ưu đãi XEM NGAY

Canon TS-E 24mm F3.5L II

Một nâng cấp tuyệt vời cho các ống kính Canon cổ điển, TS-E 24mm F3.5L II cung cấp chất lượng hình ảnh và chức năng nâng cao trong ống kính nghiêng phổ biến của nó. Ống kính có các thành phần có độ chính xác cao, bao gồm các thành phần phi cầu và các thành phần thủy tinh tán sắc cực thấp. Những điều này giúp hạn chế quang sai màu và cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao, không bị chói. 

Cấu trúc bước sóng phụ (SWC) và lớp phủ thấu kính siêu phổ giúp giữ cho hiện tượng lóa và bóng mờ ở mức tối thiểu. Ống kính nghiêng-shift có góc nhìn 74 độ và tùy chọn xoay Tilt-Shift mới của nó cho phép người dùng dễ dàng kết hợp giữa chuyển và nghiêng trong phạm vi +/- 90 độ. 

Ống kính cũng có phạm vi chuyển động nâng cao +/- 8,5 độ và thiết kế tiện dụng với núm xoay và nghiêng có thể mở dễ dàng. Khẩu độ tròn giúp tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt và nó được làm hoàn toàn từ thủy tinh không chứa chì.

Giá ưu đãi XEM NGAY

Canon TS-E 17mm F4L

Một ống kính tuyệt vời khác trong danh mục ống kính Tilt-Shift của ống kính Canon dành cho chụp ảnh phong cảnh là TS-E Tilt-Shift 17mm F4L. Ống kính này cung cấp hình ảnh tuyệt vời, độ phân giải cao, ít biến dạng. Nó làm được như vậy bằng cách sử dụng các thấu kính phi cầu bằng thủy tinh đúc có đường kính lớn. Quang sai màu được giữ ở mức tối thiểu với sự trợ giúp của bốn thành phần thủy tinh phân tán cực thấp. 

Cấu trúc bước sóng phụ (SWC) và các lớp phủ quang phổ siêu đệm cho ánh sáng truyền qua để giảm thiểu bóng ma và lóa ống kính. Ống kính này cũng có khẩu độ tròn, giúp tạo ra hậu cảnh đẹp, hơi mất nét, mềm mại. Đồng thời, khả năng xoay nghiêng và dịch chuyển độc lập cho phép độ sâu trường ảnh và góc nhìn được kiểm soát riêng lẻ.

Giá ưu đãi XEM NGAY

Canon EF 100-400mm F4.5-5.6L IS II USM

Ống kính là sự kết hợp hoàn hảo giữa cấu tạo vượt trội, khả năng phân giải tuyệt vời và công nghệ tiên tiến hoàn hảo cho chụp ảnh phong cảnh, động vật hoang dã và thể thao. 

Ống kính có khẩu độ tròn với chín lá khẩu để tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp và mềm mại. Nó cũng có Bộ ổn định hình ảnh ba chế độ với bốn điểm dừng chỉnh sửa hình ảnh để giảm rung máy. Hệ thống Tự động lấy nét bên trong đảm bảo lấy nét nhanh, chính xác và im lặng. 

Ống kính có các phần tử quang học cao cấp, một phần tử fluorit và một phần tử thủy tinh phân tán siêu cực thấp (UD) để tăng độ tương phản, độ sắc nét và thể hiện màu sắc và giảm quang sai màu trong toàn bộ phạm vi zoom. 

Lớp phủ Air Sphere (ASC) giúp giảm thiểu hiện tượng lóa sáng và bóng mờ của ống kính trong khi lớp phủ ống kính không có bụi và flo ở bề mặt trước và sau giúp giữ cho ống kính sạch sẽ và không bị lem. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ống kính mạnh mẽ và chắc chắn với khả năng chống chịu thời tiết tuyệt vời, cho phép bạn mang theo trong điều kiện ngoài trời khắc nghiệt.

Giá ưu đãi XEM NGAY

Canon EF 70-200mm F2.8L IS III USM

EF 70-200mm F2.8L IS III USM nằm trong số ít ống kính Canon chụp phong cảnh hàng đầu mọi thời đại. Ống kính này có khẩu độ tối đa F2.8L, vừa nhanh vừa không đổi, cho ra hình ảnh sáng rõ, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Khẩu độ tròn tám lá khẩu giúp tạo ra hình ảnh với hiệu ứng bokeh mềm mại đẹp mắt. 

Hệ thống lấy nét tự động nhanh và không gây tiếng ồn. Điều này là do hệ thống Ultra Sonic Motor vòng lấy nét bên trong với các thuật toán Tự động lấy nét và CPU tốc độ cao giúp tạo ra hình ảnh chính xác và tập trung tốt. 

Hệ thống ổn định hình ảnh của ống kính này có khả năng giảm rung lên đến 3,5 điểm dừng để loại bỏ hoàn toàn mọi biến dạng do rung máy tạo ra. Ống kính này cũng có khả năng chống bụi và chống nước và có một lớp phủ flo trên cả hai bề mặt trước và sau để tránh bị lem và nhòe.

Giá ưu đãi XEM NGAY

Canon EF 24-70mm F2.8L II USM

Canon EF 24-70mm F2.8L II USM, có khẩu độ đường kính lớn F2.8L, không đổi trên toàn bộ tiêu cự của nó. Ống kính này sử dụng công nghệ tiên tiến trong thiết kế quang học của nó và chứa hai thành phần tán sắc cực thấp (UD) và một thành phần thấu kính phân tán siêu cực thấp duy nhất. 

Các thành phần thấu kính này giúp tăng độ tương phản, độ sắc nét và độ hiển thị màu sắc trong khi giữ cho quang sai màu ở vùng ngoại vi ở mức tối thiểu. Hai thấu kính phi cầu cũng được sử dụng để giảm hiện tượng quang sai cầu. Lớp phủ ống kính giúp giảm bóng mờ và lóa ống kính, đồng thời khẩu độ chín lá khẩu hình tròn tạo ra nền mềm tuyệt đẹp. 

Động cơ siêu âm dạng vòng với các thuật toán AF và CPU tốc độ cao cho phép tự động lấy nét nhanh, không ồn và chính xác. Ống kính được chế tạo để chịu được sự khắc nghiệt của môi trường ngoài trời và có các lớp phủ chống bụi và chống nước cùng với lớp phủ flo để chống nhòe và nhoè.

Giá ưu đãi XEM NGAY

Tiểu kết

Chụp ảnh phong cảnh, mặc dù là một trong những thể loại nhiếp ảnh khó hơn, nhưng cũng là một thể loại đáng thưởng thức nhất. Tuy nhiên, để có thể ghi lại trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên ở tất cả các chi tiết tuyệt đẹp của nó, bạn cần phải có kỹ năng đặc biệt, một máy ảnh, ống kính và phụ kiện tuyệt vời. Nếu thiếu bất kỳ ai trong các yếu tố này, bạn sẽ không thể tạo ra những bức ảnh phong cảnh nổi bật. Sử dụng hướng dẫn của chúng mình về ống kính Canon dành cho phong cảnh để chọn một ống kính phù hợp nhất với nhu cầu chụp ảnh của bạn nhé. 

XEM THÊM: Top 5 ống kính chụp chân dung hàng đầu dành cho máy ảnh crop Canon

 

 

Chat - My ASP.NET Application
Hỗ trợ
Nhập số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn