Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

Elgato - một tên tuổi lừng lẫy trong ngành công nghệ âm thanh và hình ảnh, đã chinh phục được lòng tin của các nhà sáng tạo nội dung trên toàn thế giới. Với chất lượng và hiệu suất vượt trội, combo livestream Elgato được tạo ra bởi những kỹ sư hàng đầu, luôn chăm chút tới từng chi tiết để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Để kiến tạo “tiểu vương quốc” mini studio của bạn ở phiên bản hoàn hảo nhất, tham khảo ngay danh sách các thiết bị tiêu biểu nhất sau đây cùng Kyma!

Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

Xem ngay danh sách các siêu phẩm livestream nhà Elgato

Sự tương thích của các sản phẩm Elgato là một điểm nhấn đáng kể. Với tính tương thích chéo, các sản phẩm của Elgato mang lại trải nghiệm mượt mà cho người dùng, đồng thời, hệ sinh thái của Elgato cũng ngày càng mở rộng, mang đến cho người dùng những sản phẩm mới nhất, tiên tiến nhất.

1. Capture card Elgato 4K60 Pro MK.2

Nhu cầu đầu tiên của streamer là làm sao để quay và phát trực tiếp quá trình sáng tạo nội dung của mình. Một thiết bị như capture card - hay còn gọi là thẻ ghi hình - sẽ được sử dụng để thực hiện điều này. Nó cung cấp cho người dùng khả năng ghi lại cảnh quay và truyền trực tuyến lên internet một cách dễ dàng từ máy tính của bạn hoặc thông qua một thiết bị phụ.

Với Elgato, cần phải nhắc lại rằng hệ sinh thái sản phẩm của họ như một “thế lực” thống trị trong thế giới phát trực tuyến / sáng tạo nội dung. Và với capture card Elgato 4K60 Pro MK.2, họ càng khẳng định được ngôi vương của mình trong cuộc đua thiết bị livestream hiện nay. 4K60 Pro Mk.2 tích hợp nhiều tính năng tân tiến cần thiết vào một thân máy nhỏ bé với bộ tản nhiệt cực tốt. Nếu bạn là một streamer hoặc solo content creator kiến tạo nội dung trên 1080p, thì đây là một thẻ ghi hình tuyệt vời.

Sản phẩm này được xem là phiên bản hoàn hảo hơn từ “kẻ tiền nhiệm” 4K60 Pro ban đầu. Thiết bị cũ đã cho phép những streamer game ghi nội dung 60FPS vào thời điểm PS4 Pro và Xbox One X mới chỉ ở giai đoạn sơ khai. Elgato 4K60 Pro MK.2 mới hơn, có khả năng chụp độ phân giải 2160p ở tốc độ 60 khung hình / giây và trên hết nó cũng có khả năng chụp HDR10. Đây là một tính năng tốt và hữu ích đặc biệt khi livestream - bởi HDR10 (True HDR) trở thành một tính năng “mặc định” hoặc ít nhất là một tính năng phổ biến trong hầu hết các màn hình.

Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

4K60 Pro MK.2 - thiết bị chuyên nghiệp với khả năng ghi 4K HDR hoàn hảo

Ngoài ra, Elgato 4K60 Pro MK.2 cũng hỗ trợ 1080p với 240 khung hình / giây và 1440p với tốc độ truyền 144 khung hình / giây. Thẻ chụp này cũng có công nghệ Instant Gameview có độ trễ cực thấp với hỗ trợ truyền qua lên đến 240Hz.

Khi sở hữu trong tay 4K60 Pro MK.2, bạn cần thiết lập stream máy tính kép đủ mạnh để kích hoạt hầu hết các tính năng của nó hoặc tối đa hóa khả năng của nó. Mặc dù bạn có thể sử dụng 4K60 Pro MK.2 trên một thiết lập PC thông thường, nhưng đó chưa phải là một thiết lập lý tối ưu nhất. 

Elgato 4K60 Pro MK.2 cũng có tính năng ánh xạ tông màu phần cứng tiên tiến cho phép bạn phát ở chế độ HDR trong khi ghi hình ở chế độ SDR. Tính năng này đảm bảo rằng bạn có được sự tái tạo màu sắc tốt nhất mà không gây căng thẳng cho hệ thống của bạn. Nó cũng hỗ trợ nhiều nguồn cấp dữ liệu chụp được gửi từ nhiều ứng dụng như OBS và Elgato 4K Capture Utility. Và đối với những bộ phát trực tuyến mạnh mẽ đó, bạn có thể cài đặt một số 4K60 Pro MK.2 trên cùng một PC để có thể quay video từ nhiều máy ảnh, bảng điều khiển và PC cùng một lúc.

2. Capture Elgato cam link 4K

Nếu bạn định thiết lập nhiều máy ảnh và đang sử dụng máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật, bạn sẽ cần một thiết bị mang tên Elgato cam link. Nếu quá trình sáng tạo nội dung của bạn kèm máy tính, thiết bị livestream Elgato cam link 4K sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì sao? Bạn cần các loại cáp đặc biệt để kết nối máy ảnh của mình với các thiết bị này.

Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

Giải pháp nhỏ gọn kết nối chất lượng hình ảnh từ nhiều máy ảnh

Với Elgato Cam Link 4K, bạn sẽ cực kì tiện lợi nếu đã có sẵn DLSR, máy quay hoặc camera hành động cao cấp. Livestream bằng máy ảnh DLSR hướng đến bạn, trong khi Cam Link cung cấp hình ảnh mượt mà cho người xem. Bạn có thể ghi ở chất lượng cao nhất, là 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây hoặc 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây, tùy thuộc vào loại nội dung bạn đang tạo. Thẻ nhớ của bạn sắp đầy? Không thành vấn đề, vì Cam Link lưu trữ cảnh quay của bạn trực tiếp trên ổ cứng. Bằng cách đó, bạn sẽ không gặp rủi ro cảnh quay của mình không được lưu.

3. Đèn stream Elgato Key Light Air

Sở hữu máy ảnh tốt là một lợi thế, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được một nguồn ánh sáng tuyệt vời. Một combo livestream đúng nghĩa không thể thiếu Elgato key light air - sản phẩm trợ lực cho các buổi stream của bạn trở nên chuyên nghiệp và đặc sắc. 

Loại đèn stream này được chế tạo với 80 đèn LED OSRAM cao cấp, trong đó 40 đèn LED ấm và 40 đèn LED lạnh. Không giống như ánh sáng của studio quy mô thông thường, mà chỉ phù hợp với không gian mini studio nhỏ gọn bởi nó sẽ khá nhẹ nhàng dành cho đôi mắt của bạn. Ánh sáng phát ra vô cùng êm dịu nhờ công nghệ khuếch tán nhiều lớp kết hợp với kiến ​​trúc LED chiếu sáng cạnh.

Key light air có thiết kế nhỏ gọn để phù hợp với mọi thiết lập và phù hợp với tính thẩm mỹ của nó. Bạn có thể khóa ngàm xoay ở góc chùm tia hoàn hảo trong khi cột kính thiên văn cho phép bạn điều chỉnh độ cao một cách vừa vặn chính xác.

Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

Giải pháp ánh sáng cho livestream đạt chất lượng hình ảnh tối ưu

Về kết nối, bạn có thể kết nối nó theo phương thức không dây với thiết bị Android, Mac, PC và iPhone của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát độ sáng và màu sắc của ánh sáng bằng ứng dụng Control Center và cũng nhận được phản hồi theo thời gian thực trên màn hình của bạn. Vì vậy, bạn có toàn quyền kiểm soát ánh sáng trong tầm tay mình.

Đèn Elgato này cũng tương thích với các nền tảng stream để thực hiện các chức năng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mức độ sáng, nhiệt độ màu và thậm chí BẬT hoặc TẮT đèn bằng cách sử dụng Bộ truyền trực tuyến.

4. Webcam Elgato Facecam

Sản phẩm bổ sung trong danh sách bộ công cụ livestream tuyệt vời có thay thế trong trường hợp bạn không có sẵn máy ảnh đó là webcam. Elgato Facecam có độ phân giải 1080p với video 60 khung hình / giây, vỏ bảo mật liền mạch, thiết kế chắc chắn và ứng dụng đồng hành hữu ích. 

Webcam này cũng đi kèm thiết lập cực kỳ dễ dàng. Cổng USB Type-C cấp nguồn nằm ở mặt sau và mặt dưới của Facecam có đầu nối cho ngàm (có thể tháo rời và gắn lại vào chân máy hoặc Elgato key light air). Bạn có thể sử dụng kẹp hình chữ L để gắn webcam trên màn hình. Mảnh chữ L đầu tiên có thể di chuyển đến 90 độ và mảnh thứ hai có thể di chuyển lên đến 180 độ.

Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

Webcam Elgato có thể là sự lựa chọn thế chỗ trong trường hợp bạn không có sẵn máy ảnh để ghi hình

Elgato cung cấp Facecam cùng với bạn đồng hành là Camera Hub, một phần mềm khá gọn gàng và chạy mượt mà hơn rất nhiều phần mềm máy ảnh hiện nay. Bạn có thể điều chỉnh zoom / FOV, độ tương phản, độ bão hòa và độ sắc nét của mình. Có một cài đặt tự động cho cài đặt phơi sáng, nếu không, bạn có thể điều chỉnh đo sáng giữa cân bằng trung tâm hoặc trung bình và bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ cửa trập và ISO. Ngoài ra còn có cài đặt cân bằng trắng tự động mà bạn có thể điều chỉnh theo cách thủ công nếu cảm thấy dũng cảm. Và sau đó là tab xử lý, có các cài đặt để giảm nhiễu và chống nhấp nháy. Nó cũng có thể dễ dàng phản chiếu góc nhìn của máy ảnh của bạn.

Tuy đi kèm nhiều ứng dụng nổi bật, nhưng Elgato Facecam vẫn có một vài nhược điểm ví dụ như không tích hợp micro trong thân máy khi có một mức giá không hề rẻ. Nếu bạn muốn đầu tư sâu vào livestream, một micro đúng nghĩa là điều bạn cần cân nhắc.

5. Microphone Elgato Wave 3

Đối với livestream, âm thanh là yếu tố quan trọng tương đương hình ảnh. Một buổi stream với âm thanh rè, cuộc nói chuyện ngắt quãng thật không khác gì một thảm họa. Mảnh ghép âm thanh ưu việt cho bộ phát trực tuyến nhà Elgato chính là microphone Elgato Wave 3. 

Được mệnh danh là “best plug-in-play micro for streaming”, Elgato Wave 3 có tất cả những gì bạn cần để đem lại một trải nghiệm truyền phát âm thanh tuyệt vời. Nó là một micro dạng viên nén tụ điện, hỗ trợ USB-C với kiểu cardioid chặt chẽ. Về cơ bản có nghĩa là nó được thiết kế để thu nhận tất cả các sắc thái và chi tiết trong giọng nói của bạn. 

Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

Micro Elgato Wave 3 - giải pháp âm thanh sống động, rõ nét

Điều tuyệt vời nhất là Wave 3 giúp mọi thứ trở nên cực kì đơn giản. Kết nối USB-C có nghĩa là bạn không phải đối phó với cáp XLR khổng lồ, mà nó có thể được cắm vào bất kỳ cổng USB 2.0 hoặc 3.0 khả dụng nào bạn có. Wave 3 có một mặt số với 3 cài đặt khác nhau có thể được điều chỉnh: âm lượng đầu vào, âm lượng màn hình và kết hợp mic / PC. Nếu bạn cần giảm âm lượng nội dung livestream một chút và tăng giọng nói, giảm âm lượng để loại bỏ tiếng ồn xung quanh, hoặc đơn giản là tăng âm lượng màn hình của riêng bạn để nghe rõ hơn, bạn có thể thực hiện tất cả các điều chỉnh đó bằng cách bật nút xoay micro. Không có tab thay thế để di chuyển thanh trượt trong OBS, không cần sàng lọc qua cài đặt, các điều khiển nằm đó một cách trực quan để phục vụ mọi nhu cầu của bạn. 

Hệ sinh thái của Elgato dành cho micro Elgato Wave 3 là phần mềm trộn âm thanh Wave Link, một cách để điều chỉnh và cân bằng micro, trò chơi, nhạc, trình phát khác và bất kỳ nguồn âm thanh nào đến trước khi chuyển chúng qua OBS dưới dạng một bản trộn duy nhất. Nó cực kỳ dễ sử dụng và cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn so với các hỗn hợp âm thanh OBS tiêu chuẩn. Ngoài ra, Wave 3 cũng tích hợp tính năng rất tốt với sản phâm Stream Deck và Capture Card HD của Elgato, mang đến cho các solo streamer một công cụ tuyệt vời khác để kiểm soát và điều chỉnh hỗn hợp âm thanh hiện có. Stream Deck có thể được thiết lập với các điều khiển cho từng kênh riêng lẻ trong hỗn hợp, về cơ bản trở thành phiên bản vật lý của Wave Link. Có thể nói, tất cả các thiết bị của Elgato đều được thiết kế để sử dụng hiệu quả và dễ dàng để bạn có thể tập trung vào việc sáng tạo nội dung tại mini studio của mình.

6. Elgato Stream Deck MK.2

Bàn phím Stream Deck MK.2 dường như hiếm khi rời khỏi top đầu những sản phẩm công nghệ được yêu thích nhất của Elgato. Bởi nó chứa đựng sự kết hợp của tất cả các yếu tố mạnh mẽ nhất trong một thiết lập livestream lại với nhau. Elgato Stream Deck MK.2 có thiết kế đẹp mắt, có thể cấu hình dễ dàng và được hỗ trợ bởi phần mềm trực quan.

Phần mềm Stream Deck của Elgato thực sự trực quan và dễ sử dụng một cách đáng ngạc nhiên. Hãy xem qua các khái niệm cơ bản và sau đó là các tính năng có thể tùy chỉnh khác. Trước tiên, bạn bắt đầu với cấu hình mặc định cơ bản của mình gồm 15 phím, bạn có thể sử dụng để gán các chức năng khác nhau từ các ứng dụng đi kèm như Elgato Game Capture, OBS Studio, Soundboard, Stream Deck, Streamlabs OBS, System, Twitter, Elgato Control Center, Voicemod và Twitch Studio.

Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

Sản phẩm bàn phím stream deck đa năng mạnh mẽ

Theo như bộ quy tắc dựa trên Elgato, bạn có thể thay đổi cảnh, ghi hình, chụp màn hình, phát trực tiếp và thêm bình luận trực tiếp với Elgato Game Capture ngay từ Bộ phận phát trực tiếp của bạn. Với chính Stream Deck, bạn có thể tạo các thư mục, chuyển đổi cấu hình, tạo nút đa tác vụ và chuyển đổi, kích hoạt một hành động ngẫu nhiên, kích hoạt bộ hẹn giờ, điều chỉnh độ sáng và chuyển sang chế độ ngủ. Với cài đặt Hệ thống, bạn có thể gán một nút để khởi chạy trang web, chuyển phím nóng, phím nóng, mở ứng dụng, hiển thị văn bản hoặc gán một phím đa phương tiện.

Có rất nhiều tùy chỉnh trong ứng dụng và nhờ giao diện rõ ràng, thật đơn giản để hiểu những gì đang xảy ra và thống nhất các hoạt động của buổi livestream liền mạch mượt mà. Và phía trên các ứng dụng đã được bao gồm, bạn có thể thêm các plugin, biểu tượng, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh từ Stream Deck Store.

Điều đó có nghĩa là tất cả các công nghệ nói trên đều có thể được cài đặt phím tắt và hoạt động thông qua Elgato Stream Deck MK.2. Ví dụ: các công tắc cho Key Light, Facecam, 4K60 Pro MK.2, Cam Link và Wave 3 đều có trên Stream Deck của bạn, được tùy chỉnh thông qua Streamlabs OBS. Elgato Stream Deck MK.2 có thể nói là mảnh ghép đảm nhận chức năng công nghệ quan trọng nhất trong danh sách này.

7. Gậy đỡ Elgato Wave Mic Arm LP

Elgato Wave Mic Arm LP với tính năng đặc biệt - một chiếc tay treo cho máy thu âm cấp studio chất lượng cao. Thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Với khả năng điều chỉnh linh hoạt và chính xác, Mic Arm giúp tối ưu hóa chất lượng âm thanh và giảm thiểu rung động, mang đến cho bạn một trải nghiệm thu âm tuyệt vời. Hãy trải nghiệm sự tự do và thoải mái với Mic Arm, giữ không gian làm việc của bạn luôn gọn gàng và tiện lợi!

Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

Wave Mic Arm LP tương thích với các loại kẹp máy thu âm 1/4, 3/8 và 5/8-inch và có thể sử dụng ngay với các loại micro nặng tối đa 2kg/4.4lbs.

8. Thiết bị chuyển đổi âm thanh Elgato Wave XLR

Bạn yêu chiếc microphone của mình? Bạn sẽ càng yêu nó hơn với Wave XLR - một giao diện USB nhỏ gọn, mang lại sức mạnh đặc biệt cho mic của bạn.

Elgato Wave XLR có một bộ khuếch đại tiền khuếch đại chất lượng phòng thu có thể cung cấp năng lượng cho các micro động học đòi hỏi năng lượng âm thanh cao nhất, đồng thời cung cấp 48V điện áp nguồn tượng điện để tạo sự sống cho các micro XLR dạng điện dung. 

Ngoài ra, Wave XLR còn có công nghệ "Clipguard" được thiết kế để thông minh chuyển hướng âm thanh qua một đường tín hiệu riêng để giữ cho mức âm thanh của bạn luôn sạch, đặc biệt là khi âm lượng bình thường trên các thiết bị khác bị vượt ngưỡng. Wave XLR còn có bộ lọc cắt thấp, có thể loại bỏ các tần số thấp trong âm thanh của bạn, bất kể loại micro sử dụng.

Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

Kích thước nhỏ gọn của Wave X:R trên bàn làm việc thực sự là một điểm cộng lớn, đặc biệt khi bàn bạn thường xuyên bị đầy đủ đồ vật.

Wave XLR thực sự khiến bạn cảm thấy bất ngờ với tính năng phần mềm của nó. Với phần mềm Wave Link của Elgato, bạn có thể dễ dàng điều khiển âm thanh của mình theo ý muốn, tách ra từng kênh riêng biệt cho các chương trình trên máy tính của bạn. Bạn có thể kiểm soát âm lượng của mic trên stream cũng như trên tai nghe của mình một cách dễ dàng. Với khả năng tích hợp phần mềm này, Wave XLR có thể mang đến cho bạn chất lượng âm thanh tốt nhất và không thua kém bất kỳ mixer nào.

9. Elgato Green Screen

Cuối cùng trong danh sách, một sản phẩm tuy không có kết cấu công nghệ nhưng là mảnh ghép sau cuối giúp buổi livestream “full combo Elgato” của bạn đạt sự hoàn thiện trong hiệu ứng mắt nhìn. Phông xanh Elgato, phụ kiện lý tưởng cho mini studio của những solo streamer. Một tấm nền màu xanh lục bằng phẳng, chỉ cần lật mở từ vỏ nhôm và đặt nằm gọn trong góc nhỏ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là bật đèn stream và thực hiện những “phép thuật” sáng tạo để cải thiện phông nền hiển thị của mình từ hiệu ứng màn hình xanh.

Combo livestream Elgato đầy sức mạnh cho mini studio của bạn

Phông xanh Elgato

Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp và thực hiện các livestream hàng ngày, bạn nên có nền tùy chỉnh cho các stream của mình. Với màn hình xanh, bạn có thể dễ dàng thay đổi nền linh hoạt tùy ý chỉ với một cú nhấp chuột. Không cần phải phụ thuộc vào những bức tường trống khi bạn có thể thỏa sức sáng tạo với Elgato Green Screen.

Tạm kết:

Danh sách trên tuy chưa phải là tất cả những gì mà Elgato có, nhưng chắc chắn là những chọn lọc tinh anh nhất để biến mini studio của bạn đạt đến điểm hoàn hảo. Với combo livestream Elgato đầy sức mạnh kể trên, công nghệ sẽ không còn là nỗi lo của bạn trong quá trình sáng tạo nội dung. Khi đó bạn có thể tập trung 100% khả năng của mình cho những giây phút bùng nổ ý tưởng sáng tạo, bởi bạn đã sở hữu những trợ lực tuyệt vời nhất để biến chúng thành sự thật. Liệu bạn sẽ bắt đầu bằng sản phẩm Elgato nào trong danh sách? Hãy suy nghĩ từ bây giờ!

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

 • Tại sao nên dùng máy ghi âm trong quay vlog?
  Cho dù bạn là một Vlogger dày dặn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, dùng máy ghi âm trong quay vlog có thể nâng cao đáng kể chất lượng video của bạn, giúp bạn trở nên khác biệt.
 • Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay
  Thẻ nhớ máy ảnh đóng vai trò là bộ nhớ cho hệ thống máy ảnh kỹ thuật số của bạn và giúp bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đáng trân trọng, cho dù đó là hình ảnh có độ phân giải cao hay video 4K.
 • Lớp học NHIẾP ẢNH CƠ BẢN của Công ty Canon Marketing Việt Nam
  Lớp học chỉ áp dụng cho khách hàng mua máy ảnh và ống kính Canon được nhập khẩu & phân phối bởi Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam từ ngày 01/01/2024.
 • RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO
  Khám phá các hệ thống micro không dây mới nhất của RØDE: Wireless GO II và Wireless ME siêu nhỏ gọn. Tìm hiểu về các tính năng tiên tiến của chúng, bao gồm ghi âm trên bộ và kiểm soát gain thông minh, hoàn hảo cho nhà sản xuất nội dung.
 • Dùng Rode micro ghi âm thanh và video xuất sắc trên iPhone
  Nâng cao nội dung iPhone của bạn với hướng dẫn toàn diện từ RØDE. Từ việc sử dụng RØDE Capture để kiểm soát âm thanh và video chuyên nghiệp đến việc chọn micro ngoài hoàn hảo, cải thiện bản ghi của bạn một cách dễ dàng.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat