Thông tin mới nhất về tính năng và ngày phát hành của Canon EOS R50

Thông tin mới nhất về tính năng và ngày phát hành của Canon EOS R50

Máy ảnh bán chạy nhất của Canon đã được nâng cấp. Canon EOS R50 ra mắt với mọi thứ tuyệt vời của EOS M50 và làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn với ngàm RF

Thông tin mới nhất về tính năng và ngày phát hành của Canon EOS R50

Liệu thông tin về Canon EOS R50 sẽ thay thế Canon EOS R100 có là sự thật?

1. Tổng quan về Canon EOS R50

Canon EOS R50 đã ra mắt, kết hợp hiệu quả EOS M50 bán chạy nhất (và xuất sắc) của Canon vào hệ thống R đồng thời bổ sung một số nâng cấp tuyệt vời chỉ có thể thực hiện được trên máy ảnh ngàm RF. 

Như bạn có thể mong đợi, Canon EOS R50 đạt được hiệu suất Canon EOS M50/ Canon EOS M50 MarkII và thêm ngàm RF. Vì vậy, về cơ bản, bạn có được thân máy nhỏ bé giống như thẻ điện thoại của M50, nhưng giờ đây bạn có thể sử dụng các ống kính Canon RF tốt nhất – một danh sách bao gồm cả số lượng ống kính quang học EF-M có sẵn (và tất nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh kính DSLR EF của mình).
Thông tin mới nhất về tính năng và ngày phát hành của Canon EOS R50

Đây sẽ là sản phẩm phù hợp với các nhiếp ảnh gia thông thường, người chụp ảnh du lịch, người nâng cấp điện thoại thông minh và đặc biệt là các vlogger và người tạo nội dung mà M50 luôn là lựa chọn đầu tiên. (Nguồn ảnh: Canon)

2. Thiết kế và tính năng của Canon EOS R50

Những bạn đừng lầm tưởng R50 chỉ là một phiên bản M50 với ngàm mới. Bởi nó còn mang danh hậu duệ của Canon EOS R10, đây là máy ảnh nhỏ nhất và nhẹ nhất trong dòng sản phẩm – trên thực tế, nó thậm chí còn nhẹ hơn cả M50 Mark II. 

Nó giữ nguyên cách bố trí nút đơn giản của người tiền nhiệm, nhưng bổ sung công nghệ mới nhất – chẳng hạn như cảm biến 24,2MP từ R10, bộ xử lý Digic X thế hệ mới và Shoe đa chức năng. Nói tóm lại, đó là một chiếc M50 tốt hơn với nhiều ống kính hơn để lựa chọn, hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn và lấy nét tự động tốt hơn.

Là một chiếc máy ảnh Canon cấp thấp, R50 không sở hữu tất cả công nghệ tiên tiến của Canon. Vì vậy đừng mong đợi tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy hoặc khả năng phát hiện đối tượng thông minh của các sản phẩm còn lại trong gia đình R. 

Tuy nhiên, nó tự hào về tốc độ chụp liên tục tối đa 15 hình/giây (bằng điện tử hoặc 12 hình/giây trên cơ học) cũng như Dual Pixel CMOS AF II mới – hiện các chuyên gia đang chờ thử nghiệm đầy đủ để xem tính năng này có còn hoạt động khi quay 4K hay không.

Thông tin mới nhất về tính năng và ngày phát hành của Canon EOS R50

Nhân tiện, vì máy ảnh này sẽ thay thế Canon M50 khi làm vlog, thật tốt khi biết rằng R50 hiện cung cấp video 4K 30p chưa crop (được lấy mẫu quá mức từ 6K), cùng với 1080p 120p. Video dọc được hỗ trợ và có thể chọn tỷ lệ khung hình thân thiện với mạng xã hội để tải lên liền mạch lên các ứng dụng như TikTok và Instagram.

Canon EOS R50 sẽ có sẵn màu trắng hoặc đen, thân máy chỉ với giá £789,99 (giá TBC của Hoa Kỳ) hoặc £899,99 trong một bộ với ống kính Canon RF-S 18-45mm mới. Hiện tại Canon R50 chưa được mở bán tại Việt Nam!

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat