Canon EOS R3 nâng cấp lấy nét tự động nhận diện khuôn mặt

Canon EOS R3 nâng cấp lấy nét tự động nhận diện khuôn mặt

4/10/2023 3:08:13 PM

Bản firmware mới nhất của Canon R3 giới thiệu các tính năng Theo dõi và Hỗ trợ Panning, Nhận diện khuôn mặt, cải thiện khả năng chụp ảnh hành động, sự kiện và tin tức.

Canon EOS R3 nâng cấp lấy nét tự động nhận diện khuôn mặt

Canon R3 được nâng cấp lấy nét tự động đáng kinh ngạc cho phép ghi nhớ khuôn mặt. 

1. Tính năng hỗ trợ xoay mới của Canon R5

Với firmware v1.40, Canon EOS R3 có một bước tiến lớn trong chụp ảnh hành động và giới thiệu chức năng Hỗ trợ lia máy độc đáo cho phép áp dụng tính năng ổn định hình ảnh và hiệu chỉnh mờ đối tượng trong quá trình phơi sáng của bạn. Tính năng này cải thiện số lượng ảnh lia thành công mà một nhiếp ảnh gia có thể chụp và cho phép tốc độ cửa trập chậm hơn tới hai lần dừng so với trước đây, giữ lại các chi tiết sắc nét.

2. Tính năng nhận diện và theo dõi khuôn mặt của Canon R3

Một trong những tính năng quan trọng nhất đối với các nhiếp ảnh gia chân dung là nhận diện và theo dõi khuôn mặt.

Trả lời cho câu hỏi vì sao phải update firmware, Canon R3 mang đến một tính năng mang tính cách mạng cho phép chọn trước mười khuôn mặt mà máy ảnh sẽ nhận dạng và theo dõi dựa trên mức độ ưu tiên.

Tính năng này là một công cụ thay đổi cuộc chơi dành cho các nhiếp ảnh gia sự kiện, đảm bảo rằng tiêu điểm vẫn nằm trên khuôn mặt của đối tượng, ngay cả trong một căn phòng đông người. Tính năng này cũng hữu ích cho các nhiếp ảnh gia tin tức, chụp ảnh cưới hoặc người nổi tiếng hạng A trong phòng đông người.

Canon EOS R3 nâng cấp lấy nét tự động nhận diện khuôn mặt

Khả năng chọn trước mười khuôn mặt có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng nó có thể tăng quy trình làm việc và sản xuất cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. (Nguồn ảnh: James Artaius)

Chọn đúng người để chọn trước có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng điều cần thiết là đảm bảo rằng không ai bị bỏ sót và trọng tâm vẫn là những người quan trọng nhất trong khung hình. Tính năng này là một lợi thế lớn cho các nhiếp ảnh gia cần làm việc nhanh chóng và hiệu quả.

Để tận dụng các tính năng mới, hãy tải xuống firmware Canon R3 mới nhất từ trang web của Canon. Luôn cập nhật máy ảnh của bạn với firmware mới nhất để đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào các tính năng mới nhất và các bản sửa lỗi.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật