Canon EOS C70 cập nhật firmware để cải thiện AF với ống kính điện ảnh và RF

Canon EOS C70 cập nhật firmware để cải thiện AF với ống kính điện ảnh và RF

Canon EOS C70 được cải tiến AF của ống kính RF và cinema trong bản cập nhật firmware mới nhất. Đây là một sự bổ sung hữu ích cho các nhà làm phim Canon!

Canon EOS C70 cập nhật firmware để cải thiện AF với ống kính điện ảnh và RF

Canon EOS C70 sẽ có những nâng cấp đáng kể nào? (Nguồn ảnh: James Artaius / Digital Camera World)

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2020, Canon EOS C70 đã từng là một trong những máy quay phim được tìm kiếm nhiều nhất bởi các nhà làm phim solo.

Giờ đây với bản cập nhật firmware mới nhất, Canon EOS C70 nhận được khả năng AF được cải thiện với các ống kính điện ảnh chuyên nghiệp; CN8×15 IAS S/E1, CN-E20-50mm T2.4 LF, CN-E45-135mm T2.4 LF. Chúng hiện sẽ hỗ trợ lấy nét tự động Dual Pixel CMOS AF (chỉ dành cho CN8×15 IAS S/E1) và hỗ trợ Dual Hướng dẫn lấy nét điểm ảnh. Ngoài ra còn nó giúp hiển thị số T của ống kính bạn đang sử dụng, đồng thời hỗ trợ Hiệu chỉnh ánh sáng ngoại vi và Hiệu chỉnh quang sai màu của ống kính. Đây là các tính năng chính khi sử dụng kính chất lượng cao trên phim trường.

Nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn nhận được với bản cập nhật này. Một loạt các ống kính Canon RF cũng đang được điều chỉnh, cụ thể là RF-S18-45mm f/4.5-6.3 IS ST và RF-S18-150mm f/3.5-6.3 IS STM giờ đây sẽ hỗ trợ một menu để chuyển các chức năng của ống kính sang vòng lấy nét, vòng điều khiển hoặc ổn định hình ảnh quang học của ống kính.

Cùng với những cải tiến chức năng ống kính này, chủ sở hữu C70 giờ đây sẽ có thể ghi ở định dạng XF-AVC 4K ở tốc độ 50 hoặc 60 khung hình mỗi giây. Nó đồng thời có thể bật tính năng nhận diện và theo dõi mắt/khuôn mặt khi quay từ 24 đến 120 khung hình mỗi giây.

  • Phần firmware mới này có thể được tải xuống qua phần hỗ trợ trên trang web của Canon.

Canon EOS C70 cập nhật firmware để cải thiện AF với ống kính điện ảnh và RF

Canon EOS C70 là một chiếc máy quay phim mạnh mẽ được thu gọn trong kích thước DSLR, với ngàm RF tiên tiến của Canon. (Nguồn ảnh:Gerald Undone)

Kết hợp các công cụ video Cinema EOS chính trong thân máy kiểu mirrorless, Canon EOS C70 có cảm biến Super 35 DGO (Dual Gain Output) để chụp ảnh với dải động cao lên đến hơn 16 điểm dừng. Hệ thống DGO sáng tạo kết hợp hai số đọc khuếch đại riêng biệt cho mỗi đi-ốt quang trên cảm biến, nhấn mạnh độ bão hòa ở các vùng sáng của hình ảnh và giảm nhiễu ở các vùng tối hơn. Độ phân giải video bao gồm quay DCI 4K ở tốc độ từ 23,98 đến 60 khung hình/giây, cộng với các tùy chọn tốc độ cao lên tới 120 khung hình/giây ở UHD 4K và 180 khung hình/giây ở 2K được cắt xén.

Các chức năng video chuyên nghiệp cũng bao gồm quay video không giới hạn, điều khiển lấy nét tự động Dual Pixel CMOS AF, bộ lọc ND có động cơ, ngàm RF, đầu nối đầu vào/đầu ra mã thời gian BNC và đầu vào âm thanh mini-XLR kép tích hợp. 

EOS C70 cũng là máy quay Cinema EOS đầu tiên có ngàm ống kính RF của Canon, cho phép bạn sử dụng dòng  ống kính RF nhanh, đáng tin cậy của Canon với lớp phủ tiên tiến và ổn định hình ảnh.

Lược dịch: Digital Camera World.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật