5 ống kính góc rộng dành cho máy ảnh Crop của Canon

5 ống kính góc rộng dành cho máy ảnh Crop của Canon

Ống kính góc rộng cực kỳ hữu ích cho nhiều loại nhiếp ảnh: chụp ảnh phong cảnh, chụp ảnh kiến ​​trúc, chụp ảnh du lịch, v.v. Thật khó để chuyên về bất kỳ thể loại nào trong số này mà không có một ống kính góc rộng tốt.  Phạm vi máy ảnh cảm biến APS-C của Canon khá rộng và trải dài từ  body cấp thấp như 4000D đến body chuyên nghiệp như 7D Mk II. Trong bài viết này, Kyma sẽ để cử cho bạn 5 ống kính góc rộng dành cho máy ảnh Crop của Canon

5 ống kính góc rộng dành cho máy ảnh Crop của Canon

1. Tamron 10-24mm F3.5-4.5 Di II VC HLD

Nếu bạn đang cân nhắc mua một ống kính góc rộng dành cho máy ảnh Canon DSLR cảm biến APS-C đây là ống kính thú vị nhất .Phiên bản mới này của Tamron 10-24mm hiện có bộ ổn định tích hợp (VC) hoạt động rất tốt. Nó có dải tiêu cự rộng nhất trong các loại ống kính góc rộng, vượt trội so với ống kính 10-18mm và 10-22mm cổ điển của Canon. Ống kính Tamron 10-24mm F3.5-4.5 Di II VC HLD có kết cấu vững chắc với tổng trọng lượng là 439g.

Bản thân khẩu độ tối đa của ống kính này không xuất sắc, nhưng tính năng ổn định có thể giúp bạn trong các tình huống thiếu sáng. Các bài kiểm tra độ sắc nét cho thấy chất lượng rất tốt, đặc biệt là ở trung tâm hình ảnh và ở tiêu cự ngắn nhất (từ 10 đến 15mm), vượt trội so với ống kính góc rộng của Canon.

2. Canon EF-S 10-18mm F4.5-5.6 IS STM

Ống kính Canon EF-S 10-18mm F4.5-5.6 IS STM này hoàn hảo để đi du lịch với cảm biến crop. Các ống kính zoom giá rẻ có xu hướng gặp rắc rối với quang học, nhưng Canon 10-18mm hoạt động tốt ở tất cả các độ dài tiêu cự. Mặc dù khẩu độ nhỏ hơn Canon 10-22mm, bạn vẫn có một ống kính ổn định, sẽ hữu ích trong các tình huống thiếu sáng và quay video. Cuối cùng, giá cả vẫn khá hợp lý. 

3. Canon EF16-35mm F2.8 L III USM

Nếu bạn đang tìm kiếm lựa chọn TỐT NHẤT, ống kính Canon EF16-35mm F2.8 L III USM sẽ chụp một số bức ảnh sắc nét nhất từ ​​bất kỳ ống kính góc rộng nào. Ảnh chụp bằng ống kính này cực kỳ sắc nét và không bị biến dạng . 

Bạn cũng nhận được AF cực kỳ nhanh và chính xác cùng khả năng chống chịu thời tiết ấn tượng, cho phép bạn sử dụng nó trong hầu hết mọi điều kiện.Nếu ống kính này nằm ngoài ngân sách của bạn, Canon cũng tạo ra hai ống kính tương tự có giá rẻ hơn một chút, Canon 16-35mm f / 2.8 II và Canon 16-35mm f / 2.8.

>> Tìm hiểu chi tiết về 7749 tư thế tạo dáng chụp ảnh chân dung cho nữ mà mọi nhiếp ảnh gia nên biết

4. Tokina AT-X 116 PRO DX II AF 11-16 mm F2.8

Với khẩu độ không đổi F2.8 và kết cấu rất chắc chắn, phiên bản mới này của Tokina 11-16mm f2.8 vẫn là một lựa chọn thay thế rất tốt khi bạn chọn ống kính góc rộng. Đối với những người nghiệp dư chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, vào ban đêm hoặc chụp thiên văn, ống kính Tokina AT-X 116 PRO DX II AF 11-16 mm F2.8 đáng cân nhắc.

5. Sigma AF 10-20mm F3.5 EX DC HSM

Những năm trước Sigma đã đưa ra một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất liên quan đến ống kính góc siêu rộng cho máy ảnh APS-C. là 10-20 mm F4.0-5.6 EX kết hợp một mức giá hấp dẫn với hiệu suất quang học rất tốt.

Đó là lý do khiến nhiều người ngạc nhiên khi Sigma công bố một ống kính zoom UWA khác, với cùng dải zoom, nhưng lần này nhanh hơn một chút: F3.5 trong toàn bộ dải zoom. Tất nhiên, khẩu độ lớn hơn có nghĩa là bản thân ống kính Sigma này đã trở nên lớn hơn và nặng hơn, cũng như đắt hơn so với người anh em chậm hơn của nó.

Chất lượng xây dựng của ống kính Sigma AF 10-20mm F3.5 EX DC HSM là tuyệt vời. Với sự pha trộn giữa kim loại và nhựa, và lớp hoàn thiện màu đen sa tanh mịn, đẹp hơn nhiều so với màu đen nhám tiêu chuẩn được sử dụng trên nhiều ống kính khác của Sigma. Ống kính góc siêu rộng này có khẩu độ cố định f / 3.5 rất đẹp, sẽ giúp bạn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Thủy Thu
Staff Writer
Thủy là một người viết có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhiếp ảnh và Công nghệ. Những bài viết của cô thường đa dạng chủ đề từ máy ảnh, ống kính, các phụ kiện photo đến những đồ chơi công nghệ khác. Bạn có thể tìm thấy những kiến thức bổ ích trong những thông tin cô cung cấp.

Tin mới cập nhật