4 mẫu bàn trộn hình tốt nhất để livestream chuyên nghiệp không thể bỏ qua

4 mẫu bàn trộn hình tốt nhất để livestream chuyên nghiệp không thể bỏ qua

Livestream chuyên nghiệp chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Để có một buổi livestream hoàn hảo đòi hỏi bạn trước hết phải có cho mình một bộ dụng cụ livestream phù hợp. Và một trong những thiết bị không thể thiếu trong bộ dụng cụ livestream chuyên nghiệp chính là bàn trộn hình. Thiết bị này có thể kết nối nhiều thiết bị ghi hình khác nhau sau đó hòa trộn video, hình ảnh âm thanh để tạo ra những đoạn livestream hài hòa, lung linh và sống động. Để giúp bạn có được một sự lựa chọn khôn ngoan và hiệu quả, Kyma xin gợi ý 4 mẫu bàn trộn hình tốt nhất cho livestream chuyên nghiệp sau đây.

4 mẫu bàn trộn hình tốt nhất để livestream chuyên nghiệp không thể bỏ qua

1. Sony MCX-500

Sony MCX-500 là bộ sản xuất chương trình nhỏ gọn linh hoạt, thân thiện với người dùng và giá cả phải chăng, giúp một nhà điều hành đơn lẻ hoặc một nhóm nhỏ dễ dàng tạo ra một sự kiện trực tiếp có chất lượng phát sóng với ngân sách eo hẹp. 

Nhiều ngõ vào video bao gồm 3G-SDI, HDMI, Composite cộng với chức năng DSK chuyên dụng để bạn có thể trộn hình hay kết hợp với bộ thiết bị khác theo nhu cầu cho từng chương trình sản xuất.

MCX-500 kết hợp bề mặt điều khiển bằng tay với màn hình cảm ứng LCD mà bạn có thể điều khiển cục bộ hoặc từ một thiết bị nối mạng. Như bạn mong đợi từ một bàn trộn chuyên nghiệp, các hiệu ứng video nâng cao như hiệu ứng xóa phông nền xanh, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu ứng PinP đều được tích hợp vào trong thiết bị.

Ngoài các đầu ra xem trước chương trình và đa chế độ, bộ chuyển đổi cũng có thể phát trực tiếp tới các dịch vụ như Ustream qua Ethernet mà không yêu cầu phần cứng bổ sung. Tương tự như vậy, MCX-500 có thể ghi lại luồng chương trình vào thẻ SD, không bao gồm, thông qua khe cắm thẻ SD tích hợp. 

Ngoài khả năng chuyển đổi video, nó còn là một bộ trộn âm thanh 5 kênh. Bạn có thể điều khiển trình chuyển đổi từ xa thông qua Mac, PC hoặc máy tính bảng.

2. Blackmagic ATEM Television Studio Pro 4K

Blackmagic ATEM Television Studio Pro 4K có 8 cổng 12G-SDI input, hỗ trợ tất cả các source HD và Ultra HD lên đến 2160p60. Mỗi input có một cổng 12G-SDI output tương ứng để dùng cho camera return feed và tín hiệu điều khiển nhúng, các cổng 12G‑SDI output này cũng có sẵn mix minus.

ATEM Television Studio Pro 4K là cách nhanh nhất và hợp lý nhất để tạo các chương trình đáng kinh ngạc ngay lập tức từ các sự kiện trực tiếp. Chúng hoàn hảo cho các đài truyền hình, thể thao chuyên nghiệp, buổi hòa nhạc... Bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều máy ảnh, bảng điều khiển trò chơi và máy tính trong thời gian thực, tất cả đều có hiệu ứng, đồ họa và chuyển đổi chất lượng phát sóng.

Điều khiển ở mặt trước của bàn trộn hình ảnh này gồm 8 nút bấm lớn có đèn nền để chuyển đổi giữa các source, cùng với điều khiển âm thanh, các nút hỗ trợ down stream keyer, fade to black, media player, và phong cách cut-but hoặc tự động switch với các hiệu ứng chuyển đổi. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo một chương trình ngay từ điều khiển ở mặt trước. Nó cũng làm cho ATEM Television Studio Pro 4K hoàn hảo cho những thứ như thiết đặt AV chuyên nghiệp khi tất cả những thứ bạn cần chỉ là chuyển đổi giữa các source.

Màn hình LCD tích hợp cho phép bạn điều chỉnh tất cả các tính năng của bộ chuyển đổi thông qua menu, ngoài ra nó có thể được sử dụng để giám sát video và âm thanh, điều khiển aux và hiển thị kênh âm thanh bạn đang điều chỉnh.

ATEM Television Studio Pro 4K bao gồm chương trình SDI chuyên nghiệp và đầu ra aux, cùng với đầu ra SDI và HDMI để giám sát đa chế độ. Đầu ra chương trình SDI cho phép bạn kết nối với các sàn và máy ghi âm chuyên nghiệp, như HyperDeck Studio Mini, vì vậy bạn có thể ghi chương trình của mình ở chất lượng cao nhất có thể. 

Đầu ra đa điểm SDI và HDMI giúp bạn dễ dàng theo dõi đầu vào, chương trình và xem trước trên bất kỳ màn hình nào, kể cả TV màn hình lớn. Thêm vào đó, mô hình 4K thậm chí còn hỗ trợ chuyển đầu ra đa chế độ sang Ultra HD. Đầu ra Aux cho phép bạn gửi chương trình đã chuyển đổi của mình hoặc một nguồn cấp dữ liệu sạch mà không có đồ họa và lớp phủ lên một màn hình, bộ bài hoặc thậm chí màn hình lớn trên sân khấu phía sau một nghệ sĩ biểu diễn.

 

3. Blackmagic Design ATEM Television Studio HD

Là một trong những bổ sung cho dòng bộ chuyển Atem phổ biến của Blackmagic, ATEM Television Studio HD được thiết kế cho cả phát sóng trực tiếp và sản xuất sự kiện từ xa.

Blackmagic Design ATEM Television Studio HD bao gồm 4 SDI và 4 đầu vào HDMI để bạn có thể kết nối đến 8 nguồn, và nó hỗ trợ tất cả các định dạng lên đến 1080p60. Đóng gói với các tính năng phát sóng cao cấp, bàn trồn này đã tái đồng bộ trên tất cả các yếu tố đầu vào, do đó bạn luôn luôn có được chuyển đổi sạch cho dù bạn đang sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp hoặc người tiêu dùng. 

Thêm vào đó, bạn sẽ có được sản lượng đa điểm, do đó bạn có thể xem tất cả các nguồn, xem trước và chương trình của bạn trên một màn hình duy nhất, AUX ra, được xây dựng trong TalkBack, 2 vẫn còn các cửa hàng, một máy trộn âm thanh, thiết bị điều khiển máy ảnh và nhiều hơn nữa.

4. Blackmagic Design Atem Television Studio Pro HD

Atem Television Studio Pro HD của Blackmagic Design là một bộ chuyển đổi sản xuất trực tiếp với 8 input switcher mạnh mẽ. Bao gồm 4 cổng SDI input và 4 cổng HDMI input, tất cả được tái đồng bộ hóa, vì vậy người dùng có thể kết nối 8 source khác nhau như các máy quay truyền hình SDI chuyên nghiệp, máy quay HDMI dân dụng, máy tính và thậm chí là video game console.

Blackmagic Design ATEM Television Studio Pro HD tương thích với tất cả các định dạng SD và HD lên đến 1080p60 và còn được trang bị hai kênh analog audio in, RS-422, internet và một cổng nguồn IEC tích hợp, cùng với program và auxiliary output.

Người dùng còn có cả SDI và HDMI multiview output để có thể giám sát tất cả các source, xem trước và program output cùng với nhãn, audio meter… tất cả trong một màn hình TV lớn hoặc một broadcast monitor duy nhất.

Bàn trộn có màn hình LCD tích hợp để xem trước source và program video, một nút xoay và các nút bổ sung cho menu và để điều chỉnh các thiết đặt. Người dùng chỉ cần nhấn nút chọn source mà họ muốn xem tiếp theo trong program, sau đó bấm nút cut hoặc nút tự động để switch source, thêm các hiệu ứng hoặc thậm chí là key đồ họa.

 

Có rất nhiều thiết bị mà bạn nên đầu tư để có buổi livestream chuyên nghiệp thành công. Với 4 mẫu bàn trộn hình tốt nhất để livestream chuyên nghiệp được Kyma gợi ý trên, hi vọng phần nào có thể giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp để hoàn thiện bộ dụng cụ livestream của mình. Chúc các bạn mua sắm thành công!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật