Những thiết bị livestream chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

Những thiết bị livestream chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

8/5/2020 4:47:43 PM

Livestream đang trở thành xu hướng dẫn đầu công nghệ 4.0. Để có một buổi phát trực tiếp chất lượng, bạn không thể bỏ qua những thiết bị livestream chuyên nghiệp sau đây!

Những thiết bị livestream chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

Khám phá những thiết bị livestream chuyên nghiệp

1. Thiết bị livestream: Máy quay phim

Máy quay phim là một lựa chọn thuận tiện cho các sự kiện phát trực tiếp do tính di động và khả năng thu phóng mạnh mẽ của chúng. Một số máy quay hiện đại của các thương hiệu như Panasonic hay Sony có thể phát trực tiếp lên các nền tảng như EventLive hay YouTube mà không cần phần mềm hoặc phần cứng bổ sung, miễn là chúng hỗ trợ kết nối Wi-Fi. Nếu máy quay của bạn không có khả năng này, bạn sẽ cần bộ mã hóa phát trực tuyến HDMI di động. Dưới đây là một vài giới thiệu tốt nhất dành cho bạn.

Canon XA60

Canon XA60 là máy quay tốt nhất để phát trực tiếp với khả năng quay 4K chất lượng cao. Nhờ cảm biến CMOS 1/2.3" và bộ xử lý DIGIC DV6, Canon XA60 đưa mọi cảnh quay lên một tầm cao mới. Từ những chi tiết phức tạp đến phong cảnh mở rộng, cảnh quay của bạn sẽ trông thật ấn tượng, nâng cao trải nghiệm kể chuyện cho cả bạn và người xem.

Sự kết hợp giữa cảm biến CMOS 1/2,3" và bộ xử lý DIGIC DV6 mang đến sức mạnh công nghệ chưa từng có trong tầm tay bạn. Với sự kết hợp này, bạn sẽ có được hiệu suất ánh sáng yếu hiệu quả, khả năng tốc độ khung hình cao và dải âm động giúp nâng khả năng quay phim của bạn lên tiêu chuẩn chuyên nghiệp .

Cảnh quay bị rung là một vấn đề thường gặp nhưng không xảy ra với Canon XA60. Được trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học và hồng ngoại, máy quay này mang lại những thước phim ổn định, sắc nét ngay cả trong những điều kiện chụp khó khan.

Điều hướng các cài đặt và lấy nét vào đối tượng trở nên dễ dàng với màn hình cảm ứng LCD 3,5 inch của Canon XA60. Tính năng trực quan này giúp việc điều chỉnh cài đặt nhanh chóng trở nên đơn giản, đảm bảo rằng bạn chụp được tầm nhìn chính xác như bạn tưởng tượng.

Ngoài màn hình cảm ứng, kính ngắm điện tử có thể nghiêng giúp nâng cao trải nghiệm quay phim của bạn. EVF cung cấp tùy chọn xem trước chất lượng cao, cho phép xem chính xác ở góc nhìn thứ nhất, điều chỉnh theo nhiều góc chụp khác nhau.

Những thiết bị livestream chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua -1

Canon XA60

Panasonic AG-UX180EN

Panasonic AG-UX180EN cũng là một chiếc máy quay phim được đánh giá tốt để livestream. Nó có thể ghi video độ phân giải 4K ở 24p, UHD 4K ở 60p và FHD lên đến 120p. Chiếc máy chuyển đổi định dạng như NTSC và PAL. Điều đó cho phép nó tích hợp liền mạch với các hệ thống phát sóng video hiện nay.

AG-UX180EN được trang bị một ống kính nhỏ gọn tiên tiến với góc rộng 24mm. Cùng zoom quang 20x và cảm biến MOS độ nhạy cao loại 1.0. Giúp tăng khả năng thu nhận ánh sáng khi ghi hình trong môi trường thiếu sáng.

Máy còn được tích hợp màn hình cảm ứng LCD 3,5 "chất lượng cao. Kèm theo đó là kính ngắm LCoS 0,24" đầy màu sắc với độ phân giải 1.560.000. Chúng giúp bạn giám sát tình trạng chi tiết của tất cả các cài đặt, lẫn thực hiện chức năng lấy nét dễ dàng.

Những thiết bị livestream chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua -2

Panasonic AG-UX180EN

Sony XDCAM PXW-Z90

PXW-Z90V cung cấp hiệu suất cao nhất mà Sony đã tích hợp vào máy ảnh XDCAM cỡ lòng bàn tay. Những tiến bộ có thể kể đến như độ phân giải 4K (3840 x 2160) hay Instant HDR. Cùng cảm biến hình ảnh Exmore RS lớn 1 loại và lấy nét tự động lai nhanh. Bạn sẽ quay được những thước phim chất lượng tuyệt vời.

Sony XDCAM PXW-Z90 sử dụng một ống ngắm OLED độ phân giải cao (0.39-type OLED, 2,359K điểm ảnh). Nó có màn hình cảm ứng nâng cao, trên màn hình LCD lớn loại 3.5 inch (1,555k điểm ảnh). Nên cho phép người sử dụng nhanh chóng điều chỉnh lấy nét từ chủ thể này sang chủ thể khác.

Máy sẽ mang đến cho người dùng những tính năng ấn tượng khi hỗ trợ định dạng chuyên dụng nhiều hơn. Đặc biệt là trong lĩnh vực truyền hình như 4:2:2 10 bit (HD) và 4:2:0 8 bit (QFHD). Giúp tương thích với hệ thống truyền tín hiệu không dây XDCAM air cho việc livestream.

Những thiết bị livestream chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua -3

Sony XDCAM PXW-Z90

2. Thiết bị livestream: Bàn trộn hình

Một buổi livestream hoàn hảo không thể thiếu sản phẩm bàn trộn hình. Được gọi là "bàn trộn hình" bởi nó kết nối nhiều thiết bị ghi hình khác nhau. Sau đó nó sẽ hòa trộn video, hình ảnh âm thanh để tạo ra những đoạn livestream hài hòa, sống động. Dưới đây là hai mẫu bàn trộn hình được ưa chuộng nhất khi người dùng chọn mua.

Blackmagic ATEM Mini Pro ISO

Blackmagic ATEM Mini Pro ISO là bộ chuyển đổi sản xuất trực tiếp cho phép truyền phát trực tiếp qua kết nối Ethernet. ATEM Mini Pro ISO cho phép bạn chuyển đổi và truyền trực tiếp tối đa bốn đầu vào HDMI sang các nền tảng như Twitch, YouTube và Facebook. Hoặc, bạn có thể kết nối với máy tính qua USB để sử dụng ATEM Mini Pro ISO HDMI làm đầu vào webcam.

Mỗi đầu vào HDMI trong số bốn đầu vào HDMI của ATEM Mini Pro ISO đều có bộ chuyển đổi tiêu chuẩn chuyên dụng riêng. Điều này có nghĩa là thiết bị sẽ tự động chuyển đổi các nguồn 1080p, 1080i và 720p sang chuẩn video của switcher. Ngoài ra còn có thêm hỗ trợ ghi vào đĩa flash USB ở H.264 và ghi vào nhiều đĩa. Điều này sẽ cho phép các bộ truyền phát liên tục ghi lại luồng của họ mà không hết dung lượng lưu trữ.

Ngoài ra, model mới còn có tính năng multiview trên đầu ra video HDMI. Điều đó cho phép giám sát tất cả các đầu vào trên một màn hình duy nhất, cùng với trạng thái trực tiếp của quá trình ghi, phát trực tuyến và bộ trộn âm thanh.

Những thiết bị livestream chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua -4

Blackmagic ATEM Mini Pro ISO

Blackmagic ATEM Mini Extreme

Blackmagic ATEM Mini Extreme giúp bạn dễ dàng tạo ra các sản phẩm chuyên nghiệp với nhiều camera để phát trực tiếp lên YouTube. Chỉ cần kết nối ATEM Mini và bạn có thể chuyển đổi trực tiếp tới 8 đầu vào máy quay video chất lượng cao để có hình ảnh chất lượng tốt hơn đáng kể.

Thiết bị có bảng điều khiển phía trước bao gồm các nút dễ sử dụng để chọn nguồn, hiệu ứng video và chuyển tiếp. Các nút nguồn có kích thước lớn, cho phép bạn thao tác bằng cảm giác. Bao gồm trên ATEM Extreme là các nút để trộn, ghi và điều khiển phát trực tiếp âm thanh, cũng như các nút chọn đầu ra cho phép bạn thay đổi đầu ra video giữa máy quay, chương trình và nhiều chế độ xem. Ở mặt sau có các kết nối HDMI cho máy ảnh hoặc máy tính, đầu vào micrô bổ sung, USB cho đầu ra webcam, cùng với đầu ra HDMI "AUX" cho video chương trình.

Nếu bạn đang sản xuất trực tiếp tại địa điểm, ATEM Mini Extreme hỗ trợ kết nối điện thoại Apple hoặc Android với cổng USB để sử dụng dữ liệu di động. Đây cũng là một bản sao lưu tuyệt vời cho kết nối Ethernet chính, do đó bạn không bị gián đoạn luồng nếu kết nối có dây cứng của bạn bị gián đoạn. Bộ chuyển đổi sẽ tự động chuyển sang sử dụng điện thoại làm kết nối chính và cổng USB cũng sẽ cấp nguồn cho điện thoại của bạn, do đó pin sẽ không bị hao.

Blackmagic ATEM Mini Extreme

3. Thiết bị livestream: Chân máy quay

Buổi livestream chuyên nghiệp thường có thời gian kéo dài và quay ở nhiều địa điểm. Ví dụ livestream thời trang thì người mẫu cần phải tạo dáng liên tục ở nhiều khung hình. Đối với nhiều mỗi trường riêng biệt và đa dạng như vậy, bạn cần phải có một chân máy quay chống rung. Chúng sẽ giữ máy quay của bạn không bị rung lắc, giúp hình ảnh ổn định và đạt chất lượng tốt nhất.

Libec TH-X

Với tải trọng 4kg / 9,0 lb và trọng lượng 3,1 kg / 6,9 lb, TH-X có thể chấp nhận mọi thứ từ máy ảnh DSLR đến máy quay video chuyên nghiệp và dễ dàng mang theo. Nó thậm chí còn đi kèm với hộp đựng chân máy thân thiện với người dùng được thiết kế mới với dây đeo vai và túi phía trước.

Hệ thống chân máy TH-X của Libec tự hào về khả năng hoạt động, độ ổn định và độ cứng được cải thiện, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho dòng sản phẩm của công ty. Trong số các tính năng đáng chú ý của nó là cấu trúc đầu kép nhẹ và tấm bật/tắt, mang lại tính linh hoạt và dễ sử dụng vô song. Hệ thống tiên tiến này hoàn hảo cho các chuyên gia yêu cầu đầu có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng, chẳng hạn như giá ba chân hình bát 65mm, giá ba chân đế phẳng, chân máy đơn, thanh trượt và các thiết bị khác có vít 3/8 inch.

Cấu trúc đầu kép, nặng chỉ 1kg/2,2lb với tay cầm chảo đi kèm, giúp bạn dễ dàng mang theo và sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Với đế phẳng/bát 65mm, hệ thống chân máy TH-X mang lại khả năng tương thích và khả năng thích ứng đặc biệt, mang đến cho người dùng sự ổn định và chức năng vô song.

Những thiết bị livestream chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua -6

Libec TH-X

Miliboo MTT605A

Miliboo MTT605A được làm bằng hợp kim nhôm chất lượng cao, áp dụng quy trình anod hóa cứng, bền, chống oxy hóa và chống mài mòn. Nó có thể chịu được trọng lượng tối đa 10kg và phù hợp với máy ảnh DSLR, máy quay phim và các thiết bị máy ảnh khác.

Chân máy được thiết kế với hệ thống giảm chấn bên trong đầu nhằm mang lại khả năng điều khiển linh hoạt hơn, có thể hỗ trợ các nhiếp ảnh gia thực hiện xoay ngang 360 độ và nghiêng dọc -75 đến +90 độ, đảm bảo chuyển động camera mượt mà và chính xác. Ngoài ra, để bảo vệ thiết bị của bạn, chúng tôi có khóa an toàn bên được thiết kế đặc biệt để giúp bạn yên tâm trong quá trình chụp.

Miliboo MTT605A có tấm tháo nhanh cho phép lắp đặt và tháo gỡ dễ dàng trong một giây. Tấm tháo nhanh đi kèm với vít 1/4 và 3/8 và tương thích với nhiều loại thiết bị chụp ảnh và quay video như máy ghi âm, máy ảnh,, v.v. So với các chân máy truyền thống, nó có đường kính bát 75mm, bạn sẽ có thể lắp đặt các camera nặng hơn để mang lại sự hỗ trợ đáng tin cậy, nó có thể mang được trọng lượng 35 kg.

Những thiết bị livestream chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua -7

Miliboo MTT605A

4. Phụ kiện đi kèm

Một buổi livestream thành công không chỉ cần mỗi chiếc máy ghi hình tốt. Bạn còn cần phải có thêm nhiều những phụ kiện hỗ trợ khác nhau. Ví dụ như bộ đàm, router wi-fi cho đường truyền ổn định, mixer, dụng cụ hắt sáng, micro thu âm, v.v. 

Các thiết bị này sẽ giúp đảm bảo đường truyền được truyền đi một cách nhanh chóng, ổn định. Và còn khiến chất lượng âm thanh to, rõ ràng, bổ trợ cho hình ảnh sắc nét. Bất kể là buổi livestream của bạn dành cho lĩnh vực dạy học, hoặc ca hát, hay thậm chí là quảng cáo sản phẩm.

Những thiết bị livestream chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

1 buổi livestream chuyên nghiệp cần rất nhiều phụ kiện kèm theo

Tạm kết:

Trên đây là những thông tin cụ thể về những thiết bị livestream chuyên nghiệp hàng đầu. Hy vọng với mục lục chia sẻ trên, bạn có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật