Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Số máy ảnh Nikon cao có nghĩa là máy của bạn mới và số thấp có nghĩa là máy ảnh của bạn đã cũ? Nhiều chữ số hơn có nghĩa là máy ảnh của bạn sơ cấp hơn, trong khi ít chữ số hơn có nghĩa là máy ảnh của bạn chuyên nghiệp hơn? Liệu cách đánh số của các dòng máy ảnh Nikon hiện nay thể hiện sự phân chia tính năng và mẫu mã như trên?

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Có ba loại máy ảnh Nikon khác nhau mà bạn cần biết: máy ảnh DSLR , máy ảnh Mirrorless và máy ảnh ngắm và chụp (point & shoot) vì chúng đều có hệ thống số kiểu máy khác nhau. Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu số kiểu máy DSLR, sau đó là máy ảnh không gương lật và cuối cùng là máy ảnh ngắm và chụp. Bài viết sẽ mô tả từng máy ảnh bằng cách sử dụng phương pháp xếp hạng này từ tốt nhất đến kém nhất: chuyên nghiệp, cao cấp, đam mê và cấp thấp. X trong số mô hình có nghĩa là nó có thể thay đổi.

1. Máy ảnh Nikon DX so với FX

Để hiểu về các số model của máy ảnh Nikon, điều đầu tiên bạn cần biết là chúng được chia thành hai nhóm riêng biệt: DX và FX.

Sự phân biệt này đơn giản chỉ liên quan đến kích thước của cảm biến của máy ảnh. Kích thước cảm biến có vai trò quan trọng trong chất lượng hình ảnh hơn bất kỳ tính năng nào khác của máy ảnh, đặc biệt là những thứ thông thường như số lượng pixel. Đó là lý do tại sao tất cả các máy ảnh DSLR hiện nay trên thị trường sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với chất lượng hình ảnh của một chiếc điện thoại thông minh.

 • DX có kích thước nhỏ hơn: 24 × 16 mm
 • FX có kích thước lớn hơn: 36 × 24 mm

(Như bạn có thể thấy, FX lớn hơn khoảng 1,53 lần trên mỗi chiều, tạo ra diện tích lớn hơn khoảng 2,34 lần.)

Vì vậy, bạn sẽ có được chất lượng hình ảnh tốt hơn với máy ảnh FX. Tuy nhiên, giá thành của chúng cũng có xu hướng cao hơn.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Ví dụ: Nikon AF-S 50mm f/1.8G FX tạo ra trường nhìn tương đương với thấu kính 75mm khi được sử dụng trên máy ảnh định dạng Nikon DX (hoặc APS-C) như dòng Nikon D7100. Điều này thường được gọi là "hệ số crop".

Tất nhiên, cả DX và FX đều lớn hơn nhiều so với cảm biến của máy ảnh thường của Nikon. Cảm biến này chỉ có kích thước 6,2 × 4,6 mm (tương đương với một chiếc điện thoại thông minh, thực tế là lớn hơn một chút).

Đối với điều đó, cảm biến FX có diện tích lớn hơn gấp 30 lần.

2. Máy ảnh DSLR Nikon: Dòng Nikon Dx

Hiện tại, Nikon đang dồn rất nhiều công sức vào dòng sản phẩm mirrorless full-frame của mình. Tuy nhiên, họ có lịch sử sản xuất máy ảnh DSLR lâu đời đến mức dòng máy ảnh DSLR được cho là tinh tế hơn vào thời điểm này.

Về chất lượng hình ảnh, không có sự khác biệt giữa máy ảnh DSLR và mirrorless FX của Nikon. Chúng đều xuất sắc. DSLR là viết tắt của phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số và nó là tiêu chuẩn cho máy ảnh kỹ thuật số ngày nay. Tất cả các máy ảnh DSLR của Nikon đều bắt đầu bằng chữ D, chúng ta có thể suy ra chữ này viết tắt của chữ gì.

Dòng Nikon Dx

Dòng máy ảnh chuyên nghiệp hàng đầu của Nikon là các sản phẩm thuộc dòng máy ảnh DSLR Nikon Dx, bao gồm Nikon D1, Nikon D2, Nikon D3, Nikon D4, Nikon D5 và Nikon D6. Điều đó chứng tỏ sự thăng hoa của công nghệ máy ảnh kỹ thuật số hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu chụp ảnh, bạn có thể muốn tìm kiếm những sản phẩm máy ảnh rẻ hơn, vì giá cả của những sản phẩm này rất đắt đỏ.

Hãy nhớ rằng, chỉ vì máy ảnh của bạn có ít chữ số không có nghĩa là nó không tốt. Số liệu không quan trọng bằng chất lượng và trải nghiệm chụp ảnh của bạn. Máy ảnh Nikon D1 được giới thiệu từ năm 1999, dù thuộc dòng máy ảnh chuyên nghiệp nhưng không thể so sánh với tiêu chuẩn hiện đại. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy chúng với giá khoảng 20 triệu trên thị trường đồ cũ.

Nếu bạn mong muốn sự mới mẻ và chất lượng tốt nhất, hãy tìm kiếm các sản phẩm máy ảnh có số ít nhất là 4. Những sản phẩm máy ảnh Nikon Dx với số thấp và cao đều được đánh giá cao về chất lượng và mới nhất, trong đó Nikon D6 là một sản phẩm chuyên nghiệp tương đối mới và đáng chú ý, với giá bán lên tới 160 triệu đồng.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Thông số kỹ thuật của D6 là vô song trong số các máy ảnh của Nikon để chụp ảnh hành động. Và chất lượng xây dựng gần như bất khả chiến bại của nó hoạt động tốt trong hầu hết mọi môi trường không ở dưới nước. (Nguồn ảnh: Digital Camera World)

3. Máy ảnh DSLR Nikon: Dòng Nikon D3x00

Nếu bạn đang bắt đầu chụp ảnh và không muốn chi tiêu quá nhiều, dòng máy ảnh Nikon D3x00 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đây là dòng máy ảnh cấp thấp của Nikon, bao gồm Nikon D3000, Nikon D3100, Nikon D3200, Nikon D3300, Nikon D3400 và Nikon D3500, với mức giá từ 15 triệu. Nhưng đừng vì giá cả rẻ mà bỏ qua chúng, bởi những chiếc máy ảnh này có nhiều tính năng và là lựa chọn tốt để bắt đầu học chụp ảnh.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Ưu điểm lớn nhất của Nikon D3500 là cảm biến máy ảnh tuyệt vời của nó – 24 megapixel DX beauty. Cảm biến này cũng tốt như các máy ảnh DX khác trong danh sách này (ngay cả chiếc D500). Và nó không thua xa các máy ảnh FX đắt tiền quá nhiều về chất lượng hình ảnh. (Nguồn ảnh: Space)

Dòng máy ảnh này không chỉ giá rẻ mà còn rất dễ sử dụng, cho phép bạn tập trung vào việc tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp mà không phải lo lắng về kỹ thuật. Chúng có nhiều tính năng đa dạng như chụp liên tiếp, lấy nét tự động và khả năng quay video HD. Với chi phí thấp, bạn có thể tập trung vào việc học cách chụp ảnh thay vì lo lắng về giá cả.

Nhớ rằng, không phải lúc nào cũng cần phải có những chiếc máy ảnh đắt tiền để bắt đầu. Một chiếc Nikon D3x00 có thể giúp bạn bắt đầu và phát triển kỹ năng chụp ảnh của mình. Và khi bạn đã trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn có thể nâng cấp thiết bị của mình.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

NIKON D3500 + 18-105mm f/3.5-5.6 @ 52mm, ISO 100, 1,3 giây, f/6.3 (Nguồn ảnh: Photography life)

4. Máy ảnh DSLR Nikon: Dòng Nikon D5x00

Nếu bạn cũng là người mới chụp ảnh nhưng muốn thứ gì đó cầu kỳ hơn một chút, thì Nikon D5x00 là thứ bạn muốn. Series Nikon D5x00 vẫn được coi là cấp cơ bản (entry-level) nhưng nó là một bước tiến so với series Nikon D3x00.

Chúng gồm Nikon D5000, Nikon D5100, Nikon D5200, Nikon D5300, Nikon D5500 và Nikon D5600. Chúng có giá từ 18 triệu tùy thuộc vào kiểu máy bạn mua. Đây cũng là những model tuyệt vời cho việc học nhiếp ảnh.

Đại diện dòng này, Nikon D5600 vẫn có bố cục điều khiển hạn chế (ví dụ: chỉ có một đĩa lệnh) – nhưng ít nhất nó có một nút Chức năng mà bạn có thể tùy chỉnh. Bạn có thể dùng nó để kiểm soát ISO, giúp tăng tốc mọi thứ trong lĩnh vực này.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

D5600 là một bước tiến của D3500. (Nguồn ảnh: Nikon)

Cả Nikon D3500 và Nikon D5600 đều có cảm biến máy ảnh giống hệt nhau với chất lượng hình ảnh tuyệt vời như nhau. Đó là điều mà Nikon thực sự biết cách làm cho đúng dù ở cấp độ máy ảnh nào.

Như bạn có thể thấy, D5600 là một lựa chọn tốt cho những người mua máy ảnh DSLR lần đầu muốn có thêm một số tính năng mà Nikon D3500 mang lại. Nó cũng là một máy ảnh dự phòng tốt cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

5. Máy ảnh DSLR Nikon: Dòng Nikon D7x00

Nikon D7x00 là một bước tiến đáng giá đối với những người yêu nhiếp ảnh muốn thử sức với những tính năng cao cấp hơn.

Đây là dòng máy ảnh DSLR 4 chữ số tốt nhất của Nikon, được thiết kế để phục vụ cho những người đam mê nhiếp ảnh, nhưng vẫn chưa đạt tới đẳng cấp chuyên nghiệp.

Nikon D7x00 gồm các model như Nikon D7000, Nikon D7100, Nikon D7200 và Nikon D7500, với giá từ 20 triệu.

Đây là mức giá khá hợp lý cho những tính năng cao cấp mà nó mang lại. Với Nikon D7x00, bạn sẽ cảm thấy nâng cao đáng kể khả năng chụp ảnh của mình và dần trở thành một nhiếp ảnh gia nghiêm túc hơn. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời để tiếp tục phát triển kỹ năng của bạn.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

D7500 - Máy ảnh này có hệ thống điều khiển tiên tiến hơn nhiều và chất lượng hoàn thiện tốt hơn

Bên cạnh cấu trúc tiên tiến hơn – bao gồm hai đĩa lệnh – đại diện Nikon D7500 có giá cao hơn để phản ánh lượng dữ liệu lớn hơn mà nó có thể xử lý tại một thời điểm. Điều này bao gồm khả năng chụp ảnh 8 FPS cũng như quay video 4K. Ngoài ra, hệ thống lấy nét tự động 51 điểm của nó thực hiện rất tốt công việc theo dõi đối tượng trên toàn khung hình.

Nikon D7500 dành cho ai? Đối tượng mục tiêu là các nhiếp ảnh gia thể thao và động vật hoang dã với ngân sách vừa phải. Tuy nhiên, nó cũng là một lựa chọn tốt cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp muốn mua một máy ảnh dự phòng tiên tiến với nhiều tính năng hơn D3500 và D5600.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

NIKON D7500 + 300mm f/4 @ 300mm, ISO 720, 1/800, f/4.0 (Nguồn ảnh: Photography life)

6. Máy ảnh DSLR Nikon: Dòng Nikon Dxx0

Nikon Dxx0 là dòng máy ảnh DSLR cao cấp của Nikon, từ cấp độ cao cấp đến chuyên nghiệp. Những chiếc máy ảnh này thường có tính năng và chất lượng hình ảnh tốt nhất, và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Từ Nikon D100, Nikon D200, Nikon D300, Nikon D500, Nikon D600, Nikon D610, Nikon D700, Nikon D750 và Nikon D780 đều là những máy ảnh cao cấp

Tuy nhiên, những chiếc máy ảnh này đã được ra mắt cách đây khá lâu và chỉ có những máy ảnh mới hơn và cao cấp hơn trong dòng này mới đáng mua hiện nay. Bạn có thể biết máy ảnh nào đáng mua bằng cách xem giá và ngày phát hành. Nikon D800, D810 và D850 và các máy ảnh chuyên nghiệp. Chúng ngang hàng với dòng Nikon Dx.

Phạm vi giá của dòng máy ảnh chuyên nghiệp Nikon này rất rộng, chúng có mức giá lên đến gần 70 triệu cho những chiếc máy ảnh mới nhất và chuyên nghiệp nhất.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Nikon D850 - một trong những chiếc máy ảnh tốt nhất mọi thời đại. Thường xuyên được xếp ở vị trí số 1 trong danh sách máy ảnh DSLR hàng đầu hiện nay, với lý do chính đáng. Chiếc máy ảnh FX 45 megapixel, trị giá 66 triệu đồng này là một "con quái vật".

Bề ngoài, Nikon D850 được nhắm đến các nhiếp ảnh gia phong cảnh. Tuy nhiên, nhiều nhiếp ảnh gia thể thao và động vật hoang dã chấp nhận tốc độ khung hình thấp hơn một chút của máy ảnh để đổi lấy chất lượng hình ảnh vượt trội như vậy. Đối với mọi thứ trừ các ứng dụng thể thao và động vật hoang dã tốc độ cao nhất – hoặc trong những trường hợp trọng lượng nhẹ là rất quan trọng – D850 gần đạt mức hoàn hảo như bất kỳ máy ảnh nào hiện nay. 

7. Máy ảnh mirrorless Nikon: Dòng Nikon Zx cảm biến FX

Máy ảnh mirrorless không có kính ngắm vật lý. Bạn sẽ thấy ảnh của mình trông như thế nào trên màn hình LCD kỹ thuật số. Máy ảnh không gương lật thường nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn và quay video tốt hơn so với máy ảnh DSLR. Họ có một hệ thống đánh số mô hình riêng biệt.

Dòng Nikon Zx là máy ảnh không gương lật hiện đại cập nhật của Nikon. Series Nikon Zx bao gồm từ cấp độ đam mê đến chuyên nghiệp vì Nikon chỉ có một series không gương lật đang hoạt động. 

Nikon Z50 và Z5 ở mức độ đam mê. Nikon Z6 và Z6 II là cao cấp nhưng chưa chuyên nghiệp. Nikon Z7, Z7 II và Z9 là những máy ảnh chuyên nghiệp. Phạm vi giá lên đến 130 triệu đồng.

Máy ảnh mirrorless Nikon hàng đầu hiện nay là Z9, máy ảnh không gương lật có báng cầm tích hợp và một số tính năng ấn tượng nhất so với bất kỳ máy ảnh nào trên thị trường hiện nay. Mức giá 130 triệu của nó có vẻ cao,, nhưng thực tế nó thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​và rẻ hơn bình thường đối với một chiếc flagship của Nikon. Trong khi đó, các thông số kỹ thuật là đáng kinh ngạc.

Nó có khả năng chụp ảnh thô 20 khung hình/giây không giới hạn, bộ đệm thực sự lớn, hệ thống lấy nét tự động mới nhất và tốt nhất của Nikon, video 8K và mọi tính năng nâng cao mà Nikon có thể trang bị cho nó.

Nó thậm chí còn là một máy ảnh tốt để chụp ảnh phong cảnh mặc dù nhấn mạnh vào các tính năng thể thao/động vật hoang dã. Tất cả nhờ có ISO cơ bản là 64 và cảm biến 45,7 megapixel có độ phân giải cao. Ngoài ra nó còn có một số tính năng chụp ảnh thiên văn tuyệt vời trên Z9 không có trên các máy ảnh Nikon khác, chẳng hạn như khả năng lấy nét tự động trên Dải ngân hà.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Tùy thuộc vào những gì bạn cần làm, Nikon Z9 không chỉ đơn giản là máy ảnh Nikon tốt nhất hiện nay, mà còn có thể là máy ảnh tốt nhất trên thị trường của bất kỳ nhà sản xuất nào.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

NIKON Z 9 + NIKKOR Z 100-400mm f/4.5-5.6 VR S @ 320mm, ISO 800, 1/1250, f/5.3 (Nguồn ảnh: Photography life)

8. Máy ảnh mirrorless Nikon: Dòng Nikon Zx cảm biến DX

Hiện tại, Nikon có ba máy ảnh dòng Z với cảm biến DX thay vì FX. Sản phẩm đầu tiên được phát hành là Nikon Z50. Nó hướng đến đối tượng là người mới bắt đầu hơn so với các máy ảnh không gương lật ở trên, mặc dù nó vẫn có một số tính năng nâng cao. 

Z50 gần như nằm giữa Nikon D5600 và Nikon D7500 về thông số kỹ thuật, đây là một điểm khá tốt. Đây cũng là máy ảnh nhẹ nhất của Nikon vào thời điểm hiện tại. Đối với những nhiếp ảnh gia muốn bắt đầu sử dụng máy ảnh Nikon Z ở mức giá thấp nhất, thì Z50 là lựa chọn phù hợp. Nó không có tất cả các tính năng mới tuyệt vời nhất, nhưng nó vẫn làm được nhiều điều thú vị.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Nikon đang tích hợp toàn bộ hệ thống Z của mình và rất có thể sẽ tiếp tục ưu tiên hệ thống này trong tương lai. Vì vậy, Z50 có lẽ là một khoản đầu tư tốt hơn (về ống kính, phụ kiện và giá trị bán lại) so với một máy ảnh DSLR tương đương như D5600.

Tiếp theo trong dòng này Nikon Z fc, nó có một vài cải tiến – màn hình hoàn toàn khớp nối, phơi sáng thủ công lên đến 900 giây và AF theo ánh mắt trong video – nhưng điểm khác biệt lớn nhất là thiết kế. Zfc có kiểu dáng cổ điển với một số nút xoay bổ sung ở phía trên cùng của máy ảnh để kiểm soát cài đặt phơi sáng của bạn.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Nikon Zfc rất giống với Nikon Z50

Máy ảnh Nikon Z mới nhất dành cho người tiêu dùng là Z30. Nikon cho biết nó nhắm đến các vlogger và những người quay video khi đang di chuyển, mặc dù hầu hết các tính năng video của nó được vay mượn từ Z50 hiện có. Hầu hết các tính năng ảnh tĩnh của nó cũng vậy.

Z30 cũng rất giống với Nikon Z50, ngoại trừ nó thiếu kính ngắm và được công bố hơn 2,5 năm sau. Nikon Z30 có giá khoảng 18 triệu dựa trên các tính năng và thời gian của nó. Hoặc, Nikon nên thêm các tính năng video cao cấp hơn như ghi 10 bit, lấy mẫu 4:2:2 và N-log nếu họ muốn nhắm mục tiêu nghiêm túc đến người dùng video.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Nhược điểm của Z30 mới là không có ổn định hình ảnh trong thân máy.

9. Dòng máy ảnh Nikon Coolpix

Trên đây thông số dành cho máy ảnh DSLR và máy ảnh ống kính rời không gương lật hiện tại của Nikon. Tuy nhiên, Nikon cũng có một dòng máy ảnh nhỏ gọn ngắm và chụp mang nhãn hiệu “Coolpix”. Tuy nhiên có vẻ Nikon không còn dành nhiều sự đầu tư vào dòng máy này, bởi chúng đang trở nên ít phù hợp hơn trong thời đại điện thoại thông minh.

Tìm hiểu ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon

Những chiếc coolpix như Nikon P1000 có khả năng thu phóng khổng lồ 125×, nhưng nó cũng có giá cao ngất ngưởng hơn 20 triệu.

P1000 trông có vẻ thú vị, nhưng khả năng thu phóng 3000mm điên cuồng của nó vượt quá mức cần thiết đối với 99% người dùng. Và chất lượng hình ảnh của nó cũng không đủ tốt đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia. Với mức giá thấp hơn – và ít trọng lượng hơn – thay vào đó, bạn đã có thể mua một chiếc máy ảnh DSLR như D3500 hoặc D5600.

Tạm kết:

Nikon đã định vị các sản phẩm của mình rất tốt để phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng và đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng. Việc chọn một chiếc máy ảnh phù hợp với nhu cầu của mình là rất quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua sắm. So sánh trên cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về các sản phẩm của Nikon để khách hàng có thể lựa chọn một cách thông minh và hiệu quả. Giúp bạn hiểu đúng ý nghĩa con số trong các dòng máy ảnh Nikon hiện đại!

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

 • Tại sao nên dùng máy ghi âm trong quay vlog?
  Cho dù bạn là một Vlogger dày dặn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, dùng máy ghi âm trong quay vlog có thể nâng cao đáng kể chất lượng video của bạn, giúp bạn trở nên khác biệt.
 • Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay
  Thẻ nhớ máy ảnh đóng vai trò là bộ nhớ cho hệ thống máy ảnh kỹ thuật số của bạn và giúp bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đáng trân trọng, cho dù đó là hình ảnh có độ phân giải cao hay video 4K.
 • Lớp học NHIẾP ẢNH CƠ BẢN của Công ty Canon Marketing Việt Nam
  Lớp học chỉ áp dụng cho khách hàng mua máy ảnh và ống kính Canon được nhập khẩu & phân phối bởi Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam từ ngày 01/01/2024.
 • RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO
  Khám phá các hệ thống micro không dây mới nhất của RØDE: Wireless GO II và Wireless ME siêu nhỏ gọn. Tìm hiểu về các tính năng tiên tiến của chúng, bao gồm ghi âm trên bộ và kiểm soát gain thông minh, hoàn hảo cho nhà sản xuất nội dung.
 • Dùng Rode micro ghi âm thanh và video xuất sắc trên iPhone
  Nâng cao nội dung iPhone của bạn với hướng dẫn toàn diện từ RØDE. Từ việc sử dụng RØDE Capture để kiểm soát âm thanh và video chuyên nghiệp đến việc chọn micro ngoài hoàn hảo, cải thiện bản ghi của bạn một cách dễ dàng.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat