Tấm hắt sáng 5 trong 1-thiết bị chiếu sáng linh hoạt nhất mà bạn nên sở hữu

Tấm hắt sáng 5 trong 1-thiết bị chiếu sáng linh hoạt nhất mà bạn nên sở hữu

Một trong những bộ điều chỉnh ánh sáng linh hoạt và tiết kiệm chi phí nhất mà bạn có thể mua là tấm hắt sáng 5 trong 1. Cho dù bạn đang sử dụng ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo, một tấm phản xạ tốt có thể cho phép bạn thay đổi màu sắc và tông màu của nó, sửa đổi hướng của nó và khuếch đại nó trên đối tượng của bạn theo cách thật đẹp mắt. Có rất nhiều loại khác nhau làm được nhiều việc khác nhau, nhưng khi nói đến tính linh hoạt, bạn không thể thực sự đánh bại được một tấm phản xạ 5 trong 1. 

 

1. Các loại hắt sáng trên thị trường

Như tên gọi của chúng, các bộ điều chỉnh này đi kèm với năm bề mặt khác nhau phản chiếu ánh sáng theo cách riêng của chúng, thêm một chút màu sắc (hoặc không), độ sáng hoặc độ khuếch tán để bạn có thể có được giao diện như ý muốn. Tấm hắt sáng (Reflector) 5 trong 1 có 05 mặt dùng trong các trường hợp khác nhau:

 

  1. Màu trắng: tạo ra  độ nảy mềm mại, đồng đều, màu trung tính
  2. Màu đen: cản sáng làm giảm cường độ ánh sáng
  3. Vàng: rất phản chiếu, tăng điểm nổi bật, thêm màu ấm hơn
  4. Bạc: rất phản chiếu, tăng độ nổi bật, không thay đổi màu sắc
  5. Mờ: được sử dụng để khuếch tán, giảm độ tương phản

Hiện nay giá bán của những tấm hắt sáng 5 trong 1 này tại Kyma chỉ dao động từ 250.000 đến hơn 1 triệu đồng tùy theo kích cỡ.

2. Công dụng của tấm hắt sáng trong nhiếp ảnh

  •  Lấp đầy ánh sáng

Có lẽ công dụng rõ ràng nhất của một tấm hắt sáng là làm ánh sáng lấp lánh nhẹ nhàng, tinh tế cho các bức chân dung. Cho dù bạn đang chụp dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, bóng râm mở, dưới bầu trời u ám hay trong studio, bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng và dễ dàng thêm ánh sáng vào lấp đầy bóng của chủ thể.

 

  • Một chiếc ô khi cấp bách

Bạn có thể sử dụng gương phản xạ thay cho ô chụp ảnh để làm dịu ánh sáng, nhưng bạn cũng có thể ôm nó qua đầu nếu trời bắt đầu mưa để giữ cho mình và thiết bị máy ảnh được khô ráo

  • Tạo gió

Nếu bạn cần một luồng gió mạnh để tạo ra một số chuyển động trên tóc hoặc quần áo của đối tượng, nhưng bạn lại quên quạt hoặc ngoài trời không có gió mạnh thiết bị hắt sáng 5 trong 1 đáng tin cậy của bạn có thể giải cứu! Yêu cầu trợ lý của bạn đứng càng gần đối tượng càng tốt, một lần lên và xuống mỗi lần chụp sẽ thực hiện thủ thuật một cách độc đáo.

  • Che nắng

Tại sao bạn phải nướng làn da dưới nắng nóng một cách không cần thiết? Chỉ cần ẩn dưới tấm phản chiếu những trợ lý đi cùng với thợ ảnh đã có thể có một chỗ nghỉ chân tạm thời tránh cái nóng trong khi làm việc ngoài thời tiết nắng.

 

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu hiện là một Content Marketer giàu kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat