Sony A7 IV: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Sony A7 IV: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

10/12/2021 2:16:44 PM

Sony đã phát hành A7 III vào năm 2018 và đã đến lúc nó có người kế nhiệm. Theo một nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy, Sony sẽ chính thức trình làng phiên bản kế nhiệm Sony A7 III - Sony A7 IV vào ngày 21 tháng 10 tới. Mẫu máy ảnh mời này sẽ có cảm biến hoàn toàn mới, cải thiện tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy và hơn thế nữa. Dưới đây là tất cả thông tin về Sony A7 IV: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay.

1. Cảm biến

Những tin đồn lớn nhất về Sony A7 IV cho thấy rằng máy ảnh sẽ có cảm biến 33 MP mới, không phải là thiết kế lại của cảm biến 24 MP tiêu chuẩn được tìm thấy trong a7 III. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng khả năng cắt và in nâng cao so với các mẫu a7 trước đó và chắc chắn sẽ thu hút những nhiếp ảnh gia cần một chiếc máy ảnh “làm được mọi thứ”, những người yêu cầu một máy ảnh có thể xử lý hành động, công việc chi tiết (ví dụ: phong cảnh, chụp ảnh sản phẩm), v.v.

Cảm biến 33 MP cũng sẽ đẩy a7 IV vượt qua Canon EOS R 30 MP và vượt xa EOS R6 20 MP. Sony Alpha Rumors tuyên bố rằng “Mục tiêu của Sony với a7 IV là thực sự chiến đấu trở lại với Canon,” và bạn có thể mong đợi chiếc máy ảnh mới “không chỉ là một chiếc Sony a7 III được  nâng cấp”.

2. Ổn định hình ảnh

A7 IV sẽ cung cấp những gì khác? Máy ảnh mới sẽ có tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy được cải thiện một chút so với người tiền nhiệm của nó (5,5 điểm so với  5 điểm).

3. Kính ngắm và màn hình

Sony Alpha Rumors cho biết rằng máy ảnh Sony này sẽ cung cấp EVF 3,69 triệu điểm ảnh. Không nghi ngờ gì nữa, các con số này thấp hơn rất nhiều so với bảng điều khiển 5,76 triệu điểm của A7R lV. Tuy nhiên, nó vẫn là một nâng cấp tuyệt vời so với A7 lll cung cấp 2,3 triệu điểm EVF.

Bạn muốn biết về các pixel? Người tiền nhiệm cung cấp 1084 x 768 pixel. Trong khi, A7R lV cung cấp 1600 x 1200 pixel. Vì vậy, dự kiến ​​rằng bản phát hành sắp tới sẽ cung cấp điểm ảnh giữa hai máy ảnh này là -1280 x 960 pixel.

Tương tự, theo nhiều rò rỉ màn hình 3 inch ở mặt sau của máy ảnh sẽ có độ phân giải tăng vọt từ 921.600 điểm lên ít nhất 1.440.000 điểm. 

4. Video

Cho đến gần đây, gần như đã xác nhận rằng bản phát hành sắp tới sẽ cung cấp 4K/60fps. Tốc độ khung hình tăng gấp đôi sẽ làm cho A7 IV trở thành một bản nâng cấp hợp lý cho các chủ sở hữu A7 III hiện tại.

Nhưng một báo cáo gần đây từ Sony Alpha Rumors chỉ ra rằng máy ảnh A7 IV sắp tới sẽ chỉ có tính năng quay 4K / 30p, sẽ được lấy mẫu quá mức từ ghi 7K. Điều đó sẽ gây thất vọng đôi chút, nhưng với mức giá của máy ảnh và thị trường dự kiến, có lẽ không quá ngạc nhiên. Những người đang tìm kiếm 60p có thể phải gắn bó với Full HD. 

5. Tự động lấy nét

Chúng tôi vẫn chưa thể đưa ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào, có đầy đủ thông tin công nghệ về thông số kỹ thuật lấy nét tự động của Sony A7 IV.

Sony A7 III cũ hơn có 693 điểm lấy nét theo pha ấn tượng, được hỗ trợ bởi 425 điểm phát hiện tương phản và nó ít nhiều kế thừa hệ thống lấy nét tự động từ Sony A9 hàng đầu một thời.

Nếu chúng ta thấy điều tương tự xảy ra một lần nữa trong Sony A7 IV, nó có thể sẽ có 759 điểm theo pha, một lần nữa được hỗ trợ bởi 425 điểm phát hiện độ tương phản để lấp đầy phạm vi khung hình. Đây là số liệu thống kê của Sony A7S III và A1.

Một lần nữa, điều này sẽ đánh bại A7R IV trên giấy, có 567 điểm phát hiện pha. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, tốc độ và độ tin cậy của Eye AF và theo dõi đối tượng là những gì có xu hướng nổi bật trong thử nghiệm thực tế. 

Sony A7 IV cũng có thể nhận được một số tinh chỉnh mà Sony đã thực hiện trong Sony A1. Sau này có được tính năng 'theo dõi chim', rất tiện dụng cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thiên nhiên. Tính năng theo dõi động vật tổng quát đã có trong A7 III, vì vậy chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy một phiên bản (có thể là tinh chỉnh) của tính năng đó trên người kế nhiệm của nó. 

6. Sony A7 lV: Có đáng chờ đợi không?

Nếu tất cả những thông tin rò rỉ sắp ra mắt đều là sự thật thì A7 lV chắc chắn là một lựa chọn đáng chờ đợi. Nó có nhiều khả năng cung cấp khả năng quay video của Canon EOS R6. Và nó sẽ là một lựa chọn tốt, nếu xét đến giá cả của sản phẩm.

Bạn nghĩ gì về các thông số kỹ thuật của a7 IV được đồn đại? Bạn có hài lòng không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cho chúng tôi cùng biết qua phần bình luận bên dưới nhé!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật