Fujifilm X-T5: Thiết bị hoài cổ dành cho tín đồ nhiếp ảnh thuần túy

Fujifilm X-T5 chính thức ra mắt, một sự bổ sung mới nhất cho dòng máy ảnh kỹ thuật số không gương lật X Series. Fujifilm đã mang công nghệ xử lý và cảm biến hình ảnh thế hệ thứ năm lên X-T5 trong một thân máy nhỏ gọn hơn so với từng mẫu máy ảnh hệ thống XT trước đây của hãng. Với 40 triệu điểm ảnh, video 6.2K và mặt số cổ điển vẫn còn nguyên vẹn, X-T5 mang đến sự hiện đại ẩn sau nét hoài cổ cho các tín đồ Fujifilm chân chính!

Fujifilm X-T5: Thiết bị hoài cổ dành cho tín đồ nhiếp ảnh thuần túy

Kích thước nhỏ và các tính năng tiên tiến khiến chiếc máy ảnh này trở thành một đối thủ nặng ký. (Nguồn ảnh: Fujifilm)

1. Tổng quan về sự ra mắt của Fujifilm X-T5

Sự kiện X Summit lần thứ ba trong năm của Fujifilm hiện đã chính thức kết thúc - và nó chắc chắn đã thành công với việc ra mắt Fujifilm X-T5, một chiếc máy ảnh không gương lật tầm trung rất hứa hẹn dành cho các nhiếp ảnh gia nhạy bén.

Tin tức đáng mong đợi đã được xác nhận đó là X-T5 có cùng cảm biến APS-C 40,2MP và X-Processor 5 từ  Fujifilm X-H2 thành một thân máy dựa trên mặt số cổ điển hơn.

Điều thú vị là X-T5 là một chiếc máy ảnh tập trung vào hình ảnh hơn so với người tiền nhiệm của nó. Fujifilm đã mang màn hình nghiêng ba chiều từ X-T3 quay trở lại, cùng với tất cả các tính năng Mô phỏng Phim (Film Simulation) mới nhất. Cùng với tính năng ổn định hình ảnh trong cơ thể hiện cung cấp khoảng 7 fstop bù. 

Masato Yamamoto, tổng giám đốc, Bộ phận giải pháp hình ảnh, FUJIFILM Corporation cho biết:

“Tại Fujifilm, chúng tôi tiếp tục thúc đẩy ranh giới của công nghệ máy ảnh với mỗi lần phát hành máy ảnh mới. X-T5 cũng không phải là ngoại lệ - mang đến hiệu suất tuyệt vời toàn diện cho cả ảnh tĩnh và video."

Fujifilm X-T5: Thiết bị hoài cổ dành cho tín đồ nhiếp ảnh thuần túy

Không giống như X-H2 và X-H2S ra mắt vào năm trước, Fujifilm X-T5 dựa trên công thái học truyền thống của máy ảnh Fujifilm, chủ yếu lấy cảm hứng từ phim. (Nguồn ảnh: mobilesyrup)

X-T5 là một máy ảnh tập trung vào nhiếp ảnh thay vì xu hướng video được tích hợp trên dòng XH. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ không xuất sắc trong việc quay video, nhưng hãy nghĩ về nó như một sự kế thừa của X-T3 hơn là X-T4.

Không đi vào quá nhiều chi tiết, mà hãy cùng điểm qua những yếu tố chính giúp chiếc máy ảnh này nổi bật hơn so với các thiết bị mới khác của Fujifilm trong năm nay.

2. Các điểm nổi bật của Fujifilm X-T5

Cảm biến hình ảnh X-Trans CMOS 5 HR 40,2MP mới

Đi kèm thuật toán xử lý hình ảnh hiện đại, X-T5 mang lại độ phân giải hình ảnh nâng cao mà không ảnh hưởng đến tín hiệu nhiễu (S / N) tỉ lệ. 

Thuật toán xử lý hình ảnh này mang lại kết quả xuất sắc và chi tiết trên dải ISO gốc, với X-T5 mở rộng đến ISO 125. Ngoài ra, tính năng Pixel Shift Multi-Shot cho phép các nhiếp ảnh gia tạo ra hình ảnh 160MP, độ phân giải siêu cao. Trong khi Chủ thể Tự động lấy nét phát hiện (AF) - có khả năng phát hiện động vật, chim chóc và nhiều đối tượng thông thường khác - kết hợp với cân bằng trắng tự động, sẽ hỗ trợ các nhiếp ảnh gia ở mọi cấp độ tạo ra hình ảnh chất lượng cao, tuyệt vời.

Đây là sự kết hợp mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tìm thấy bên ngoài những chiếc flagship full-frame hoặc X-H2S.

Fujifilm X-T5: Thiết bị hoài cổ dành cho tín đồ nhiếp ảnh thuần túy

Chắc chắn có rất nhiều điều để thích về Fujifilm X-T5, đặc biệt nếu bạn chủ yếu chụp ảnh hơn là quay video. (Nguồn ảnh: Future)

Hệ thống ổn định hình ảnh trong cơ thể (IBIS) 5 trục

Chống lại tất cả các loại chuyển động của máy ảnh và cung cấp tới bảy điểm dừng bù có thể đóng băng liên tục 20 khung hình chỉ trong một lần nhấp vào màn trập. Phần mềm chuyên dụng “Pixel Shift Combiner” xử lý các khung hình đã chụp để tạo ra hình ảnh có khoảng 160 triệu pixel.

Thiết kế cổ điển của dòng X và màn hình nghiêng

Thiết kế cổ điển của Dòng X đã được giữ lại với các nút xoay cho ISO, tốc độ màn trập và bù phơi sáng - cài đặt nhanh chóng và dễ dàng, ngay cả khi máy ảnh đã tắt. Chỉ nặng 1,23 lbs (557g).

X-T5 nhẹ hơn 50g so với mẫu máy ảnh mirrorless FUJIFILM X-T4 trước đó và hoàn hảo cho nhiều thể loại nhiếp ảnh từ chụp ảnh đường phố / tài liệu. Những nơi yêu cầu tính di động đến chụp ảnh phong cảnh và chân dung, yêu cầu độ phân giải đặc biệt cao. Tính di động cùng với cấu trúc chống chịu thời tiết của máy ảnh cho phép người dùng mang X-T5 trong hầu hết mọi điều kiện thời tiết.

Nó có màn hình nghiêng không thể lật xung quanh khi bạn đang tự quay phim. Về mặt tích cực, đối với nhiếp ảnh, màn hình nghiêng tốt hơn vì sử dụng nhanh hơn và có thể nghiêng lên xuống dễ dàng để chụp từ góc thấp hoặc góc cao thuận tiện.

Fujifilm X-T5: Thiết bị hoài cổ dành cho tín đồ nhiếp ảnh thuần túy

 X-T5 đã mang lại màn hình nghiêng ba chiều từ X-T3, thay vì thiết kế khớp nối đầy đủ ngày càng phổ biến. Nó chỉ thuận tiện hơn rất nhiều khi chụp từ góc cao hoặc góc thấp, và dòng X-H2 luôn sẵn sàng nếu bạn cần một thân máy kiểu lai với màn hình lật tròn về phía trước. (Nguồn ảnh: Fujifilm)

Các chức năng video mở rộng

Máy ảnh nào cũng có những điểm hạn chế, vậy Fujifilm X-T5 là gì? Nó chắc chắn là một máy quay video hạn chế hơn X-H2 hoặc X-T4. Cả hai chế độ lấy mẫu 6,2K và 4K đều bị cắt và không có tùy chọn quay 8K. Bạn cũng phải trang bị cổng micro HDMI mỏng manh (thay vì kích thước đầy đủ) và thiếu giắc cắm tai nghe chuyên dụng (mặc dù bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi USB-C).

Nhưng điều đó hoàn toàn chấp nhận được đối với một máy ảnh lấy chụp ảnh làm trung tâm. 

X-T5 có hỗ trợ F-Log2, ghi lại phạm vi động mở rộng hơn 13 điểm dừng — một phạm vi rộng hơn phạm vi được cung cấp bởi F-Log hiện tại - cho tiềm năng hậu sản xuất cực kỳ rộng lớn.

3. Giá cả và ngày phát hành

Model X-T5 sẽ có hai màu đen và bạc và dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 11, với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất là $ 1699,95 Body Only. 

Máy ảnh kỹ thuật số X-T5 với bộ ống kính có FUJINON XF18-55mmF2.8-4 R LM OIS và FUJINON XF16-80mmF4 R OIS WR cũng sẽ có sẵn với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất là $ 2099,95 và $ 2199,95 tương ứng.

Các tín đồ Fujifilm có nôn nóng gặp được model mới toanh này trong thời gian sắp tới? Hãy cùng chờ xem!

 

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat