Công bố XF 30mm F2.8 Macro: Ống kính nhỏ để chụp cận cảnh lớn

Cùng với việc phát hành hệ thống máy ảnh không gương lật X-T5 APS-C mới, Fujifilm cũng đã công bố XF 30mm F2.8 Macro. Đây là ống kính macro XF thứ ba của công ty, cùng với XF 60mm F2.4 R Macro và XF 80mm F2. 8 R LM WR Macro.

Công bố XF 30mm F2.8 Macro: Ống kính nhỏ để chụp cận cảnh lớn

Fujifilm công bố ống kính macro 30mm F2.8 1: 1 trị giá 600 USD cho máy ảnh ngàm X. (Nguồn ảnh: Fujifilm)

1. Cho phép chụp ảnh macro trong nhiều ứng dụng khác nhau

Thiết kế của XF30mm F2.8 R LM WR Macro bao gồm 11 phần tử trong 9 nhóm (bao gồm 3 phần tử phi cầu và 2 phần tử ED). Nó có thể kiểm soát các dạng quang sai khác nhau (bao gồm quang sai màu, quang sai cầu và độ cong trường) để mang lại hiệu suất phân giải hình ảnh nâng cao. 

Độ dài tiêu cự tiêu chuẩn 30mm (tương đương 46mm ở định dạng phim 35mm), gần với trường nhìn của con người. Điều đó cũng khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng trong chụp ảnh chân dung và chụp ảnh cưới cũng như các thể loại khác mà ống kính có trường ảnh tự nhiên -f- chế độ xem được mong muốn.

Công bố XF 30mm F2.8 Macro: Ống kính nhỏ để chụp cận cảnh lớn

“Thiết kế nhỏ gọn của ống kính và khả năng chống chịu thời tiết giúp nó có thể tận dụng tối đa tính di động của X Series, mang đến những trải nghiệm sáng tạo không bị hạn chế.” theo Victor Ha, Phó chủ tịch bộ phận Thiết bị Quang học và Hình ảnh Điện tử, FUJIFILM. (Nguồn ảnh: Fujifilm)

2. Động cơ tuyến tính và thiết kế nhỏ gọn nhẹ

Ống kính XF30mmF2.8 Macro sử dụng hệ thống Lấy nét bên trong, trong đó nhóm thấu kính được điều khiển bởi một động cơ tuyến tính để đạt được tiêu điểm chính xác nhanh nhất trong 0,02 giây.

Thao tác lấy nét yên tĩnh và trơn tru ngay cả khi chụp ảnh cận cảnh, vốn theo truyền thống yêu cầu chuyển động lớn của các yếu tố lấy nét. Khả năng phân giải nâng cao của mô tơ tuyến tính đảm bảo lấy nét chính xác ngay cả trong chụp ảnh macro với độ sâu trường ảnh rất nông.

Thiết kế và kỹ thuật của ống kính Fujifilm này ưu tiên yếu tố hình thức tự nhiên và nhỏ gọn. Có thể nói, nó là một ống kính nhẹ nặng 6,88 ounce (195g) và có chiều dài 2,74 inch (69,5mm) với kích thước ren bộ lọc là 43mm. 

3. Thiết kế chống bụi và thời tiết

Nòng ống kính được niêm phong ở 9 vị trí để đảm bảo hoạt động ổn định ở nhiệt độ thấp tới 14 ° F (-10 ° C) và khả năng chống bụi và thời tiết. 

4. Giá cả và ngày phát hành

XF30mmF2.8 Macro dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 11 năm 2022, với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất là USD $ 599,95

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat