Ra mắt GF20-35mmF4 R WR - lens FUJINON rộng nhất cho máy ảnh Fujifilm GFX

Ra mắt GF20-35mmF4 R WR - lens FUJINON rộng nhất cho máy ảnh Fujifilm GFX

9/10/2022 9:33:14 AM

Fujifilm đã công bố một loạt sản phẩm mới tại Hội nghị thượng đỉnh X ngày 8/9/2022. Một trong số đó là sự ra mắt FUJINON GF20-35mmF4 R WR, ống kính hoán đổi được thiết kế cho dòng máy ảnh kỹ thuật số không gương lật GFX. Nó được tích hợp cảm biến khổ lớn, hơn khoảng 1,7 lần so với cảm biến 35mm full-frame.

Ra mắt GF20-35mmF4 R WR - lens FUJINON rộng nhất cho máy ảnh Fujifilm GFX

Có gì ở ống kính zoom mới với góc siêu rộng, nhỏ gọn và nhẹ, dành cho máy ảnh Hệ thống GFX? (Nguồn ảnh: Fujifilm-X)

1. Giới thiệu tổng quan về ống kính FUJINON GF20-35mmF4 R WR

Tại Fujifilm X Summit diễn ra ở New York, ống kính mới nhất cho dòng máy ảnh định dạng trung bình GFX đã được công bố đầy đủ. Fujifilm GF20-35mm F4 R WR trở thành ống kính rộng nhất cho hệ thống, mặc dù là ống kính zoom. Nó rộng hơn đáng kể so với GF23mmF4 R LM WR, vốn trước đây đã cung cấp góc xem rộng nhất cho máy ảnh GFX.

GF20-35mmF4 R WR còn được đánh giá là ống kính zoom định dạng lớn góc cực rộng tuyệt đẹp dành cho những người tạo hình ảnh với tầm nhìn rộng hơn. Có khả năng tạo ra những hình ảnh 100 megapixel nổi bật với màu sắc và chi tiết, nó cung cấp dải tiêu cự mơ ước trong một thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và chịu được thời tiết.

“Các nhiếp ảnh gia sẽ có thể mở rộng tầm nhìn sáng tạo với ống kính GF rộng nhất hiện nay của chúng tôi, với nhiều tùy chọn để đóng băng đẹp mắt mọi chi tiết trong nhiếp ảnh phong cảnh, du lịch và kiến ​​trúc. Nó cũng có thêm sự tiện lợi là khẩu độ tối đa F4 không đổi trong suốt dải tiêu cự của nó, đảm bảo độ phơi sáng nhất quán và lấy nét tự động nhanh, chính xác bất kể độ dài tiêu cự,

Ra mắt GF20-35mmF4 R WR - lens FUJINON rộng nhất cho máy ảnh Fujifilm GFX

Tập đoàn Fujifilm công bố ống kính GF20-35mm. (Nguồn ảnh: dcfever)

Victor Ha, Phó chủ tịch Bộ phận Thiết bị Quang học và Hình ảnh Điện tử, FUJIFILM North cho biết. 

“Không giống như thiết bị chụp ảnh khổ lớn truyền thống nặng và cồng kềnh, thiết kế nhỏ gọn và nhẹ của GF20-35mm F4 R WR cho phép các nhiếp ảnh gia di chuyển khi đang di chuyển.”

GF20-35mm cung cấp độ dài tiêu cự hiệu quả tương đương với 16-28mm trên máy ảnh full-frame. Và nó đã được phân phối để cung cấp đủ khả năng phân giải để tận dụng độ phân giải 100 megapixel của máy ảnh GFX 100 và GFX 100S

2. Tính năng chính của FUJINON GF20-35mmF4 R WR

Ống kính zoom mở rộng phạm vi tiếp cận góc rộng của ống kính GF, mang lại chất lượng hình ảnh cao

  • GF20-35mmF4 R WR là ống kính zoom có ​​tiêu cự 20mm (tương đương 16mm ở định dạng phim 35mm), rộng nhất trong dòng ống kính GF. Nó có khả năng chụp chính xác những cảnh dày đặc thông tin, chẳng hạn như phong cảnh hoang dã và cảnh quan thành phố trải ra trước mắt họ và chụp ảnh tận dụng góc nhìn rộng.

  • Ống kính bao gồm 14 thấu kính trong mười nhóm, bao gồm tổng cộng bảy thấu kính phi cầu và thấu kính ED, để ngăn chặn hiện tượng méo và quang sai màu để mang lại hiệu suất phân giải hình ảnh tuyệt vời. Nó có thể nắm bắt tất cả thông tin, được chụp rộng rãi trong khung hình góc rộng và cung cấp thông tin đó trong mô tả độ nét cao.

Ra mắt GF20-35mmF4 R WR - lens FUJINON rộng nhất cho máy ảnh Fujifilm GFX

Bao gồm 14 phần tử trong mười nhóm bao gồm ba phần tử phi cầu, một phần tử ED phi cầu và ba phần tử ED. (Nguồn ảnh: Fujifilm)

  • Thấu kính được phủ một lớp phủ NANO GI độc đáo của Fujifilm, có tác dụng thay đổi liền mạch chiết suất của ánh sáng tới khi ánh sáng đi vào thấu kính để giảm phản xạ ánh sáng. Một lớp phủ đặc biệt cũng được áp dụng cho bề mặt lõm của các thành phần thấu kính có độ cong lớn để làm đều độ dày màng của chúng nhằm giảm hiện tượng bóng ma và độ tinh xảo của thấu kính, điển hình của thấu kính góc rộng.

Ra mắt GF20-35mmF4 R WR - lens FUJINON rộng nhất cho máy ảnh Fujifilm GFX

Hình ảnh độ nét cao với góc xem siêu rộng tận dụng góc nhìn độc đáo mà độ dài tiêu cự mang lại. 

FUJIFILM GFX100S 20mm | F4.0 | 1/125 | ISO640. (Nguồn ảnh: Fujifilm)

Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ cho tính di động cao cấp

  • GF20-35mmF4 R WR có cấu trúc tối ưu hóa của các thành phần thấu kính và sử dụng tối đa khoảng cách tiêu cự mặt bích ngắn, điển hình của máy ảnh kỹ thuật số không gương lật. Mặc dù là ống kính zoom UWA với khẩu độ tối đa F4.0 trên toàn dải zoom, ống kính vẫn được giữ nhẹ và nhỏ gọn, nặng khoảng 725g và chiều dài khoảng 112,5 mm. Điều này giúp giảm căng thẳng cho người dùng khi họ mang theo máy ảnh gắn ống kính này.

  • Ống kính sử dụng kích thước bộ lọc 82mm linh hoạt, để người dùng có thể gắn nhiều bộ lọc khác nhau khi muốn chụp ảnh phong cảnh, v.v.

  • Hợp kim magiê được sử dụng cho các thành phần để làm cho ống kính nhẹ và mạnh mẽ đồng thời. Hình dạng của các thành phần đã được cập nhật để giữ cho ống kính mỏng, giúp việc cầm ống kính dễ dàng hơn.

  • Ống kính sử dụng hệ thống Zoom bên trong để giữ cho chiều dài không đổi, giúp nó nhẹ và thoải mái khi zoom.

"Ống kính góc rộng này giúp tôi tiếp cận với một thế giới hoàn toàn mới" (Nhiếp ảnh gia, Haze Kware)
"Và khi kết hợp với định dạng lớn của GFX, nó mang lại những chi tiết mà trước đây chưa từng thấy." (Kỹ sư Fujifilm, Yukihiro Kaneko)

Thiết kế mạnh mẽ với khả năng chống bụi và thời tiết và khả năng hoạt động ở -10 ℃

  • Nòng ống kính Fujifilm này được niêm phong ở 12 nơi để đảm bảo khả năng chống bụi và thời tiết, đồng thời có khả năng hoạt động ở nhiệt độ thấp tới -10 ℃. Thành phần thấu kính phía trước được phủ lớp phủ flo để đẩy nước và bảo vệ khỏi vết bẩn. Điều này có nghĩa là người dùng có thể yên tâm sử dụng ống kính để chụp ảnh trong những điều kiện khắc nghiệt, bao gồm cả cánh đồng tuyết và vùng nhiệt đới hoặc trong thời tiết khắc nghiệt.

GF20-35mm F4 R WR dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào đầu tháng 10 năm 2022. Cùng tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất từ Fujifilm để chuẩn bị cho sự chào sân đáng mong đợi của ống kính zoom siêu chất lượng này!

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật