Canon R6 Mark II ra mắt: Máy ảnh nhanh nhất của Canon từ trước tới nay?

Canon R6 Mark II ra mắt: Máy ảnh nhanh nhất của Canon từ trước tới nay?

11/2/2022 2:10:10 PM

Canon đã ra mắt máy ảnh mirrorless full-frame EOS R6 Mark II mới và nó được trang bị một số cải tiến về tốc độ cực đỉnh. Canon EOS R6 Mark II được đánh giá là chụp nhanh gấp đôi so với EOS R6 và giờ đây có thể là máy ảnh tốt nhất trên thế giới dành cho những người đam mê chụp ảnh thể thao và động vật hoang dã.

Canon R6 Mark II ra mắt: Máy ảnh nhanh nhất của Canon từ trước tới nay?

EOS R6 Mark II mới được xây dựng dựa trên sự thành công của bản gốc, bổ sung khả năng quay video được cải thiện, tốc độ chụp liên tục, cùng với các cải tiến hiệu suất khác. (Nguồn ảnh: James Artaius)

1. Tổng quan ra mắt Canon R6 Mark II

Canon hôm nay công bố máy ảnh Canon EOS R6 Mark II, máy ảnh không gương lật full-frame tiên tiến nhanh nhất cho đến nay, mở rộng Hệ thống EOS R tiên phong - cung cấp 40 khung hình / giây, AF ánh sáng yếu tuyệt đẹp và phim 6K RAW / 4K UHD, tất cả đều được xây dựng trên Ngàm RF. 

Là mẫu máy ảnh mới nhất trong dòng sản phẩm dành cho người sáng tạo kết hợp, EOS R6 Mark II sử dụng nền tảng mạnh mẽ của Ngàm RF và xác định lại các tiêu chuẩn do EOS R6 đặt ra. Đối với cả ảnh tĩnh và phim, nó nâng tầm với sự pha trộn độc đáo của hiệu suất đẳng cấp hàng đầu, tốc độ đáng kinh ngạc, độ ổn định và các tính năng làm phim chuyên nghiệp. 

Sử dụng cùng một công nghệ bộ xử lý DIGIC X - cốt lõi của EOS R5, EOS R6 và EOS-1D X Mark III - cùng với cảm biến CMOS 24,2 megapixel mới của máy ảnh, EOS R6 Mark II hỗ trợ Dual Pixel thế hệ tiếp theo nổi tiếng CMOS AF II đẩy tốc độ và độ tin cậy lên mức chưa từng có. 

Hãy xem Đại sứ Canon Co-Lab Sam Newton sử dụng EOS R6 Mark II để đưa bạn vào hành trình khám phá khoảnh khắc thực sự có thể là gì.

Nó sở hữu tốc độ gấp đôi tốc độ 20 khung hình / giây nhanh nhất trên R6 và Canon EOS R5, và nhanh hơn người anh lớn Canon EOS R3 và em trai Canon EOS R7, cả hai đều đạt tối đa ở 30 khung hình / giây. R6 Mark II cũng cung cấp các tùy chọn 20 khung hình / giây và 5 khung hình / giây với màn trập điện tử hoặc lên đến 12 khung hình / giây với màn trập cơ học. 

Hơn nữa, so với EOS R6, cảm biến mới làm giảm các vấn đề về cửa trập lăn, cho phép sử dụng màn trập điện tử của máy ảnh để đóng băng các đối tượng chuyển động nhanh. Cải tiến này là rất quan trọng cho sự thành công của công nghệ màn trập điện tử, vì vậy bạn có thể chụp cánh chim bay nhanh sắc nét, không bị mờ hoặc bị cúi - mà không cần sử dụng đến các màn trập cơ học 12fps chậm hơn.

2. Theo dõi AF nâng cao hơn

Canon EOS R6 Mark II cũng có một số cải tiến đặc biệt so với EOS R3, R5, R6 và R7 khi nói đến công nghệ AF để theo dõi nhiều đối tượng hơn và giữ cho chúng sắc nét khi chúng di chuyển qua một cảnh. 

Sử dụng trí thông minh nhân tạo Deep Learning được cải tiến, nó nhận dạng con người, phương tiện và động vật như những người tiền nhiệm của nó. Nhưng ở chế độ phát hiện AF phương tiện, chế độ này hiện bao gồm cả máy bay và tàu hỏa cùng với ô tô và xe máy, trong khi chế độ phát hiện AF động vật đã được cập nhật để nhận dạng ngựa và ngựa vằn cũng như chó, mèo và chim. 

Với tính năng theo dõi mắt nâng cao, bạn cũng có thể chỉ định mắt nào (trái hoặc phải) nên được ưu tiên lấy nét và khi không thể phát hiện mắt của đối tượng. Thay vào đó, R6 Mark II sẽ lấy nét vào khuôn mặt trong khung hình. Ngay cả khi một người quay đi trong giây lát, đầu của họ vẫn tiếp tục được theo dõi và nếu không nhìn thấy đầu, máy ảnh sẽ tiếp tục theo dõi cơ thể. 

Máy ảnh Canon mới này có thể ghi lại hành động trước khi bạn bắt đầu chụp, với chế độ chụp trước 0,5 giây ở chế độ RAW Burst . Đây là một lợi thế lớn khi chụp các đối tượng khó đoán, từ người chơi quần vợt đến trẻ mới biết đi. 

Canon R6 Mark II ra mắt: Máy ảnh nhanh nhất của Canon từ trước tới nay?

Canon EOS R6 Mark II mới có một nút xoay mới để chuyển đổi giữa các chế độ ảnh và phim. (Nguồn ảnh: Canon)

Chế độ RAW Burst chụp liên tục ở tốc độ 30 khung hình / giây cho tối đa 191 khung hình. Tính năng ghi lại mọi hình ảnh trong một tệp CR3 duy nhất, tất cả đều có theo dõi AF. Các hình ảnh riêng lẻ có thể được trích xuất từ ​​cuộn này bằng phần mềm Digital Photo Professional của Canon hoặc trong máy ảnh và được lưu dưới dạng các tệp JPEG, HEIF hoặc RAW riêng lẻ.

Ở tốc độ bắn nhanh 40 khung hình / giây, chế độ RAW Burst và các tùy chọn theo dõi đối tượng AF tốt nhất trong phân khúc. Bạn có cơ hội tốt hơn bao giờ hết để chụp chiếc xe đua siêu nhanh đó tại đường đua hoặc chú thỏ di chuyển nhanh trong hoang dại. 

EOS R6 Mark II tự hào có hiệu suất ổn định hiệu quả nhất thế giới, với tính năng ổn định hình ảnh điều khiển phối hợp lên đến 8 điểm dừng. Bạn vẫn có thể lấy nét trong điều kiện ánh sáng rất thấp, thấp tới -6,5EV và khả năng chụp lên đến ISO 102.400. 

3. Chất lượng cao, video dài hơn

EOS R6 Mark II là máy ảnh duy nhất trong cùng loại có thể sử dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến để quay 4K 60p UHD. Tất cả được thực hiện với khả năng lấy nét Dual Pixel CMOS AF II đồng thời và tất cả các tùy chọn theo dõi đối tượng. 

EOS R6 Mark II có thiết kế mạch được cải tiến để có thời gian ghi lâu hơn trước khi quá nóng. Khoảng hơn 40 phút ghi 4K 60p được lấy mẫu quá mức hoặc lên đến 6 giờ ở 4k 30p. Điều đó tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, dung lượng thẻ nhớ và thời lượng pin. 

4. Bộ xử lý tối ưu hơn

Kính ngắm điện tử có độ phân giải cao 3,69 triệu điểm cung cấp tầm nhìn rõ ràng hơn khi chụp ảnh hoặc quay video khi làm mới ở tốc độ 120 khung hình / giây. EOS R6 Mark II cũng được thừa hưởng tính năng hỗ trợ xem Quang học View Finder từ R3 chuyên nghiệp. Nó cung cấp màn hình trông tự nhiên với chi tiết vùng tối và vùng tối, cũng như khả năng hiển thị trong các vùng tối. 

Bụi và thời tiết được chống chịu tốt trên tất cả các khe hở và đầu vào bên ngoài làm cho EOS R6 Mark II trở thành một thân máy mạnh mẽ. Giờ đây, bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các chế độ chụp ảnh và quay phim bằng một cần gạt chuyên dụng mới. Và EOS R6 Mark II cũng đi kèm với khe cắm thẻ nhớ SD kép so với một khe cắm duy nhất trên R6.

Multi-shoe giúp tăng cường giao tiếp với các phụ kiện tương thích như Canon Speedlite EL-5 và Micro âm thanh nổi định hướng DM E1D.

Canon R6 Mark II ra mắt: Máy ảnh nhanh nhất của Canon từ trước tới nay?

Thiết lập các kỷ lục tốc độ mới, EOS R6 Mark II là EOS nhanh nhất của Canon cho đến nay. (Nguồn ảnh: camerajabber)

Các tính năng mới nổi bật khác bao gồm chế độ HDR mới cho các đối tượng chuyển động. Cùng với chế độ Ảnh toàn cảnh mới trong đó hướng quét có thể được đặt theo chiều ngang hoặc chiều dọc đối với các tòa nhà cao tầng. Ngoài ra, bạn có thể ngăn chặn hiệu quả hiện tượng nhấp nháy trong ảnh và video thường do đèn LED gây ra bằng chế độ Chống nhấp nháy.

EOS R6 Mark II có thể được sử dụng làm webcam trên PC và Mac với các ứng dụng gọi điện video như Skype, Zoom và Teams mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm.

5. Giá và ngày phát hành Canon EOS R6 Mark II

Thẻ giá Canon EOS R6 Mark II bắt đầu từ £ 2,779,99 / € 3,149,99 chỉ cho thân máy. Giá tăng lên £ 3,129,99 / € 3,549,99 cho một bộ bao gồm máy ảnh và RF 24-105mm F4-7.1 IS STM.

Một bộ Canon EOS R6 Mark II bao gồm RF 24-105mm F4L IS USM sẽ có giá £ 3,999,99 / € 4,549,99.

Ngày phát hành Canon EOS R6 Mark II được ấn định vào ngày 29 tháng 11 năm 2022.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật