Saramonic CamMic+: Micro tối ưu dành cho content creator

Saramonic CamMic+: micro tối ưu dành của content creator

Cho dù bạn là vlogger, nhà báo, người làm podcast hay nhà làm phim thì âm thanh chất lượng là điều cần thiết để mang lại kết quả chuyên nghiệp. Micro tích hợp trên máy ảnh và thiết bị di động không thể giúp ích gì khi ghi lại âm thanh phong phú, rõ ràng trong môi trường phức tạp. Đó là lúc Saramonic CamMic+ cải tiến xuất hiện - với các viên mic dạng shotgun dành cho phát sóng, khả năng ghi âm tích hợp vào thẻ nhớ microSD và khả năng tương thích với nhiều thiết bị, phụ kiện này được thiết kế để ghi lại âm thanh nguyên sơ khi đang di chuyển.

Saramonic CamMic+: Micro tối ưu dành cho content creator

1. Hiệu suất của Saramonic CamMic+ shotgun cardioid

Trọng tâm của CamMic+ nhà Saramonic micro nằm ở kiểu thu âm cực cardioid và siêu âm chặt chẽ giúp cách ly nguồn âm thanh mong muốn ở phía trước micro đồng thời giảm thiểu âm thanh ngoại vi.

Thiết kế dạng súng ngắn (shotgun) định hướng này khác với micro cài áo đa hướng vốn có xu hướng thu tiếng ồn xung quanh không mong muốn.

Các vỏ micro được điều chỉnh tùy chỉnh cung cấp đáp ứng tần số phù hợp cho giọng nói, được tối ưu hóa đặc biệt để thu được độ phong phú của giọng nói con người một cách chính xác.

Điều này làm cho CamMic+ trở nên thành thạo trong các cuộc phỏng vấn, làm vlog khi đi bộ ngoài trời, ghi âm nhạc trực tiếp hoặc ghi lại đoạn hội thoại sắc nét trên trường quay. Kiểu phân cực chặt chẽ cũng có nghĩa là bạn có thể đặt nó ngay trên máy ảnh hướng vào đối tượng mà không cần động cơ lấy nét tự động ồn ào hoặc xử lý tiếng ồn.

2. Khả năng ghi âm của Saramonic CamMic+

Mặc dù một số micro dạng shotgun yêu cầu đầu ghi bên ngoài nhưng Saramonic CamMic+ có bộ tiền khuếch đại tích hợp. Cùng với đó là bộ chuyển đổi analog sang kỹ thuật số để ghi trực tiếp vào thẻ nhớ microSD, microSDHC hoặc microSDXC ở định dạng tệp .WAV không nén có độ phân giải cao lên tới 24-bit/96 chất lượng kHz.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thu âm thanh riêng biệt với video với độ trung thực hoàn toàn - tốt hơn nhiều so với âm thanh nén được ghi trong máy ảnh. Khả năng ghi hai kênh độc lập cũng mang lại sự linh hoạt cho việc thiết lập và chỉnh sửa mic kép trong quá trình hậu kỳ.

Mức ghi âm có thể được theo dõi dễ dàng bằng giắc cắm tai nghe và điều chỉnh chính xác thông qua nút xoay điều khiển khuếch đại. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cũng có thể ghi trực tiếp vào điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh hoặc máy tính được kết nối nếu không có thẻ SD.

Cùng mở hộp Saramonic CamMic+ và chúng ta sẽ xem bên trong có gì. 

3. Tính năng dành cho người sáng tạo nội dung

Chỉ nặng hơn 5 ounce (142g), CamMic+ cực kỳ nhỏ gọn và di động nên bạn thực sự có thể thu được âm thanh chất lượng phòng thu khi đang di chuyển.

Bộ lọc cắt thấp tích hợp giúp loại bỏ tiếng ồn tần số thấp, tiếng ồn của gió, rung động và các âm thanh không mong muốn khác.

Nó cũng hoàn toàn không dùng pin vì nguồn điện được cung cấp bởi thiết bị ghi được kết nối - bớt một điều phải lo lắng! Khả năng tương thích phổ biến với giắc cắm TRS và TRRS 3,5 mm có nghĩa là tích hợp liền mạch với máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật, điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay mà không cần bộ chuyển đổi đặc biệt.

Tính linh hoạt này cùng với khả năng định hướng toàn diện khiến CamMic+ trở thành một bản nâng cấp âm thanh thiết yếu cho các vlogger, nhà báo, nhạc sĩ và nhà làm phim quay video, phim ngắn, phỏng vấn, v.v. ở các vị trí âm thanh dưới mức tối ưu.

4. Các trường hợp sử dụng mẫu với Saramonic CamMic+

  • Đối với vlogger: Mẫu cardioid lý tưởng cho các vlog theo phong cách selfie, tập trung rõ nét vào giọng nói của bạn trong khi loại bỏ các âm thanh ngoại vi xung quanh bạn cho dù quay phim trên đường phố đông đúc hay ở nhà bạn. Việc tăng tần số cao được điều chỉnh tùy chỉnh đảm bảo khả năng hiểu lời nói và phát âm rõ ràng trong mọi cài đặt.

  • Đối với các cuộc phỏng vấn: Khi ghi âm các cuộc phỏng vấn, hình nón thu âm cardioid chặt chẽ tập trung trực tiếp vào bài phát biểu của người được phỏng vấn và tránh thu tiếng vang hoặc tiếng ồn xung quanh bất thường ngay cả trong phòng có tiếng vang hoặc khung cảnh ngoài trời có gió vừa phải và tiếng ồn đô thị. Điều này cho phép giọng nói của họ phát ra rõ ràng và rõ ràng, mang lại cảm giác thân mật. Rất phù hợp với Podcaster.

  • Để ghi âm nhạc: Đáp ứng tần số phù hợp và mẫu cực chặt giúp tăng thêm sự tập trung khi ghi các nhạc cụ dây âm thanh như guitar hoặc violin, ghi lại âm sắc thực và giảm thiểu hiện tượng hủy pha do tiếng ồn trong phòng. Giọng hát cũng tỏa sáng với độ chi tiết và ấm áp. Duy trì khả năng loại bỏ ngoài trục giúp kết hợp nhiều nhạc cụ một cách rõ ràng.

  • Đối với hội thoại trong phim: Định hướng được tối ưu hóa kết hợp với khả năng loại bỏ âm thanh ngoài trục vượt trội cho phép ghi lại giọng nói rõ ràng trên máy ảnh cũng như cách ly rõ ràng hơn các âm thanh riêng lẻ để ghi hiệu ứng Foley chính xác. Các mẫu cực tập trung duy trì âm sắc nhất quán bất kể khoảng cách từ nguồn âm thanh.

Saramonic CamMic+ mang đến giải pháp ghi âm và micrô mạnh mẽ cho những người sáng tạo nội dung ngày nay, những người yêu cầu tính di động chưa từng có mà không ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp âm thanh. Tính linh hoạt này có mức giá cao, nhưng đối với những người có ảnh hưởng, nhà báo truyền thông, vlogger và nhà làm phim độc lập, những người coi trọng chất lượng âm thanh, khoản đầu tư này là hợp lý.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat