Blink 900 B1 vs B2, lựa chọn micro Saramonic nào tốt nhất?

Chọn microphone Saramonic Blink 900 B1 hay B2

Việc thu được âm thanh sắc nét, rõ ràng là điều bắt buộc đối với những người sáng tạo nội dung và quay phim chuyên nghiệp. Điều này khiến việc đầu tư vào một hệ thống micro không dây xuất sắc là điều cần thiết. Dòng Saramonic Blink 900 nổi bật như một lựa chọn hàng đầu, với các mẫu B1 và ​​B2 phục vụ cho những người dùng khác nhau dựa trên tính năng và giá cả.

Trong hướng dẫn chuyên sâu này, chúng tôi so sánh mọi khía cạnh của hệ thống Saramonic Blink 900 B1 và ​​B2 để giúp bạn xác định loại phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách ghi âm của mình.

Blink 900 B1 vs B2, lựa chọn micro Saramonic nào tốt nhất?

1. Tổng quan điểm khác biệt chính giữa Saramonic Blink 900 B1 vs B2

Trước khi đi sâu vào chi tiết, đây là tổng quan cấp cao về cách so sánh Blink 900 B1 và ​​B2:

Thông số kỹ thuật Blink 900 B1 Blink 900 B2
Hộp sạc Không
Mic cài áo 2 2
Cáp đầu ra TRS 3,5mm 3.5mm TRS + Lightning
Phạm vi truyền 200ft 200ft
Tuổi thọ pin 8 giờ 8 giờ
Giá ~5,200,000 ~7,500,000

2. Chất lượng thiết kế của Saramonic Blink 900 B1 vs B2

Cả hai hệ thống đều có cấu trúc bền bỉ để chịu được môi trường sản xuất đòi hỏi khắt khe:

 • Vỏ kim loại trên thiết bị TX và RX
 • Mic Lavalier có các tùy chọn gắn linh hoạt
 • Các đầu nối đầu vào và đầu ra được mạ vàng

Blink 900 B1 vs B2, lựa chọn micro Saramonic nào tốt nhất?

Blink 900 B1 vs B2, lựa chọn micro Saramonic nào tốt nhất?

Thiết kế của Blink 900 B1 (trên) và Blink 900 B2 (dưới)

Gói Saramonic Blink 900 B2 bao gồm hộp sạc cứng để bảo vệ thiết bị trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Hộp đựng cũng sạc đồng thời TX và RX qua USB-C khi không sử dụng.

3. Hiệu suất ghi âm của Saramonic Blink 900 B1 vs B2

Bạn có thể mong đợi âm thanh nguyên sơ, cấp độ chuyên nghiệp với tùy chọn Saramonic microphone. Các khía cạnh chính như đáp ứng tần số, dải động và mức nhiễu cơ bản đều giống nhau trên cả hai hệ thống:

 • Âm thanh kỹ thuật số 24-bit/48kHz
 • Đáp ứng tần số 20Hz - 20kHz
 • Dải động 104dB
 • Tỷ lệ tín hiệu/nhiễu > 95dB

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được chất lượng âm thanh phong phú với nhiều khoảng trống để tránh bị méo tiếng khi xảy ra hiện tượng chuyển tiếp lớn.

4. Kết nối và phạm vi không dây của Saramonic Blink 900 B1 vs B2

Saramonic Blink 900 B1 và ​​B2 tận dụng đường truyền kỹ thuật số 2,4 GHz chất lượng cao với mã hóa 128 bit giữa thiết bị TX và bộ thu RX. Trong điều kiện lý tưởng, tín hiệu đáng tin cậy cung cấp phạm vi lên tới 200 feet để việc ghi hình có thể diễn ra ở khoảng cách từ vị trí camera.

Vật cản có thể làm giảm khả năng kết nối, vì vậy hãy giữ tầm nhìn nếu có thể. Di chuyển xung quanh môi trường ghi âm của bạn và kiểm tra cường độ tín hiệu trước.

Blink 900 B1 vs B2, lựa chọn micro Saramonic nào tốt nhất?

Blink 900 B1 được thiết kế dành cho người dùng ưa thích sự đơn giản và sở hữu thiết bị hỗ trợ cổng vào tiêu chuẩn 3.5mm. B2, ngược lại, nâng cấp với cáp 3.5mm sang Lightning, khiến nó trở thành lựa chọn linh hoạt hơn cho những người sáng tạo sử dụng thiết bị Apple để ghi âm.

5. Nguồn điện và tuổi thọ pin của Saramonic Blink 900 B1 vs B2

Cả hai thiết bị đều sử dụng pin lithium-ion có thể sạc lại. Sạc đầy TX và RX sẽ cung cấp thời lượng pin khoảng 8 giờ để ghi âm cả ngày:

 • Sạc TX và RX qua cáp USB-C
 • Hộp sạc B2 tăng thêm sự tiện lợi
 • Cảnh báo pin yếu trên màn hình RX
 • Mang thêm pin khi cần thiết

6. Cáp và bộ chuyển đổi của Saramonic Blink 900 B1 vs B2

Sự khác biệt chính nằm ở các tùy chọn kết nối. Gói Saramonic Blink 900 B1 bao gồm:

 • Cáp đầu ra TRS 3,5mm

Với B2, bạn còn nhận được:

 • Cáp đầu ra Lightning cho iPhone/iPad
 • Cáp sạc micro USB
 • Đế gắn giày nóng cho máy ảnh DSLR

Vì vậy, B2 là lựa chọn phù hợp nếu bạn cần cắm trực tiếp vào thiết bị di động của Apple.

Blink 900 B1 vs B2, lựa chọn micro Saramonic nào tốt nhất?

Một trong những điểm khác biệt nổi bật là B2 bao gồm các phụ kiện bổ sung phục vụ cho nhiều tình huống ghi âm hơn, như cáp 3.5mm ra Lightning để kết nối trực tiếp với thiết bị của Apple, điều này không phải là tiêu chuẩn với B1.

7. Giá và giá trị của Saramonic Blink 900 B1 vs B2

Saramonic Blink 900 B2 có giá cao hơn B1 khoảng 120 USD. Bạn phải trả phí cho hộp sạc bảo vệ và khả năng tương thích với Lightning. B1 vẫn cung cấp chất lượng xuất sắc với mức giá phải chăng hơn cho những người sáng tạo có ngân sách hạn hẹp.

Phần kết luận

Khi lựa chọn giữa các hệ thống micro không dây Saramonic này, hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng, thiết bị và ngân sách của bạn. B2 biện minh cho chi phí cao hơn của nó bằng các phụ kiện bổ sung và hộp sạc. Nhưng B1 mang lại hiệu năng cốt lõi với chi phí thấp hơn. Dù bằng cách nào, hãy tận hưởng việc thu âm thanh sản xuất hàng đầu không dây với dòng Saramonic Blink 900!

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

 • Tại sao nên dùng máy ghi âm trong quay vlog?
  Cho dù bạn là một Vlogger dày dặn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, dùng máy ghi âm trong quay vlog có thể nâng cao đáng kể chất lượng video của bạn, giúp bạn trở nên khác biệt.
 • Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay
  Thẻ nhớ máy ảnh đóng vai trò là bộ nhớ cho hệ thống máy ảnh kỹ thuật số của bạn và giúp bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đáng trân trọng, cho dù đó là hình ảnh có độ phân giải cao hay video 4K.
 • Lớp học NHIẾP ẢNH CƠ BẢN của Công ty Canon Marketing Việt Nam
  Lớp học chỉ áp dụng cho khách hàng mua máy ảnh và ống kính Canon được nhập khẩu & phân phối bởi Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam từ ngày 01/01/2024.
 • RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO
  Khám phá các hệ thống micro không dây mới nhất của RØDE: Wireless GO II và Wireless ME siêu nhỏ gọn. Tìm hiểu về các tính năng tiên tiến của chúng, bao gồm ghi âm trên bộ và kiểm soát gain thông minh, hoàn hảo cho nhà sản xuất nội dung.
 • Dùng Rode micro ghi âm thanh và video xuất sắc trên iPhone
  Nâng cao nội dung iPhone của bạn với hướng dẫn toàn diện từ RØDE. Từ việc sử dụng RØDE Capture để kiểm soát âm thanh và video chuyên nghiệp đến việc chọn micro ngoài hoàn hảo, cải thiện bản ghi của bạn một cách dễ dàng.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat