Nikon Z8 tiết lộ thông số kỹ thuật và hình ảnh đầu tiên

Nikon Z8 tiết lộ thông số kỹ thuật và hình ảnh đầu tiên

4/27/2023 8:55:07 AM

Nikon Z8 được mong đợi từ lâu đã được thảo luận rộng rãi trên mạng, với một số tin đồn và rò rỉ xác nhận sự tồn tại của nó. Gần đây nhất từ Nikon Rumors, Nikon Z8 được tiết lộ những thông số kĩ thuật cụ thể kèm hình ảnh đầu tiên.

Nikon Z8 tiết lộ thông số kỹ thuật và hình ảnh đầu tiên

Z8 được cho là sẽ có nhiều điểm thông số tương đồng với Z9?

1. Tin đồn về thiết kế Nikon Z8

Thông số kỹ thuật thu được qua các thông tin không chính thức cho thấy Nikon Z8 sẽ khá nhẹ, nặng chưa đến 1 kg và có kích thước 144x118x83 mm (5,6x4,6x3,2 in). Máy ảnh dường như có màn hình LCD nghiêng 3,2 inch phía sau, cùng với kính ngắm điện tử 3MP hoặc 9MP. Một hình ảnh rò rỉ của Nikon Z8 sắp ra mắt có thể được nhìn thấy bên dưới.

Nikon Z8 tiết lộ thông số kỹ thuật và hình ảnh đầu tiên

Hình ảnh rò rỉ của Nikon Z8 do Nikon Rumors cung cấp

2. Tin đồn thông số hình ảnh của Nikon Z8

Các tin đồn cho rằng Nikon Z8 sẽ cung cấp thông số kỹ thuật bên trong ấn tượng, với cảm biến 45,7 megapixel xếp chồng lên nhau có khả năng chụp ảnh ở tốc độ 20 khung hình/giây khi chụp ở định dạng RAW và lên đến 120 khung hình/giây khi chỉ chụp ở định dạng JPEG.

Với tốc độ màn trập tối đa là 1/32000, Z8 sẽ chỉ có màn trập điện tử, một xu hướng ngày càng trở nên phổ biến trong toàn ngành hiện nay.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng máy ảnh Nikon này có thể ghi các tệp hình ảnh HEIF 10 bit, thường cung cấp khả năng nén tốt hơn JPEG trong khi vẫn duy trì kích thước tệp và mức độ chi tiết tương tự.

3. Tin đồn thông số video của Nikon Z8

Nikon Z8 được cho rằng có khả năng quay video 8K ở 60p hoặc cảnh quay 4K được lấy mẫu quá mức. Hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy ấn tượng cho phép ổn định lên đến 6 điểm dừng, lý tưởng để quay video cầm tay ở độ phân giải cao.

Dải ISO động của nó được cho là nằm trong khoảng 64-25.600, mặc dù con số này có thể được tăng thêm theo cách thủ công. Khả năng lấy nét tự động được điều khiển bởi 493 điểm AF và thuật toán theo dõi đối tượng.

4. Tin đồn về dung lượng bộ nhớ Nikon Z8

Dự kiến, Nikon Z8 sẽ có một khe cắm thẻ CFExpress và một khe cắm SD tiêu chuẩn để lưu trữ bộ nhớ. Thân máy này được cho là có khả năng chống chịu thời tiết ở cùng cỡ với Nikon D850.

Người ta tin rằng Z8 đang nhắm mục tiêu cụ thể đến những người tiêu dùng như một "Z9 mini" và sẽ có mức giá chuyên nghiệp khoảng 5000 USD. Một chiến dịch tiếp thị rộng rãi, bao gồm các sự kiện ra mắt diễn ra trong những tuần tới, dường như đang được thực hiện; do đó, sẽ có thêm thông tin trước khi phát hành chính thức.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật