Nikon Z fc full-frame có thể sắp ra mắt?

Các nhiếp ảnh gia chú ý, có vẻ như Nikon đang chuẩn bị ra mắt phiên bản Nikon Z fc full-frame dựa trên phiên bản cổ điển cực kỳ nổi tiếng của mình.

Nikon Z fc full-frame có thể sắp ra mắt?

Giám đốc điều hành của Nikon đang tham chiếu việc phát triển phiên bản full-frame của máy ảnh Nikon Z fc lấy cảm hứng từ cổ điển

Máy ảnh Nikon Z fc đã là một thành công vang dội khi ra mắt, khai thác được thị trường đang phát triển của các photographer và content creator đầy phong cách. Những người muốn sở hữu chiếc máy ảnh đẳng cấp, tinh tế, cổ điển bao bọc các tiện ích hiện đại của máy ảnh mirrorless mới nhất và tốt nhất.

1. Tin đồn về Nikon Z fc full-frame

Thật vậy, Nikon Z fc rõ ràng đã thành công đến mức Nikon đã manh nha cho biết họ đang phát triển phiên bản full-frame. Trong một cuộc phỏng vấn với Phototrend, Keiji Oishi - người đứng đầu bộ phận lập kế hoạch UX của Nikon, cho biết:

"Ngay sau khi chúng tôi ra mắt Z fc, rất nhiều người đã yêu cầu một sản phẩm tương đương với cảm biến full-frame. Tất nhiên, chúng tôi không thể đi vào chi tiết về các sản phẩm sắp ra mắt, nhưng chúng tôi nghe được những yêu cầu này và chúng tôi nghĩ về loại sản phẩm có thể đáp ứng đầy đủ cho họ."

Nikon Z fc full-frame có thể sắp ra mắt?

Sản phẩm tiền nhiệm có thể soi chiếu là máy ảnh DSLR full-frame Nikon Df kiểu hoài cổ - máy ảnh đã được phát hành mười năm trước. (Nguồn: The Phoblographer)

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Nikon vào máy ảnh kỹ thuật số full-frame với phong cách cổ điển. Nikon Df là một tiền lệ cho việc Nikon đưa loại máy ảnh như Z fc full-frame này vào thực tế. Vào năm 2013, công ty đã phát hành Nikon Df, máy ảnh DSLR Full-Mount F-Mount, được thiết kế theo kiểu dáng cổ điển của Nikon FE và Nikon FM máy ảnh phim.

Có thể thấy, cảm hứng từ phiên bản Df đã truyền cảm hứng thiết kế cho Nikon Z fc, nó trông giống như một bản sao Df thu nhỏ. Phiên bản không gương lật full-frame mới của Z fc dự kiến ​​sẽ tiếp tục kiểu dáng này, mặc dù có thể nó sẽ có kích thước lớn hơn (vì Z fc có cảm biến APS-C nhỏ hơn).

Nikon Z fc hiện tại được làm bằng vật liệu hợp kim ma-giê để mang lại cảm giác cổ điển cho những chiếc máy ảnh có thân kim loại và có sẵn màu bạc tự nhiên hoặc sơn đen với thân máy giả da. Nhưng sự hoài cổ ấy chỉ thuộc về kiểu dáng bên ngoài, bên trong Z fc trang bị cảm biến DX (APS-C) 20,9MP có thể chụp tới 11 khung hình mỗi giây và cung cấp khả năng quay video 4K.

Phiên bản full-frame của Nikon Z fc sẽ nằm ở đâu trong dòng sản phẩm của Nikon vẫn còn nằm trong vòng phỏng đoán. Nhiều chuyên gia hi vọng nó có khả năng ngang hàng với Nikon Z6 II, và cung cấp cùng một trải nghiệm full-frame tuyệt vời. Tuy vậy, điều mà giới nhiếp ảnh hi vọng nhiều nhất đó là nó vẫn ở mức giá phù hợp để đáp ứng đam mê hoài cổ và sẵn sàng theo đuổi chiếc máy chỉ vì vẻ ngoài.

Chúng ta sẽ cùng chờ xem!

Tổng hợp thông tin từ Digital Camera World.

Ngan Nguyen
Content Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn ngữ và nghệ thuật thị giác đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat