Mẹo dành riêng cho bạn khi sử dụng máy ảnh chụp lấy liền

Mẹo dành riêng cho bạn khi sử dụng máy ảnh chụp lấy liền

8/5/2020 2:04:34 PM

Hình ảnh ngay lập tức đi kèm với sự hài lòng ngay lập tức. Nhưng để chụp được một bức ảnh đẹp từ những chiếc máy ảnh chụp lấy liền như Fujifilm Instax, Lomography  hay Polaroid bạn cần thực hành khá nhiều và cả một chút may mắn nữa. Điều quan trọng khác là việc bảo quản máy ảnh và những bức ảnh film bạn vừa chụp như thế nào cho đúng cách? Bài viết dưới đây Kyma sẽ bật mí cho bạn những lưu ý đặc biệt khi bạn đang sử dụng một chiếc máy ảnh chụp lấy liền

Mẹo dành riêng cho bạn khi sử dụng máy ảnh chụp lấy liền

1. Giá trị của sự không hoàn hảo

Nếu bạn đang sử dụng một máy ảnh instax để chụp một bức ảnh bạn không thể chụp hai bức ảnh giống hệt nhau. Những bức ảnh độc đáo, giống như những bức tranh. Có thể chúng không phải là những bức ảnh được dàn dựng hoàn hảo hay những bức ảnh mà mọi thứ đều chính xác, nhưng máy ảnh và phim instax có thể ghi lại những thứ bạn có thể đã bỏ lỡ để bạn không bao giờ quên chúng. Máy ảnh chụp lấy liền phổ biến vì tính trực tiếp của chúng và vì hiệu ứng độc đáo, cổ điển của bức ảnh đã hoàn thành.

2. Giữ khoảng cách của bạn để tránh selfie thất bại

Hầu hết các máy ảnh tức thời có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 30cm hoặc 60cm, tương đương với việc giữ máy ảnh ở độ dài của cánh tay nếu chụp ảnh tự sướng. 

3. Chú ý không để ngón tay che mất đèn flash hoặc ống kính

Máy ảnh Instax nhỏ hơn hầu hết các máy ảnh chuyên nghiệp. Chúng cũng được làm giống như những món đồ chơi nhỏ dễ thương. Thậm chí che nhẹ ống kính của bạn, một kỹ thuật thường được sử dụng trong chụp ảnh kỹ thuật số, có thể làm hỏng toàn bộ ảnh của bạn. Đó là những gì đã xảy ra trong hình trên.

4. Kiên nhẫn

Khoảng gần 5000 phản ứng hóa học diễn ra mỗi khi bạn tạo ra một bức ảnh Polaroid, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó cần một thời gian để biến điều kỳ diệu thành hiện thực. Kiên nhẫn: Đó là một đức tính tốt. Với phim Instax, các hóa chất cần thiết để phát triển bức ảnh nằm trong mảnh giấy. Bạn chỉ cần chờ nó đến với cuộc sống. 

5. Thử nghiệm phơi sáng kép

Một số, nhưng không phải tất cả, máy ảnh ngay lập tức cung cấp khả năng phơi sáng kép. Bạn thử chụp một lần và di chuyển máy ảnh trước khi chụp lần thứ hai, sau đó, thiết bị sẽ phát ra một bản in kết hợp cả hai. Điều này có thể tạo ra “tai nạn hạnh phúc” hoặc một chút lộn xộn, nhưng rất nhiều sự vui nhộn đáng yêu chân thật, Đó chẳng phải là điều thú vị mà những chiếc máy ảnh in lấy ngay đem lại cho bạn hay sao?

6. Chụp trong B & W để tạo cảm giác kỳ lạ

Đen và trắng thường vượt trội hơn màu sắc. Nó làm cho hình ảnh trông xúc động và bí ẩn hơn .Kết hợp với sự mềm mại của ảnh tức thì, b & w sẽ làm cho kết quả của bạn nổi bật.

7. Giữ phim mới và máy ảnh tốt

Một hộp phim mới chỉ trở thành một bức ảnh khi đèn sáng. Nhưng nếu ánh sáng vô tình bật lên trước khi bạn muốn chụp ảnh, bạn sẽ nhận được những bức ảnh thất bại. Những hộp phim mới cũng có thể bị hư hại do nhiệt.  Vì thế phải luôn giữ giấy ảnh tức thời ở nơi tối, mát và khô tự nhiên để chúng tồn tại lâu hơn.

8. Làm một cuốn album

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể lưu trữ các bức ảnh được chụp ra.Bạn có thể tạo riêng một album để không bị thất lạc và lưu giữ cẩn thận, Chỉ cần nhớ cố gắng giữ cho bản in ra khỏi ánh sáng trực tiếp trong mười đến mười lăm phút đầu tiên sau khi bạn chụp ảnh.

Thủy Thu
Staff Writer
Thủy là một người viết có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhiếp ảnh và Công nghệ. Những bài viết của cô thường đa dạng chủ đề từ máy ảnh, ống kính, các phụ kiện photo đến những đồ chơi công nghệ khác. Bạn có thể tìm thấy những kiến thức bổ ích trong những thông tin cô cung cấp.

Tin mới cập nhật