Giới thiệu lens zoom đi kèm Fujifilm X-H2S: XF 18-120mm f / 4 và XF 150-600mm f / 5.6-8

Cùng với máy ảnh Fujifilm X-H2S, một cặp ống kính zoom ngàm X hiệu suất cao mới — FUJINON XF 18-120mm f / 4  và XF 150-600mm f / 5.6-8 cũng được trình làng. Cả hai đều ấn tượng cho dòng X series và hứa hẹn là lựa chọn tuyệt với cho nhiếp ảnh gia mọi thể loại.

Giới thiệu lens zoom đi kèm Fujifilm X-H2S: XF 18-120mm f / 4 và XF 150-600mm f / 5.6-8

Bộ 3 sẽ ra mắt cùng nhau trong năm 2022

1. Giới thiệu tổng quan về 2 ống kính

FUJIFILM Corporation (Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Giám đốc đại diện: Teiichi Goto) đã công bố sẽ ra mắt 2 sản phẩm ống kính mới trong năm 2022 này.

Đó là ống kính FUJINON XF150-600mm F5.6-8 R LM OIS WR (XF150-600mmF5.6-8 R LM OIS WR) vào tháng 7 năm 2022 và ống kính FUJINON XF18-120mmF4 LM PZ WR (XF18-120mmF4 LM PZ WR) vào tháng 9 năm 2022.

Ống kính mới thuộc dòng ống kính XF có thể hoán đổi cho nhau được thiết kế cho dòng máy ảnh kỹ thuật số không gương lật X. Đây là phân khúc máy ảnh vốn nổi tiếng với thiết kế nhỏ gọn và nhẹ và chất lượng hình ảnh vượt trội nhờ công nghệ tái tạo màu độc quyền của Fujifilm.

Fujifilm XF18-120mm F4 LM PZ WR là ống kính zoom công suất 6,7x có thiết kế nhỏ gọn, bao gồm nhiều tình huống chụp ảnh từ phong cảnh đến chân dung. Nó có khả năng thu phóng và lấy nét được điều khiển bằng điện có độ chính xác cao. Đồng thời, nó còn có thể giúp những người làm phim chuyên nghiệp kết hợp chuyên môn được đào tạo trong áp dụng cho lĩnh vực truyền hình và điện ảnh. Ống kính vì thế mang đến khả năng quay video hoàn chỉnh với các thao tác dễ dàng.

Có thể nói, XF18-120mmF4 LM PZ WR là một ống kính lai phục vụ cho cả ảnh tĩnh và video để tạo ra hình ảnh chất lượng cao.

Giới thiệu lens zoom đi kèm Fujifilm X-H2S: XF 18-120mm f / 4 và XF 150-600mm f / 5.6-8

Bộ đôi lens sẽ ra mắt cùng Fujifilm X-H2S

Trong khi đó, người anh em XF150-600mmF5.6-8 R LM OIS WR là ống kính thu phóng bao gồm các tiêu cự khác nhau. Từ tele 150mm đến siêu tele 600mm (tương đương 229mm - 914mm ở định dạng phim 35mm). Nó chỉ nặng 1605g * 1 và có cơ chế ổn định hình ảnh mạnh mẽ cũng như hệ thống AF nhanh và chính xác cao để mang lại tính di động tuyệt vời. Người dùng có thể thu được hình ảnh của  các động vật hoang dã, chim hoang dã hoặc vận động viên ở xa và tạo ra kết quả chất lượng cao.

2. Tính năng Fujifilm XF 18-120mm f / 4 LM PZ WR

Phạm vi độ dài tiêu cự rộng cho ảnh tĩnh và video vượt trội

 • Ống kính bao gồm 15 thành phần thấu kính trong 12 nhóm, bao gồm ba thấu kính phi cầu và ba thấu kính ED. Chúng giúp triệt tiêu hiệu quả quang sai cầu, biến dạng và quang sai màu để mang lại hiệu suất phân giải hình ảnh tuyệt vời. Khả năng thu phóng 6,7x rất linh hoạt trong một thiết kế nhỏ gọn có nghĩa là người dùng có thể chụp chính xác các chi tiết nhỏ trong chụp ảnh phong cảnh nhiều thông tin ở góc rộng cũng như chụp cận cảnh từ xa của một đối tượng chẳng hạn như chân dung.
 • Vị trí nhóm lấy nét của các thành phần thấu kính được tối ưu hóa để triệt tiêu khả năng lấy nét về mặt quang học. Công nghệ tiên tiến được áp dụng cho ống kính cine FUJINON mang đến trải nghiệm quay phim vượt trội bằng cách giảm sự thay đổi góc xem trong quá trình lấy nét khi quay video.
 • Các thấu kính phi cầu được định vị hiệu quả để cho phép khoảng cách làm việc ngắn nhất là 46cm tính từ thấu kính phía trước trên toàn bộ phạm vi thu phóng để chụp ảnh cận cảnh với tỷ lệ phóng đại tối đa là x0,2. Ống kính có thể đến gần đối tượng ngay cả trong phạm vi tiêu cự chụp xa. Thiết kế ống kính nhỏ gọn giúp bạn có thể tiếp cận đối tượng ít hơn, cả trong ảnh tĩnh và video.

AF nhanh và chính xác cao

 • Ống kính sử dụng hệ thống Lấy nét bên trong, điều khiển nhóm thấu kính lấy nét nhỏ gọn và nhẹ với một động cơ tuyến tính. Thiết kế nhỏ gọn của nhóm ống kính tạo điều kiện cho AF nhanh và chính xác có khả năng lấy nét chỉ trong 0,02 giây, đảm bảo rằng người dùng không bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh quyết định.
 • Hiệu suất theo dõi lấy nét của ống kính được cải thiện đáng kể khi nó được gắn trên máy ảnh Fujifilm X-H2S. Đây là một máy ảnh kỹ thuật số không gương lật mới vượt trội. Ống kính tương thích với cơ chế truyền động lấy nét tốc độ cao của máy ảnh để duy trì tiêu điểm tự nhiên vào đối tượng chuyển động ngay cả khi đang quay video.
 • Tốc độ lấy nét tự động ở đầu góc rộng, sử dụng phương pháp đo nội bộ tuân theo Hướng dẫn CIPA. Khi được gắn trên máy ảnh kỹ thuật số không gương lật Fujifilm X-T4 với tính năng Lấy nét tự động theo pha được kích hoạt và BẬT Chế độ hiệu suất cao.

Giới thiệu lens zoom đi kèm Fujifilm X-H2S: XF 18-120mm f / 4 và XF 150-600mm f / 5.6-8

Ống kính được gắn trên X-H2S

Một loạt các chức năng quay video để sản xuất video dễ dàng

 • Hệ thống mới mang đến khả năng chuyển đổi khẩu độ mượt mà, tương ứng với sự thay đổi độ sáng, để người dùng có thể thoải mái quay cảnh với độ sáng thay đổi nhanh chóng.
 • Ống kính có vòng điều khiển Thu phóng / Lấy nét , cho phép người dùng điều khiển thu phóng hoặc lấy nét ở tốc độ thay đổi. Trong quá trình quay video, người dùng có thể kiểm soát tốc độ thu phóng hoặc lấy nét chính xác, mang lại sự tự do hơn trong các biểu thức video.
 • Ống kính này cũng đi kèm với nút Zoom mới, có thể thúc đẩy quá trình phóng to với tốc độ liên tục, cho phép bất kỳ ai cũng có thể thành thạo quá trình sản xuất video liên quan đến việc thu phóng. Khi được gắn trên X-H2S, nút Zoom có ​​thể được sử dụng để chuyển đổi giữa thu phóng và lấy nét, đồng thời điều chỉnh cài đặt tốc độ ở 8 mức. Đối với X-T4, X-T3 và X-S10, các bản cập nhật chương trình cơ sở trong tương lai cũng sẽ cho phép sử dụng các chức năng này.
 • Chức năng Remote Rec của máy ảnh kỹ thuật số không gương lật Fujifilm X-H2S có thể được sử dụng để điều khiển không chỉ X-H2S mà còn cả XF18-120mmF4 LM PZ WR trên trình duyệt máy tính. Có thể điều khiển từ xa tới bốn máy ảnh và ống kính.

Giới thiệu lens zoom đi kèm Fujifilm X-H2S: XF 18-120mm f / 4 và XF 150-600mm f / 5.6-8

Vị trí quan trọng trên thân ống kính

Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ cho tính di động cao cấp

 • Thấu kính phi cầu và thấu kính ED được định vị hiệu quả để làm cho ống kính nhỏ gọn và nhẹ. Nó chỉ nặng 460g, đo chiều dài 123,5mm và đường kính sợi lọc 72mm. Nó tự hào có tính di động tiên tiến trong khi theo dõi một loạt các cảnh quay để quay phim nhanh.
 • Việc sử dụng Hệ thống zoom bên trong có nghĩa là ống kính có cấu trúc không phức tạp, không kéo dài. Một ống kính nhẹ có thể thu phóng dễ dàng mà không có sự thay đổi về phân bổ trọng lượng. Ngoài ra,  ống kính này sử dụng cơ chế thu phóng công suất mượt mà điều khiển nhóm thấu kính thu phóng tuyến tính bằng một động cơ bước. Điều này mang lại khả năng chụp ảnh chất lượng cao mà không có sự dịch chuyển trục quang học trên toàn bộ phạm vi zoom từ góc rộng đến tele.

Cấu trúc chống bụi và thời tiết có khả năng hoạt động ở nhiệt độ thấp

 • Nòng ống kính được niêm phong thời tiết ở 13 điểm để đảm bảo chống bụi và thời tiết và khả năng hoạt động ở nhiệt độ xuống -10 ℃. Nó có thể chịu được sự thay đổi thời tiết đột ngột hoặc vị trí có nhiều bụi bẩn, cho phép người dùng tự tin chụp trong mọi tình huống.

3. Tính năng Fujifilm XF 150-600mm f / 5.6-8 LM OIS WR

Ống kính zoom siêu tele với tiêu cự dài nhất trong lịch sử của ống kính XF

 • Ống kính Fujifilm XF 150-600mm f / 5.6-8 LM OIS WR zoom bao gồm các độ dài tiêu cự khác nhau, từ tele 150mm đến siêu tele 600mm (tương đương 229mm - 914mm ở định dạng phim 35mm). Độ dài tiêu cự siêu tele 600mm, dài nhất trong lịch sử của ống kính XF, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo để chụp các đối tượng ở khoảng cách xa như động vật hoang dã, chim chóc và chụp ảnh thể thao.
 • Ống kính tương thích với bộ chuyển đổi từ xa “XF2X TC WR” và “XF1.4X TC WR.” Khi kết hợp với XF2X TC WR, ống kính này có độ dài tiêu cự từ 300mm đến 1200mm (tương đương với 457mm - 1828mm ở định dạng phim 35mm).
 • Bao gồm 24 thành phần thấu kính trong 17 nhóm bao gồm ba thấu kính ED và bốn thấu kính Super ED, triệt tiêu hiện tượng quang sai màu thường thấy ở các ống kính siêu tele. Nó mang lại hiệu suất phân giải hình ảnh từng góc cạnh cao trên toàn bộ phạm vi thu phóng.
 • Lớp phủ chùm tia điện tử truyền qua cao (HT-EBC), lớp phủ nhiều lớp của Fujifilm thường được sử dụng trên ống kính phát sóng. Điều này đã được áp dụng trên tất cả các yếu tố để đạt được độ truyền cao và độ phản xạ thấp mặc dù có chứa 24 thành phần thấu kính để tạo ra hình ảnh có độ sắc nét và rõ ràng vượt trội.

Giới thiệu lens zoom đi kèm Fujifilm X-H2S: XF 18-120mm f / 4 và XF 150-600mm f / 5.6-8

Thiết kế vững chắc nhưng không nặng nề của ống kính zoom tele

Thiết kế chắc chắn nhưng nhẹ để giảm tải cho người dùng, cho phép chụp mở rộng trong nhiều tình huống

 • Ống kính Fujifilm này có hai thấu kính Super ED làm thành phần phía trước để duy trì hiệu suất phân giải hình ảnh mạnh mẽ nhưng áp dụng thiết kế thùng nhỏ gọn để giảm trọng lượng tổng thể. Nó chỉ nặng 1605g mặc dù là ống kính zoom siêu tele lên tới 600mm (tương đương 914mm ở định dạng phim 35mm).
 • Việc sử dụng hệ thống Zoom bên trong có nghĩa là ống kính có cấu trúc không phức tạp, không kéo dài, do đó giảm trọng lượng ống kính và giảm thiểu sự thay đổi cân bằng phân bổ trọng lượng để phóng to thoải mái.
 • Hợp kim magiê được sử dụng cho khung đế bên trong hỗ trợ cấu trúc ống kính để giữ trọng lượng thấp và đồng thời làm cho nó chắc chắn.
 • Thân ống kính có màu bạc mờ để giảm nhiệt độ tăng trong quá trình hoạt động. Nòng ống kính được niêm phong thời tiết ở 19 điểm để đảm bảo khả năng chống bụi và thời tiết cũng như khả năng hoạt động ở nhiệt độ xuống -10 ℃. Điều này có nghĩa là ống kính có thể chịu được thời gian sử dụng lâu dài trong nhiệt độ oi bức hoặc dưới thời tiết khắc nghiệt.

Cơ chế ổn định hình ảnh 5.0-stop mạnh mẽ

 • Độ chính xác khi cảm nhận rung máy đã được cải thiện đáng kể để cung cấp khả năng ổn định hình ảnh 5.0-stop mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chụp ảnh bằng tay trong vùng siêu tele, nơi dễ bị rung máy.

Giới thiệu lens zoom đi kèm Fujifilm X-H2S: XF 18-120mm f / 4 và XF 150-600mm f / 5.6-8

Các vị trí quan trọng cần chú ý

Lấy nét tự động nhanh và không ồn được kích hoạt dễ dàng

 • Ống kính sử dụng hệ thống Lấy nét bên trong, điều khiển nhóm thấu kính lấy nét nhỏ gọn và nhẹ bằng mô tơ tuyến tính, để đạt được AF nhanh và không ồn, lấy nét nhanh trong 0,15 giây ở đầu góc rộng và 0,25 giây ở kết thúc tele. Người dùng có thể chụp đối tượng một cách nhanh chóng và chính xác ngay cả trong phạm vi siêu tele khó lấy nét, đảm bảo nắm bắt được cơ hội chụp ảnh quyết định.
 • Chức năng Đặt trước Tiêu điểm được đặc trưng để có thể chuyển tiêu điểm đến một vị trí được xác định trước bằng nút Đặt trước Tiêu điểm. Điều này làm giảm khối lượng công việc vận hành của người dùng vì họ không cần phải điều chỉnh lại tiêu điểm vào một đối tượng được nhắm mục tiêu.
 • Ống kính này cũng có Bộ giới hạn lấy nét, cho phép người dùng giới hạn phạm vi AF của ống kính. Điều này có thể rút ngắn thời gian AF một cách hiệu quả khi chụp ảnh đối tượng cách xa năm mét trở lên.
 • Nút Điều khiển lấy nét  được đặt ở mép trước của ống kính. Nhấn nút này để nhớ lại ngay lập tức chức năng bạn đã chỉ định với Bộ Chọn Tiêu Điểm để thao tác AF mượt mà.

Tạm kết:

Cùng với Fujifilm X-H2S, chúng ta cùng chờ đợi sự ra mắt chính thức của hai ống kính zoom thế hệ mới nhà Fujifilm trong thời gian tới. Bộ đôi XF 18-120mm f / 4 và XF 150-600mm f / 5.6-8 chứa đựng nhiều tính năng vượt trội, hứa hẹn sẽ đem đến cho nhiếp ảnh gia, nhà làm phim chuyên nghiệp những khung hình sắc nét nhất.

Tin mới cập nhật

 • Vì sao Fujifilm X-T4 thích hợp để chụp Indoor, Portrait?
  Fujifilm X-T4 luôn là ứng cử viên sáng giá trong sự lựa chọn của các nhiếp ảnh gia chuyên chụp Indoor, Portrait. Máy ảnh với nhiều tính năng mạnh mẽ và linh hoạt này được xem là một trợ thủ đắc lực dành cho concept chụp ảnh trong nhà. Vậy cụ thể nó làm được những gì? Cùng Kyma.vn tìm hiểu sâu vào cách Fujifilm X-T4 chụp Indoor, Portrait qua bài viết dưới đây!
 • Phóng tầm mắt - Bắt trọn khoảnh khắc
  Mừng Tết Trung thu, Fujifilm giảm giá cực ngọt lên đến 7 triệu đồng. Team hảo ngọt nhanh tay order một chiếc bánh trung thu nhân... cơ hội này đến Kyma mua máy ảnh đi! Chần chừ gì mà không tham gia Phóng tầm mắt - Bắt trọn khoảnh khắc để sở hữu ngay model mơ ước.
 • Workshop offline - Bí quyết chụp ảnh Indoor, Portrait with Lighting đẹp cùng Fujifilm
  Kyma.vn kết hợp cùng Fujifilm khai màn tháng 8 với Workshop offline "Bí quyết chụp ảnh Indor, Portrait with Lighting đẹp cùng Fujifilm". Nhanh tay đăng kí để giữ cho mình những chỗ trống giới hạn tại showroom Kyma bạn nhé!
 • Ứng dụng di động mới của Tamron cho phép tinh chỉnh các tính năng ống kính
  Tamron thông báo phát triển ứng dụng Tamron Lens Utility Mobile dành cho hệ điều hành Android; người dùng có thể điều chỉnh các tính năng của ống kính thông qua thiết bị di động của mình.
 • Elgato Wave 1 và Elgato Wave 3: Đọ âm thanh sắc nét giữa 2 microphone hàng đầu
  Với sức ảnh hưởng của những thiết bị Elgato trong giới streamer, không có gì ngạc nhiên khi bộ đôi micro USB Elgato Wave 1 và Elgato Wave 3 luôn có một chỗ đứng vững chắc. Vậy rốt cuộc chúng sở hữu những tính năng gì và điểm khác biệt của hai phiên bản nằm ở đâu?
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat