Fujifilm X-H2S cải thiện hiệu suất autofocus trong bản firmware mới

Fujifilm đang giải quyết vấn đề hiệu suất lấy nét tự động của Fujifilm X-H2S và đã phát hành bản cập nhật cho máy ảnh này để cải thiện các thuật toán theo dõi và phát hiện đối tượng. Lần update firmware mới này, máy ảnh được tích hợp xử lý cả trí tuệ nhân tạo (AI) trong phát hiện đối tượng và cải thiện thuật toán lấy nét tự động của máy ảnh khi theo dõi đối tượng chuyển động.

Fujifilm X-H2S cải thiện hiệu suất autofocus trong bản firmware mới

Hiệu suất lấy nét tự động của Fujifilm X-H2S được cải thiện trong bản cập nhật phần mềm chính.

1. Fujifilm X-H2S cải thiện phát hiện đối tượng tốt hơn

Fujifilm cho biết sau khi cập nhật firmware phiên bản 3.00, hiệu suất phát hiện đối tượng được “cải thiện rất nhiều” trong các tình huống mà máy ảnh trước đây gặp khó khăn. Bao gồm cả ảnh ngược sáng, khi đối tượng nhìn sang một bên và khi lấy nét vào các đối tượng nhỏ.

Ngoài việc cải thiện khả năng phát hiện các loại đối tượng hiện có trước đây — bao gồm khuôn mặt và mắt người, động vật, chim, ô tô, xe máy, xe đạp, máy bay và tàu hỏa — Fujifilm cũng đang bổ sung khả năng nhận dạng côn trùng và máy bay không người lái cho máy ảnh.

Fujifilm X-H2S cải thiện hiệu suất autofocus trong bản firmware mới

Ví dụ về chủ đề nhỏ.

Fujifilm X-H2S cải thiện hiệu suất autofocus trong bản firmware mới

Ví dụ nhìn nghiêng.

Fujifilm X-H2S cải thiện hiệu suất autofocus trong bản firmware mới

Ví dụ ngược sáng.

Những bổ sung mới này sẽ không nhận được cài đặt menu mới của riêng chúng mà thay vào đó được lưu trữ theo các chủ đề hiện có. Tính năng phát hiện côn trùng được xếp vào loại “chim” và máy bay không người lái được xếp vào loại “máy bay” trong “Cài đặt phát hiện đối tượng” (Subject Detection Setting) trong menu Fujifilm X-H2S.

2. Fujifilm X-H2S cải thiện theo dõi đối tượng chuyển động

Fujifilm cho biết họ đã cải thiện thuật toán dự đoán chuyển động cho máy ảnh, cho phép theo dõi ổn định các đối tượng di chuyển ở tốc độ cao trong khung hình. Công ty cho biết cải tiến này sẽ đặc biệt đáng chú ý đối với các thể loại yêu cầu hiệu suất theo dõi đối tượng cao, chẳng hạn như chụp ảnh thể thao và chim chóc.

Ngoài ra, tốc độ lấy nét tự động đã được cải thiện khi bắt đầu chụp liên tục, trong đó các nhiếp ảnh gia đồng thời nhấn nút AF-ON và nút nhả cửa trập trong khi máy ảnh không được lấy nét.

3. Fujifilm X-H2S và những cải tiến khác

Fujifilm cho biết họ đã giải quyết độ trễ hiển thị đáng chú ý trước và sau khi AF không xuất hiện khi được đặt thành “Ưu tiên tốc độ khung hình EVF tăng cường hiệu suất” (Performance Boost EVF Frame Rate Priority).

Ngoài ra, X-H2S hiện tương thích với Tripod Grip “TG-BT1” bao gồm khả năng chụp ảnh tĩnh và quay video từ xa khi được ghép nối qua Bluetooth. Khi gắn ống kính zoom, nút T/W cũng có thể được sử dụng để điều khiển zoom từ xa.

Hiện Fujifilm cũng đang cung cấp các bản update firmware cho X-H2 và ống kính 15-45mm f/3.5-5.6 OIS PZ . Bạn có thể tìm thấy cả hai bản cập nhật này trên trang web của Fujifilm.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat