Đánh giá Sony FE 70-200mm F2.8 G Master OSS II: Nhẹ hơn, nhanh hơn, tốt hơn

Sony vừa tiết lộ 70-200mm F2.8 GM OSS II, ống kính zoom 70-200mm F2.8 nhẹ nhất thế giới. Với trọng lượng nhẹ hơn 29% / 435g so với phiên bản Mark 1 ban đầu, Sony 70-200mm Mark II thể hiện sự nâng cấp đáng kể của phiên bản gốc 5 năm tuổi, bao gồm lấy nét tự động thế hệ tiếp theo và một loạt các tính năng nâng cao. Cùng Kyma đi hết bài đánh giá Sony FE 70-200mm F2.8 G Master OSS II sau để khám phám xem chiếc ống kính này có gì đặt biệt nhé!

1. Cấp độ hiệu suất mới

Ống kính Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS II mới mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội với độ phân giải cao và rõ ràng. Người dùng có thể mong đợi một hình ảnh rõ ràng và sạch sẽ từ góc này sang góc khác trong toàn bộ phạm vi zoom, ngay cả khi khẩu độ mở rộng. Nhờ hai thấu kính phi cầu, bao gồm một thấu kính XA (phi cầu cực) được sản xuất với độ chính xác bề mặt 0,01 micron, FE 70-200mm F2.8 GM OSS II kiểm soát hiệu quả các biến thể quang sai liên quan đến khoảng cách để đảm bảo độ phân giải vượt trội trong toàn bộ hình ảnh khu vực.

FE 70-200mm F2.8 GM OSS II cũng sử dụng hai thành phần thủy tinh hình cầu ED (tán sắc cực thấp) và hai thành phần thủy tinh hình cầu Super ED để giảm đáng kể quang sai màu mà không bị chảy màu. Ống kính này cũng bao gồm thấu kính phi cầu ED lần đầu tiên có trong thấu kính hệ thống Alpha, đồng thời khử quang sai màu và quang cầu, các vấn đề thường gặp ở các ống kính tele khác.

Hiệu ứng bokeh mịn và đẹp được tạo ra nhờ khẩu độ tối đa F2.8 lớn và đơn vị khẩu độ tròn 11 lá khẩu mới được phát triển. Ngoài ra, thiết kế quang học tiên tiến của ống kính bao gồm phần tử XA triệt tiêu hiệu ứng 'vòng củ hành' không mong muốn, tăng cường hơn nữa hiệu ứng bokeh. 

Lớp phủ Nano AR II được thiết kế để ngăn chặn phản xạ bên trong, giảm hiện tượng lóa và bóng mờ. Ống kính cũng được hưởng lợi từ lớp phủ Flourine, được thiết kế để đẩy lùi bụi, dầu, độ ẩm và thậm chí cả dấu vân tay từ thành phần thấu kính phía trước.

 

2. Tự động lấy nét hàng đầu trong ngành

Công nghệ ống kính hiện đại nhất của FE 70-200mm F2.8 GM OSS II mang lại những gì tốt nhất trong thân máy ảnh tiên tiến mà nó được ghép nối. Ống kính mới sử dụng bốn động cơ tuyến tính XD (cực động) nguyên bản của Sony cho khả năng lấy nét tự động nhanh và chính xác phi thường, làm cho nó nhanh gấp khoảng 4 lần và với khả năng theo dõi lấy nét được cải thiện 30% so với kiểu trước đó. 

Khi kết hợp với Alpha 1 hàng đầu của Sony, FE 70-200mm F2.8 GM OSS II có khả năng chụp liên tục tốc độ cao lên đến 30 khung hình/giây. Tính năng theo dõi AF tuyệt vời cũng có sẵn ngay cả khi sử dụng bộ chuyển đổi từ xa. 

Đối với video, FE 70-200mm F2.8 GM OSS II cung cấp AF mượt mà và yên tĩnh để khóa lấy nét một cách đáng tin cậy và theo dõi các đối tượng chuyển động nhanh, ngay cả khi đang phóng to để người dùng có thể lấy nét cho máy ảnh.

3. Các tính năng nâng cao cho video

Với khẩu độ tối đa F2.8 không đổi, hiệu suất AF đáng kinh ngạc, khả năng điều khiển linh hoạt và độ tin cậy vững chắc, FE 70-200mm F2.8 GM OSS II là một lựa chọn hoàn hảo cho video. Ống kính Sony mới được thiết kế để giảm đáng kể nhịp thở, dịch chuyển tiêu điểm và dịch chuyển trục khi thu phóng để giảm thiểu chuyển động hình ảnh không mong muốn và các biến thể góc xem.

Để dễ dàng sử dụng video, FE 70-200mm F2.8 GM OSS II có các vòng điều khiển độc lập để lấy nét, thu phóng và khẩu độ (mống mắt), cho phép thao tác thủ công chính xác. Vòng khẩu độ cũng có công tắc BẬT / TẮT khi bấm. Ngoài ra, tính năng Linear Response MF của Sony đảm bảo khả năng điều khiển lấy nét thủ công nhanh nhạy, độ trễ thấp. Loa che nắng đi kèm cũng có lỗ mở cho phép vận hành thuận tiện các bộ lọc phân cực tròn hoặc bộ lọc ND biến đổi để linh hoạt hơn trong sáng tạo.

4. Được thiết kế cho các chuyên gia

FE 70-200mm F2.8 GM OSS II là ống kính zoom tele F2.8 nhẹ nhất thế giới và nhẹ hơn khoảng 29% so với mẫu trước đó, chỉ nặng dưới 37 oz (1.045g). Ngoài trọng lượng nhẹ, FE 70-200mm F2.8 GM OSS II được thiết kế cho các chuyên gia để cung cấp sự cân bằng lý tưởng mà không bị nặng phía trước, đảm bảo rằng trọng tâm của ống kính nằm ngay phía trên giá đỡ chân máy. Nó cũng có tính năng zoom bên trong để giữ cho trọng tâm không đổi.

FE 70-200mm F2.8 GM OSS II được thiết kế đặc biệt cho các chuyên gia dựa trên phản hồi trực tiếp của họ. Ống kính mới bao gồm các chức năng lấy nét để hỗ trợ nhu cầu chuyên nghiệp của người dùng như DMF toàn thời gian, phản hồi lấy nét thủ công tự nhiên và tuyến tính, và công tắc giới hạn phạm vi lấy nét. FE 70-200mm F2.8 GM OSS II cũng bao gồm ba nút giữ lấy nét có thể tùy chỉnh được đặt cách nhau 90 ° để dễ dàng truy cập và điều khiển thuận tiện khi chụp theo hướng ngang hoặc dọc và ở bất kỳ góc độ nào.

FE 70-200mm F2.8 GM OSS II có cả công tắc BẬT / TẮT khi nhấp và công tắc khóa mống mắt để điều khiển khẩu độ linh hoạt, nhanh chóng. Các điểm dừng nhấp ở vòng khẩu độ có thể được BẬT để cung cấp phản hồi xúc giác khi chụp ảnh tĩnh hoặc TẮT để điều khiển khẩu độ trơn tru, im lặng khi quay phim. Ngoài ra, mô-men xoắn vòng thu phóng được tối ưu hóa và hiện bao gồm tính năng ổn định hình ảnh với MODE 3 [v] cho các đối tượng chuyển động.

FE 70-200mm F2.8 GM OSS II được thiết kế để trở nên đáng tin cậy ngay cả trong những môi trường khó khăn nhất. Nó có khả năng chống bụi và chống ẩm [, ngang với FE 400mm F2.8 GM OSS và FE 600mm F4 GM OSS, dựa trên phản hồi từ các chuyên gia. Thành phần thấu kính phía trước có lớp phủ flo giúp đẩy lùi nước, dầu và các chất bẩn khác, đồng thời giúp dễ dàng lau sạch mọi chất bẩn hoặc dấu vân tay bám trên bề mặt thấu kính.

5. Bạn có nên mua nó?

Nhìn chung với những cải tiến vô cùng đáng giá, FE 70-200mm GM OSS II sẽ là một ống kính zoom tele hoàn hảo cho bất kỳ bộ dụng cụ của người sáng tạo nào đang tìm cách tối đa hóa tiềm năng thiết bị của họ cho cả ảnh tĩnh và video.

Ống kính có hiệu ứng bokeh và độ mờ hậu cảnh tuyệt đẹp được cung cấp, cũng như chi tiết và độ sắc nét rõ ràng, và kết hợp với hệ thống lấy nét nhanh và đáng tin cậy, bạn sẽ có được những bức ảnh ấn tượng.

Ống kính cung cấp các tính năng và điều khiển bổ sung, bao gồm vòng khẩu độ, công tắc bổ sung để bấm khẩu độ, lấy nét thủ công trực tiếp (DMF), v.v., nhưng với thiết kế quang học mới, mang lại trọng lượng tổng thể nhẹ hơn đáng kể. Khả năng chống thấm thời tiết đảm bảo ống kính có thể sử dụng được trong nhiều điều kiện chụp khác nhau, cho dù đó là trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, ẩm ướt hoặc bụi bẩn. Ống kính này cũng có khả năng chống lóa rất ấn tượng, ngay cả khi chụp với ánh nắng mặt trời trong khung hình.

Đối với những người đã sở hữu ống kính Sony FE 70-200mm f2.8 GM OSS ban đầu, nếu bạn hài lòng với kết quả của mình, thì có thể không có đủ lý do để nâng cấp lên ống kính này, tuy nhiên nếu bạn muốn giảm trọng lượng của bộ máy ảnh của bạn, cũng như có quyền truy cập vào các điều khiển bổ sung, thì phiên bản II mới là một lựa chọn tuyệt vời.

Tin mới cập nhật

 • Pre-order Canon EOS R7 - Ống kính liền tay
  Tin vui cho các fan hâm mộ máy ảnh Canon: EOS R7 sắp được mở bán rộng rãi vào tháng 7 này. Nhanh tay Pre-order Canon EOS R7 - Ống kính liền tay tại Kyma.vn để nhận ngay phần quà cực kì “giá trị” nhé!
 • Trên tay Canon EOS R5 chụp Beauty: Sắc nét, sáng tạo, linh hoạt
  Canon EOS R5 luôn là ứng cử viên sáng giá trong sự lựa chọn của các nhiếp ảnh gia chụp Beauty. Máy ảnh với nhiều tính năng mạnh mẽ và linh hoạt này là một trợ thủ đắc lực trong studio. Nhưng cụ thể nó có thể làm được gì? Ta hãy cùng tìm hiểu sâu vào cách Canon EOS R5 chụp Beauty dưới đây!
 • Hình ảnh đầu tiên và thông số kỹ thuật của Nikon Z30
  Những hình ảnh đầu tiên của Nikon Z30 đã được tiết lộ! Liệu sẽ còn những thông tin nào về chiếc máy ảnh này đang được Nikon giữ kín? Cùng Kyma điểm danh những thông số kĩ thuật ban đầu của chiếc máy ảnh mới nhà Nikon!
 • Kĩ thuật thiết lập hiệu ứng ánh sáng vỏ sò cho chụp ảnh Beauty
  Ánh sáng vỏ sò cho ảnh Beauty - một kĩ thuật thiết lập ánh sáng rất phổ biến mà các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh Beauty và chân dung dùng để tạo ra ánh sáng rực rỡ. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu nên làm thế nào để đạt được bức ảnh hiệu quả với loại ánh sáng này!
 • 3 mẹo chụp ảnh Macro Beauty tạo nên tác phẩm ấn tượng
  Chụp ảnh Macro Beauty giúp bạn thể hiện các yếu tố tuyệt đẹp của một lớp make up hoặc chi tiết trên da mà đôi khi mắt thường không được chú ý. Macro Beauty thường cho góc nhìn độc đáo nhưng cũng đi kèm nhiều thách thức. Dưới đây là các mẹo bao gồm lựa chọn ống kính, góc và độ sâu trường ảnh.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat