Combo Color Grading cơ bản cho sản xuất phim đỉnh cao

Bộ thiết bị Color Grading cơ bản cho sản xuất phim đỉnh cao

Color grading (chỉnh màu) đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất phim. Nó không chỉ đơn thuần là việc điều chỉnh màu sắc của hình ảnh, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên cảm xúc, tạo độc đáo và thể hiện ý tưởng của đạo diễn. Xem ngay gói giải pháp chỉnh màu cơ bản từ bàn chỉnh màu DaVinci Resolve Micro Panel và màn hình ASUS ProArt.

Combo Color Grading cơ bản cho sản xuất phim đỉnh cao

Một quá trình chỉnh sửa màu sắc tinh tế và chuyên nghiệp có thể nâng cao chất lượng và giá trị của bộ phim, tạo nên sự hòa hợp và đồng nhất trong toàn bộ tác phẩm.

1. Bàn chỉnh màu DaVinci Resolve Micro Panel

  • Bàn chỉnh màu chuyên dụng DaVinci Resolve Micro Panel là một công cụ quan trọng và không thể thiếu trong quá trình Color Grading. Nó không chỉ đem đến khả năng điều chỉnh màu chính xác, mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo hơn so với việc sử dụng chuột và bàn phím thông thường.

  • Với thiết kế kim loại nguyên khối và sử dụng các chất liệu cao cấp, bàn chỉnh màu chuyên dụng mang lại cảm giác chắc chắn và chất lượng. Vật liệu cao cấp giúp bàn chỉnh màu có độ bền cao và có thể sử dụng hàng ngày trong môi trường làm việc. Độ nặng và cấu trúc vững chắc của bàn chỉnh màu tạo ra một cảm giác ổn định khi sử dụng.

  • Một trong những ưu điểm lớn của bàn chỉnh màu chuyên dụng là khả năng đem đến cảm nhận màu sắc một cách chính xác. Nhờ vào các công nghệ và công cụ hiện đại, người dùng có thể điều chỉnh màu sắc một cách tinh tế và chi tiết, từ độ tương phản, độ sáng đến các thông số màu sắc cụ thể. Điều này cho phép người chỉnh sửa tạo ra những hiệu ứng đặc biệt và tạo điểm nhấn độc đáo cho Footage.

Combo Color Grading cơ bản cho sản xuất phim đỉnh cao

Một bảng điều khiển phần cứng di động, với kích thước nhỏ gọn, DaVinci Resolve Micro Panel có 3 viên xoay có trọng số độ phân giải cao, 12 nút điều khiển cho các công cụ thiết yếu, 18 phím điều hướng và vận chuyển chuyên dụng, v.v.! (Nguồn ảnh: Blackmagic)

2. Màn hình ASUS ProArt PA329CRV

Màn hình ASUS ProArt PA329CRV được hiệu chuẩn trước khi xuất xưởng và đạt chứng nhận Calman Verified để bảo đảm độ chính xác màu vượt trội (∆E < 2). Màn hình này cung cấp độ bao phủ 99% DCI-P3, 99% Adobe RGB và 100% sRGB.

Ngoài ra, độ sâu màu 10-bit cho phép hiển thị hơn 1,07 tỷ màu trên màn hình, giúp tái hiện các chi tiết nhỏ nhất trong ảnh. Độ phân giải 4K UHD (3840 x 2160) của PA329CRV mang đến mật độ điểm ảnh gấp bốn lần và không gian trên màn hình nhiều hơn gấp ba lần so với các màn hình FHD cùng kích thước, mang lại hình ảnh sắc nét với mức độ chi tiết cao hơn.

Và tất nhiên không thể thiếu công nghệ ASUS Eye Care giúp bảo vệ mắt người dùng tốt hơn các màn thông thường.

Combo Color Grading cơ bản cho sản xuất phim đỉnh cao

Tất cả các màn hình ASUS ProArt PA329CRV được hiệu chuẩn trước khi xuất xưởng và đạt chứng nhận Calman Verified để bảo đảm độ chính xác màu vượt trội (∆E < 2). (Nguồn ảnh: ASUS)

Cuối cùng, không thể thiếu là bộ PC ASUS mạnh mẽ và phù hợp với nhu cầu của bạn để xử lý và truyền tải video một cách mượt mà và ổn định trong suốt quá trình Color Grading. PC này có thể được tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu cụ thể của bạn và đảm bảo rằng quá trình hậu kỳ diễn ra một cách suôn sẻ và không gặp sự cố hoặc crash giữa chừng.

TẶNG ngay License Key DaVinci Resolve Studio khi mua bộ giải pháp!

Áp dụng từ 07/2023 - 09/2023.

Hãy để Kyma đồng hành cùng bạn trên hành trình sáng tạo nội dung!

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật