7 mẫu micro Shotgun hàng đầu để làm phim

7 mẫu micro Shotgun hàng đầu để làm phim

11/2/2020 9:54:01 AM

Micro shotgun là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của các nhà quay phim. Mic Shotgun sẽ giúp bạn đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất cho quá trình sản xuất của mình. Chúng cung cấp âm thanh rõ ràng và chất lượng cao cho cảnh quay của bạn bằng cách chọn các âm thanh cụ thể mà không ghi lại các nguồn âm thanh không mong muốn khác. Nếu bạn muốn mua micrô shotgun tốt nhất để làm phim, dưới đây là 7 mẫu micro Shotgun hàng đầu mà Kyma đề xuất cho bạn.

7 mẫu micro Shotgun hàng đầu để làm phim

1. Rode Videomic Pro

Đây là một trong những micrô shotgun phổ biến nhất của Rode, và nó đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa giá cả, hiệu suất và tính di động. Vì thế, Rode VideoMic Pro hiện là một trong những mẫu micrô phổ biến được nhiều nhà làm phim ưa chuộng.

Micrô shotgun đa năng này có thể được ghép nối với máy ảnh DSLR, máy ảnh không gương lật, máy quay phim, máy ghi âm và điện thoại thông minh. Nó thậm chí có thể được gắn vào một cần.

Trung tâm của Rode Videomic Pro là một đầu củ micro 1/2" hoàn toàn mới cung cấp âm thanh chất lượng phát sóng thông qua đầu nối minijack 3,5 mm (xuất tín hiệu đơn âm cho cả hai kênh trái và phải) với độ ồn tự động cực kỳ thấp. chỉ 14db. Micrô shotgun này làm giảm các nguồn âm thanh khác và ghi lại đầy đủ đối tượng của bạn với mẫu cực siêu cardioid của nó. Nó cũng không ghi lại những tiếng ồn cấp thấp, nhờ bộ lọc thông cao 80 Hz.

Nó có âm sắc phong phú trên dải tần 40Hz-20kHz và tầng nhiễu thấp ấn tượng. Bạn có thể chọn đầu ra hoặc chuyển đổi giữa phản hồi phẳng hoặc phản hồi có tần số cắt thấp. 

VideoMic Pro có hệ thống gắn chống sốc dựa trên Rycote Lyre tích hợp, giúp ngăn các yếu tố bên ngoài làm cho nó kêu ầm ầm và rung. 

Bên cạnh đó, microphone thu âm này cũng có pin 9V ấn tượng, cung cấp năng lượng khoảng 70 giờ trước khi cần thay thế. 

2. Sennheiser MKH-416

Micrô shotgun tốt nhất tiếp theo có trong danh sách của chúng mình xử lý các tình huống quay phim khó khăn một cách dễ dàng với khả năng định hướng tăng, mức độ tự ồn thấp và tăng khả năng phát âm phụ âm. 

Khi công việc của bạn đưa bạn ra ngoài trời, bạn nhất định gặp phải độ ẩm và hơi nước, có thể khiến nhiều mic bị hỏng. Thiết kế tụ điện RF của MKH 416-P48U3 giúp nó miễn nhiễm với độ ẩm cao, cho phép bạn ghi lại âm thanh chất lượng cao một cách đáng tin cậy trong điều kiện môi trường bình thường và bất lợi.

Sennheiser MKH-416 được thiết kế với sự quan tâm của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đáp ứng tần số 40 Hz đến 20 kHz của nó kết hợp với mức tăng nhẹ nhàng từ 5 đến 15 kHz để tăng độ rõ và âm trầm tự nhiên để giảm tiếng ầm ầm. Độ ồn tự thấp của nó là 13 dBA và độ nhạy cao -32 dB cho phép độ tinh khiết của tín hiệu xứng đáng với phòng thu mà không cần giảm tiếng ồn và tăng cường độ lợi trong quá trình sản xuất.

Micro tự hào có đầu ra cân bằng hoàn toàn nổi và không có biến áp cho tín hiệu toàn vẹn tối ưu. Nhờ đầu ra XLR 3 chân và tuân thủ công suất ảo từ 44 đến 52 VDC, MKH 416 tương thích với nhiều loại máy ghi âm cầm tay, máy ghi hiện trường và bộ điều hợp bộ trộn, cũng như bộ tiền khuếch đại tích hợp trên nhiều máy quay và máy quay phim.

3. Shure VP83F

Với khả năng ghi âm thanh siêu rõ ràng và chính xác, micrô shotgun VP83F cho phép bạn thu các nguồn âm thanh cụ thể bằng cách sử dụng mô hình phân cực supercardioid / lobar. Nó thậm chí còn tái tạo âm thanh tự nhiên thông qua dải tần số rộng. 

Shure VP83F tự hào có hệ thống gắn Rycote Lyre tích hợp và thiết kế tụ điện RF. Cả hai tính năng đều mang lại ít rung động và tiếng ồn cơ học hơn và loại bỏ tiếng ồn không mong muốn khi micrô Shure này trên máy ảnh DSLR của bạn.

VP83F có tính di động và độ bền cao, vì nó có thiết kế nhỏ gọn, bằng kim loại. Yếu tố này giúp dễ dàng thực hiện giữa các lần chụp. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập trực quan vào các điều khiển giám sát, lọc, tăng, theo dõi và phát lại nâng cao. Bạn thậm chí sẽ nhận được tính năng ghi thẻ SD tích hợp và thời gian ghi 10 giờ trên máy ảnh DSLR của mình.

4. Rode VideoMic Pro +

Cũng giống như VideoMic Pro bạn có thể sử dụng micrô shotgun Rode VideoMic Pro + này với máy ảnh DSLR hoặc máy quay của mình.

Micro vẫn sử dụng hệ thống gắn Rycote Lyre, được thiết kế để giảm rung động không mong muốn, chẳng hạn như xử lý tiếng ồn. Nhưng nó cũng tự hào có thiết kế mic tốt hơn và một vài tính năng mới. Các tính năng nâng cao này bao gồm chuyển mạch kỹ thuật số, cho phép thu đầy đủ các tín hiệu âm thanh.

Rode VideoMic Pro + cũng có chức năng tự động tắt nguồn sau khi bạn rút phích cắm khỏi máy ảnh. Microphone thậm chí còn được tích hợp một cửa pin để thay thế pin dễ dàng hơn. Bạn có thể cấp nguồn cho nó bằng pin lithium-ion của RODE hoặc pin AA hoặc qua kết nối Micro USB.

Mặc dù có thiết kế chắc chắn nhưng mic chỉ nặng 85 gram, khiến nó trở thành một lựa chọn di động cho các nhà làm phim khi di chuyển. 

5. Sennheiser MKE 600

Sennheiser MKE 600 có tất cả những tính năng bạn cần để hoàn thành các nhiệm vụ quay phim của mình với chất lượng ghi âm tốt nhất.

MKE 600 sẽ hoạt động hiệu quả khi bạn đang ghi âm ngoài trời, nhờ vào vỏ kim loại và bền. Nó thậm chí còn cho phép gắn trên máy ảnh DSLR của bạn dễ dàng hơn thông qua một đế gắn máy ảnh và đế chống sốc tích hợp.

MKE 600 ghi lại đồng thời âm thanh trên máy ảnh và mang lại cho bạn âm thanh không mong muốn hơn từ các cạnh và phía sau máy ảnh của bạn bằng cách tăng cường định hướng. Nó cũng cung cấp ít tiếng ồn của gió hơn thông qua kính chắn gió bằng xốp và thêm gió cho các bản ghi âm của bạn với bộ lọc cắt thấp có thể chuyển đổi. 

Bộ lọc cũng giảm tiếng ồn. Trên hết, bạn có thể cấp nguồn cho micrô shotgun này thông qua nguồn ảo hoặc một pin AA duy nhất.

6. Rode NTG4 Plus

Cho dù bạn gắn nó trên máy ảnh hay trên cột cần nâng, NTG-4 Plus sẽ ghi lại âm thanh chất lượng cao cho quá trình sản xuất của bạn. Một viên tụ điện mới bên trong mic bùng nổ này mang lại tiếng ồn thấp, độ nhạy cao hơn và âm thanh vang, mượt mà. 

Rode NTG4 Plus thu nhận âm thanh thông qua mô hình super-cardioid và có đáp tuyến tần số 20 đến 20.000 Hz. Và nếu bạn sử dụng nguồn ảo trên micrô, nó sẽ cung cấp âm thanh 135 dB để thu âm thanh lớn.

Micro có tính năng chuyển đổi kỹ thuật số trên thân máy, cho phép bạn kiểm soát bộ lọc thông cao, tấm đệm và tăng tần số cao tích hợp. Bộ lọc thông cao mang lại tần số thấp và giảm tiếng ồn hạ âm, trong khi tấm đệm cho phép bạn ghi lại âm thanh lớn không có clip. 

Mặt khác, việc tăng tần số cao mang lại âm thanh tần số cao bị mất và thu được các bản ghi âm rõ ràng hơn. Tính năng này thậm chí duy trì cài đặt tùy chỉnh của bạn khi bạn tắt micrô bằng cách kết hợp các trạng thái liên tục.

7. Canon DM-E1

Nếu bạn đang quay phim bằng máy ảnh DSLR Canon, DM-E1 sẽ giúp bạn có được âm thanh chất lượng cao cho cảnh quay của mình. Nó cung cấp khả năng cách ly tiếng ồn và rung động khi vận hành thông qua thiết kế giá đỡ chống sốc, giúp bạn ít rung hơn và cho phép bạn ghi lại âm thanh mong muốn. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ Shotgun và Stereo của micrô bằng nút chuyển hướng của micrô.

Đối với các cảnh quay ngoài trời, Canon đã bao gồm một kính chắn gió cùng với micrô shotgun này. Phụ kiện này làm giảm tiếng ồn của gió, giúp duy trì sự tập trung của âm thanh. 

Canon DM-E1 cũng có thể thu nhiều âm thanh khác nhau trong dải tần từ 50 Hz đến 16 kHz. Những âm thanh này bao gồm âm thanh tự nhiên, chẳng hạn như sóng ầm ầm và tiếng chim hót cao vút.

Kyma hy vọng bài viết về top mic shotgun tốt nhất này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mic shotgun và có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúng mình đã bỏ lỡ mic shotgun yêu thích nào của bạn ? Hãy cho chúng mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật