6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

4/26/2023 10:56:43 AM

Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để mua một ống kính chuyên nghiệp khi bắt đầu chụp ảnh động vật hoang dã. Có vô số ống kính nhẹ, hiệu suất cao với các tùy chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Khám phá những ống kính Canon chụp ảnh động vật hoang dã tốt và tiết kiệm chi phí nhất để chụp những bức ảnh lý tưởng cùng Kyma nhé!

1. Canon RF-S 18-150mm F3.5-6.3 IS STM zoom linh hoạt

Canon RF-S 18-150mm F3.5-6.3 IS STM là một trong những ống kính đầu tiên được thiết kế dành riêng cho các máy ảnh Hệ thống EOS R APS-C như EOS R7 và EOS R10. Nó có phạm vi zoom 8,33x mạnh mẽ trải dài từ góc xem rộng đến phạm vi chụp ảnh xa. Điều này có thể mang lại cho bạn lợi thế khác biệt nếu bạn đang chụp trong môi trường nhiều bụi. Hay cần phản ứng nhanh với các cơ hội chụp ảnh động vật hoang dã khác nhau.

Nhờ có hệ số cắt xén 1,6 lần trên các máy ảnh này, ống kính có phạm vi thu phóng hiệu quả mà nó sẽ có như trên máy ảnh full-frame, nhưng tương đối nhỏ gọn và nhẹ, chỉ nặng 310 g.

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Ống kính có kích thước nhỏ gọn với thông số 69 x 84,5mm, giúp bạn thoải mái chụp cầm tay trong quá trình chinh phục thế giới động vật hoang dã trong vài giờ.

Ngoài ra ống kính có tính năng ổn định hình ảnh quang học 4,5 stop giúp khắc phục tình trạng rung máy. Động cơ STM lấy nét tự động tức thì, mượt mà và im lặng.

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Phạm vi thu phóng hiệu quả của Canon RF-S 18-150mm F3.5-6.3 IS STM là 28,8-240mm, nó cho phép bạn thu nhỏ để xem hình ảnh lớn hơn. Lý tưởng để chụp động vật hoang dã trong bối cảnh tráng lệ hoặc để phóng to gần hơn để nắm bắt các chi tiết. (150 mm,f/6.3, 1/320 sec, ISO 160). Nguồn: Henry Soderlund

Ống kính tuy nhỏ gọn nhưng được tích hợp đầy đủ những tính năng quan trọng mà một máy ảnh chụp động vật hoang dã cần có. Nó sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo trong mọi tình huống với mọi điều kiện khác nhau.

2. Canon RF 100-400mm F5.6-8 IS USM zoom ấn tượng

Ống kính RF của Canon dành cho máy ảnh Hệ thống EOS R có một số cải tiến về thiết kế và Canon RF 100-400mm F5.6-8 IS USM cũng không ngoại lệ. Nó có trọng lượng nhẹ, nhưng có tầm với xa hơn, có thể được tăng cường hơn nữa bằng bộ mở rộng RF.

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Ống kính sẽ là đối tác lý tưởng cho máy ảnh Canon EOS R6 bởi tính di động và chuyên nghiệp của nó. Nguồn: James Artaius

Ống kính có lợi thế là bộ ổn định hình ảnh 5,5 điểm dừng để chụp ảnh cầm tay sắc nét hơn, tăng lên 6 điểm dừng với các máy ảnh được trang bị IBIS như EOS R6 và EOS R7. Máy cũng sử dụng công nghệ lấy nét tự động Nano USM siêu nhanh nhưng hầu như không gây tiếng động, không gây sợ hãi cho các đối tượng mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Ống kính có phạm vi thu phóng hiệu quả được tăng cường là 160-640mm khi được sử dụng với EOS R7 và EOS R10.

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Góc xem hẹp do ống kính chụp ảnh xa cung cấp giúp bạn dễ dàng chọn ra hậu cảnh mềm mại hoàn hảo để tạo khuôn hình cho động vật. Được chụp trên Canon EOS RP với ống kính Canon RF 100-400mm F5.6-8 IS USM ở tiêu cự  373mm, 1/50 giây, f/8 và ISO 1250. Nguồn: Bến Hall

Mặc dù Canon RF 100-400mm F5.6-8 IS USM không phải là ống kính macro chuyên dụng, nhưng nó có độ phóng đại gần bằng một nửa kích thước ấn tượng. Chắc chắn ống kính sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết.

3. Canon RF 800mm F11 IS STM tiêu cự cố định

Ống kính RF 800mm F11 IS STM cho phép bạn có được những bức ảnh động vật hoang dã lấp đầy khung hình. Thêm Canon Extender RF 1.4x hoặc Canon Extender RF 2x vào ống kính, bạn có thể đạt được tầm với xa hơn nữa, lên đến 1600mm với ống kính sau.

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Ống kính cung cấp phạm vi tiếp cận lớn với trọng lượng 1260g và chiều dài 281,8mm giúp bạn có góc nhìn cực thú vị về nhiếp ảnh động vật hoang dã.

Kết hợp với máy ảnh Hệ thống EOS R có thể lấy nét tự động ngay cả ở độ dài tiêu cự ấn tượng này. Gắn ống kính trên Canon EOS R7 hoặc EOS R10 và hệ số crop mang lại cho bạn độ dài tiêu cự hiệu quả 1280mm mà không làm giảm độ mở ống kính do sử dụng bộ mở rộng 1,4x hoặc 2x.

Cơ chế AF của ống kính Canon RF800mm F11 IS STM được vận hành bằng mô tơ lấy nét STM. Mô tơ này giúp nó có thể lấy nét tự động mượt mà, yên tĩnh và chính xác khi chụp ảnh tĩnh. Cũng như nó sẽ giúp bạn theo dõi tiêu điểm mượt mà khi quay video. Việc lấy nét gần như im lặng và nhanh chóng.  Nhờ vào đó, bạn có thể bắt kịp đường bay của một loài chim hoặc sự di chuyển của một loài động vật hoang dã.

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Ở tiêu cự 800mm, ống kính có thể chụp đối tượng một cách sắc nét cùng với hiệu ứng làm mờ hậu cảnh đẹp mắt (1/250 sec, f/11, ISO 1600, +1.7 EV) Nguồn: Richard Butler

Đối với một ống kính có tầm với xa như vậy, RF 800mm F11 IS STM nhỏ gọn và nhẹ một cách đáng ngạc nhiên. Đồng thời nó còn có bộ ổn định hình ảnh quang học 4 điểm dừng để có những bức ảnh và video cầm tay sắc nét hơn.

4. Canon RF 600mm F11 IS STM mạnh mẽ sắc nét

Trong khi Canon RF 800mm F11 IS STM đặc biệt thích hợp để chụp ảnh chim thì RF 600mm F11 IS STM là một ống kính chụp ảnh siêu xa có mục đích chung hơn, phù hợp với cả chim và động vật. Bộ tính năng của nó tương tự như RF 800mm, bao gồm khẩu độ không cánh f/11 để làm mờ hậu cảnh dễ chịu và động cơ STM để lấy nét tự động gần như im lặng.

Ống kính сó bộ ổn định hình ảnh mạnh mẽ сung сấр khả năng bù ѕáng lên đến 5 đіểm dừng. Кết hợр tính năng nàу và gіао tіếр RF tốс độ сао сủа Саnоn сhо рhéр bạn ѕử dụng tốс độ màn trậр và độ рhơі ѕáng lâu hơn. Hơn nữa với tính năng ổn định hình ảnh tích hợp, RF 600mm F11 có thể được sử dụng cầm tay, mang lại kết quả chụp ảnh động vật hoang dã sắc nét và chi tiết.

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Thiết kế của ống kính có thể thu vào, độ dài tiêu cự dài để đưa các đối tượng ở xa vào tầm nhìn gần và có giá đủ thấp để những người có sở thích có thể mua được. Nguồn: Jim Fisher

Ống kính có thể hoạt động với Canon Extender RF 1.4x (cung cấp cho bạn độ dài tiêu cự 840mm) và Canon Extender RF 2x (cho bạn 1200mm). Trên EOS R7 và EOS R10, nó có độ dài tiêu cự hiệu quả là 960mm mà không cần bộ mở rộng. Ống kính này cũng thu lại chiều dài chưa đến 20cm, biến nó thành một ống kính siêu xa linh hoạt mà bạn có thể mang đi bất cứ đâu.

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời mà Canon RF 600mm F11 IS STM mang lại (600 mm, 1/320 sec, f/11, ISO 3200, +1 EV). Nguồn: Chris Niccolls 

Bên cạnh những điểm nổi bật trên thì ống kính có thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 930g. Điều này giúp bạn dễ dàng cầm tay bằng cách kết hợp thiết kế ống kính khóa mở rộng hoặc thu lại và các yếu tố quang học khuếch tán (DO).

5. Canon EF 70-300mm f/4-5.6 IS II USM hiệu suất cao khi chụp thiếu sáng

Đây là ống kính zoom bao phủ phạm vi độ dài tiêu cự rộng 70-300mm và là ống kính động vật hoang dã dành cho người mới bắt đầu.

Chỉ nặng 710g và nhỏ gọn xuống còn 14,55cm, đây là một ống kính dễ dàng mang theo. Bộ ổn định hình ảnh 4 điểm dừng của nó cũng giúp giảm mờ do rung máy để có hình ảnh sắc nét hơn. Màn hình hiển thị thông tin ống kính điện tử tiện lợi ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém và khả năng lấy nét cũng khá nhanh.

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Ống kính có độ dài tiêu cự tele tối đa 300mm giúp bạn có thể bắt kịp khoảnh khắc sinh động của động vật hoang dã như đang ở phạm vi gần chúng một cách sắc nét nhất. Nguồn: Richard Barts

Ống kính cung cấp các tùy chọn tạo khung linh hoạt cho động vật lớn hơn. Để tiếp cận gần hơn nữa, bạn có thể kết hợp Canon EF 70-300mm f/4-5.6 IS II USM vào Canon EOS R10 hoặc EOS R7 thông qua Bộ chuyển đổi ngàm của Canon EF-EOS R, bạn sẽ có được phạm vi thu phóng hiệu quả là 112-480mm.

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Bức ảnh được chụp ở tiêu cự 300mm bởi ống kính Canon EF 70-300mm f/4-5.6 IS II (1/320 giây, f/5.6, ISO 320, -0,33 EV). Nguồn: Dan Bracaglia

Ống kính có 9 lá khẩu tròn giúp tách đối tượng của bạn khỏi môi trường xung quanh và tạo ra hiệu ứng nhòe hậu cảnh tuyệt đẹp. Các thành phần thấu kính UD chuyên biệt, tích hợp, cũng giúp giảm quang sai màu và giữ lại hình ảnh chất lượng cao, có độ phân giải cao trong toàn bộ dải zoom.

6. Canon EF-S55-250mm f/4-5.6 IS STM zoom tele gọn nhẹ

Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính zoom tele để bổ sung cho ống kính kit 18-55mm, thì đây là một lựa chọn tốt. Nó được thiết kế cho máy ảnh EOS DSLR có cảm biến APS-C, chẳng hạn như Canon EOS 90D và EOS 850D. 

Canon EF-S 55-250mm f/4-5.6 IS STM cho hình ảnh có trường nhìn tương đương với ống kính 88-400mm khi bật một máy ảnh full-frame. Nó nhỏ, nhẹ và dễ dàng mang theo trong một ngày đi chơi ở sở thú hoặc công viên động vật hoang dã hoặc trong một chuyến đi xa hơn.

6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Tuy là ống kính zoom tele khá nhỏ gọn và nhẹ, nhưng Canon EF-S55-250mm vẫn cung cấp phạm vi thu phóng hiệu quả trong toàn bộ khung hình. Nguồn: Canon

Ống kính tích hợp công nghệ ổn định hình ảnh giúp hạn chế rung máy hiệu quả, rất lý tưởng khi làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu hay khi thu phóng rộng. Bên cạnh đó, công nghệ động cơ bước STM cho phép lấy nét liên tục nhanh, chính xác và yên tĩnh cả khi chụp ảnh lẫn quay video.

 6 ống kính Canon chụp động vật hoang dã chất lượng nhất hiện nay

Ở tiêu cự 200mm, ống kính thu được bức ảnh sắc nét và cực kỳ mượt mà (f/5.6,1/1250 sec, ISO 800).  Nguồn: tootalltary

Tổng kết 

Ống kính Canon thường được biết đến với chất lượng vượt trội về hiệu suất trên từng bức ảnh. Vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một chiếc ống kính phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình mà không cần lo sợ về chất lượng của nó. Kyma hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm ra được người bạn đồng hành tuyệt vời trên con đường nhiếp ảnh động vật hoang dã chuyên nghiệp. 

Thùy Dương
Intern Writer
Dù là một Intern Content Marketing, nhưng Dương vẫn rất tâm huyết để viết ra những lối văn của riêng mình. Qua đây, cô mong muốn có thể tích lũy được nhiều kiến thức cho bản thân, đồng thời mang đến cho các độc giả thêm những thông tin bổ ích, thú vị liên quan tới lĩnh vực nhiếp ảnh.

Tin mới cập nhật