Ứng dụng di động mới của Tamron cho phép tinh chỉnh các tính năng ống kính

Ứng dụng di động mới của Tamron cho phép tinh chỉnh các tính năng ống kính

Tamron thông báo phát triển ứng dụng Tamron Lens Utility Mobile dành cho hệ điều hành Android; người dùng có thể điều chỉnh các tính năng của ống kính thông qua thiết bị di động của mình. 

ung-dung-di-dong-moi-cua-tamron-cho-phep-tinh-chinh-cac-tinh-nang-ong-kinh

Tamron dự kiến sẽ ra mắt ứng dụng điều chỉnh các tính năng dành cho ống kính thông qua thiết bị thông minh Android

Dự kiến vào cuối năm nay, Tamron sẽ chính thức cho ra mắt phần mềm ứng dụng Lens Utility Mobile mới dành cho điện thoại thông minh và thiết bị máy tính bảng chạy bằng hệ điều hành Android (đặc biệt tương thích với hệ điều hành Android 6-12) và sẽ chỉ tương thích với các thiết bị Android được trang bị cổng USB Type-C. 

Trước đây, ứng dụng này đã được ra mắt dưới dạng phần mềm PC, cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều chức năng khác nhau của một số ống kính Tamron. Bên cạnh đó, nhờ vào ứng dụng này mà các cài đặt cũng được tối ưu hóa để phù hợp với cả video và phong cách chụp ảnh tĩnh độc đáo của người dùng.

Các ứng dụng tùy chỉnh máy ảnh và ống kính đã xuất hiện cách đây vài năm, tuy nhiên, không nhiều người để ý đến. Thông thường, hầu hết các nhà sản xuất máy ảnh đều sẽ cung cấp các ứng dụng điều khiển từ xa hoặc truyền hình ảnh riêng. Bởi vậy, họ luôn khuyến khích người dùng máy ảnh tải dữ liệu xuống từ những ứng dụng này. 

Ví dụ: người dùng Sony A7 Series có thể sẽ quen thuộc với ứng dụng "Imaging Edge", còn đối với Canon thì có ứng dụng "Camera Connect". Và, Nikon có ứng dụng “Wireless Mobile Utility” và “SnapBridge” của riêng mình.

Ứng dụng Tamron Lens Utility Mobile được thiết kế nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm dễ dàng hơn trong việc tinh chỉnh cài đặt hình ảnh và ống kính tại hiện trường. Đồng thời mở rộng khả năng quay video và chụp ảnh tĩnh bằng ống kính Tamron.

Ban đầu, ứng dụng này được phát triển nội bộ bởi nhóm nghiên cứu tại Tamron. Sau đó được phát hành vào tháng 10 năm 2021 và đã nhận được lời khen ngợi từ nhiều chủ sở hữu ống kính Tamron kể từ khi ra mắt. 

Sau khi nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, Tamron đã quyết định áp dụng các tính năng này dành cho ứng dụng di động thông minh chạy hệ điều hành Android.

Ứng dụng di động mới của Tamron cho phép tinh chỉnh các tính năng ống kính

Ống kính Tamron 28-75mm F / 2.8 Di III VXD G2

Ứng dụng Tamron Lens Utility Mobile sẽ yêu cầu thiết bị thông minh Android được kết nối với ống kính bằng Cáp kết nối Tamron (USB type-C), để dễ dàng tùy chỉnh cấu hình và cài đặt ống kính mà không cần đến máy tính. Tuy nhiên, việc cập nhật chương trình sẽ vẫn yêu cầu phần mềm Tamron Utility PC và không thể hoàn tất bằng app trên điện thoại. 

Ban đầu khi ra mắt, chỉ những ống kính Tamron này mới tương thích với ứng dụng Tamron Lens Utility Mobile: ống kính Tamron 28-75mm F / 2.8 Di III VXD G2 và Tamron 35-150mm F / 2-2.8 Di III VXD.

 Một số chức năng khác của ứng dụng, bao gồm: 

  • Điều khiển từ xa có dây

  • Tùy chỉnh “Công tắc tùy chỉnh” và “Nút đặt lấy nét”: chức năng lấy nét A-B sẽ chuyển tiêu điểm từ chủ thể này sang chủ thể khác một cách mượt mà và có thể được thiết lập mà không cần chạm vào ống kính. 

  • Tùy chỉnh “Vòng lấy nét”: chuyển từ lấy nét tự động sang lấy nét thủ công. 

Dự kiến ​​sẽ mở rộng thêm một vài chức năng khác trong thời gian sắp tới và người dùng sẽ được khuyến khích dùng thử trực tiếp các tính năng này trong sản xuất video. 

Tamron Lens Utility Mobile dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay, tuy nhiên rất tiếc là hệ điều hành iOS sẽ không được hỗ trợ vào thời điểm này.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật