Top ống kính Sony giá rẻ tốt nhất hiện nay

Top ống kính Sony giá rẻ tốt nhất hiện nay

Ống kính Sony nổi tiếng thế giới về chất lượng, độ tin cậy và tính linh hoạt. Nếu bạn muốn chụp những hình ảnh sắc nét, hoàn hảo nhất bạn luôn có thể sử dụng ống kính Sony. Kyma tin rằng bạn sẽ không muốn chi quá nhiều tiền cho một ống kính máy ảnh? Và hẳn đang tìm kiếm những ống kính Sony giá rẻ tốt nhất cho chiếc máy ảnh của mình. Trong bài viết này, chúng mình sẽ tiết lộ một số ống kính Sony giá cả phải chăng nhưng tuyệt vời dành cho bạn. 

Top ống kính Sony giá rẻ tốt nhất hiện nay

1. Sony FE 50mm F1.8 

Ống kính đầu tiên trong danh sách của chúng mình là ống kính một tiêu cự Sony FE 50mm F1.8. Ống kính này là một ví dụ điển hình về một ống kính nhỏ gọn, nhẹ và cực kỳ hiệu quả.

Ống kính Sony FE 50mm F1.8 được thiết kế dành cho máy ảnh ngàm E full-frame, lý tưởng để chụp chân dung, nhưng nó cũng có thể có các ứng dụng khác. 

Khẩu độ F1.8 mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội có thể cắt đối tượng của bạn ra khỏi hậu cảnh một cách gọn gàng. Ống kính khá nhỏ gọn và nhẹ, cho phép người dùng quay cảnh đêm và chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng một cách dễ dàng.

Điều hữu ích là ống kính đi kèm với thiết kế quang học tiên tiến để có được những bức ảnh chất lượng cao, rõ nét bằng cách giảm thiểu hiện tượng méo hình và quang sai màu. 

Ngoài giá cả phải chăng, ống kính này được làm bền, nhanh và linh hoạt. Đi kèm với đó là một hệ thống lấy nét tự động nhanh chóng, im lặng đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ cảnh quay nào.

2. Sony E 55-210mm F4.5-6.3 OSS 

Không thể phủ nhận E 55-201mm là một trong những ống kính tốt nhất và linh hoạt nhất của Sony, vì nó tương thích với cả máy ảnh định dạng E-mount và APS-C. Ống kính nổi tiếng với dải tiêu cự mở rộng lên đến 315mm, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các ứng dụng chụp ảnh xa. 

Hai thấu kính ED (tán sắc siêu thấp) cung cấp độ tương phản, độ phân giải và độ chân thựс của màu sắc kết hợp cùng 2 thấu kính phi сầu giúp giảm thiểu độ biến dạng và mang đến hình ảnh với chất lượng vượt trội.

Ống kính Sony E 55-210mm F4.5-6.3 OSS cho khả năng tự động lấy nét gần như im lặng, đây là điển hình của thiết kế mô-tơ lấy nét NEX. Lấy nét có vẻ khá chính xác ở mọi độ dài tiêu cự và nhanh hợp lý trong điều kiện ánh sáng tốt.

Cùng với đó là hệ thống ổn định bốn điểm OSS của Sony được bao gồm để giảm rung máy - một bổ sung hữu ích trong một ống kính dài chỉ có khẩu độ tối đa vừa phải. 

3. Sony E 30mm F3.5 Macro

Sony E 30mm không chỉ là một trong những ống kính Sony tốt nhất mà còn là một trong những ống kính rẻ nhất. Bên cạnh đó, nó nhỏ gọn và nhẹ nên rất lý tưởng cho việc đi du lịch và chụp ảnh ngoại cảnh. 

Ống kính Sony E 30mm F3.5 Macro có tỷ lệ phóng đại 1: 1 để có thể chụp chủ thể ở kích thước đầy đủ trên cảm biến hình ảnh của máy ảnh. Điều này giúp bạn dễ dàng chụp cận cảnh macro chất lượng của hoa, côn trùng và các vật thể nhỏ.

Sony E 30mm F3.5 Macro cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong toàn bộ khu vực hình ảnh, với độ tương phản cao và quang sai màu tối thiểu từ vô cực đến độ phóng đại 1: 1 ở tất cả các cài đặt khẩu độ.

Kính ED được sử dụng cho phần tử G4, giảm thiểu quang sai màu ,cũng như đa lớp phủ trong suốt để hiển thị đặc biệt rõ ràng, sạch sẽ.

Lấy nét bằng tay trực tiếp cho phép bạn chuyển đổi ngay lập tức từ lấy nét tự động sang lấy nét thủ công mà không cần bất kỳ điều chỉnh nào khác, đồng thời động cơ bước bên trong và thiết kế lấy nét sau mang đến hoạt động êm ái, mượt mà cần thiết để quay video chất lượng cao.

4. Sony FE 85mm F1.8 

Tiếp theo trong danh sách của chúng mình là Sony FE 85mm F1.8. Đây là ống kính lý tưởng cho những người đam mê chụp ảnh bokeh. 

Độ dài tiêu cự 85mm của nó cung cấp khả năng nén nhiều hơn cho phép bạn chụp ảnh nền mờ mịn một cách tương đối dễ dàng. Hơn nữa, nó có 11 lá khẩu cho những bức ảnh sắc nét đáng kinh ngạc trên toàn bộ khung hình.

Điều ấn tượng hơn là ống kính Sony FE 85mm F1.8 có lớp phủ Nano AR hoạt động cực kỳ hiệu quả để ngăn chặn các đốm sáng và bóng mờ trong hình ảnh của bạn. 

Bên cạnh đó, ống kính Sony sử dụng Direct Drive SSM (một động cơ tuyến tính kép) để tự động lấy nét. Nó im lặng, nhanh và khá trơn tru nên cũng khả thi để sử dụng trong khi quay phim.

5. Sony E 18-135mm F3.5-5.6 OSS 

Nếu bạn có máy ảnh dòng A6000, thì Sony E 18-135mm sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho kho ống kính của bạn. Ống kính zoom tiêu chuẩn này nhỏ gọn và nhẹ, và nó cung cấp phạm vi hiệu quả lên đến 202mm.

Ống kính Sony E 18-135mm F3.5-5.6 OSS có cấu trúc quang học sử dụng 16 thấu kính chia thành 12 nhóm, bao gồm hai yếu tố phân tán cực thấp giúp giảm viền màu và quang sai màu để tạo ra độ rõ nét và độ chính xác màu cao hơn.

Tính năng ổn định hình ảnh quang học SteadyShot giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy để có hình ảnh sắc nét hơn khi chụp ở chế độ cầm tay với tốc độ màn trập chậm hơn.

Sony E 18-135mm có một động cơ lấy nét tự động tuyến tính cung cấp hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng và chính xác, đồng thời cho phép lấy nét chính xác và im lặng trong khi quay video. 

Ngoài ra, với 7 lá khẩu và khẩu độ tối đa ở F5.6, bạn luôn có thể sử dụng ống kính Sony này cho mọi nhu cầu chụp ảnh của mình.

6. Sony E 35mm F1.8 OSS 

Một ống kính nhỏ, nhẹ khác đáng để thử là Sony E 35mm F1.8. Không giống như các ống kính khác đa tương thích, ống kính này chỉ được thiết kế riêng cho máy ảnh định dạng APS-C. 

Về độ dài tiêu cự, ống kính Sony E 35mm F1.8 OSS cung cấp trường nhìn 50mm, lý tưởng cho các bức ảnh không bị biến dạng. Khẩu độ tối đa F1.8 mang lại khả năng chụp ảnh thiếu sáng tuyệt vời cùng với khả năng tạo ra những bức ảnh có độ sâu trường ảnh nông.

Sony E 35mm F1.8 OSS có một phần tử thủy tinh phân tán cực thấp được trang bị trong thiết kế ống kính để giúp giảm quang sai màu và viền màu để cải thiện độ rõ nét và độ trung tính của màu sắc.

Ngoài ra, hai thấu kính phi cầu được tích hợp trong thiết kế thấu kính để giảm loạn thị, độ cong trường, hiện tượng hôn mê và các quang sai đơn sắc khác.

Tính năng ổn định hình ảnh quang học SteadyShot giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy để có hình ảnh sắc nét hơn khi chụp ở chế độ cầm tay với tốc độ màn trập chậm hơn.

7. Sony E PZ 18-105mm F4 G OSS

Được thiết kế cho máy ảnh ngàm E định dạng APS-C, ống kính này cung cấp phạm vi zoom 27-157,5mm cực kỳ linh hoạt và có khẩu độ F4 không đổi để đảm bảo nhất quán qua tất cả các độ dài tiêu cự.

Hai thành phần thủy tinh phân tán cực thấp và ba thấu kính phi cầu được trang bị trong thiết kế ống kính Sony E PZ 18-105mm F4 G OSS để giúp giảm quang sai màu và viền màu để cải thiện độ rõ nét và độ trung tính của màu sắc.

Tính năng ổn định hình ảnh quang học SteadyShot giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy để có hình ảnh sắc nét hơn khi chụp cầm tay với tốc độ cửa trập chậm hơn.

Thiết kế lấy nét bên trong góp phần tăng tốc độ lấy nét tự động nhanh và khoảng cách lấy nét tối thiểu là 1,5 'và xử lý dễ dàng hơn vì ống kính duy trì chiều dài tổng thể.

Ống kính này còn nối tiếng với hiệu ứng bokeh hậu cảnh mịn đẹp. Lý do là thiết kế khẩu độ tròn 7 lá khẩu, tăng cường độ mịn và tạo ra các điểm sáng tự nhiên. Làm mờ phông nền mượt mà có thể làm cho chủ thể được lấy nét thực sự nổi bật trong ảnh có độ sâu gần như ba chiều.

Kyma tin rằng bài tổng hợp này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn được ống kính toàn diện mang lại hiệu quả tốt nhất cho đồng tiền của mình. Bây giờ đã đến lúc đầu tư cho máy ảnh mình một em ống kính thật tốt. Hãy cho chúng tôi biết ống kính Sony yêu thích của bạn là qua phần bình luận bên dưới nhé!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật