Thông tin mới nhất về tính năng và ngày phát hành của Sony A7C Mark II

Thông tin mới nhất về tính năng và ngày phát hành của Sony A7C Mark II

2/2/2023 4:20:45 PM

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2022, thông tin mới nhất về máy ảnh Sony A7C Mark II sẽ ra mắt vào Quý 3/Quý 4 năm 2023 với cùng cảm biến mà chúng ta đã thấy trên Sony A7 IV được tung ra ở dạng tin đồn. Bây giờ, chúng đang dần rõ rệt hơn khi bước vào năm 2023!

Thông tin mới nhất về tính năng và ngày phát hành của Sony A7C Mark II

Liệu những đồn thổi về một Sony A7 IV "mini" có đúng không? (Nguồn ảnh: The New Camera)

1. Cảm biến Sony 33MP Full-Frame Exmor R CMOS BSI trong A7C Mark II

Trước hết hãy nói về cảm biến 33MP – Nguồn tin suy đoán rằng A7C Mark II sẽ có cùng cảm biến với A7 IV. Đây là khả năng cao vì đã hơn 10 tháng kể từ khi A7 IV được phát hành và là đối thủ cạnh tranh trên thị trường bắt đầu nổi lên và các đối thủ cạnh tranh như Panasonic S5 Mark II | S5X. So không còn lựa chọn nào khác để tạo ra một Sony A74 mark IV giá cả phải chăng cho các Nhà quay phim và content creator nếu họ muốn tồn tại trong phạm vi máy ảnh giá 2000 đô la (so với Pannsonic S5 II).

Như bạn đã biết, Sony A7C Mark I trông có vẻ yếu thế trước S5 Mark II. Dĩ nhiên, Sony FX30 là một lựa chọn tốt cho các nhà quay phim nhập môn, nhưng với cảm biến APS-C CMOS, A7C Mark II sẽ là một đối thủ cạnh tranh hoàn hảo của Panasonic S5 Mark II. Trong trường hợp Sony nâng cấp thông số kỹ thuật cốt lõi của video (Giống như 4k 60p chưa cắt xén) và loại bỏ vấn đề quá nhiệt khỏi máy ảnh.

Thông tin mới nhất về tính năng và ngày phát hành của Sony A7C Mark II

Liệu Sony A7C Mark II sẽ lãnh nhận trọng trách tạo lập thế đối đầu cân bằng với Panasonic S5 II thay cho "người anh" Sony A7 IV"? (Nguồn ảnh: Compare)

Không chỉ vậy, Sony A7C Mark II dự kiến ​​sẽ có thiết kế thân máy thân thiện với người sáng tạo nội dung hơn, nên chắc chắn chúng ta sẽ thấy một số sự hy sinh trong phần điều khiển hoặc phần EVF so với Sony A7m4. 

Vì vậy, máy ảnh Sony A7 IV sẽ vẫn an toàn ở vị trí của nó nếu ai đó muốn có một máy ảnh lai siêu hoàn hảo để chụp ảnh và quay phim cơ bản. Nhưng đồng thời Sony A7C Mark II sẽ không chỉ thu hút một lượng người tiêu dùng mới mà còn ngăn chặn việc người dùng Sony chuyển sang một thương hiệu khác như Panasonic hay Canon.

2. IBIS giống hay được thiết kế lại bên trong thân máy A7C Mark II?

Có thể phần cảm biến là hoàn hảo, nhưng liệu Sony A7C Mark II sắp ra mắt sẽ sử dụng bộ phận IBIS giống như máy ảnh Sony A7 IV ?

Đây vẫn còn là một ẩn số, bởi nếu Sony sử dụng cùng một cơ chế cảm biến IBIS của máy ảnh Sony A74 IV trong Thân máy Sony A7C Mark II, máy ảnh Sony này sẽ mất đi yếu tố hình thức thực sự nhỏ gọn. Liệu nhóm tiếp thị bộ phận máy ảnh của Sony có cho phép điều này xảy ra không? Vẫn có thể, họ có thể sử dụng phiên bản thiết kế lại của thiết bị Sony A7 Mark IV IBIS để dễ dàng lắp vào bên trong thân máy Sony A7C Mark II và máy ảnh vẫn giữ nguyên kiểu dáng nhỏ gọn.

Thông tin mới nhất về tính năng và ngày phát hành của Sony A7C Mark II

Sony đã thiết kế lại hệ thống ổn định trong thân máy để  phù hợp với thân máy nhỏ hơn nhiều so với trước đây. (Nguồn ảnh: Sony)

Cuối cùng là EVF, chiếc máy ảnh này được tạo ra cho các nhà quay phim và content creator nên việc có một EVF chất lượng cao không phải là điều quá quan trọng đối với máy ảnh Sony A7C Mark II sắp ra mắt. Vì vậy, Sony A7CII có thể xuất hiện cùng với kính ngắm điện tử OLED 2,36m-Dot.

3. Thông số kỹ thuật tin đồn của Sony A7C Mark II

 • Cảm biến Exmor R CMOS full-frame 33MP
 • Bộ xử lý BIONZ XR & AI
 • Chụp lên tới 10 khung hình / giây, ISO 100-51200
 • Video 4K 60p ở 10-Bit, S-Cinetone
 • Kính ngắm điện tử 2,36m-Chấm
 • Màn hình LCD cảm ứng đa góc 3″ 1,03m chấm
 • 759-Pt. Lấy nét tự động Fast Hybrid, Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực (Real time Eye AF)
 • Focus Breathing
 • Ổn định hình ảnh 5 trục SteadyShot
 • Vẻ ngoài sáng tạo và hiệu ứng làn da mềm mại
 • Truyền phát 4K 15p UVC/UAC qua USB Type-C

Hiện tại vẫn chưa có thông tin rõ ràng về giá cả và ngày phát hành của Sony A7C II. Chúng ta hãy cùng chờ xem trong thời gian tới.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật