Sony A7C II và A7C R full-frame nhỏ gọn đi kèm hình ảnh xuất sắc

Sony A7C II và A7C R: Công nghệ lấy nét tự động mới nhất của Sony trên máy ảnh full-frame nhỏ gọn

Đắm chìm trong thế giới những cải tiến mới nhất của Sony với máy ảnh A7C II và A7C R. Khám phá các tính năng đột phá của chúng, từ cảm biến độ phân giải cao đến khả năng ổn định hình ảnh vượt trội và tìm hiểu cách chúng định nghĩa lại nhiếp ảnh full-frame nhỏ gọn.

Sony A7C II và A7C R full-frame nhỏ gọn đi kèm hình ảnh xuất sắc

Trong thế giới công nghệ không ngừng phát triển, Sony vẫn là người tiên phong, liên tục vượt qua các ranh giới về những gì có thể đạt được. Chỉ vài tuần sau khi ra mắt Sony a6700, tiếp nối ba mẫu máy ảnh lớn khác hồi đầu năm, Sony một lần nữa lại gây chú ý. Lần này, họ đã giới thiệu không chỉ một mà là hai kích thước cảm biến đáng chú ý với Sony A7C II và Sony A7C R.

1. Sony A7C II: Hình Thức Nhỏ Gọn, Hiệu Năng Vượt Trội

Nếu bạn là một tín đồ cuồng nhiệt của máy ảnh Sony, thông số kỹ thuật của A7C II mới sẽ không khiến bạn ngạc nhiên. Đây là những thành phần và tính năng được Sony tinh chỉnh một cách thuần thục ở các dòng máy trước đó như Sony A7R V và Sony ZV-E1. Tuy nhiên, Sony A7C II kết hợp tất cả những tuyệt tác công nghệ mới nhất của Sony vào một chiếc máy ảnh duy nhất có thể dễ dàng kiểm tra tất cả các tiêu chí - kiểu dáng nhỏ gọn, kính ngắm và cảm biến full-frame.

Sức mạnh đằng sau ống kính

Sony đã trang bị cho A7C II cảm biến BSI Exmor R 33MP, một bản nâng cấp đáng kể so với cảm biến 24MP ở phiên bản trước. Máy ảnh này tự hào có bộ vi xử lý Bionz XR và AI đã được thử nghiệm của Sony, hứa hẹn xử lý hình ảnh nhanh hơn tới tám lần so với thiết bị tiền nhiệm. Nó có thể chụp với tốc độ lên tới 10 khung hình / giây với tính năng tự động lấy nét và phơi sáng tự động liên tục, đồng thời có dung lượng bộ đệm ấn tượng lên tới hơn 1000 JPEG, 44 RAW hoặc 20 RAW và JPEG.

Thiết kế hướng đến sự hoàn hảo

Mặc dù thân máy đã được thiết kế lại một cách tinh tế nhưng Sony tuyên bố rằng nó giờ đây tiện dụng hơn, có nút xoay lệnh phía trước mới và một nút tùy chỉnh bổ sung. Nếu thiết kế này có vẻ quen thuộc thì đó là vì nó giống với thiết kế đã ra mắt trên Sony a6700 được trang bị APS-C chỉ vài tuần trước.

Hãy xem video này để biết bạn có thể làm gì với máy ảnh A7C II mới

Tầm nhìn rõ ràng

EVF kiểu máy range-finder vẫn được giữ nguyên, tự hào với độ phân giải 2,36 triệu điểm OLED và độ phóng đại 0,7 lần - một cải tiến đáng hoan nghênh so với A7C. Máy ảnh có 759 điểm lấy nét theo pha, bao phủ 94% cảm biến và lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu xuống tới -4,0EV (tốt hơn một bước so với A7C).

Quay video xuất sắc

Chủ yếu nhắm đến người sáng tạo, A7C II cung cấp nhiều tùy chọn video, bao gồm cả video 4k60p. Nó cũng có khả năng quay 4k30p với khả năng lấy mẫu quá mức xuống video FHD ở 120p. Hơn nữa, nó hỗ trợ 10-Bit 4:2:2, S-Cinetone và S-Log để kiểm soát quy trình làm việc hậu kỳ.

Vững vàng vượt trội

Đối với cả ảnh tĩnh và video, A7C II tự hào có khả năng ổn định hình ảnh trong thân máy lên đến 7 điểm dừng, cùng với tính năng Ổn định chủ động của Sony để quay video, áp dụng crop một chút cho hình ảnh.

2. Sony A7C R: Giải phóng độ phân giải

Sony A7C R đại diện cho bước đột phá táo bạo của Sony vào thị trường máy ảnh độ phân giải cao. Nó có chung thân máy với A7C II nhưng hoán đổi cảm biến 33MP lấy cảm biến 60MP từ Sony A7R V, khiến nó trở thành một trong những máy ảnh có độ phân giải cao nhất hiện có.

Một cuộc cách mạng về độ phân giải

Cảm biến 60MP trong Sony A7C R được bổ sung bộ xử lý Bionz XR và AI. Một điểm thú vị nữa là cảm biến này cung cấp nhiều độ phân giải, cho phép Sony A7C R chụp ảnh 15, 26 hoặc 60 megapixel bằng cách sử dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến thông qua tính năng gộp pixel, thay vì cắt xén hình ảnh. Tính năng này, được Leica cũng áp dụng trong các máy ảnh Leica M11 gần đây của mình, mang lại tính linh hoạt rất lớn.

Alpha 7CR gói gọn độ phân giải và khả năng hiển thị màu sắc vượt trội vào thân máy dòng Alpha 7C nhỏ gọn, nhẹ mà người dùng có thể mang theo bên mình mọi lúc

Độ chính xác được thiết kế tỉ mỉ

Mặc dù hầu hết các thông số kỹ thuật của A7C R đều phù hợp với A7C II có độ phân giải thấp hơn, nhưng có một số khác biệt do kích thước pixel lớn hơn của cảm biến 60MP. Phạm vi ISO cao nhất ở mức 32.000 (có thể mở rộng lên 64.000), tốc độ màn trập chậm hơn một chút ở mức 8 khung hình / giây với tính năng lấy nét tự động và tự động phơi sáng liên tục, đồng thời cảm biến có 693 điểm AF, bao phủ 79% cảm biến. Về khả năng quay video, A7C R có thể quay 4K60p với crop 1,2x, trong khi 4k30p trở xuống sử dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến.

3. Giá cả và ngày mở bán

Cả hai máy ảnh đều dự kiến tung ra thị trường vào khoảng giữa tháng 9, với các đơn đặt hàng trước đã được mở tại hầu hết các nhà bán lẻ. A7C II có giá 2.299 USD chỉ cho thân máy hoặc 2.499 USD cho bộ kit với ống kính Sony FE 28-60mm f/4-5.6. Giá của bộ sản phẩm này vẫn chưa được xác nhận tại Úc.

Mặt khác, A7C R có mức giá cao hơn. bán lẻ với giá 2.999 USD cho riêng phần thân.

Cả hai mẫu đều có sẵn màu đen hoặc đen và bạc. Mặc dù A7C hiện vẫn có sẵn nhưng các nhà bán lẻ có thể sớm đưa ra các chương trình giảm giá để nhường chỗ cho những bổ sung mới này.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật