Tất cả các thiết bị bạn cần có để chụp ảnh sản phẩm

Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thiết bị là kế sinh nhai của họ. Một số nhiếp ảnh gia sản phẩm chi rất nhiều tiền cho bộ dụng cụ của họ. May mắn cho bạn, bắt đầu với nhiếp ảnh sản phẩm không yêu cầu tất cả những điều đó. Chúng mình sẽ cung cấp danh sách các thiết bị cần có để chụp ảnh sản phẩm. Có trong tay những món đồ nghệ này việc chụp ảnh sản phẩm hấp dẫn nằm trong tầm tay của bạn.

1. Máy ảnh

Vâng, máy ảnh là thiết bị cơ bản đầu tiên bạn cần có để chụp ảnh sản phẩm. Rõ ràng, để tạo thiết lập chụp ảnh sản phẩm tốt nhất nhằm chụp những bức ảnh sản phẩm đẹp và thành công cho các chiến dịch quảng cáo và thương mại điện tử, trước tiên bạn phải đầu tư vào một chiếc máy ảnh xuất sắc.

Có rất nhiều loại máy ảnh có sẵn trên thị trường để bạn lựa chọn. Vấn đề là bạn nên mua cái nào? ở đây chúng mình sẽ liệt kê 4 sản phẩm máy ảnh chụp ảnh hàng đầu cho năm 2021.

Canon EOS 800D

Canon 800D có một loạt các tính năng ấn tượng khiến nó trở thành ứng cử viên sáng giá cho việc chụp ảnh sản phẩm.

Nó có 45 điểm lấy nét AF có thể được sử dụng theo cả chiều dọc hoặc chiều ngang, mở ra khả năng hoạt động của máy ảnh theo nhiều cách khác nhau. Máy ảnh có màn hình cảm ứng 3 inch có thể thay đổi góc tạo cho người dùng sự thoải mái và linh hoạt khi sử dụng.

800D cho phép bạn chụp một số bức ảnh và video ấn tượng mà không lo bị nhòe, đồng thời cung cấp hướng dẫn dễ làm theo, giúp nó trở nên hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu và trình độ trung cấp.

Mức ISO trên máy ảnh này nằm trong khoảng 100-25.600 cho phép người dùng chụp những bức ảnh chất lượng ngay cả trong điều kiện tối và loại bỏ nhiễu mang lại cho người dùng kết quả rõ ràng và tinh tế hơn.

Sony Alpha A7R Mark IV

Không nghi ngờ gì nữa, Sony Alpha A7R IV là một chiếc máy ảnh đỉnh cao để chụp ảnh sản phẩm. Tự hào với cảm biến full-frame 61 Megapixel khổng lồ, Sony mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội với các tệp có khả năng xử lý cao.

A7R Mark IV tạo ra hình ảnh với độ phân giải chưa từng có từ một máy ảnh không gương lật full-frame. Đây là một lý do rõ ràng tại sao nó là một trong những máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm.

Máy ảnh được chế tạo để có độ bền nhưng không phải là quá nặng hoặc khó chịu. Nhờ có báng cầm cân đối, máy ảnh nằm thoải mái và chắc chắn trong tay khi có thể chụp cầm tay trong thời gian dài.

Canon EOS 5D Mark IV

Máy ảnh DSLR 5D Mark IV cao cấp của Canon có cảm biến full-frame 30,5MP khá tốt, tạo ra hình ảnh sắc nét với độ chi tiết cao, hoàn hảo để chụp ảnh sản phẩm.

Trong số ba máy ảnh chúng mình đã liệt kê, máy ảnh Canon này được cho là dễ sử dụng nhất, với menu trực quan, vị trí đơn giản của các nút và quay số lệnh, và màn hình đơn sắc thứ hai phía trên báng cầm tay để truy cập nhanh vào thông tin cần thiết. 

Chúng mình đặc biệt yêu thích tính năng tự động lấy nét nhanh trên 5D Mark IV, có 61 điểm AF kiểu chữ thập có thể được chọn từ màn hình cảm ứng phía sau. ISO tối đa 32000 đảm bảo ảnh chụp thiếu sáng chất lượng cao. 

Nikon D850

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh DSLR cấp chuyên nghiệp để chụp ảnh sản phẩm của mình, thì Nikon D850 cho đến nay là sự lựa chọn tốt nhất.

Cảm biến 45,7MP ấn tượng đi kèm với thiết kế tiện dụng, do đó, chiếc máy ảnh này thật thú vị khi bạn chụp ảnh trong thời gian dài. 

Máy ảnh DSLR Nikon này ghi lại những chi tiết đáng kinh ngạc, giúp tăng khả năng kiểm soát và tính linh hoạt cho quá trình chỉnh sửa hậu kỳ của bạn. 

Màn hình phía sau là màn hình LCD 3,2 inch được điều khiển hoàn toàn bằng cảm ứng với mức độ chi tiết vượt trội ở 2.359K điểm. Với mức độ chi tiết đó, bạn có thể làm việc hiệu quả ở chế độ trực tiếp, kiểm soát các tùy chọn menu của mình hoặc sử dụng màn hình phía sau để lấy nét và chụp.

2. Ống kính

Chụp ảnh sản phẩm đòi hỏi độ sắc nét. Khách hàng của bạn muốn nhìn thấy sản phẩm của họ sắc nét và đẹp nhất có thể. Và tin chúng mình đi, ống kính là chìa khóa ở đây. 

Trong trường hợp chụp ảnh sản phẩm, bạn có thể sử dụng nhiều loại ống kính khác nhau tùy thuộc vào kích thước của sản phẩm và phần sản phẩm bạn muốn làm nổi bật. Và dưới đây là những ống kính hữu ích nhất để chụp ảnh sản phẩm.

- Ống kính macro 100mm F2.8

Ống kính macro 100mm được sản xuất để chụp ảnh sản phẩm với độ dài tiêu cự hoàn hảo. Ở 100mm, đó là một ống kính macro 'thực sự', nghĩa là bạn có thể chụp những bức ảnh cận cảnh cường độ cao (1: 1) về sản phẩm của mình.

Bạn có thể làm việc thoải mái với sản phẩm của mình mà không cảm thấy như bạn đang ở quá gần hoặc quá xa. Và bạn sẽ nhận được hình ảnh sắc nét mà không có nhiều quang sai màu. 

Đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng mình:

Canon EF100mm F2.8 L Macro IS USM

Nikon AF-S VR Micro-Nikkor 105mm F2.8G IF-ED

- Ống kính 50mm F1.8

Mặc dù chúng mình đã nói 100mm là lý tưởng cho ống kính chụp ảnh sản phẩm, nhưng ống kính 50mm có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhờ chất lượng hình ảnh sắc nét và giá cả thường phải chăng hơn. 

Mặc dù ống kính 50mm không phải là ống kính macro thực sự, bạn vẫn có thể lấy nét cận cảnh tốt và chụp ảnh với độ chi tiết cao. 

Lựa chọn yêu thích của chúng mình:

Canon EF50mm F1.8 STM

Nikon AF-S Nikkor 50mm F1.8G

- Ống kính zoom macro 70-200mm

Một ống kính zoom tuyệt vời, 70-200mm trải dài dải tiêu cự lý tưởng để chụp ảnh sản phẩm và tạo ra chất lượng hình ảnh sắc nét trên toàn dải. 

Các ống kính macro 70-200mm F2.8 tốt nhất cho năm 2021 là:

Canon EF70-200mm F4 L IS II USM

Tamron SP 70-200mm F2.8 Di VC USD G2 For Nikon

Tamron SP 70-200mm F2.8 Di VC USD G2 For Canon

3. Chân máy

Bạn sẽ luôn cần giữ cho máy ảnh của mình ổn định trong khi chụp ảnh sản phẩm. Ngay cả một cái lắc tay nhỏ của bạn cũng có thể phá hủy hoàn toàn bức ảnh. 

Đôi khi bạn có thể phải chụp nhiều ảnh của nhiều sản phẩm mà không cần nghỉ ngơi. Không phải lúc nào bạn cũng có thể cầm đúng máy ảnh trên tay. Vì vậy, chân máy sẽ giúp bạn giữ máy ảnh ở vị trí ổn định cũng như giúp tay bạn được nghỉ ngơi. Do đó, hãy mua chân máy để linh hoạt hơn.

Có nhiều lựa chọn chân máy. Nhưng các yếu tố quan trọng nhất ở đây là độ bền, độ rắn và tính linh hoạt. Nếu bạn đang cân nhắc mua chân máy tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm, hãy xem xét kỹ những gợi ý này. 

Manfrotto Befree ALU

Vanguard Alta Pro 2 + 263AT

Benro T880EX

Slik U873

4. Thiết bị chiếu sáng

Đối với bất kỳ thể loại nhiếp ảnh nào, ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong đó. Ánh sáng được coi là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ánh sáng quyết định đến chất lượng và độ sắc nét của hình ảnh sản phẩm. 

Vì vậy, để chụp ảnh sản phẩm, bạn sẽ cần một số thiết bị chiếu sáng hiệu quả giúp bạn lấy nét các chi tiết của sản phẩm trong ảnh. 

Các thiết bị chiếu sáng cơ bản bạn có thể cần là đèn flashSoftbox, lightbox, Umbrella, Flash diffuser, Reflector và Luminous fill light. Nếu bạn có thể quản lý các thiết bị này thì bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng ánh sáng chiếu vào sản phẩm trong khi chụp ảnh sản phẩm.

5. Phông nền

Nền cũng cần thiết như chính sản phẩm. Nền giúp bạn phân biệt sản phẩm và giúp mọi người chỉ tập trung vào sản phẩm. Sản phẩm nào cũng cần có phông nền phù hợp với nó. 

Phông nền tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm là màu trắng. Nó sẽ phản chiếu ánh sáng trắng trở lại sản phẩm của bạn, cho bạn một bức ảnh đủ ánh sáng. Nó cũng sẽ giúp đảm bảo màu sắc của sản phẩm của bạn chính xác bằng cách hỗ trợ hiệu chỉnh cân bằng trắng của máy ảnh.

Bạn có thể chọn mua các mẫu phông nền cho buổi chụp ảnh sản phẩm tại đây.

6. Hộp chụp sản phẩm

Bạn có thể mua hộp chụp sản phẩm nếu không có studio để chụp ảnh sản phẩm. Với thiết kế nhỏ gọn, được lắp đặt nhiều bóng đèn led chiếu sáng bên trong, hộp chụp sản phẩm sẽ giúp những món đồ bạn chụp luôn đẹp trong mọi bức hình. 

Trên thị trường hiện này có rất nhiều loại hộp chụp hình sản phẩm với mẫu mã và kích thước khác nhau. Và dưới đây là 2 hộp chụp sản phẩm tốt nhất bạn nên lựa chọn.

Hộp chụp sản phẩm 80x80cm có đèn Led

Hộp chụp sản phẩm 60x60cm có đèn Led

7. Bàn chụp sản phẩm 

Một trong những thiết bị quan trọng để quay phim chụp ảnh sản phẩm là bàn chụp. Nếu bạn không chụp ảnh sản phẩm trong hộp chụp sản phẩm hoặc nếu sản phẩm của bạn không vừa với hộp đèn, bạn có thể sử dụng bàn chụp.

Lựa chọn của chúng mình cho bạn là bàn chụp sản phẩm 60x130cm. Bàn chụp này được thiết kế tiện dụng có thể gấp, mở phù hợp với không gian chụp.

Với thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, chiếc bàn chụp sản phẩm giúp bạn tạo ra những bức hình chuyên nghiệp một cách đơn giản. Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng hoặc lắp đặt thêm các thiết bị để phù hợp với mục đích chụp.

8. Ô dù

Trong chụp ảnh sản phẩm, ánh sáng là yếu tố rất quan trọng. Đôi khi đèn không hoạt động tốt hoặc đi rất khó trong quá trình chụp ảnh sản phẩm. Đối với ánh sáng cứng đó, sản phẩm của bạn có thể bị mất một số biến có thể trông lòe loẹt. Để kiểm soát ánh sáng đó và có được ánh sáng hoàn hảo trong sản phẩm, ô dù đang được sử dụng rất nhiều. 

Bạn cần cố định đèn chiếu sáng dưới dù để có thể lấy ánh sáng dịu vào sản phẩm. Sử dụng dù, bạn sẽ có thể đặt ánh sáng trên một khu vực cụ thể của sản phẩm theo yêu cầu của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng một chiếc dù để có được ánh sáng hoàn hảo khi chụp ảnh sản phẩm của bạn và làm cho bức ảnh trông hấp dẫn.

Dưới đây là một số sản phẩm ô dù yêu thích của chúng mình để chụp ảnh sản phẩm.

Dù Phản Đen Bạc 85cm

Dù Xuyên Đường Kính 100cm

Dù Dragon Xuyên Phản 100CM

9. Dụng cụ hắt sáng

Đối với chụp ảnh sản phẩm, dụng cụ hắt sáng giúp bạn điều khiển ánh sáng dội lại. Ánh sáng của chụp ảnh sản phẩm có thể quá mức hoặc bạn có thể không nhận được ánh sáng thích hợp. Dụng cụ hắt sáng có thể tạo ánh sáng thích hợp để tiếp cận sản phẩm trong khi chụp.

Chọn mua các dụng cụ hắt sáng phù hợp cho chụp sản phẩm tại đây

Phần kết luận

Chụp ảnh sản phẩm hoàn hảo là rất quan trọng trong việc bán sản phẩm. Nếu những bức ảnh chụp sản phẩm không đủ thuyết phục, doanh nghiệp của bạn có thể bị chìm nghỉm. Sử dụng các thiết bị trên sẽ giúp bạn chụp ảnh sản phẩm hoàn hảo. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy chọn mua những thiết bị này và trở thành chuyên gia chụp ảnh sản phẩm nhé.

Tin mới cập nhật

 • Nikon Z30 thừa hưởng những ưu điểm gì từ Nikon Z50 ?
  Ngày 29/6/2022, Nikon đã chính thức cho ra mắt máy ảnh mirrorless Z30 – đây là mẫu máy ‘DX’ (APS-C) thứ 3 của hãng hướng đến người dùng sáng tạo nội dung. Vậy, Nikon Z30 và Nikon Z50 có những điểm khác biệt nào? Cùng Kyma.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây!
 • Pre-order Canon EOS R7 - Ống kính liền tay
  Tin vui cho các fan hâm mộ máy ảnh Canon: EOS R7 sắp được mở bán rộng rãi vào tháng 7 này. Nhanh tay Pre-order Canon EOS R7 - Ống kính liền tay tại Kyma.vn để nhận ngay phần quà cực kì “giá trị” nhé!
 • Trên tay Canon EOS R5 chụp Beauty: Sắc nét, sáng tạo, linh hoạt
  Canon EOS R5 luôn là ứng cử viên sáng giá trong sự lựa chọn của các nhiếp ảnh gia chụp Beauty. Máy ảnh với nhiều tính năng mạnh mẽ và linh hoạt này là một trợ thủ đắc lực trong studio. Nhưng cụ thể nó có thể làm được gì? Ta hãy cùng tìm hiểu sâu vào cách Canon EOS R5 chụp Beauty dưới đây!
 • Hình ảnh đầu tiên và thông số kỹ thuật của Nikon Z30
  Những hình ảnh đầu tiên của Nikon Z30 đã được tiết lộ! Liệu sẽ còn những thông tin nào về chiếc máy ảnh này đang được Nikon giữ kín? Cùng Kyma điểm danh những thông số kĩ thuật ban đầu của chiếc máy ảnh mới nhà Nikon!
 • Kĩ thuật thiết lập hiệu ứng ánh sáng vỏ sò cho chụp ảnh Beauty
  Ánh sáng vỏ sò cho ảnh Beauty - một kĩ thuật thiết lập ánh sáng rất phổ biến mà các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh Beauty và chân dung dùng để tạo ra ánh sáng rực rỡ. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu nên làm thế nào để đạt được bức ảnh hiệu quả với loại ánh sáng này!
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat