Nikon Z6III sẽ là phiên bản "tiết kiệm" của Nikon Z9?

Nikon Z6III sẽ là phiên bản "tiết kiệm" của Nikon Z9?

Nikon Z6 Mark III kế nhiệm của Nikon Z6 Mark II - một chiếc máy ảnh tuyệt vời, nhưng chúng ta sẽ được thấy nhiều cải tiến hơn. Nikon Z6 Mark III được cho là phiên bản tiết kiệm của Nikon Z9 dù chưa ra mắt bởi có nhiều đồn đoán về thông số kĩ thuật tương tự. Hãy nhanh chóng tìm hiểu xem Nikon Z6 Mark III có phải là máy ảnh tiếp theo của bạn vào năm 2023.

Nikon Z6III sẽ là phiên bản "tiết kiệm" của Nikon Z9?

Nếu xem xét các thông số kỹ thuật, có vẻ như Nikon đang chuẩn bị cho ra đời một phiên bản anh em của Nikon Z9. (Nguồn ảnh: Nikon)

1. Ngày phát hành Nikon Z6 III

Khi nào thì Nikon Z6 III ra mắt? 

Đây là một trong những câu hỏi được quan tâm nhất trong cộng đồng Nikon. Hiện tại chưa có thông báo chính thức về một mẫu máy ảnh mới, tuy nhiên, có tin đồn rằng thông báo về Nikon Z6 III sẽ được công bố vào cuối tháng Tư hoặc Tháng Năm năm 2023, với ngày phát hành dự kiến vào cuối quý II hoặc quý III năm 2023.

Dự kiến ​​thân máy sẽ bắt đầu được phân phối từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2023, tuy nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào khối lượng đặt hàng.

Lý do chính cho sự trì hoãn này sẽ là sự thiếu hụt bán dẫn và các vấn đề với dây chuyền sản xuất, do thời gian sản xuất nhà máy bị tiêu thụ cho các giao hàng vào mùa Giáng sinh.

Đối với Nikon Z9, đây là một mẫu máy ảnh rất phổ biến và việc đáp ứng đủ nhu cầu đã gặp nhiều khó khăn kể từ khi được ra mắt. Tuy nhiên, dự đoán cho Z8 và Z6 III sẽ không gặp nhiều vấn đề.

Nikon Z6III sẽ là phiên bản "tiết kiệm" của Nikon Z9?

Z6 được phát hành vào năm 2018 và Z6 II vào năm 2020, nhưng hiện tại Z6 III đã phá vỡ chu kì 2 năm của nhà Nikon. (Nguồn ảnh: The Phoblographer)

2. Thông số kĩ thuật của Nikon Z6 III

Chúng ta kì vọng điều gì ở phiên bản thứ 3 của chiếc Z6?

Nikon Z6 III là một phiên bản nâng cấp của máy ảnh full frame Z6 II. Mặc dù Z6 II và Z7 II đã có nhiều cải tiến rõ ràng và cần thiết, tuy nhiên Z6 III có thể được nâng cấp hơn nữa.

Một trong số đó là việc thay thế bộ xử lý Expeed 6 kép bằng Expeed 7 duy nhất, tuy nhiên điều này có thể không thu hút được nhiều người tiêu dùng để mua máy mới.

Có thể Z6 III sẽ được trang bị cảm biến xếp chồng hoặc độ phân giải cao hơn để tăng gấp đôi tốc độ chụp lên đến 14 khung hình/giây hoặc để phân biệt rõ hơn với máy ảnh full frame Z5.

Tuy nhiên, nâng cấp rõ ràng và cần thiết nhất của Z6 III là việc bổ sung màn hình khớp nối đầy đủ khi ngay cả Nikon Z9 cũng không có. Điều này sẽ làm cho Z6 III trở thành một trong số ít các máy ảnh full-frame không gương lật có màn hình khớp nối, đặc biệt là hữu ích cho quay video.

Video là một lĩnh vực quan trọng đối với các máy ảnh, do đó, bổ sung chức năng quay video 4K 60p cho Z6 III sẽ giúp nó cạnh tranh với Canon EOS R6. Và chiếc máy ảnh Nikon này sẽ trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho những người quay video.

Với những cải tiến trên, Z6 III có thể trở thành một trong những "mô hình định hướng video" trong hệ sinh thái Z full-frame của Nikon.

Hiện tại không có nhiều thông tin hơn về Nikon Z6 III nên chúng ta chỉ có thể tiếp tục chờ đợi những gì Nikon sẽ công bố trong thời gian tới!

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat