Nikon Z6 II và Z7 II: Những điều bạn cần biết

Nikon Z6 II và Z7 II: Những điều bạn cần biết

Sau thành công của cặp máy ảnh mirrorless full-frame đầu tiên, Z6 và Z7, Nikon đã trở lại với sản phẩm tiếp theo của họ: Z6 II và Z7 II. Cả hai máy ảnh đều sử dụng cảm biến giống như thế hệ trước nhưng được trang bị tính năng lấy nét tự động tinh chỉnh, lấy nét tự động theo mắt và động vật tốt hơn, thời lượng pin được cải thiện, tốc độ đệm nhanh hơn và khe cắm thẻ kép. Tốt hơn nữa, cả hai máy ảnh hiện có thể quay video ở 4K tại lên đến 60 khung hình/giây. Cùng Kyma xem xét chi tiết về bộ đôi này qua bài viết Nikon Z6 II và Z7 II: Những điều bạn cần biết sau nhé!

1. Nikon Z6 II và Z7 II - Điểm tương đồng với người tiền nhiệm

Nikon Z6 II và Z7 II có nhiều điểm tương đồng với Z 6 / Z 7. Nhìn bên ngoài, thế hệ thứ nhất và thứ hai trông gần giống hệt nhau. Cả hai máy ảnh vẫn được chế tạo tốt và được làm bằng hợp kim magiê, được chống thấm thời tiết, với cùng màn hình cảm ứng LCD 3.2 inch nghiêng - không có khả năng lật ra - và kính ngắm điện tử OLED 3,69MP.

Ở bên trong, Nikon Z6 II và Z7 II đều sử dụng cảm biến hình ảnh BSI CMOS 24,5MP và 45,7MP, tương ứng như Z6 và Z7. Tính năng ổn định hình ảnh trong cơ thể (IBIS) có sẵn trên cả hai kiểu máy.

2. Nikon Z6 II và Z7 II - Cải tiến

Bạn có nhận thấy rằng, Nikon Z7 II và Z6 II không phải là những chiếc máy ảnh mang tính cách mạng so với những người tiền nhiệm của chúng, nhưng chúng mang lại một số cải tiến được hoan nghênh:

Ở bên trong, cả hai máy ảnh không chỉ có một mà là hai bộ xử lý hình ảnh Expeed 6 kép. Điều này cho phép tốc độ chụp liên tục lên đến 14 khung hình/giây đối với Z6 II và 10 khung hình/giây trên Z 7II.

Lựa chọn cung cấp cho Nikon Z6 và Z7 chỉ một khe cắm thẻ, và loại XQD / CFexpress đắt tiền hơn vào thời điểm đó, không được cộng đồng nhiếp ảnh đón nhận, đặc biệt là vào thời điểm các thương hiệu khác đã bắt đầu đưa vào hai khe cắm trên một số sản phẩm.

Nikon đã lắng nghe phản hồi và giờ đây cả hai máy ảnh hiện đều có khe cắm thẻ nhớ SD (tương thích SD UHS-II) cùng với khe cắm thẻ XQD / CFexpress ban đầu.

Về mặt pin, cả máy ảnh Nikon này hiện được cấp nguồn qua pin Nikon EN-EL 15c mới, được cho là mạnh hơn 15% so với các loại pin trước đó. Ngoài ra, bạn có thể cấp nguồn cho máy ảnh và sạc lại pin qua cổng USB Type-C.

Một tay cầm pin cải tiến, Nikon MB-N11, được ra mắt cùng với Nikon Z6 II / Z7 II. Đối với người chụp ảnh tĩnh, tay cầm này hiện có các nút xoay để điều chỉnh độ phơi sáng / tốc độ màn trập, cũng như nút AF-On và cần điều khiển để di chuyển / chọn hộp lấy nét của bạn.

Nói về tính năng lấy nét tự động, Nikon tuyên bố rằng họ đã cải thiện nó rất nhiều, với việc bổ sung chế độ AF vùng rộng để mang lại lợi ích cho hệ thống AF 493 điểm và 273 điểm của Z 7 II và Z 6 II. Các hệ thống theo dõi AF khác nhau có sẵn trong các chế độ chụp ảnh tĩnh và video, bao gồm cả nhận diện Động vật, Mắt và Khuôn mặt. Tính năng tự động lấy nét trong điều kiện chụp thiếu sáng cũng cần được cải thiện.

Nikon Z6 II và Z7 II hiện sẽ có khả năng quay video 4K UHD với tốc độ lên đến 60 khung hình/giây, nhưng chỉ có Nikon Z7 II cung cấp tính năng này khi ra mắt. Nikon cho biết bản cập nhật firmware vào tháng 2 năm 2021 sẽ mang tính năng này lên Z6 II. Khi ra mắt, Z6 II sẽ hỗ trợ quay video 4K UHD ở tốc độ lên đến 30p và FullHD ở 120p. Và, cả hai máy ảnh sẽ có định dạng N-Log gamma và HLG (HDR).

Giống với người tiền nhiệm, Z6 II và Z7 II sẽ vẫn có thể ghi ProRes RAW 12-bit cho Ninja V thông qua đầu ra HDMI ở cả định dạng phim dựa trên FX và DX.

Nikon cũng tuyên bố rằng đầu ra video 4K / 50p / 60p và RAW trên đầu ghi bên ngoài của Blackmagic Design được lên kế hoạch cho năm 2021.

3. Nikon Z6 II và Z7 II - Giá cả

Nikon Z6 II sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 11 năm nay với giá 2.000 đô la, trong khi Z 7II sẽ có mặt vào tháng 12 với giá 3.000 đô la . Kẹp pin MB-N11 sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 11 với giá khoảng 400 đô la.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat