KỸ THUẬT NHIẾP ẢNH

 • Mẹo hay nhất để chụp ảnh phong cảnh trừu tượng

  Mẹo hay nhất để chụp ảnh phong cảnh trừu tượng

  Một trong những cách độc đáo mà các nhiếp ảnh gia có thể thể hiện sự sáng tạo của mình là chụp ảnh phong cảnh trừu tượng. Thể loại này khá khác với chụp ảnh phong cảnh truyền thống, thiên về chụp chi tiết và thể hiện tầm nhìn của nhiếp ảnh gia. Một bức ảnh trừu tượng xuất sắc không chỉ là một cảnh đẹp về mặt thẩm mỹ, nó còn mang đến cho người xem tầm nhìn và khả năng khơi gợi cảm xúc của nhiếp ảnh gia. Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn bắt đầu với nhiếp ảnh phong cảnh trừu tượng.
  Đọc thêm
 • 8 sai lầm phổ biến nhất khi chụp ảnh phong cảnh - và cách khắc phục chúng

  8 sai lầm phổ biến nhất khi chụp ảnh phong cảnh - và cách khắc phục chúng

  Là nhiếp ảnh gia phong cảnh, thực sự sẽ có hàng trăm việc nhỏ cần được thực hiện trong mỗi cảnh để tạo nên bức ảnh tuyệt đẹp cuối cùng. Đôi khi khi nhiếp ảnh gia đứng sau máy ảnh, và ánh sáng trở nên tuyệt vời, họ rất dễ quên một hoặc hai thứ, và kết quả là ảnh chụp không được như mong muốn. Có rất nhiều chi tiết cần nhớ, nhưng thường có một số điều hiển nhiên đã bị lãng quên. Dưới đây là 8 sai lầm phổ biến khi chụp ảnh phong cảnh. Nếu chúng được chỉnh sửa vào thời điểm đó, hình ảnh sẽ ấn tượng và đẹp hơn nhiều.
  Đọc thêm
 • ISO là gì? Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

  ISO là gì? Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

  ISO là một trong ba cài đặt quang trọng của nhiếp ảnh (hai cái còn lại là tốc độ cửa trập và khẩu độ), và nó có ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của bạn. ISO của máy ảnh ảnh hưởng như thế nào đến hình ảnh của bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu ISO cho người mới bắt đầu và giải thích cách sử dụng nó một cách hiệu quả để có kết quả tốt nhất có thể.
  Đọc thêm
 • Khắc phục sự cố: Sửa các lỗi máy ảnh thường gặp

  Khắc phục sự cố: Sửa các lỗi máy ảnh thường gặp

  Không có gì khó chịu trong nhiếp ảnh hơn là bỏ lỡ bức ảnh tuyệt đẹp vì chiếc máy ảnh hoạt động hoàn hảo ngày hôm qua đột nhiên bị trục trặc. Có thể máy ảnh bị va đập với trọng lực hoặc nước, hoặc có thể máy ảnh bị rơi ra khỏi vỏ được bảo vệ tốt với một lỗi bất thường. Việc sửa chữa máy ảnh thường tốn kém - và có trường hợp chi phí sửa chữa cao hơn cả máy ảnh. Tuy nhiên, bạn có thể thử sửa các lỗi máy ảnh thường gặp bằng các cách dưới đây trước khi thay thế máy ảnh hoặc gửi nó đi sửa chữa.
  Đọc thêm
 • 10 mẹo chụp ảnh hàng đầu bạn cần nắm vững

  10 mẹo chụp ảnh hàng đầu bạn cần nắm vững

  Bạn đã sẵn sàng nâng tầm nhiếp ảnh của mình lên một tầm cao mới chưa? Đây là nơi bạn nên bắt đầu. 10 lời khuyên sau đây là một số nền tảng giúp nâng cao tay nghề nhiếp ảnh của bạn. Chúng cũng đơn giản và dễ hiểu, vì vậy bạn có thể bắt đầu sử dụng từng mẹo ngay bây giờ, ngay hôm nay và xem kết quả được cải thiện.
  Đọc thêm
 • 4 cài đặt bạn cần thành thạo trên máy ảnh Nikon của mình

  4 cài đặt bạn cần thành thạo trên máy ảnh Nikon của mình

  Bạn vừa mua một chiếc máy ảnh Nikon, và bạn không thể vui mừng hơn khi thử nó. Nhưng bạn nhanh chóng nhận ra rằng có nhiều chế độ, nút, quay số và menu phức tạp hơn bạn quen. Điều đó có thể khiến bạn tự hỏi liệu việc sắm cho mình một chiếc máy ảnh lớn hơn, tốt hơn có phải là bước đi đúng đắn hay không. Đừng lo lắng, mặc dù bây giờ có vẻ hơi khó khăn nhưng hãy tin rằng việc thành thạo phần nào tất cả các điều khiển đó dễ dàng hơn nếu bạn nắm được 4 cài đặt máy ảnh cơ bản dưới đây.
  Đọc thêm
 • Tìm hiểu về F-Stop: Cách sử dụng F-Stop trong nhiếp ảnh

  Tìm hiểu về F-Stop: Cách sử dụng F-Stop trong nhiếp ảnh

  Yếu tố quan trọng nhất của nhiếp ảnh là ánh sáng. Nói một cách đơn giản, không có ánh sáng, không thể nhìn thấy chủ thể của một bức ảnh. Do đó, có lý do rằng việc chọn lượng ánh sáng phù hợp là một trong những quyết định quan trọng nhất mà một nhiếp ảnh gia sẽ thực hiện đối với một bức ảnh nhất định. Lượng ánh sáng trong ảnh được điều khiển bởi khẩu độ của máy ảnh và khẩu độ được điều khiển bởi cái được gọi là f-stop. Khi làm quen với máy ảnh kỹ thuật số DSLR của mình, bạn sẽ nhanh chóng biết được tầm quan trọng của những điểm dừng f này.
  Đọc thêm
 • 10 lỗi chụp ảnh phổ biến mà bạn có thể sửa ngay hôm nay

  10 lỗi chụp ảnh phổ biến mà bạn có thể sửa ngay hôm nay

  Khi bạn đang học cách làm bất cứ điều gì, bạn chắc chắn sẽ mắc phải sai lầm trong quá trình thực hiện và nhiếp ảnh cũng không ngoại lệ. Mặc dù không ai muốn mắc sai lầm khi bắt đầu học nhiếp ảnh, nhưng chúng chắc chắn sẽ xảy ra. Sai lầm là một giai đoạn học tập không thể tránh khỏi. Sau đây là tổng hợp mười lỗi chụp ảnh phổ biến nhất và mẹo để giúp bạn giải quyết chúng. Sửa chữa những sai lầm này sẽ giúp nâng cao đáng kể kỹ năng chụp ảnh của bạn.
  Đọc thêm
 • 9 lý do tại sao bạn nên sử dụng lấy nét thủ công

  9 lý do tại sao bạn nên sử dụng lấy nét thủ công

  Nhiều năm trước, các nhiếp ảnh gia sẽ quan sát một cảnh qua khung ngắm của họ và xoay vòng lấy nét từ từ để đưa cảnh vào tiêu điểm. Có nhiều thay đổi kể từ đó. Ngày nay, tất cả những gì bạn phải làm là ngắm và chụp, tính năng lấy nét tự động sẽ giải quyết nỗi lo lấy nét của bạn. Nhưng có những tình huống mà lấy nét thủ công trở thành một lựa chọn an toàn hơn. Dưới đây là 9 lý do tại sao bạn nên sử dụng lấy nét thủ công. 
  Đọc thêm
 • Nắm vững quy tắc Sunny 16 trong nhiếp ảnh

  Nắm vững quy tắc Sunny 16 trong nhiếp ảnh

  Một trong những mẹo phơi sáng phổ biến trong nhiếp ảnh được gọi là quy tắc Sunny 16. Mặc dù nó có từ những ngày đầu của nhiếp ảnh và một số người cho rằng nó đã lỗi thời vào thời điểm này, nhưng hầu hết các nhiếp ảnh gia vẫn nghe về quy tắc này khi học về phơi sáng. Vậy, quy tắc Sunny 16 là gì và nó có còn quan trọng đối với việc chụp ảnh ngày nay không? Cùng Kyma tìm lời giải qua bài viết sau nhé!
  Đọc thêm
 • Tuyệt chiêu biến máy ảnh thành webcam chất lượng cao

  Tuyệt chiêu biến máy ảnh thành webcam chất lượng cao

  Khi ngày càng có nhiều người mong muốn giao tiếp video chất lượng cao hơn qua internet trong khi làm việc tại nhà do đại dịch COVID-19, nhu cầu về webcam đã tăng lên đáng kể. Nắm bắt điều này nhiều nhà sản xuất máy ảnh lớn đã phát hành phần mềm miễn phí biến máy ảnh thành webcam để giúp truyền tải những hình ảnh rõ ràng nhất, sắc nét. Đọc ngay bài viết dưới đây để khám phá những máy ảnh nào có thể chuyển đổi thành webcam - và cách tận dụng tối đa chất lượng hình ảnh vượt trội của chúng.  Kyma đã chia chúng thành thương hiệu tương ứng để giúp bạn tìm thấy thông tin bạn cần biết một cách dễ dàng nhất có thể.
  Đọc thêm
 • 8 lời khuyên hữu ích để chụp ảnh phơi sáng lâu

  8 lời khuyên hữu ích để chụp ảnh phơi sáng lâu

  Nếu bạn thích chụp ảnh ngoài trời hoặc vào ban đêm, biết cách chụp ảnh phơi sáng lâu đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều. Một khi bạn khám phá ra những điều kỳ diệu của nhiếp ảnh phơi sáng lâu có thể làm được với ảnh của bạn, bạn sẽ cảm ơn bản thân vì đã dành thời gian tìm hiểu nó. Dưới đây là 8 lời khuyên hữu ích để chụp ảnh phơi sáng lâu có thể bạn sẽ cần.
  Đọc thêm
 • Những lưu ý quan trọng khi chụp ảnh chân dung dành cho mời chơi máy ảnh

  Những lưu ý quan trọng khi chụp ảnh chân dung dành cho mời chơi máy ảnh

  Kyma tin rằng chụp ảnh chân dung là một thể loại nhiếp ảnh thử thách nhất. Nó không giống như câu chuyện về nắm bắt tốc độ khi chụp ảnh thê thao hay đơn thuần trò chơi kiểm soát ánh sáng, nó là câu chuyện về cảm xúc.
  Đọc thêm
 • Giải thích các chế độ đo sáng của máy ảnh - Cách sử dụng các chế độ đo sáng

  Giải thích các chế độ đo sáng của máy ảnh - Cách sử dụng các chế độ đo sáng

  Bất kỳ máy ảnh kỹ thuật số hiện đại nào đều có một thứ gọi là “Chế độ đo sáng”, còn được gọi là “Đo sáng máy ảnh”, “Đo độ phơi sáng” hoặc đơn giản là “Đo sáng”. Biết cách đo sáng hoạt động và chức năng của từng chế độ đo sáng là rất quan trọng trong nhiếp ảnh, vì nó giúp các nhiếp ảnh gia kiểm soát độ phơi sáng của họ và chụp ảnh đẹp hơn trong các tình huống ánh sáng bất thường. Trong bài viết này Kyma không chỉ đi sâu vào các chế độ đo sáng khác nhau mà còn hướng dẫn cách sử dụng các chế độ đo sáng tùy theo thể loại và đối tượng mà bạn đang chụp.
  Đọc thêm
 • Bạn đã thử chế độ giả lập phim độc đáo trên máy ảnh Fujifilm chưa?

  Bạn đã thử chế độ giả lập phim độc đáo trên máy ảnh Fujifilm chưa?

  Rất nhiều người dùng Fujifilm bị thu hút đến với hệ thống dòng X là chất lượng của các tệp jpg và chế độ giả lập phim của hãng này. Vậy chế độ giả lập phim trên máy ảnh Fujifilm có gì thú vị cùng Kyma khám phá và thực hành ngay sau bài viết này nhé!
  Đọc thêm
 • Mẹo phơi sáng trong nhiếp ảnh

  Mẹo phơi sáng trong nhiếp ảnh

  Một trong những khía cạnh quan trọng để chụp được một bức ảnh đẹp là độ phơi sáng. Độ phơi sáng là lượng ánh sáng bạn chiếu vào máy ảnh của mình. Nếu cảm biến máy ảnh của bạn nhận quá nhiều ánh sáng, ảnh của bạn sẽ bị trôi đi, trong khi có quá ít ánh sáng sẽ khiến ảnh của bạn bị tối. Mặc dù có nhiều kỹ thuật bạn có thể sử dụng trong quá trình hậu sản xuất để chỉnh sửa những hình ảnh bị phơi sáng không phù hợp, nhưng có một số thứ bạn không thể sửa được. Để giúp giảm bớt những chỉnh sửa này trong quá trình hậu sản xuất, hãy thử sử dụng các mẹo phơi sáng trong nhiếp ảnh được Kyma chia sẻ sau. 
  Đọc thêm
 • Những lưu ý giúp bạn chụp ảnh thể thao sắc nét và ấn tượng

  Những lưu ý giúp bạn chụp ảnh thể thao sắc nét và ấn tượng

  Chụp ảnh thể thao là một trong những thể loại nhiếp ảnh khó nhất. Đối tượng chụp luôn chuyển động rất nhanh khó chụp hơn nhiều so với đối tượng tĩnh. Chụp ảnh thể thao mang lại nhiều cơ hội cho bạn để có được một bức ảnh đẹp, ấn tượng — nhưng nó cũng mang lại nhiều lần bạn tiếc nuối vì bỏ lỡ những gì đáng lẽ có thể là một khoảnh khắc tuyệt vời
  Đọc thêm
 • Lens hood - Khi nào nên sử dụng để có kết quả tốt nhất?

  Lens hood - Khi nào nên sử dụng để có kết quả tốt nhất?

  Nói tới phụ kiện ống kính máy ảnh thì không thể thiếu lens hood. Chỉ với miếng nhựa hoặc kim loại đơn giản gắn vào mặt trước của ống kính cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn về chất lượng hình ảnh của bạn. Vậy khi nào ta nên sử dụng những chiếc loa che nắng này?
  Đọc thêm
 • Hiều về tỷ lệ khung hình trong nhiếp ảnh

  Hiều về tỷ lệ khung hình trong nhiếp ảnh

  Tỷ lệ khung hình là một yếu tố quan trọng trong nhiếp ảnh. Mặc dù lúc đầu, tỷ lệ khung hình nghe có vẻ khó hiểu đối với người mới chơi, nhưng nó là một chủ đề tương đối đơn giản để hiểu. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi vào phân tích chi tiết về tỷ lệ khung hình trong nhiếp ảnh kèm theo đó là những lời khuyên bổ ích về cách chọn tỉ lệ chụp ảnh phù hợp.
  Đọc thêm
 • Các loại nhiếp ảnh: 30 thể loại nhiếp ảnh phổ biến mà bạn có thể thử (Phần 2)

  Các loại nhiếp ảnh: 30 thể loại nhiếp ảnh phổ biến mà bạn có thể thử (Phần 2)

  Tôi nên chọn thể loại nhiếp ảnh nào? Đó có lẽ là quyết định khó khăn nhất khi bạn bắt đầu theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh. Khi bạn nghĩ về tất cả các đối tượng khác nhau cần chụp và tất cả các cách khác nhau để tạo ra hình ảnh, lĩnh vực nhiếp ảnh thực sự rất năng động và đa dạng. Trong bài đăng này chúng ta sẽ tiếp tục khám phá các thể loại nhiếp ảnh còn lại nhé! 
  Đọc thêm
 • Các loại nhiếp ảnh: 30 thể loại nhiếp ảnh phổ biến mà bạn có thể thử (Phần 1)

  Các loại nhiếp ảnh: 30 thể loại nhiếp ảnh phổ biến mà bạn có thể thử (Phần 1)

  Khi mới bắt đầu với nhiếp ảnh, có thể có nhiều điều khiến bạn choáng ngợp. Cố gắng tìm ra loại nhiếp ảnh mình muốn trở thành là một trong số đó. Chụp ảnh phong cảnh có phải là loại nhiếp ảnh tốt nhất? Hay là những bức chân dung? Còn về chụp ảnh macro hoặc chụp ảnh đường phố thì sao? Câu trả lời là không có thể loại nhiếp ảnh nào là "tốt nhất". Thay vào đó, bạn phải tìm ra thể loại nhiếp ảnh nào phù hợp nhất với mình. Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ về các thể loại nhiếp ảnh hiện nay nhé!
  Đọc thêm
 • Xóa nền ảnh không cần Photoshop bằng website 'thần thánh' Remove.Gb

  Xóa nền ảnh không cần Photoshop bằng website "thần thánh" Remove.Gb

  Xóa nền khỏi hình ảnh chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với người mới, đặc biệt là khi họ không thành thạo Photoshop. Tuy nhiên, hãy yên tâm vì giờ đây với website "thần thánh" Remove.Gb, không cần đăng ký tài khoản, không tốn tiền và chỉ cần 5 giây là bạn sẽ có được bức ảnh xóa phông hoàn hảo. Quá ư là tuyệt phải không nào, vậy hãy bỏ túi ngay cách này để việc chỉnh sửa ghép ảnh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé!
  Đọc thêm
 • Hướng dẫn cách vệ sinh máy ảnh đúng chuẩn như dân chuyên nghiệp

  Hướng dẫn cách vệ sinh máy ảnh đúng chuẩn như dân chuyên nghiệp

  Độ sạch của máy ảnh ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của bạn. Nó đơn giản như vậy. Nhưng đó là một con dao hai lưỡi vì nếu bạn vệ sinh máy ảnh quá nhiều hoặc vệ sinh sai cách sẽ có nguy cơ phá hỏng đi bộ máy đắt tiền của bạn mà không hay biết. Bài đăng này sẽ tóm tắt ngắn gọn cách vệ sinh máy ảnh đúng chuẩn như dân chuyên nghiệp, mời bạn đọc tham khảo.
  Đọc thêm
 • 5 mẹo để giữ cho máy ảnh của bạn an toàn và hoạt động hiệu quả

  5 mẹo để giữ cho máy ảnh của bạn an toàn và hoạt động hiệu quả

  Không có gì bực bội hơn việc nhìn thấy một cơ hội chụp ảnh tuyệt vời trước mặt bạn mà không có máy vì máy bị hỏng. Những bức ảnh bị bỏ lỡ đó có thể là thứ mà bạn không thể tái tạo. Vì vậy, để giữ cho thiết bị máy ảnh của bạn an toàn và hoạt động có hiệu quả là một phần thiết yếu của nhiếp ảnh. Dưới đây là 5 mẹo để giữ cho máy ảnh của bạn an toàn và hoạt động hiệu quả, có thể sẽ hữu ích cho bạn.
  Đọc thêm
 • Làm chủ kiểu chụp ảnh ngược sáng silhouettes

  Làm chủ kiểu chụp ảnh ngược sáng silhouettes

  “Silhouettes” là một cách thú vị để bạn kể một câu chuyện có chiều sâu bằng nhiếp ảnh. Các nhiếp ảnh gia sử dụng hình bóng để truyền tải kịch tính, bí ẩn hoặc tâm trạng trong một hình ảnh.
  Đọc thêm
 • Cài đặt máy ảnh chụp ảnh ban đêm cho người mới bắt đầu

  Cài đặt máy ảnh chụp ảnh ban đêm cho người mới bắt đầu

  Chụp ảnh vào ban đêm có thể khá khó khăn cho người mới bắt đầu. Nó yêu cầu bạn thao tác ISO, khẩu độ và tốc độ màn trập cùng nhiều thứ khác. Tuy nhiên, nếu thực hiện các cài đặt máy ảnh chụp ảnh ban đêm theo cách dưới đây là bạn có thể ghi lại những điều kỳ diệu của màn đêm. Một khi bạn nắm được những kiến ​​thức cơ bản, bạn sẽ thấy rằng chụp ảnh ban đêm thực sự rất thú vị. 
  Đọc thêm

  Tin mới cập nhật

  Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
  Chat