Điểm danh 7 ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất hiện nay

Điểm danh 7 ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất hiện nay

1/28/2022 2:04:27 PM

Nếu bạn là chủ nhân may mắn của Fujifilm X-T30 II hoặc sắp mua một chiếc, hãy sớm cân nhắc về những ống kính tốt nhất để ghép nối cùng nó. Cùng xem danh sách ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II do Kyma lựa chọn nhé!

Điểm danh 7 ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất hiện nay

Cùng xem những ống kính lý tưởng giúp X-T30 II phát huy hết khả năng của mình!

1. Giới thiệu chung

Fujifilm X-T30 II - cung cấp các tính năng quay phim và chụp ảnh tĩnh mạnh mẽ, cùng với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng. Nó là một chiếc máy ảnh không gương lật đa năng được phân biệt bởi tính năng chụp ảnh tĩnh và quay video tiên tiến. Cùng với đó là các đặc điểm xử lý hình ảnh đẹp và trực quan. 

Máy ảnh được trang bị cảm biến X-Trans CMOS 4 26.1MP định dạng APS-C và bộ xử lý hình ảnh X-Processor 4 tốc độ cao. Fujifilm X-T30 II cho phép lấy nét tự động nhanh và chính xác lên đến 0,02 giây. Chế độ chụp liên tiếp với tốc độ lên đến 8 khung hình / giây ở chế độ màn trập cơ học. Và lên đến 30 khung hình / giây ở chế độ màn trập điện tử (cắt 1,25x). 

Điểm danh 7 ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất hiện nay

máy ảnh Fujifilm X-T30 II có thiết kế không khác nhiều với phiên bản cũ

Không những vậy, nó còn có khả năng quay video DCI / UHD 4K30 và video Full HD 1080p120. Ngoài ra, Fujifilm X-T30 II còn được trang bị màn hình LCD cảm ứng nghiêng 3 inch độ phân giải 1,62 triệu điểm ảnh, giúp người dùng chụp ảnh tĩnh và quay video một cách dễ dàng.

Để giúp bạn có được một bức ảnh chuyên nghiệp, dưới đây chúng tôi liệt kê các ống kính ngàm X được đề xuất và phù hợp nhất cho máy ảnh không gương lật Fujifilm X-T30 II bao gồm các tùy chọn thu phóng và tiêu cự hàng đầu từ góc rộng đến tele, giúp bạn lựa chọn ống kính chính xác của tình huống đòi hỏi của bạn (bao gồm đường phố, du lịch, đi dạo, phong cảnh, chân dung, đám cưới, macro, video, thể thao và động vật hoang dã).

2. Ống kính cho Fujifilm X-T30 II: Kit 15-45mm

Ống kính kit Fujifilm XC 15-45mm f / 3.5-5.6 OIS PZ đi kèm chỉ cao hơn khoảng 2 triệu so với chi phí của riêng thân máy ảnh Fujifilm X-T30 II. Ở nó, bạn có thể nhận được một trong những ống kính zoom có ​​thể hoán đổi nhỏ nhất và trọng lượng nhẹ nhất. 

Đây là ống kính phù hợp để chụp cả phong cảnh và chân dung. Ống kính có ba thấu kính phi cầu và hai thấu kính tán sắc cực thấp. Nó giúp hình ảnh được hiệu chỉnh tốt về quang sai hình cầu và màu sắc. Phạm vi zoom linh hoạt của nó được bổ sung thêm bởi khoảng cách lấy nét tối thiểu 5,1 inch để chụp cận cảnh. Power Zoom để dễ dàng điều chỉnh độ dài tiêu cự của bạn và ổn định hình ảnh quang học hiệu quả ba điểm dừng để phù hợp với chụp ảnh cầm tay. 

Điểm danh 7 ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất hiện nay

Ống kính kit là lựa chọn hàng đầu

Vì vậy, nếu bạn đang mua thân máy Fujifilm X-T30 II, sẽ thật tuyệt nếu thêm chút hầu bao để kèm theo một ống kính kit nhỏ-gọn-rẻ-xịn này.

3. Ống kính cho Fujifilm X-T30 II: Prime góc rộng

Một ống kính lý tưởng để chụp kiến ​​trúc, phong cảnh, kiến ​​trúc, nội thất và thậm chí là chụp ảnh đường phố.

Ống kính Fujifilm XF 14mm f / 2.8 R có độ dài tiêu cự tương đương 21mm trên máy ảnh 35mm và góc xem 89 độ. Khẩu độ tối đa f / 2.8 và góc rộng của nó cung cấp tốc độ màn trập nhanh ngay cả trong điều kiện ánh sáng tối thiểu. Cũng như tự động lấy nét nhanh, mượt mà khi cần. 

Điểm danh 7 ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất hiện nay

Ống kính Fujifilm XF 14mm f / 2.8 R

Thiết kế quang học của nó kết hợp một cặp thấu kính phi cầu để kiểm soát sự biến dạng và quang sai hình cầu. Đồng thời, nó có ba yếu tố phân tán cực thấp, giúp giảm viền màu để cải thiện độ rõ nét. Hơn nữa, khoảng cách lấy nét và thang đo độ sâu trường ảnh được in rõ ràng trên vòng lấy nét để hỗ trợ bố cục khi nhấn mạnh độ sâu trường ảnh. Nếu bạn cần lấy nét tự động tốc độ cao 0,11 giây (f / 1.4) với cấu trúc chống bụi và thời tiết.

 

4. Ống kính cho Fujifilm X-T30 II: Zoom góc rộng

Một sự lựa chọn hoàn hảo để chụp ảnh phong cảnh động, có tác động mạnh với độ chi tiết tuyệt vời từ tiền cảnh đến khoảng cách xa.

Fujifilm XF 10-24mm f / 4 R OIS WR là một ống kính zoom góc rộng linh hoạt với dải tiêu cự tương đương 35mm là 15-36mm. Nó hiện có khả năng chống thấm thời tiết mạnh mẽ cùng với khả năng xử lý trực quan hơn. Tính năng thu phóng tương đương 15-36mm này được đặc trưng bởi khẩu độ tối đa f / 4 không đổi và quang học tiên tiến. Ngoài ra, nó còn sử dụng một loạt các yếu tố hình cầu và tán sắc cực thấp để hiệu chỉnh cả quang sai màu và quang sai cầu. Giúp chúng để có độ chính xác màu cao, độ sắc nét và kết xuất chính xác.

Điểm danh 7 ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất hiện nay

Ống kính zoom góc rộng tốt nhất cho Fujifilm X-T30 II

Một lớp phủ Super EBC cũng ngăn chặn hiện tượng lóa và bóng ma để cải thiện độ tương phản và độ trung tính của màu sắc trong điều kiện ánh sáng mạnh. Hệ thống ổn định hình ảnh quang học được cập nhật sẽ giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy xuống 3. 5 điểm dừn. Cải thiện độ sắc nét khi chụp cầm tay và một động cơ bước cung cấp hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng và yên tĩnh. 

Không những vậy, nó còn được bổ sung các vòng đệm chống thời tiết, được thiết kế để bảo vệ ống kính khỏi bụi và độ ẩm. Ông kính XF10-24mmF4 R OIS WR rất có tính áp dụng thực tế, di động và bền. Vô cùng đáng tin cậy ở những khoảnh khắc đó quan trọng nhất.

5. Ống kính một tiêu cự cho Fujifilm X-T30 II

Fujifilm XF 35mm f / 2 R WR đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa chất lượng hình ảnh cao, kích thước nhỏ gọn và tốc độ nhanh trong 0,08 giây. Nó mang lại hình ảnh sắc nét với hiệu ứng bokeh phong phú. Chiều dài chỉ 45,9mm với đường kính 60mm. Thiết kế thời trang mỏng cho phép thao tác thoải mái và thu hút sự chú ý tối thiểu đến người chụp. Điều đó khiến nó trở thành ống kính hoàn hảo để chụp ảnh chân dung, đường phố hoặc phóng sự. 

Nó mang lại hình ảnh sắc nét với hiệu ứng bokeh phong phú. Cấu trúc quang học của 9 thấu kính trong 6 nhóm (bao gồm cả hai thấu kính phi cầu) đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa chất lượng hình ảnh cao và kích thước nhỏ gọn. 

Điểm danh 7 ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất hiện nay

Kích thước ống kính vô cùng nhỏ gọn

Ống kính có đường kính nhỏ nhất trong dòng và nhờ hệ thống lấy nét bên trong và mô-tơ bước. Nó đạt được thời gian lấy nét tự động chỉ 0,08 giây. Bằng một hệ thống lấy nét bên trong, nó giúp di chuyển các thành phần thấu kính nhỏ và nhẹ. Kết hợp với động cơ bước để tạo ra khả năng lấy nét tự động yên tĩnh, chính xác và nhanh chóng. Một điều bắt buộc đối với tất cả những người chụp nhanh cần ghi lại khoảnh khắc tự nhiên.

Ngoài ra, ống kính còn được chống thấm thời tiết để phù hợp làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt. Nó thích hợp cho cả máy ảnh Fujifilm X-T30 II vs Fujifilm X-T30.

6. Ống kính chân dung cho Fujifilm X-T30 II

Sở hữu khẩu độ tối đa F1.0 hàng đầu, ống kính Fujifilm XF 50mm f / 1.0 R WR đứng đầu bảng trong danh sách ống kính cho Fujifilm X-T30 II chụp chân dung tốt nhất. 

Ống kính này cho phép tạo ra hiệu ứng độ sâu trường ảnh nông tối ưu. Tạo ra hiệu ứng mờ mượt mà, hậu cảnh mất nét và cung cấp một loạt các cơ hội ánh sáng. Màng chắn tròn, được thiết kế chính xác của nó tạo ra hiệu ứng bokeh lớn và mịn cho một cái nhìn chuyên nghiệp. Nó cho phép bạn tạo ra các bức chân dung với sự đơn giản ấn tượng và chất lượng gần như ba chiều. 

Điểm danh 7 ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất hiện nay

Ống kính Fujifilm XF 50mm f / 1.0 R WR

Ngoài ra, hãy kết hợp cài đặt ISO cao với khẩu độ F1.0 để có tính linh hoạt đáng kinh ngạc. Cùng với đó hãy sử dụng trong các ứng dụng ánh sáng yếu khác như chụp ảnh thiên văn. Bổ sung cho hệ thống quang học là động cơ lấy nét tự động DC hiệu suất nhanh và thiết kế vật lý mạnh mẽ chống chọi với thời tiết để phù hợp làm việc trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Vì vậy, ống kính Fujifilm XF 50mm f / 1.0 R WR này là một ống kính lý tưởng để chụp những bức ảnh chân dung, phong cách sống. Hoặc ảnh cho phim tài liệu và tĩnh vật rực rỡ ngay cả trong những điều kiện ánh sáng khó khăn nhất. 

7. Ống kính macro cho Fujifilm X-T30 II

Ở lĩnh vực macro, chúng ta không thể bỏ qua ống kính Fujifilm XF 80mm f / 2.8 Macro.

Nó sở hữu độ dài tiêu cự tương đương 122mm (trên định dạng 35mm), khẩu độ tối đa F2.8 và hệ số phóng đại 1,0x. Ống kính rất phù hợp để cô lập đối tượng, đặc biệt là khi kết hợp với khoảng cách lấy nét tối thiểu 9,8 inch ngắn. Cùng độ phóng đại kích thước thực 1: 1 để chụp macro. 

Hệ thống Lấy nét nổi mang lại lợi ích cho công việc chụp cận cảnh bằng cách sử dụng hai nhóm lấy nét riêng biệt để duy trì chất lượng hình ảnh. Trong toàn bộ phạm vi lấy nét và động cơ tuyến tính đảm bảo hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh. 

Điểm danh 7 ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất hiện nay

Ống kính macro tốt nhất cho Fujifilm X-T30 II

Ngoài ra, hệ thống ổn định hình ảnh quang học hiệu quả năm điểm dừng bổ sung cho việc tạo ra hình ảnh sắc nét bằng cách giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy. Bằng cách đạt được khả năng phân giải cao tại điểm lấy nét và hiệu ứng bokeh đẹp, ống kính này tối ưu để chụp hoa và ảnh thiên nhiên.

8. Ống kính zoom tele cho Fujifilm X-T30 II

Ống kính Fujifilm XF 100-400mm là ống kính tele ưu việt. Nó chống chọi với thời tiết, mang đến cho các nhiếp ảnh gia những hình ảnh đặc biệt sắc nét. Đặc biệt với độ phân giải tương đương 152-609mm ở định dạng 35mm. 

Một lựa chọn lý tưởng phù hợp cho chụp động vật hoang dã và thể thao. Với phạm vi tele đa năng có lợi khi chụp ảnh các đối tượng ở xa, chuyển động. Lại còn được tăng cường bởi động cơ AF tuyến tính kép để có hiệu suất nhanh, cũng như ổn định hình ảnh quang học hiệu quả năm điểm dừng để giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy. 

Điểm danh 7 ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất hiện nay

Ống kính tele ưu việt dành cho X-T30 Mark II

Cấu trúc quang học hiệu suất cao của 21 thấu kính trong 14 nhóm bao gồm năm thấu kính ED và một thấu kính Super ED để giúp giảm quang sai màu thường xảy ra trong ống kính tele. Do đó, nó mang lại chất lượng hình ảnh cao nhất trong phân khúc. Ống kính này được thiết kế để chụp ảnh cầm tay với hệ thống ổn định hình ảnh 5.0-stop và nặng dưới 1,4kg.

Tạm kết:

Đây chắc chắn chưa phải là toàn bộ danh sách những ống kính dành cho Fujifilm X-T30 II lý tưởng nhất. Nhưng Kyma đều đã lựa chọn những ống kính tối ưu nhất trong từng lĩnh vực để giới thiệu đến bạn. Mong bạn có thể chọn được chiếc lens phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật