Hotline Gọi mua hàng: Hồ Chí Minh: 0909688485, Hà Nội: 0982580303, VP Đà Nẵng: 0938653132 (8h - 21h)

Cách làm sáng mịn da bằng Lightroom đơn giản

Bên cạnh Photoshop, Lightroom cũng là một công cụ xử lý ảnh tuyệt vời, hỗ trợ đắc lực cho nhiếp ảnh và là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia để hậu kỳ ảnh. Ngoài các tính năng nổi bật như chỉnh ánh sáng, màu sắc, đổi tone màu, Lightroom còn cung cấp công cụ Spot Removal và Brush giúp bạn xử lý da mặt sáng mịn tự nhiên. Trong bài viết này, hãy cùng Kyma học ngay cách làm sáng mịn da bằng Lightroom cực đơn giản nhé!

1. Tìm hiểu về công cụ Spot Removal và Brush trong Lightroom

  • Công cụ Spot Removal

Công cụ Spot Remova trong Lightroom tương tự như Spot Healing Brush trong Photoshop, cũng có chức năng chọn vật thể, khu vực để chỉnh sửa, cho phép loại bỏ các chi tiết xấu trong bức ảnh như mụn, nốt ruồi, tàn nhang… Do đó, có thể nói đây là một công cụ tuyệt vời để việc xử lý da trong Lightroom.

  • Công cụ Brush (B)

Brush là công cụ đã quá quen thuộc với những ai thường xuyên sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop hay Lightroom. Công cụ này cho phép xử lý chuyên sâu từng vùng chi tiết nhỏ trên bức ảnh như chỉnh sáng tối, làm mịn da, khử ám màu… Sau khi xóa mụn bằng Spot Removal, bạn có thể dùng công cụ này để làm sáng da, mịn da. Ngoài ra, nó còn được áp dụng để chỉnh trắng răng, thay đổi màu tóc… giúp bạn có một bức ảnh chân dung đẹp.

2. Cách làm sáng mịn da bằng Lightroom đơn giản

Như vậy là bạn đã hiểu hơn về các công cụ giúp làm sáng mịn da trong Lightroom rồi đúng không nào? Vậy thì hãy bắt tay thực hành “hô biến” bức ảnh của mình ngay thôi nào!

Bước 1: Mở bức ảnh cần chỉnh sửa bằng cách chọn Import Photo trên thanh File và chọn bức ảnh cần chỉnh sửa.

Bước 2: Sử dụng công cụ Spot Removal để xóa mụn hay những vùng da xấu. Trong bảng tùy chỉnh của Spot Removal, chọn Heal thay vì là Clone.

Mở chọn công cụ Spot Removal và chọn Heal

Bước 3: Sau đó, bạn chọn Size phù hợp với chi tiết cần xóa trên hình ảnh, còn Feather để 0 và Opacity để 100%.

Bước 4: Rê chuột vào vùng mụn, click 1 cái, lúc này Lightroom sẽ tự động thay thế vùng chọn bằng một vùng khác gần đó được hiển thị tốt hơn. Nếu bạn không muốn lấy vùng này, có thể di chuyển đến vùng da mịn màng khác mà bạn muốn lấy. Nên phóng to ảnh để thao tác được chính xác và thuận tiện hơn.

Dùng Spot Removal để xóa những vùng da mụn

Bước 5: Lặp lại bước 4 cho đến khi xử lý được hết những vùng da mụn.

Bước 6: Tiếp đến dùng công cụ Brush để làm mịn da, và tùy chỉnh các thông số như sau:

  • Clarity : -100
  • Sharpeness : -30
  • Noise : +50

Bước 7: Sau khi tùy chỉnh các thông số, bạn dùng Brush tô lên vùng da cần làm mịn. Có thể nhấn qua lại phím O để hiển thị/tắt vùng da đã tô, giúp bạn dễ dàng thao tác hơn.

Dùng công cụ Brush để làm mịn da

Bước 8: Nếu tô bị lem, bạn có thể giữ phím Alt (trên Windows) hoặc Option (trên Macbook) và tô lại vào vùng bị lem để xóa đi.

Bước 9: Kết quả, bạn sẽ có được tấm ảnh với vùng da mặt sạch mụn, mịn màng và trông rất tự nhiên, không hề bị ảo như khi dùng các app chỉnh sửa ảnh thông thường.

Bức ảnh sau khi được xử lý bằng Lightroom với làn da sáng mịn tự nhiên

Hi vọng cách làm sáng mịn da bằng Lightroom được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thành công trong việc xử lý da cho những bức ảnh của mình. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Kyma.vn để biết thêm nhiều thủ thuật hay ho khác bạn nhé.

Kyma - địa chỉ chuyên về kinh doanh máy ảnhmáy quay, phụ kiện... uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý. Hợp tác phân phối với nhiều thương hiệu uy tín, Kyma sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn và an tâm về chất lượng từng sản phẩm. 

Kết nối

Chat - My ASP.NET Application
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Hỗ trợ