12 mẹo giúp mọi người thoải mái trước ống kính

12 mẹo giúp mọi người thoải mái trước ống kính

Một trong những điều quan trọng nhất để chụp được những bức ảnh đẹp về con người là khả năng làm cho mọi người thoải mái trước ống kính. Nếu họ cảm thấy không thoải mái, họ sẽ trông rất xấu trong ảnh. Vì thế, đối với nhiều nhiếp ảnh gia, làm cho ai đó thoải mái trước ống kính là một thách thức rất lớn. Dưới đây là một vài thủ thuật mà Kyma đã tổng hợp được. Nếu bạn tự tin thực hiện những lời khuyên dưới đây, bạn sẽ có một buổi chụp vô cùng thoải mái và vui vẻ!

12 mẹo giúp mọi người thoải mái trước ống kính

1. Cung cấp hướng dẫn trước phiên chụp ảnh

Chuẩn bị cho đối tượng của bạn trước khi chụp ảnh. Nói về những gì họ sẽ mặc. Đề xuất địa điểm và thời gian tốt nhất trong ngày để tiến hành buổi chụp.

2. Chuẩn bị ý tưởng cho những gì bạn muốn làm

Thực hiện một buổi giới thiệu chân dung mà không có ý tưởng nào không phải là một cách hay để khiến ai đó cảm thấy thoải mái. Nói chuyện với đối tượng của bạn trước buổi chụp ảnh và chia sẻ một số ý tưởng của bạn.

Nói chuyện với họ về những gì họ muốn. Hãy cho họ biết ý tưởng của bạn cho buổi vẽ chân dung và hỏi xem họ có suy nghĩ gì cụ thể không.

Hãy tích cực, ngay cả khi bạn không thích những gì họ đang đề xuất. Nếu bạn làm theo các đề xuất của họ, điều đó sẽ giúp họ cảm thấy được tham gia. Sau đó, họ sẽ có nhiều khả năng thư giãn và tận hưởng bản thân.

3. Chọn một vị trí tốt để đối tượng của bạn cảm thấy thoải mái

Bạn có thể sử dụng một vị trí nhất định vì bạn yêu thích nó. Nhưng đối tượng của bạn có thể không thích nó chút nào. Kiểm tra với họ trước.

Không có lý do gì để chọn một nơi để chụp ảnh khiến đối tượng của bạn không thoải mái.

Thông thường, tốt nhất là bạn nên tìm một nơi nào đó xa nơi những người khác sẽ ở. Nếu đối tượng của bạn không thoải mái khi bị chụp ảnh, họ sẽ không muốn thực hiện phiên ở một nơi mà người khác có thể nhìn thấy quá trình.

4. Đến sớm buổi chụp ảnh của bạn

Đến địa điểm chụp ảnh của bạn trước khi đối tượng của bạn thực hiện. Mở rộng vị trí. Tìm hiểu nguồn ánh sáng? Những gì sẽ được trong nền? Tìm ra sự kết hợp tốt nhất của những thứ này và một số vị trí để định vị người bạn đang chụp.

Điều này có vẻ không liên quan đến việc làm cho ai đó cảm thấy thoải mái, nhưng nó là vậy. Bạn càng có thể sắp xếp trước những vấn đề này, bạn càng có thể chú ý đến đối tượng của mình khi họ đến.

5. Chuẩn bị thiết bị của bạn và sẵn sàng

Đảm bảo rằng thiết bị máy ảnh của bạn đã được cài đặt và sẵn sàng sử dụng. Pin máy ảnh của bạn đã được sạc chưa? Bạn có đủ dung lượng trên thẻ của mình không? Bạn sẽ cần sử dụng đèn flash hay gương phản xạ?

Biết bạn sẽ sử dụng chế độ phơi sáng nào. Thiết lập máy ảnh của bạn càng nhiều càng tốt trước khi người bạn đang chụp ảnh đến.

Có bộ thiết bị và sẵn sàng sử dụng cho phép bạn tập trung hơn vào đối tượng của mình và các khía cạnh khác của nhiếp ảnh. Làm cho ai đó cảm thấy thoải mái đòi hỏi bạn phải chú ý đến đối tượng hơn là vào máy ảnh.

6. Dành thời gian để kết nối với chủ đề của bạn

Hãy ở đó vì chủ đề của bạn và cho họ biết điều đó. Đừng vội vàng và bắt đầu chụp ảnh ngay lập tức. Dành thời gian trò chuyện sẽ giúp họ thư giãn và xây dựng lòng tin ở bạn.

Tập trung cuộc trò chuyện vào họ và giữ cho nó tích cực. Đừng thảo luận về việc tìm chỗ đậu xe khó khăn như thế nào, và đừng bàn về chính trị. Những chủ đề này không nâng cao tinh thần và sẽ không giúp ai đó thoải mái.

Cho thấy bạn quan tâm đến họ là ai. Đặt câu hỏi cho mọi người cho thấy bạn quan tâm đến chủ đề của mình và sẽ giúp xây dựng sự tự tin của họ.

7. Nhắc đối tượng của bạn trông họ đẹp như thế nào

Thường xuyên nhận xét về ngoại hình của một người sẽ giúp họ tự tin và cảm thấy thoải mái hơn. Lưu ý những khoảnh khắc khi đối tượng của bạn cởi mở và vô tư hơn. Đây là lúc để khen họ khi bạn chụp ảnh họ.

Nói với họ rằng bạn hạnh phúc như thế nào với những bức ảnh bạn đang chụp. Nói chuyện với họ về nụ cười của họ và mái tóc của họ trông đẹp như thế nào. Đề cập đến những khía cạnh tích cực về trang phục họ đã chọn. Nói về việc họ trông đẹp như thế nào trong một tư thế nhất định.

Đừng lạm dụng những lời khen ngợi, nếu không bạn sẽ bắt đầu trở nên giả tạo. Giữ cân bằng và nhẹ nhàng nhưng trung thực nếu có điều gì đó không ổn.

8. Chỉnh sửa tóc và quần áo

Bạn hầu như luôn có thể tìm thấy một số khía cạnh trên tóc hoặc quần áo của một người cần chỉnh sửa một chút. Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy bất kỳ điều gì khác lạ, hãy tinh chỉnh bằng mọi cách!

Chú ý đến những chi tiết này và đặt chúng đúng cách sẽ làm được hai điều. Nó sẽ làm cho ảnh của bạn đẹp hơn và nó sẽ giúp chủ thể của bạn thoải mái. Họ sẽ cảm thấy tốt vì bạn đang chú ý đến họ và bạn đang tập trung vào việc làm cho họ trông đẹp.

9. Cho đối tượng của bạn xem những bức ảnh bạn đang chụp

Màn hình ở mặt sau của máy ảnh kỹ thuật số là một công cụ tuyệt vời để giúp ai đó cảm thấy thoải mái. Khi bạn cho họ thấy họ trông đẹp như thế nào, điều đó sẽ giúp họ tự tin hơn.

10. Làm việc cẩn thận

Hãy dành thời gian để làm tốt những gì bạn làm. Đừng vội vàng. Làm việc cẩn thận. Kiểm tra cài đặt máy ảnh của bạn. Xem lại ảnh của bạn và thực hiện thay đổi khi bạn cần. Đừng làm việc quá nhanh mà bạn bỏ lỡ khi bạn đang mắc sai lầm (vì chúng sẽ xảy ra).

Lên kế hoạch để buổi chụp ảnh kéo dài nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Nếu cuối cùng bạn còn dư thời gian, hãy mua cà phê cho người bạn đang chụp ảnh. Đây có thể là một cơ hội khác để có thêm một vài bức ảnh đẹp về họ.

11. Cung cấp một số hình thức đánh lạc hướng

Sử dụng đạo cụ hoặc người khác để giúp thu hút sự chú ý khỏi bạn và máy ảnh của bạn. Khi ai đó lo lắng về việc bị chụp ảnh, điều đó có thể giúp ích khi họ bị phân tâm. Họ thường trông thoải mái và tự nhiên hơn khi họ không chú ý đến máy ảnh của bạn.

Khi chụp ảnh cô dâu trong đám cưới, tôi thường để chú rể đứng ngay sau tôi và để anh ấy nói chuyện với cô dâu của mình. Không thể nào tôi nhận được cái nhìn từ một cô dâu giống như khi cô ấy nhìn chú rể của mình.

12. Hãy thực sự vui vẻ

Có một phong thái tốt và tích cực; điều này sẽ giúp bạn thêm phần thú vị vào buổi chụp ảnh. Khi mọi người vui vẻ và thoải mái, chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp hơn về họ.

Hãy nghĩ ra một số điều bạn có thể nói hoặc những câu chuyện hài hước mà bạn có thể kể. Cố gắng cùng nhau cười khi mọi thứ không diễn ra đúng như kế hoạch. Nếu bạn có một thái độ tích cực, điều này sẽ ảnh hưởng đến người bạn đang chụp ảnh.

Phần kết luận

Làm cho ai đó cảm thấy thoải mái cũng quan trọng như việc cài đặt máy ảnh của bạn chính xác. Vì vậy, tôi thường thấy chân dung của những người mà rõ ràng là họ không được thư giãn. Là một nhiếp ảnh gia, nhiệm vụ của bạn là đảm bảo người bạn chụp ảnh có ngoại hình đẹp. Phần lớn điều này phụ thuộc vào cảm giác thoải mái và tự tin của đối tượng.

Hãy cho Kyma biết trong phần nhận xét bên dưới mẹo nào mà bạn thấy hữu ích nhất trong số những mẹo này. Cũng xin chia sẻ các kỹ thuật khác mà bạn sử dụng để làm cho ai đó cảm thấy thoải mái khi bạn chụp ảnh họ.

 

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật

 • Tại sao nên dùng máy ghi âm trong quay vlog?
  Cho dù bạn là một Vlogger dày dặn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, dùng máy ghi âm trong quay vlog có thể nâng cao đáng kể chất lượng video của bạn, giúp bạn trở nên khác biệt.
 • Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay
  Thẻ nhớ máy ảnh đóng vai trò là bộ nhớ cho hệ thống máy ảnh kỹ thuật số của bạn và giúp bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đáng trân trọng, cho dù đó là hình ảnh có độ phân giải cao hay video 4K.
 • Lớp học NHIẾP ẢNH CƠ BẢN của Công ty Canon Marketing Việt Nam
  Lớp học chỉ áp dụng cho khách hàng mua máy ảnh và ống kính Canon được nhập khẩu & phân phối bởi Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam từ ngày 01/01/2024.
 • RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO
  Khám phá các hệ thống micro không dây mới nhất của RØDE: Wireless GO II và Wireless ME siêu nhỏ gọn. Tìm hiểu về các tính năng tiên tiến của chúng, bao gồm ghi âm trên bộ và kiểm soát gain thông minh, hoàn hảo cho nhà sản xuất nội dung.
 • Dùng Rode micro ghi âm thanh và video xuất sắc trên iPhone
  Nâng cao nội dung iPhone của bạn với hướng dẫn toàn diện từ RØDE. Từ việc sử dụng RØDE Capture để kiểm soát âm thanh và video chuyên nghiệp đến việc chọn micro ngoài hoàn hảo, cải thiện bản ghi của bạn một cách dễ dàng.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat