Top ống kính Canon giá rẻ tốt nhất hiện nay

Top ống kính Canon giá rẻ tốt nhất hiện nay

1/4/2021 2:08:08 PM

Mua ống kính là điều nên làm để khai thác sức mạnh của máy ảnh Canon. Tuy nhiên, nhiều nhiếp ảnh gia thường gặp khó khăn khi chọn ống kính lý tưởng cho máy ảnh Canon của họ. Không dễ dàng để biết bắt đầu là ống kính tốt nhất cho máy ảnh và phong cách chụp ảnh của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhiếp ảnh gia nghiệp dư, những người mới tiếp cận với nhiếp ảnh. Vì thế, sẽ rất hữu ích khi bài viết này Kyma sẽ tập hợp một danh sách các ống kính Canon giá rẻ tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Top ống kính Canon giá rẻ tốt nhất hiện nay

1. Canon EF 50mm F1.8 STM

Nếu ngân sách của bạn chỉ cho phép một ống kính duy nhất, chúng mình nghĩ rằng Canon EF 50mm F1.8 STM nhỏ gọn là điểm khởi đầu tốt nhất cho hầu hết mọi người. 

Với khẩu độ tối đa F1.8, bạn sẽ không có được gì khác ngoài khả năng lấy nét sắc nét và chất lượng bokeh tuyệt vời.

Lớp phủ Super Spectra cũng đã được áp dụng cho các phần tử riêng lẻ để giảm thiểu hiện tượng bóng ma và lóa sáng để có độ tương phản và màu sắc trung tính cao hơn khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Ngoài ra, một động cơ lấy nét tự động bước STM được sử dụng giúp lấy nét tự động mượt mà, gần như im lặng, được bổ sung bởi các thuật toán AF nâng cao và CPU tốc độ cao cho hiệu suất AF nhanh.

Nhìn chung, Canon EF 50mm F1.8 STM sẽ là người chiến thắng khi nói đến ống kính Canon giá rẻ cũng cung cấp độ sáng sắc nét, khả năng lấy nét gần như im lặng và chất lượng cao với mức giá cực kỳ thấp. Ống kính này có trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn nên dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều người hâm mộ.

2. Canon EF-S24mm F2.8 STM

EF-S 22mm F2.8 STM là ống kính nhẹ và mỏng nhất trong tất cả các ống kính EF-S của Canon. Ống kính là một lựa chọn lý tưởng để chụp ảnh đường phố và du lịch vì trường nhìn của nó giống như trường nhìn của mắt người. Nó cũng cung cấp khả năng lấy nét tự động tiên tiến và quang học vượt trội, làm cho nó trở thành một ống kính đa năng. 

Ống kính đảm bảo cân bằng màu sắc tuyệt vời bằng cách cung cấp các chi tiết đặc biệt ngoài tiêu điểm thông qua khẩu độ tròn 7 lá. Tương tự, ống kính cho phép theo dõi lấy nét im lặng và mượt mà vì nó cũng đi kèm với công nghệ STM.

Khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ là 16cm, rất ấn tượng. Do đó, bạn có thể đến gần đối tượng của mình và chụp một số bức ảnh thực sự đẹp. Khẩu độ tối đa F2.8 cũng khá hào phóng, khiến nó trở thành ống kính góc rộng giá rẻ tốt nhất cho Canon.

Canon EF-S 24mm F2.8 STM là một ống kính Canon giá cả phải chăng với nhiều ứng dụng. Với trọng lượng chỉ 125g, đây là thiết bị phải có đối với mọi nhiếp ảnh gia du lịch, nghiệp dư hay chuyên nghiệp.

3. Canon EF-S10-18mm F4.5-5.6 IS STM

Canon EF-S 10-18mm F4.5-5.6 IS STM cung cấp chất lượng vượt trội với mức giá rất hợp lý. Đây là một ống kính nhỏ gọn nhưng vẫn cung cấp một góc xem siêu rộng. Canon đã thiết kế ống kính này đặc biệt cho máy ảnh EOS có cảm biến APS-C. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó với các máy ảnh khác.

Ống kính có cấu tạo bao gồm một phần tử thủy tinh phân tán cực thấp và một phần tử phi cầu hạn chế sự biến dạng và quang sai hình cầu để mang lại độ sắc nét và kết xuất chính xác hơn.

Lớp phủ Super Spectra đã được áp dụng cho các phần tử riêng lẻ để giảm thiểu hiện tượng bóng ma và lóa sáng để có độ tương phản và màu sắc trung tính cao hơn khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Ống kính góc rộng này cũng có công nghệ STM giống như tất cả các bản phát hành gần đây khác của Canon cho khả năng lấy nét nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời ở tốc độ màn trập chậm nhờ hệ thống ổn định hình ảnh bốn điểm dừng.

4. Canon EF-S55-250mm F4-5.6 IS STM

Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính giá rẻ nhưng đa năng, bạn phải chọn Canon EF-S55-250mm F4-5.6 IS STM. Ống kính có công nghệ ổn định hình ảnh quang học tuyệt vời của Canon. Tương tự, nó rất dễ sử dụng vì nó nhỏ gọn và nhẹ.

Ống kính có độ dài tiêu cự từ 88 đến 400 mm dẫn đến tỷ lệ thu phóng cao. Công nghệ động cơ bước (STM) cho khả năng lấy nét liên tục mượt mà, yên tĩnh khi quay video bằng EOS của bạn và lấy nét tự động nhanh, chính xác khi chụp ảnh. 

Canon EF-S55-250mm F4-5.6 IS STM phục vụ nhiều ứng dụng. Đây là một ống kính tele nhẹ, dễ sử dụng và cực kỳ rẻ mà mọi người có thể mua được. Đây là một trong những ống kính giá rẻ tốt nhất của Canon trên thị trường.

5. Canon EF 50mm F1.4 USM

Mặc dù bạn có thể mua ống kính EF 50mm F1.8, phiên bản mới nhất của dòng EF 50mm của Canon nhưng Canon EF 50mm F1.4 USM vẫn là một ống kính rất mạnh. Nó không chỉ là một thỏa thuận tốt về giá cả mà F1.4 cũng là một khẩu độ rộng hợp lý. Ngoài ra, điều khiến ống kính này trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn là trọng lượng, kích thước và giá cả của nó.

Khi nói đến chất lượng xây dựng, ống kính rất chắc chắn và nhỏ gọn giống như phiên bản F1.8. Tuy nhiên, F1.4 hoạt động tốt hơn nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu. Tương tự, độ sâu trường được tạo ra bởi ống kính này nông hơn vì nó có khẩu độ tối đa lớn hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được độ sáng đặc biệt ngay cả ở khẩu độ tối đa.

Canon EF 50mm F1.4 USM có quang học Gaussian, kết hợp với hai thành phần thấu kính khúc xạ cao cho phép các nhiếp ảnh gia làm việc trong mọi lĩnh vực chụp ảnh rõ nét, sạch sẽ.

Chưa kể, động cơ STM sẽ luôn mang lại khả năng lấy nét nhanh và chính xác. Ống kính cũng cung cấp tính năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn thực hiện các điều chỉnh chính xác theo cách thủ công.

Canon EF 50mm F1.4 USM sẽ là một ống kính nhỏ gọn và nhẹ mà bạn có thể mang đi khắp mọi nơi. Nhờ tiêu cự 50mm tiêu chuẩn, nó cũng lý tưởng để chụp hàng ngày.

6. Canon EF 40mm F2.8 STM

Canon EF 40mm F2.8 STM có lẽ là ống kính nhẹ nhất trong danh sách này. Nó chỉ sâu 22,8mm và do đó, không làm tăng kích thước hoặc trọng lượng máy ảnh của bạn. Là một trong những ống kính giá rẻ tốt nhất của Canon, ống kính pancake này cũng không khiến bạn phải tiêu nhiều tiền.

Điều tốt nhất về Canon EF 40mm là tương thích với cả APS-C DSLR và tất cả các máy ảnh full-frame của Canon. Nó có độ dài tiêu cự hiệu quả là 64mm khi bạn gắn nó trên máy ảnh DSLR. Thành thật mà nói thì tiêu cự là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó cho tất cả các loại ứng dụng khác nhau, từ phong cảnh đến phóng sự và nhiều hơn nữa.

Ống kính mang lại độ sâu trường ảnh nông thông qua khẩu độ rộng F2.8. Tương tự, công nghệ STM dẫn đến khả năng lấy nét không ồn, nhanh chóng và mượt mà, đặc biệt là trong trường hợp quay phim. Do đó, nó cũng có thể được coi là một trong những ống kính Canon tốt nhất cho video.

Khi nói đến chất lượng hình ảnh và hiệu suất, Canon EF 40mm F2.8 STM tốt hơn nhiều so với một số ống kính có giá cao hơn nhiều. Vì vậy, nó là một trong những ống kính canon giá cả phải chăng tốt nhất. Mọi người đều có thể thêm nó vào bộ nhiếp ảnh của mình. 

7. Canon EF 70-200mm F4 L USM

EF 70-200mm F4 L USM là ống kính zoom thuộc dòng ống kính L của Canon. Nó nhỏ hơn và do đó, ống kính rẻ hơn so với phiên bản F2.8 cực kỳ phổ biến của Caon. 

Ống kính có khẩu độ tối đa F4 không đổi cho phép bạn duy trì độ phơi sáng nhất quán trong suốt phạm vi thu phóng và cũng góp phần tạo nên kiểu dáng đẹp hơn khi so sánh với các ống kính 70-200mm khác. 

Về hiệu suất quang học, Canon EF 70-200mm F4 L USM sử dụng một phần tử fluorit và hai phần tử phân tán cực thấp, hoạt động phối hợp để ngăn chặn quang sai màu và viền màu để có độ rõ nét và độ chính xác màu đáng chú ý. 

Một lớp phủ Super Spectra cũng đã được áp dụng để kiểm soát hiện tượng lóa và bóng mờ nhằm cải thiện độ tương phản khi làm việc trong điều kiện ánh sáng gay gắt. 

Bổ sung cho các thuộc tính quang học, ống kính này cũng có USM kiểu vòng và cơ chế lấy nét bên trong cho hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác, cũng như ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian.

8. Canon EF-S35mm F2.8 Macro IS STM

ЕF-Ѕ 35mm F2.8 Масrо ІЅ ЅТМ сủа Саnоn lý tưởng để сhụр ảnh сận сảnh, сhụр ảnh đường рhố và сhụр сhân dung. Vớі khоảng сáсh lấу nét tốі thіểu là 0,13m và khоảng сáсh làm vіệс là 3 сm, ống kính nàу сó thể táі tạо độ рhóng đạі ở kíсh thướс thựс vớі độ сhі tіết đáng kіnh ngạс.

Về chất lượng hình ảnh, ống kính có khẩu độ tròn F2.8, 7 lá khẩu tạo ra hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp bằng cách hiển thị các vùng ngoài tiêu điểm của ảnh một cách mượt mà và tách đối tượng ra khỏi môi trường xung quanh. Điều này lý tưởng để hướng sự chú ý của người xem vào các chi tiết và tạo ra những bức chân dung tuyệt đẹp. 

Canon ЕF-Ѕ 35mm F2.8 Масrо ІЅ ЅТМ sử dụng công nghệ lấy nét siêu thanh USM cho phép lấy nét tự động nhanh, cực kỳ yên tĩnh, lý tưởng để quay phim - ngay cả khi quay phim macro về côn trùng và động vật nhỏ đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng.

Được trang bị bộ ổn định hình ảnh quang học với Hybrid IS, ống kính Canon này cho phép các nhiếp ảnh gia tự do chụp ảnh cầm tay, cho phép các góc nhìn mới, gần hơn, phát hiện ra các chi tiết nhỏ hơn mắt người có thể nhìn thấy. 

Ngoài ra, ống kính còn có đèn LED Macro Lite tích hợp ở phía trước nhằm chiếu sáng bổ sung cho các chủ thể cận cảnh. Đèn LED có hai mức độ sáng và cho phép bạn chỉ sử dụng bên trái hoặc bên phải hoặc cả hai bên cùng một lúc.

Đến đây có lẽ bạn đã biết đâu là ống kính Canon giá rẻ tốt nhất hiện nay, tham khảo bài viết này và việc lựa chọn ống kính lý tưởng cho máy ảnh của bạn sẽ không còn là vấn đề nữa. Với tất cả thông tin này, bạn có thể tự tin mua sắm khi biết rằng bạn đang đi đúng hướng. Chúc các bạn thành công!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật