Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

3/1/2022 2:18:33 PM

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10 là hai cái tên quen thuộc trong giới quay Vlog trong thời gian gần đây. Sự chênh lệch thời gian ra mắt của hai máy ảnh cũng tạo ra vài so sánh thú vị. Trong bài viết này Kyma sẽ phân tích đâu là chiếc máy phù hợp hơn dành cho bạn!

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Cuộc đối đầu giữa Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10

1. Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Thông số kỹ thuật vật lý và thân máy

Kích thước và trọng lượng là một yếu tố quan trọng khi bạn tìm một chiếc máy ảnh lý tưởng dành cho mình. Quá lớn và nặng so với sức cầm, hay quá bé cho tay cầm cũng gây ảnh hưởng không tốt khi tác nghiệp.

Sony ZV-E10 có kích thước bên ngoài là115 x 64 x 45 mm (4,53 x 2,52 x 1,77 ″) và cân nặng 343 g (0,76 lb / 12,10 oz) (bao gồm cả pin). Fujifilm X-S10 có kích thước bên ngoài là126 x 85 x 65 mm (4,96 x 3,35 x 2,56 ″) và cân nặng 465 g (1,03 lb / 16,40 oz) (bao gồm cả pin).

Dưới đây, bạn có thể xem so sánh kích thước mặt trước của Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10. Sony ZV-E10 rõ ràng là nhỏ hơn trong số hai máy ảnh. Thân máy của nó hẹp hơn 11mm, ngắn hơn 21mm và mỏng hơn 20mm so với Fujifilm X-S10.

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Hình ảnh so sánh Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10 Kích thước, Trọng lượng và Kích thước bên ngoài - Mặt trước

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Hình ảnh so sánh Kích thước và Trọng lượng Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10 - Mặt sau

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Hình ảnh so sánh ở góc nhìn trên cùng của Kích thước Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10

Xét về trọng lượng, Sony ZV-E10 nhẹ hơn đáng kể (122g) so với Fujifilm X-S10, điều này có thể trở thành một lợi thế lớn, đặc biệt là trong các chuyến đi bộ dài ngày. Vì cả hai máy ảnh đều dựa trên cảm biến APS-C, các ống kính tương ứng của chúng sẽ có xu hướng có kích thước và độ nặng tương tự nhau. 

2. Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Cảm biến

Kích thước cảm biến là kích thước trực quan của cảm biến ánh sáng của máy ảnh kỹ thuật số. Diện tích cảm biến camera càng lớn, mỗi pixel càng lớn, điều này có ảnh hưởng tích cực đến dải động, độ nhạy và chỉ số nhiễu.

Fujifilm X-S10 có cảm biến CMOS X-Trans 4 26,1 megapixel ổn định năm trục ở định dạng APS-C. Điều này có hiệu quả đưa nó lên 25,958,400 pixel ở độ phân giải hình ảnh cao nhất. Để so sánh trực tiếp, có Sony Alpha ZV-E10 "trẻ hơn" một chút với cảm biến EXMOR CMOS APS-C 25 megapixel. Nó không có bộ ổn định hình ảnh. Điều đó đưa nó đến 24.000.000 pixel cho hiệu quả hình ảnh.

Hai camera hệ thống APS-C được so sánh với nhau. X-S10 có độ phân giải cao hơn một chút. Nó có mật độ điểm ảnh là 3,8 µm. Điều này trái ngược với ZV-E10 với 3,9 µm. Tuy nhiên, việc nhiễu hạt không thể được khái quát chỉ dựa trên độ cao pixel.

Một điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai chiếc máy ảnh này là cảm biến của Fujifilm X-S10 không có bộ lọc khử răng cưa (Low-Pass). Loại bỏ bộ lọc chống răng cưa làm tăng độ sắc nét và mức độ chi tiết.

Dưới đây, bạn có thể xem so sánh kích thước cảm biến ZV-E10 và X-S10.

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Hình ảnh so sánh kích thước và độ phân giải cảm biến của Máy ảnh Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10 có cùng kích thước cảm biến nên chúng sẽ cung cấp cùng mức độ kiểm soát độ sâu trường ảnh khi được sử dụng với cùng độ dài tiêu cự và khẩu độ. Mặt khác, vì Sony ZV-E10 có diện tích điểm ảnh lớn hơn 8% so với Fujifilm X-S10. Nên nó có tiềm năng thu thập nhiều ánh sáng hơn ở mức điểm ảnh do đó ít nhiễu hơn trong các hình ảnh thiếu sáng / ISO cao.

3. Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Màn hình & kính ngắm

Ngày nay, máy ảnh kỹ thuật số sử dụng ba loại kính ngắm - quang học, điện tử và SLR. Thông dụng nhất là kính ngắm quang học. Trên thực tế, đây là một hệ thống ống kính cho phép bạn xác định khung hình bằng cách chỉ máy ảnh.

Màn hình được khớp nối hoàn toàn với độ phân giải 3 inch trong máy ảnh Fujifilm X-S10 là một phần cần thiết của thiết bị. Vì nó hiển thị tất cả các cài đặt và nhận xét về chức năng của các chức năng. Một chức năng hữu ích là hiển thị khung trên màn hình khi thiết bị nhìn thấy. Chức năng này đặc biệt quan trọng khi chụp từ các vị trí khó. Trong nhiều sửa đổi, màn hình LCD được lắp đặt như một phần bổ sung cho kính ngắm. Có những kiểu máy không có kính ngắm hoàn toàn, các chức năng của nó sẽ do màn hình LCD đảm nhiệm. Ngày nay, hầu hết tất cả các mẫu máy ảnh kỹ thuật số đều được trang bị màn hình LCD. Nhược điểm chính của nó là tiêu thụ năng lượng cao, nó đòi hỏi nhiều pin hơn hoặc sự hiện diện của pin công suất cao.

Ở mặt sau của X-S10 có màn hình cảm ứng 3,2 inch với 1,04 triệu điểm ảnh. Nó có thể được nghiêng cũng như xoay. ZV-E10 có màn hình cảm ứng 3 inch với độ phân giải 921.600 điểm. Nó có thể gập lại cũng như xoay được. Ngoài màn hình của nó, Fuji X-S10 còn có một kính ngắm điện tử với phạm vi bao phủ trường 100% và độ phóng đại 0,62x. Nó có độ phân giải khoảng 2,36 triệu pixel.

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Màn hình và kính ngắm EVF của Fujifilm X-S10

Trong khi đó, máy ảnh Sony ZV-E10 có kính ngắm DSLR. Do khả năng mở rộng ra trước mắt người chụp, nó thường được sử dụng trong các máy ảnh bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp, còn được gọi là "SLR". Tuy nhiên, loại kính ngắm này có đặc điểm là thiết kế phức tạp và do đó, giá thành cao mà người tiêu dùng phổ thông không thể đáp ứng được. Máy ảnh DSLR lấy tên từ gương lật xuống, cho phép bạn chụp ảnh trực tiếp từ ống kính của máy ảnh kỹ thuật số. Kính ngắm gương hiển thị khung hình trên màn hình của nó chính xác như ma trận cảm nhận được. Thị sai, tức là "sự không khớp về điểm nhìn" giữa người chụp và ma trận máy ảnh trong trường hợp này hoàn toàn bị loại trừ. Điều này rất quan trọng, vì nó cho phép bạn đánh giá cân bằng trắng trong khung hình, cũng như độ chính xác của cài đặt phơi sáng, trước khi quay. Cần lưu ý rằng màn hình DSLR cũng cho phép bạn hiển thị các cài đặt máy ảnh cơ bản.

Các máy ảnh thế hệ mới nhất của Fujifilm và Sony ZV-E10 được trang bị màn hình LCD có thể được sử dụng như một kính ngắm, hiển thị hình ảnh từ photomatrix. Chức năng này đặc biệt quan trọng đối với máy ảnh SLR, chẳng hạn khi chụp ảnh macro. Các nhà sản xuất thiết bị nhiếp ảnh gọi tính năng này là “Chế độ xem trực tiếp” hoặc “Xem trước trực tiếp”.

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Màn hình khớp nối xoay lật của Sony ZV-E10

4. So sánh về cài đặt ISO

X-S10 có phạm vi hoạt động rộng của ISO Auto, 160-12800 (mở rộng lên 80-51200)

Sony ZV-E10 có độ nhạy tối thiểu và tối đa trong phạm vi - Tự động, 100-32000 (mở rộng thành 50-51200)

Giá trị ISO tối đa cho phép bạn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, chẳng hạn như vào ban đêm. Giá trị càng cao, chất lượng hình ảnh thu được càng tốt với mức “nhiễu” tối thiểu trong các tình huống và điều kiện chụp khác nhau.

Một tùy chọn máy ảnh quan trọng khác là độ nhạy sáng ISO tối đa được mở rộng. Độ nhạy sáng thấp nhất có thể của các thành phần của máy ảnh kỹ thuật số. Đảm bảo chất lượng hình ảnh cao nhất và mức nhiễu kỹ thuật số tối thiểu. Thường được sử dụng nhất trong các chế độ chụp thủ công, nó cho phép bạn có được những bức ảnh thành phẩm chất lượng cao.

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Ảnh minh họa

Fujifilm X-S10 có độ nhạy tối thiểu mở rộng là 80 và tối đa là 51200. Trong khi Sony ZV-E10 có độ nhạy tối thiểu mở rộng là 50 và tối đa là 51200

Độ nhạy tối đa mở rộng (ISO) - độ nhạy tối đa có thể có của các phần tử của máy ảnh kỹ thuật số. Nó thường được sử dụng nhất với cài đặt máy ảnh thủ công và cho phép bạn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc hoàn toàn không có ánh sáng.

5. So sánh về định dạng RAW

Hỗ trợ RAW trong máy ảnh kỹ thuật số có nghĩa là ảnh được tạo bằng kỹ thuật này có thể được lưu ở định dạng RAW. Không giống như định dạng JPEG được sử dụng rộng rãi nhất, không làm giảm chất lượng của ảnh cuối cùng. Thông thường, máy ảnh kỹ thuật số có lựa chọn định dạng ưa thích để lưu ảnh. Lưu ở định dạng RAW thường chỉ xuất hiện trên các máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp. Nhưng chính định dạng này cho phép bạn sửa các vấn đề về độ tương phản, độ sáng, cân bằng trắng trong trình chỉnh sửa đồ họa. 

Fujifilm X-S10 cho phép bạn chụp ở định dạng RAW, một định dạng hình ảnh cho phép bạn lưu dữ liệu ảnh thô mà không bị nén hoặc nén không bị mất. Sony ZV-E10 cũng có hỗ trợ lưu ảnh RAW không nén.

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Ảnh minh họa Sony ZV-E10

6. So sánh cân bằng trắng

Tham số này xác định cách  máy ảnh cảm nhận cùng một màu tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng. Ví dụ, dưới đèn huỳnh quang, màu sắc sẽ lạnh hơn so với dưới đèn sợi đốt hoặc ánh sáng mặt trời. Mắt người có thể thích ứng với sự thay đổi của ánh sáng, nhưng máy ảnh không có khả năng này. Do đó, khi chụp cần sử dụng đo sáng cân bằng trắng - nếu không cùng một chủ thể sẽ xuất hiện khác nhau dưới các đặc điểm ánh sáng khác nhau.

Cả hai máy ảnh đều hỗ trợ kiểm soát cân bằng trắng, X-S10 - 7 cài đặt trước, ZV-E10 - 10. Fujifilm X-S10 hỗ trợ điều khiển cân bằng trắng thủ công và cho phép đặt nó ở chế độ "Có (3 khe cắm)". Sony ZV-E10 cũng có điều khiển cân bằng trắng ở một số chế độ thủ công.

7. So sánh Lấy nét tự động

Máy ảnh kỹ thuật số hiện đại sử dụng lấy nét tự động thụ động, đã thay thế lấy nét tự động bằng sóng hồng ngoại và sóng siêu âm. Sự khác biệt được thực hiện giữa phát hiện theo pha, phát hiện tương phản và tự động lấy nét kết hợp.

Máy ảnh Fujifilm X-S10 có tính năng tự động lấy nét. Phát hiện độ tương phản (cảm biến) Phát hiện theo pha Đa vùng Trung tâm Theo dõi một điểm có chọn lọc Nhận diện khuôn mặt một lần chạm liên tục Chế độ xem trực tiếp

Ngoài ra, Fujifilm có tính năng tự động lấy nét theo độ tương phản. AF tương phản được sử dụng trong máy ảnh không gương lật. Bộ xử lý máy ảnh phân tích hình ảnh đến từ ma trận và di chuyển ống kính sang bên này hoặc bên kia để lấy nét. Nếu chuyển động về phía trước dẫn đến sự xuất hiện của độ sắc nét của khung, thì sự dịch chuyển của các thấu kính sẽ tiếp tục cho đến khi tiêu điểm được đưa đến. Nếu hình ảnh bị mờ, thì các thấu kính bắt đầu di chuyển trở lại. AF tương phản có đặc điểm là lấy nét chính xác khi sử dụng máy ảnh ở những nơi thiếu sáng và tối.

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Màn hình chụp ảnh tĩnh của Sony ZV-E10

Tự động lấy nét theo pha được sử dụng trong máy ảnh SLR. Công việc của nó được cung cấp bởi các cảm biến đặc biệt, được đặt trong chính ma trận hoặc bên ngoài nó. Nhờ các gương, các cảm biến nhận được các phân đoạn của thông lượng ánh sáng từ các điểm khác nhau của khung, sau đó chúng tính toán cách di chuyển các thấu kính để làm cho hình ảnh rõ ràng. Lấy nét đạt được khi cảm biến đánh dấu khoảng cách chính xác giữa hai chùm ánh sáng. Lấy nét tự động theo pha có tốc độ lấy nét tuyệt vời.

Không những vậy, nó còn có lấy nét trung tâm. Trong trường hợp này, tiêu điểm nằm ở điểm chính giữa. Chế độ này được tìm thấy trên tất cả các kiểu máy ảnh và rất thích hợp cho các cảnh tĩnh như phong cảnh hoặc chân dung. Chế độ Theo dõi đối tượng đi kèm rất hữu ích khi chụp các đối tượng chuyển động, khoảng cách liên tục thay đổi. Tính năng lấy nét tự động của máy ảnh liên tục theo dõi vị trí của đối tượng, điều chỉnh quang học để đối tượng được lấy nét. Chế độ này thường thấy nhất trong các máy ảnh của tầng lớp trung lưu và thượng lưu.

Máy ảnh Sony ZV-E10 cũng có AF. Phát hiện độ tương phản (cảm biến) Phát hiện theo pha Đa vùng Trung tâm Theo dõi một điểm có chọn lọc Nhận diện khuôn mặt một lần chạm liên tục Chế độ xem trực tiếp của máy ảnh Sony có một tiêu điểm duy nhất. Lấy nét đơn là chế độ cơ bản cho hầu hết các máy ảnh. Khi được sử dụng, lấy nét được thực hiện tại một điểm được chọn thủ công hoặc tự động và khóa ở vị trí đã đặt cho đến khi chụp ảnh hoặc nhả nút chụp. Chế độ này rất phù hợp để chụp các cảnh tĩnh như chân dung, tĩnh vật hoặc phong cảnh.

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Menu chế độ lấy nét của máy ảnh Fujifilm X-S10

Máy ảnh còn có AF theo dõi liên tục. Lấy nét liên tục có thể được sử dụng khi đối tượng đứng yên có thể di chuyển bất cứ lúc nào. Điều này đặc biệt hữu ích khi quay phóng sự, trẻ em, vật nuôi hoặc một số sự kiện thể thao. Và nó cũng có tính năng lấy nét tại chỗ. Lấy nét điểm chỉ sử dụng một điểm trung tâm để lấy nét. Tính năng đặc biệt của nó là tăng độ nhạy với ánh sáng, vì vậy tốt hơn là bạn nên sử dụng nó trong điều kiện ánh sáng kém hoặc ngược lại. Tuy nhiên, lấy nét theo điểm không thích hợp để chụp các đối tượng đang chuyển động, vì chỉ những gì đi trực tiếp qua điểm đó mới được lấy nét.

Nhận diện khuôn mặt có nghĩa là máy ảnh kỹ thuật số của bạn tự động phát hiện các khuôn mặt trong khung hình và điều chỉnh tiêu điểm cho chúng ở chế độ tự động. Ngoài ra, khi bật chức năng lấy nét khuôn mặt, cả độ sắc nét và độ phơi sáng đều được tự động điều chỉnh dựa trên yếu tố chính của khung hình. Thông thường, chức năng này được sử dụng chính xác khi chụp ở chế độ tự động, chẳng hạn như trong kỳ nghỉ, trong các cuộc họp thân thiện, v.v.

8. So sánh về ảnh & video

Fuji X-S10 có thể chụp ảnh với độ phân giải tối đa 6.240 x 4.160 pixel và Sony ZV-E10 là 6.000 x 4.000 pixel. Do đó, cái trước có thêm một chút dự trữ để in hoặc cắt tiếp theo. Nó được lưu ở định dạng JPEG hoặc RAW. Cả hai đều có màn trập điện tử cũng như cơ học. X-S10 cho phép tốc độ màn trập từ 1 / 32.000 và Alpha ZV-E10 từ 1 / 4.000 đến 30 giây. Phơi sáng lâu bằng chức năng bóng đèn cũng được hỗ trợ.

Về độ nhạy sáng, DSLM với ISO 51.200 không mất bất cứ thứ gì, ít nhất là ở phần trên. Tuy nhiên, với độ nhạy sáng tối thiểu là ISO 50, Sony đang dẫn đầu. Mặt khác, Fujifilm chỉ quản lý ISO 80 ở đây.

Về tốc độ chụp liên tiếp, Fujifilm X-S10 cũ gặp bất lợi hơn với chỉ 8 thay vì 11 khung hình / giây.

Chỉ máy ảnh hệ thống Fuji có đèn flash tích hợp với số hướng dẫn là 5 (ở ISO 100). Một đèn flash hệ thống có thể được sử dụng thông qua đèn flash của họ. Tốc độ đồng bộ flash là 1/180 hoặc 1/160 giây.

Có thể quay video với cả hai kiểu máy ở chất lượng 4K. Chúng cũng không khác nhau về tốc độ khung hình 30 khung hình / giây.

9. So sánh về khả năng quay video

Quay video là một chức năng giải trí, do đó nó không có ở máy ảnh chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp. Đối với các máy ảnh kỹ thuật số không chuyên thường có chức năng này, tuy nhiên, các đoạn clip khá ngắn. Độ phân giải của video như vậy sẽ ở mức trung bình là 320x240 hoặc 640x480, tốc độ khoảng 15 hoặc 30 khung hình / giây.

Giống như tất cả các máy ảnh hiện đại, Fujifilm X-S10 có thể quay video ở các định dạng MPEG-4, H.264. Máy ảnh cho phép bạn lưu video đã quay ở định dạng AVI.

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Chế độ quay video trên Fujifilm X-S10

Để hiểu các tiêu chuẩn video kỹ thuật số, bạn cần biết các định nghĩa về vùng chứa video và codec video. Thông tin video trong quá trình quay được nén theo một phương pháp nhất định, được gọi là codec, và được đặt trong loại vùng chứa thích hợp, được gán phần mở rộng của riêng nó.

Loại vùng chứa được sử dụng xác định loại chương trình có thể phát tệp video này và loại codec xác định chất lượng hình ảnh và tốc độ nén dữ liệu. MP4 là định dạng vùng chứa đa phương tiện, vì nó chứa thông tin khác về tệp ngoài luồng video và âm thanh.

Bộ chứa MP4 hoạt động với codec video MPEG-4. Sony ZV-E10 quay video ở định dạng MPEG-4, XAVC S, H.

Sony ZV-E10 được trang bị một đầu nối qua đó có thể kết nối micrô bên ngoài để thu âm thanh chất lượng. Micrô tích hợp thu rất nhiều tiếng ồn xung quanh khi quay video. Máy ảnh Sony ZV-E10 và ZV-1 là hai máy ảnh quay vlog phù hợp với những chức năng này.

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Đầu vào HDMI trên Sony ZV-E10

10. So sánh Kết nối không dây & Pin

Đối với nhiều người có sở thích, khả năng điều khiển máy ảnh của họ từ xa có tầm quan trọng lớn. Máy ảnh Fujifilm X-S10 có tùy chọn điều khiển từ xa (thông qua điện thoại thông minh và điều khiển từ xa có dây). Theo quy định, điều khiển từ xa hồng ngoại được sử dụng cho mục đích này trong các máy ảnh nghiệp dư. Máy ảnh chuyên nghiệp được trang bị đầu nối cho điều khiển từ xa có dây. Điều khiển từ xa này thuận tiện hơn khi sử dụng và cho phép bạn đồng bộ hóa máy ảnh với các thiết bị chụp ảnh khác.

Máy ảnh Sony ZV-E10 có cảm biến định hướng không gian. Một cảm biến như vậy sẽ tự động phát hiện vị trí của máy ảnh trong khi chụp - ngang hoặc dọc. Với cảm biến định hướng này, bạn không phải lo lắng về việc phát lại - nó sẽ tự động lật hình ảnh và video theo chiều dọc khi phát lại trên màn hình TV hoặc chuyển sang máy tính. Bạn chỉ cần lưu ý rằng khi chuyển sang máy tính, bạn sẽ cần phần mềm đặc biệt. Thông thường, nếu một máy ảnh có chức năng tương tự, phần mềm này được cung cấp cùng với máy ảnh. Ngoài ra, sự hiện diện của một chức năng tương tự trong máy ảnh cho phép tự động thiết lập cân bằng trắng chính xác hơn.

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Kết nối của máy ảnh Sony ZV-E10

Fujifilm X-S10 có một mô-đun tích hợp để truyền tệp không dây và đồng bộ hóa máy ảnh. Giao diện không dây loại bỏ các dây không cần thiết và làm cho việc sử dụng máy ảnh thuận tiện hơn. Sử dụng giao diện Wi-Fi, bạn có thể truyền không dây các tệp thông tin từ máy ảnh sang máy tính. Bạn cũng có thể in ảnh trực tiếp trên máy in, tất nhiên nếu máy in được trang bị bộ chuyển đổi Wi-Fi đặc biệt.

Sony ZV-E10 cho phép đồng bộ hóa với máy tính bằng cáp HDMI. Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao (HDMI) được tạo ra đặc biệt cho tiêu chuẩn mới cho truyền hình kỹ thuật số độ nét cao - HDTV. Giao diện này được thiết kế để truyền tải video kỹ thuật số và âm thanh đa kênh. Ngày nay, hầu hết tất cả các mẫu TV hỗ trợ tiêu chuẩn này đều được trang bị giao diện như vậy. Trong máy ảnh kỹ thuật số, giao diện HDMI cũng được sử dụng để truyền video độ nét cao ở dạng kỹ thuật số. Nếu TV của bạn hỗ trợ HDTV, thì nhờ HDMI, bạn sẽ có thể xem hình ảnh ở độ phân giải cao hơn chất lượng bình thường.

Loại pin được sử dụng trong máy ảnh Fujifilm X-S10 và Sony ZV-E10 cho phép bạn chia toàn bộ phạm vi máy ảnh kỹ thuật số thành hai nhóm lớn - nhóm mà bạn có thể sử dụng pin tiêu chuẩn (thường là AA, đôi khi - AAA), cũng như máy ảnh kỹ thuật số sử dụng pin riêng. Máy ảnh của nhóm đầu tiên thuận tiện hơn vì trong trường hợp khẩn cấp và hỏng pin, máy ảnh sau có thể được thay thế bằng pin thông thường. Tuy nhiên, đối với những máy ảnh như vậy, bạn nên có ít nhất một bộ pin dự phòng, vì chúng hết khá nhanh. Ngoài ra, bạn cần phải mua một bộ sạc đặc biệt, thường không được bao gồm trong bộ sản phẩm. Máy ảnh kỹ thuật số được trang bị pin riêng thường có trọng lượng nhẹ hơn do trọng lượng của pin giảm và thời lượng pin thường dài hơn đáng kể sau mỗi lần sạc đầy so với pin AA tiêu chuẩn. 

Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10: Đâu là máy ảnh là Vlog tốt nhất hiện nay?

Pin được sử dụng cho Fujifilm X-S10

Theo các bài kiểm tra của CIPA, máy ảnh Fujifilm có đủ pin cho 325 bức ảnh thông thường trong điều kiện bình thường. Sony ZV-E10 có đủ pin để chụp 440 bức ảnh trong điều kiện bình thường.

Tạm kết:

Chúng ta đã đi qua những so sánh chi tiết về hai máy ảnh Sony ZV-E10 và Fujifilm X-S10. Để tìm được chiếc máy nào xứng đáng hơn trong cuộc đua làm vlog, hẳn người dùng còn phải trải nghiệm nhiều hơn những chức năng bên trong. Mong rằng qua những đánh giá so sánh này, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc máy phù hợp với nhu cầu.

 

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật