Sony ra mắt máy ảnh a7S III được tối ưu hóa khả năng quay video

Sony ra mắt máy ảnh a7S III được tối ưu hóa khả năng quay video

8/1/2020 1:19:50 PM

Đã 5 năm kể từ khi chiếc máy ảnh không gương lật tập trung vào video cuối cùng của Sony, A7S Mark II , xuất hiện. Và đường đua “không gương lật”giữa các ông lớn ngành ảnh vẫn rất khốc liệt. Mới đây nhất là sự xuất hiện của chiếc R5 đến từ Canon tự hào với khả năng quay rất tốt. Sony dĩ nhiên sẽ “đáp trả” bằng một sản phẩm máy ảnh đáng giá và sự ra mắt của a7S III full-frame chính là câu trả lời. Vậy chiếc máy ảnh Sony a7S III có điều gì thú vị? Cùng Kyma khám phá trong bài viết dưới đây.

Sony ra mắt máy ảnh a7S III được tối ưu hóa khả năng quay video

1. Thiết kế

Máy ảnh Sony A7S III chia sẻ phần lớn thiết kế và điều khiển của A7r IV và A9 II, mang phím điều khiển, mặt số cải tiến và các nút lớn hơn cho S-series .Một vài thay đổi như có một mặt số Chế độ mới được thiết kế lại. Sony cuối cùng đã đặt các chế độ tĩnh và video ngay cạnh nhau trên mặt số Chế độ. Đây có thể là một điều nhỏ nhưng nó cho phép bạn thay đổi giữa hai chế độnhanh hơn rất nhiều

Kính ngắm 9,44 chấm tận dụng độ phân giải của nó và cải thiện quang học để mang lại mức độ phóng đại lớn, 0,9x, đối thủ với các máy quay định dạng trung bình.

A7S III có hai khe cắm thẻ, cả hai đều hỗ trợ thẻ SD UHS-II và định dạng CF Express Type A mới. Sony cho biết pin của A7S III, cũng được sử dụng bởi A7R III và A7 III , cung cấp thời gian kỷ lục dài hơn 60% so với pin của A7S II.

2. Bộ xử lý hình ảnh và cảm biến mới

A7S III có cảm biến CMOS 12,2 Megapixel hoàn toàn mới. Kích thước cảm biến là 35,8 x 23,9 mm và cho phép độ phân giải tối đa 4240 x 2832.Đây là cảm biến có cùng kích thước có trong cả a7S và aS7S II. A7S III cũng nhận được bộ xử lý hình ảnh BIONZ-XR hoàn toàn mới, được khẳng định là có thể đọc cảm biến nhanh hơn 3 lần so với a7S II trước đó và nhanh hơn 2 lần so với hầu hết các cảm biến lai không gương lật truyền thống. Bộ xử lý mới này được tuyên bố là nhanh hơn 8 lần so với bộ xử lý BIONZ X cũ.

3. Nhiệt

Nhiệt là một vấn đề lớn đối với bất kỳ máy ảnh cỡ nhỏ, đặc biệt là máy ảnh không gương lật hoặc DSLR. Sony tuyên bố họ đang sử dụng một thiết kế bên trong hoàn toàn mới và họ nhấn mạnh rằng máy ảnh sẽ không quá nóng ở bất kỳ chế độ nào. Thiết kế mới này không sử dụng quạt như Panasonic S1H. Theo Sony, a7S III sử dụng hệ thống làm mát thụ động mới và họ cho rằng nó sẽ không quá nóng. Bạn có thể ghi 4K 4: 2; 10 bit không giới hạn tối đa 30p và tối đa 1 giờ 4K 4: 2: 2 10 bit 60p.

4. Khả năng quay video

Chiếc máy ảnh Sony mới nhất dòng A7,  có cảm biến full-frame 12,1 megapixel mới cùng với bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR mới của Sony, nhưng sẽ có vài nhà quay phim có thể thất vọng khi thấy rằng quay video 8K không có. Thay vào đó, A7S III quay ở 4K 120p với độ sâu màu 10-bit 4: 2: 2. Ngoài ra, với tốc độ 120p, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những cảnh quay slow-motion có tốc độ làm chậm lên tới 5 lần. Điều này là không tệ nhưng nó không hoàn toàn là độ phân giải cao cấp mà nhiều người đã hy vọng Sony sẽ mang đến

Sony cho biết A7S III hỗ trợ mã hóa All-Intra và MPEG-H HEVC / H.265 (XAVC HS), với ba tùy chọn gam màu - S-Gamut, S-Gamut3 và S-Gamut3.Cine. Thông qua HDMI và một đầu ghi ngoài, máy ảnh cũng sẽ quay video RAW 4K 60p 16 bit.

ISO mở rộng cho phim 80 - 409600 đầy ấn tượng (dải tiêu chuẩn là 80 - 102400). Với khả năng thu nhận ánh sáng cùng khả năng tối ưu hóa hình ảnh đầu ra tiên tiến, cảm biến full-frame2 12,1 MP đạt được độ nhiễu thấp xuyên suốt dải nhạy sáng và có thể ghi hình trong điều kiện ánh sáng kém.

5. Giá bán

Giống như tiền nhiệm của nó, Sony a7S III có giá bán không hề rẻ, lên đến 3.500 USD cho thân máy khi lên kệ vào tháng 9 năm nay.

Nếu a7S III không phải là máy ảnh dành cho bạn, có rất nhiều tùy chọn khác ngoài kia. Sẽ luôn có những người trung thành với thương hiệu mà họ yêu.

Những bài viết về kĩ thuật và công nghệ được kết hợp nghiên cứu và trình bày bởi các đồng tác giả tại Kyma, đảm bảo mang đến cho người đọc những góc nhìn đa dạng, văn phong nhất quán và nguồn kiến thức phong phú.

Tin mới cập nhật